Đánh giá phục hồi dữ liệu của Stellar – Cập nhật 2020

Đánh giá phục hồi dữ liệu của Stellar

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để phục hồi dữ liệu, Stellar cung cấp giao diện thân thiện với người dùng, quét nhanh và kỹ lưỡng và một loạt các tùy chọn. Bạn không thể sai khi chọn giải pháp này, mặc dù số dặm của bạn có thể thay đổi tùy theo kết quả của nó.


Phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất

Thương hiệu Stellar là một trong những thương hiệu phần mềm CNTT có uy tín nhất hiện nay nhờ một loạt các tiện ích dữ liệu được thiết kế để bảo lãnh người dùng thoát khỏi tình huống khó khăn. Trong quá trình đánh giá này, chúng tôi sẽ xem xét giải pháp phục hồi dữ liệu của công ty, được gọi là Data Recovery Professional, hoạt động cho cả hệ điều hành Mac và Windows.

Stellar Data Recovery có thể được sử dụng để phục hồi các tệp mà bạn, một ứng dụng, HĐH hoặc virus của bạn đã xóa. Nó cũng có thể được sử dụng để khôi phục dữ liệu từ các ổ cứng bị hỏng hoặc bị hỏng hoặc bị xóa, phân vùng RAW hoặc không gắn kết.

Các đặc quyền mà chúng tôi yêu thích bao gồm khả năng khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài, ổ flash USB và đĩa CD hoặc DVD bị hỏng. Công cụ này cũng hỗ trợ nhân bản, có thể được sử dụng để sao chép toàn bộ hệ thống tệp của bạn hoặc ổ đĩa vào ổ cứng mới trong trường hợp máy của bạn bị lỗi.

Trên hết, Stellar hoạt động hiệu quả và có một trong những trình hướng dẫn giàu tính năng nhất của bất kỳ công cụ khôi phục dữ liệu nào mà chúng tôi đã thử nghiệm, với các tùy chọn để quét theo loại tệp, quét các thư mục cụ thể và xem trước các tệp trong khi quá trình quét của bạn vẫn đang được tiến hành.

Chúng tôi rất ấn tượng với Stellar sau khi đưa nó qua chế độ thử nghiệm của chúng tôi đến nỗi chúng tôi đặt tên cho nó là công cụ phục hồi dữ liệu hàng đầu cho PC trong phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất của chúng tôi. Đọc tiếp để tìm hiểu phạm vi đầy đủ của các khả năng của nó, cộng với nơi nó hơi ngắn.

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho phục hồi dữ liệu Stellar

Giá cả & Cấp phép

Giấy phép Stellar điển hình áp dụng cho một thiết bị duy nhất và tốt cho cuộc sống. Đối với các chuyên gia CNTT, có sẵn giấy phép bộ công cụ, cho phép bạn sử dụng phần mềm trên mọi máy tính và mọi hệ điều hành, cho dù Windows, Mac hay Linux.

Chi phí cho Phục hồi dữ liệu là rẻ nhưng phù hợp với các giải pháp hàng đầu khác như EasUS (đọc bài đánh giá Trình hướng dẫn phục hồi ngày của EasyUS) và Prosoft (Đánh giá cứu dữ liệu kỹ thuật của Prosoft). Chúng tôi thích ở đó một phiên bản rẻ hơn của nhà cải tiến, nhưng không có khả năng khôi phục các tệp từ bộ lưu trữ RAW có nghĩa là nó đã thắng giúp bạn với một trong những tình huống mất dữ liệu phổ biến nhất.

Để có giải pháp thay thế rẻ hơn, hãy xem bài đánh giá Máy khoan đĩa thông minh của chúng tôi.

Đặc trưng

Dưới đây, một tổng quan ngắn gọn về các tính năng chính của Stellar Data Recovery Professional. Chúng tôi nhấn mạnh gói phần mềm này vì nó cung cấp phục hồi phân vùng RAW, một tính năng quan trọng cho mọi phần mềm khôi phục dữ liệu.

Logo phục hồi dữ liệu của Stellarwww.stellardatarecovery.com

Bắt đầu từ $ 417per tháng Tất cả các kế hoạch

Phiên bản

Phiên bản
Windows, Mac, Linux

Tùy chọn quét

Quét nhanh

Quét sâu

Sắp xếp theo loại tệp

Quét theo loại tệp

Khả năng quét

Quét toàn bộ ổ cứng

Đã xóa / mất phục hồi tập tin

Phục hồi phân vùng bị hỏng

Đã xóa phục hồi phân vùng

Thiết bị USB có thể khởi động
Chỉ dành cho máy Mac

CD phục hồi
Bán riêng

Nhân bản

Phục hồi bên ngoài

Phục hồi ổ đĩa ngoài

Phục hồi phương tiện di động

Phục hồi thẻ SD

Phục hồi lưu trữ quang

Ủng hộ

Các tính năng không được cung cấp bao gồm cả phục hồi lưu trữ máy chủ và RAID, tuy nhiên, Piriform cung cấp những tính năng này nếu điều đó quan trọng với bạn. Đọc bài đánh giá Piriform Recuva Pro của chúng tôi để biết thêm về điều này.

