Đánh giá phục hồi dữ liệu của Wonderershare – Cập nhật 2020

Đánh giá phục hồi dữ liệu của Wonderershare

Một trong những giải pháp phục hồi dữ liệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, Wondershare Data Recovery cung cấp trải nghiệm thân thiện với ngân sách và người dùng cho một và tất cả. Mặc dù không mạnh mẽ như một số tùy chọn trên thị trường, nhưng nó không thể bị đánh bại về giá cả, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá tuyệt vời của chúng tôi.


Phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất

Wondershare Data Recovery được xếp hạng là một trong những công cụ phục hồi dữ liệu phổ biến nhất hiện có. Sự phổ biến đó chủ yếu dựa trên giá cả thân thiện với ngân sách (cho PC) và một thuật sĩ thân thiện. Tò mò, chúng tôi đã quyết định tải xuống và đưa Fantershare vào thử nghiệm để xem nó đo lường như thế nào trước các giải pháp đắt tiền hơn như những gì được đưa ra bởi Stellar và EasUS.

Nếu bạn đang tự hỏi những gì một công cụ phục hồi dữ liệu có thể làm cho bạn, hãy chắc chắn và kiểm tra phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, tóm lại, các giải pháp khôi phục dữ liệu thường được sử dụng để khôi phục các tệp vô tình hoặc bị xóa hệ thống, các phân vùng bị hỏng, bị xóa hoặc định dạng hoặc dữ liệu trên các ổ cứng bị hỏng.

Chúng tôi đã kiểm tra các tùy chọn giấy phép, tính năng, trải nghiệm người dùng và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình đánh giá của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã thực hiện nhiều lần quét để xem liệu nó có thực sự làm những gì nó được cho là.

Chúng tôi phải thừa nhận, chúng tôi đã rất ấn tượng về những gì mà Wonderershare Data Recovery có thể làm với giá của nó. Nó gần như không phù hợp với các công cụ đắt tiền hơn về các tính năng và tốc độ và có lẽ nó đã giành được sự hấp dẫn của các chuyên gia CNTT hoặc các chuyên gia công nghệ nghiêm túc; nhưng đối với một giáo dân trong một ràng buộc, nó hoàn thành công việc.

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho phục hồi dữ liệu của Wondershare

Giá cả & Cấp phép

Wondershare cung cấp giấy phép khôi phục dữ liệu riêng cho người dùng PC và Mac. Họ có cả hai tùy chọn máy tính và giấy phép cho nhiều máy tính. Đây là nhằm vào gia đình và doanh nghiệp.

Wondershare có nhiều giấy phép khôi phục hơn cho phần mềm khôi phục Mac của họ dành cho doanh nghiệp, với tùy chọn lớn nhất là cho hơn 100 máy tính (yêu cầu báo giá). Thật kỳ lạ, nó không cung cấp các tùy chọn mua tương tự cho phần mềm PC.

Nếu bạn muốn dùng thử phần mềm trước khi mua, phiên bản dùng thử có sẵn. Bạn chỉ có thể khôi phục tối đa 100 MB dữ liệu với bản dùng thử, nhưng ít nhất bạn có thể xem liệu các tệp bạn muốn có sẵn trước khi mua giấy phép không.

Đặc trưng

Mặc dù là một công cụ phục hồi dữ liệu ngân sách, nhưng Wonderershare Data Recovery vẫn cung cấp nhiều tính năng. Tuy nhiên, điều đó đúng hơn với phần mềm Mac của nó, chi phí cho những gì một công cụ cấp cao hơn sẽ làm.

Logo phục hồi dữ liệu của Wonderersharedatarecovery.wondershare.com

Bắt đầu từ $ 111per tháng Tất cả các kế hoạch

Phiên bản

Phiên bản
Windows, Mac

Tùy chọn quét

Quét nhanh

Quét sâu

Sắp xếp theo loại tệp

Quét theo loại tệp

Khả năng quét

Quét toàn bộ ổ cứng

Đã xóa / mất phục hồi tập tin

Phục hồi phân vùng bị hỏng

Đã xóa phục hồi phân vùng

Thiết bị USB có thể khởi động

CD phục hồi

Nhân bản

Phục hồi bên ngoài

Phục hồi ổ đĩa ngoài

Phục hồi phương tiện di động

Phục hồi thẻ SD

Phục hồi lưu trữ quang

Ủng hộ

Một trong những lý do tốt nhất để mua Wondershare hơn các giải pháp khác là nó hỗ trợ phục hồi thiết bị di động cho Android và iOS – được gọi là Dr. Fone – và cũng có thể khôi phục dữ liệu từ máy nghe nhạc MP3 và máy ảnh kỹ thuật số. Các tính năng thiếu đáng chú ý mà các giải pháp phục hồi dữ liệu khác, như Stellar Data Recovery, bao gồm là nhân bản ổ cứng, phục hồi đĩa khởi động cho máy tính không khởi động và phục hồi phương tiện quang học (đọc bài đánh giá Phục hồi dữ liệu Stellar của chúng tôi để xem toàn bộ hình ảnh).

Không có tùy chọn nào thêm các loại tệp mới vào quá trình quét. Tuy nhiên, đó không phải là một vấn đề vì Wondershare hỗ trợ phục hồi hơn 550 loại tệp khác nhau. Bao gồm các:

 • Tài liệu: DOC / DOCX, XLS / XLSX, PPT / PPTX, PDF, CWK, HTML / HTM, INDD, EPS, v.v..
 • Hình ảnh: JPG, TIFF / TIF, PNG, BMP, GIF, PSD, CRW, CR2, NEF, ORF, RAF, SR2, MRW, DCR, WMF, DNG, ERF, RAW, v.v..
 • Video: AVI, MOV, MP4, M4V, 3GP, 3G2, WMV, ASF, FLV, SWF, MPG, RM / RMVB, v.v..
 • Âm thanh: AIF / AIFF, M4A, MP3, WAV, WMA, MID / MIDI, OGG, AAC, v.v..
 • Email: PST, DBX, EMLX, v.v..
 • Lưu trữ: ZIP, RAR, SIT, v.v..

Các hệ thống tệp được hỗ trợ bao gồm tất cả các hệ thống chính:

 • Windows: FAT16, FAT32, NTFS
 • Mac: HFS, HFS+
 • Phương tiện bên ngoài: exFAT

Hệ thống tệp Linux – EXT2, EXT3 – không được hỗ trợ.

Quá trình phục hồi

Trong phân khúc này, chúng tôi sẽ kiểm tra trải nghiệm cơ bản của việc sử dụng trình hướng dẫn Wondershare. Mặc dù không có nghĩa là toàn diện, nhưng điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về giao diện và phần mềm. Sau khi bạn khởi động Recoveryershare Data Recovery, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại tệp để khôi phục.

Nhiều công cụ phục hồi dữ liệu don lồng bao gồm bước này, mặc dù chúng nên. Quét các loại tệp cụ thể giúp tăng tốc quá trình. Tuy nhiên, đối với các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định quét tất cả các loại tệp. Bước tiếp theo yêu cầu bạn chọn một vị trí quét.

Một lần nữa, có một số tùy chọn tốt đẹp để tùy chỉnh quét. Tìm kiếm bằng cách tái chế bin Thùng để tìm các tệp bạn đã xóa, ổ đĩa ngoài hoặc chỉ định vị trí. Nếu bạn đang xử lý một phân vùng bị xóa, hãy chọn trong Tôi có thể tìm thấy phân vùng của mình. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn ổ đĩa của mình.

Sau đó, Wondershare sẽ lấy thông tin từ bảng phân vùng của thiết bị của bạn để hiển thị cho bạn muốn các phân vùng mà nó có thể nhìn thấy.

Các ký tự ổ đĩa won có sẵn, vì vậy bạn sẽ phải đoán phân vùng nào là phân vùng bạn muốn dựa trên kích thước. Không có tên ổ đĩa là bình thường cho phần mềm khôi phục. Phân vùng đã xóa của bạn sẽ hiển thị ở đây, trừ khi khối lượng chiếm dụng đã bị ghi đè.

Quay trở lại bước chọn địa điểm của người dùng, bằng cách chọn tùy chọn trong một vị trí được chỉ định, bạn cũng có thể duyệt và chọn phân vùng theo chữ cái phân vùng của họ. Chiến thắng này giúp bạn với các phân vùng bị mất nhưng nó sẽ giúp bạn với các phân vùng không gắn kết.

Để minh họa phần còn lại của quá trình quét, chúng tôi đã chọn phân vùng Diên của chúng tôi, đó là nơi chúng tôi đã tạo và xóa một vài tệp thử nghiệm. Nhấn nút tiếp theo của Wap cho phép chúng tôi chọn để kích hoạt quét sâu. Làm như vậy sẽ mở rộng thuật toán quét để tìm kiếm khu vực ổ đĩa của bạn theo lĩnh vực. Nếu bạn không cho phép bật tùy chọn này, thì phục hồi dữ liệu của Fantershare sẽ thực hiện quét nhanh hơn giới hạn, thay vào đó.

Thông thường, quét nhanh nên là nỗ lực đầu tiên của bạn để khôi phục dữ liệu bị mất, vì nó chạy nhanh hơn nhiều. Khi bạn đã bắt đầu quét, một thanh tiến trình ở đầu công cụ sẽ hiển thị phần trăm quét hoàn tất. Đếm ngược ước tính cho bạn thấy thời gian quét còn lại bao lâu.

Trong khi quét chạy, bạn có thể xem các tệp được phục hồi trong khung xem trước. Xem trước nhanh chóng là một thủ thuật hữu ích khác so với nhiều công cụ khôi phục đắt tiền hơn bao gồm.

Một tiện ích khác mà chúng tôi thích: cho dù quá trình quét đang diễn ra hay đã hoàn tất, bạn có thể xem lại các tệp được phục hồi theo cả loại tệp và đường dẫn. Nhiều công cụ giới hạn bạn vào đường dẫn. Có một lĩnh vực tìm kiếm ở trên cùng. Tuy nhiên, các tệp đã xóa được tạo lại với tên tệp chung, vì vậy tính năng này thực sự chỉ hữu ích trong trường hợp tệp và hệ thống tệp của bạn còn nguyên vẹn.

Một điều chúng tôi đã làm như thế là Fantershare doesn cho phép bạn lọc kết quả bằng cách chỉ hiển thị các tệp đã bị xóa. Mặc dù bạn có thể tìm thấy các tệp mà bạn đã xóa cá nhân trong thư mục thùng rác, nhưng việc tìm các tệp bị xóa bởi một chương trình là không thể trừ khi bạn biết chính xác thư mục nào nên chứa trong thư mục đó.

Để khôi phục bất kỳ tài liệu nào, chỉ cần nhấp vào hộp kiểm tương ứng và nhấn nút Khôi phục hồi giáo. Bạn phải lưu vào một phân vùng hoặc ổ đĩa tách biệt với một phân vùng được quét.

Nếu bạn không sẵn sàng khôi phục, bạn có thể lưu kết quả quét của mình để xử lý sau. Điều này sẽ giúp bạn không phải chạy lại quét. Nhìn chung, Wondershare đã tạo ra trải nghiệm người dùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể điều hướng dễ dàng.

Hiệu suất

Chúng tôi đã thử nghiệm quét nhanh và sâu trên phân vùng dữ liệu của chúng tôi để đánh giá hiệu năng của nó. Các thử nghiệm này đã được chạy trên phân vùng 518 GB trên máy tính thử nghiệm của chúng tôi, có 379 GB dung lượng đã sử dụng. Trước khi chạy quét phân vùng, chúng tôi đã tạo và xóa ba tệp thử nghiệm: tài liệu Word, hình ảnh .jpg và video .mp4.

Chúng tôi cũng đã tạo và xóa một phân vùng thử nghiệm nhỏ, 10,76GB để xem liệu Wondershare có thể tìm thấy nó hay không. Cuối cùng, chúng tôi đã quét sâu vào toàn bộ ổ cứng 1TB của chúng tôi để kiểm tra thời gian chạy. Đây là kết quả của chúng tôi:

Đặc tínhKết quả
Quét nhanh (Phân vùng 500GB)5 giây
Quét sâu (Phân vùng 500 GB)7 giờ, 30 phút
Quét Full HD (1TB)13 giờ
Từ tài liệu được phục hồiĐúng
Tập tin video được phục hồiĐúng
Tập tin hình ảnh được phục hồiĐúng
Đã khôi phục phân vùng đã xóaĐúng

Tất cả các tệp kiểm tra đã xóa của chúng tôi đã được tìm thấy với một lần quét nhanh, chỉ chạy trong vài giây. Mặc dù vậy, quá trình quét sâu của Wonderershare đã mất tới 7,5 giờ để chạy. Một lần quét toàn bộ ổ cứng mất 11 giờ. Thời gian này dài hơn nhiều so với các công cụ phục hồi dữ liệu hàng đầu như Stellar và EasUS (đọc bài đánh giá Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu easyUS của chúng tôi để biết thêm về sản phẩm này).

Lưu ý rằng, nói chung, thời gian chạy không phải là dự đoán sự thành công hay triệt để của thuật toán giải pháp khôi phục dữ liệu.

Hỗ trợ khách hàng

Có thể tìm thấy trợ giúp bằng cách sử dụng Phục hồi dữ liệu bằng cách truy cập trang web hỗ trợ của Wondershare. Các danh mục riêng cho hướng dẫn sử dụng và Câu hỏi thường gặp được cung cấp cùng với công cụ tìm kiếm để tìm thông tin nhanh hơn. Các hướng dẫn sử dụng trực tuyến khen ngợi hướng dẫn bằng văn bản và video. Trong khi cảm ứng nông cạn, Wondershare kiếm được điểm thưởng để dễ dàng điều hướng.

Nếu bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, bạn có thể gửi email yêu cầu 24/7. Tuy nhiên, nhóm hỗ trợ của Fantershare không chính xác nhắc nhở bạn trong việc quay lại với bạn. Hai câu hỏi mà người đánh giá của bạn đã gửi không được trả lời trong hai tuần cho đến khi họ được gửi lời nhắc.

Lời nhắc đó đã dẫn đến một câu trả lời nhanh chóng, tuy nhiên, trong đó tuyên bố rằng có một số lỗi hệ thống.

Không có tùy chọn nào để trò chuyện trực tiếp hoặc số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật. Nếu bạn sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể sẽ tốt hơn khi chi tiêu nhiều hơn cho một giải pháp với sự hỗ trợ tích cực hơn.

Suy nghĩ cuối cùng

Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu của Wondershare có thể được thiết kế tốt như bất kỳ. Công cụ này rất trực quan và cung cấp độ chi tiết tuyệt vời để quét phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi yêu thích khả năng quét theo loại tệp và kịch bản. Mặc dù vậy, công cụ hầu hết đều thiếu, khá lớn. Thời gian quét sâu đang chạy dài và hỗ trợ rất tệ.

Một số tính năng chính như phục hồi đĩa khởi động và nhân bản ổ đĩa cũng bị thiếu. Mặc dù phần mềm PC của Wondershare có thể có ý nghĩa nếu bạn sử dụng ngân sách, các chuyên gia CNTT và những người đặt giá trị cao vào dữ liệu của họ nên xem xét các công cụ phục hồi dữ liệu được hỗ trợ tốt và mạnh mẽ hơn như các công cụ được Stellar Data Recovery và Prosoft Engineering Data Saving hỗ trợ (đọc bài đánh giá cứu dữ liệu kỹ thuật Prosoft của chúng tôi).

Bạn đã sử dụng Wondershare? Bạn nghĩ gì? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map