Cả hai thứ này đều được bao gồm trong phiên bản Stellar Data Recovery đắt hơn của kỹ thuật viên. Ngoài ra, không giống như một số công cụ khác (như Data Cứu PC4), nếu bạn muốn khôi phục đĩa khởi động, bạn sẽ phải trả thêm 20 đô la. Đĩa khởi động cho phép bạn khôi phục dữ liệu từ máy tính đã giành được boot boot do phân vùng khởi động bị hỏng.

Stellar hỗ trợ phục hồi hầu hết các loại tệp. Danh sách này bao gồm:

 • Tài liệu: Word, Excel, Powerpoint, PDF
 • Hình ảnh: JPEG, PNG, RAW, Photoshop, Illustrator
 • Âm thanh: MP3, WAV, AIFF, AAC, Ogg
 • Video: MPEG-4, QuickTime, AVI, WMV
 • Lưu trữ: Zip, Gzip, RAR, Stuffit

Trong trường hợp hiếm hoi có loại tệp được hỗ trợ, phần mềm cho phép bạn xác định loại tệp mới nếu bạn có năm mẫu mà nó có thể sử dụng để tìm hiểu từ.

Stellar cũng hỗ trợ các hệ thống tệp phổ biến được sử dụng bởi Windows và Mac:

 1. Windows: FAT, NTFS
 2. Mac: HFS, HFS+
 3. Lưu trữ di động: ExFat

Quá trình phục hồi

Trong phân khúc này, chúng tôi xem xét quá trình khôi phục cơ bản cho Stellar Data Recovery. Các bước chúng tôi trình bày đại diện cho hai trong số các quy trình phổ biến nhất mà người dùng sẽ chạy với Stellar. Chúng tôi đã giành chiến thắng kiểm tra một số quy trình bổ sung, như cách thêm các loại tệp mới hoặc cách sao chép phân vùng trong không gian này.

Sau khi bạn cài đặt và khởi động Data Recovery Professional, trước tiên, trình hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn chọn loại tệp bạn muốn quét. Có thể chọn một loại tệp cụ thể là một sự bao gồm tốt vì nó làm giảm thời gian quét.

Tiếp theo, bạn sẽ cần chọn một địa điểm.

Bạn có thể chọn một phân vùng cụ thể để quét, hoặc thậm chí là một thư mục, một trình tiết kiệm thời gian đẹp khác. Ngoài ra, còn có một tùy chọn bên dưới các địa điểm khác mà thôi Sử dụng điều này, bạn có thể khôi phục dữ liệu từ các phân vùng RAW một cách dễ dàng.

Nếu bạn chọn tùy chọn này, trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chạy quét nhanh sẽ lấy thông tin phân vùng từ máy tính của bạn và hiển thị những gì nó tìm thấy. Làm như vậy không trở lại các ký tự ổ đĩa nhưng nó hiển thị thông tin ổ đĩa như kích thước. Điều này sẽ cho phép bạn chọn và quét các phân vùng bị xóa hoặc bị mất miễn là chúng không bị ghi đè bằng dữ liệu mới.

Cho dù bạn chọn ổ đĩa có chữ cái, thư mục cụ thể hoặc phân vùng bị mất, một khi bạn nhấn quét Quét, thì Data Data Recovery Professional sẽ tự động bắt đầu quét nhanh, trước tiên.

Đây là điểm xuất phát từ số lượng ứng dụng phục hồi dữ liệu khác hoạt động, cho phép bạn chọn quét nhanh hoặc sâu. Tuy nhiên, vì quét nhanh nên là nỗ lực đầu tiên của bạn để khôi phục dữ liệu và chỉ mất vài phút với Stellar, sự khác biệt trong cách tiếp cận nên không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Cho dù bạn đang chạy quét nhanh ban đầu hay đã chuyển sang quét sâu, Data Recovery Pro cung cấp dữ liệu trên màn hình để cho bạn biết bao nhiêu lần quét đã hoàn thành, thời gian đã trôi qua và thời gian bao lâu quét nên mất.

Khi quá trình quét của bạn hoàn tất, bạn có thể xem lại dữ liệu đã phục hồi bằng cách:

 • Loại tệp: sắp xếp nội dung vào các loại tệp
 • Chế độ xem dạng cây: hiển thị nội dung dựa trên cấu trúc thư mục
 • Danh sách đã xóa: chỉ hiển thị các tập tin bị xóa và bị mất

Chúng tôi đánh giá cao việc có tất cả ba tùy chọn mà bạn đã giành được với hầu hết các phần mềm khác. Ngoài ra còn có một tùy chọn tìm kiếm.

Xem theo tùy chọn danh sách đã xóa, phân đoạn nội dung vào thư mục thùng rác tái chế và một thư mục dữ liệu thô dữ liệu. Thư mục thùng rác chứa dữ liệu bạn đã xóa cá nhân khỏi ổ cứng, trong khi thư mục dữ liệu thô chứa nội dung bị mất.

Khi bạn bấm vào một tệp, nếu có thể, Data Recovery Professional sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước nội dung của nó. Điều này giúp bạn xác định xem một tệp đã cho có phải là thứ bạn đang tìm kiếm trước khi khôi phục nó không. Vì tên tệp của nội dung bị xóa không thể phục hồi được, nên khả năng xem trước là điều cần thiết. Đây là một hạn chế của tất cả các phần mềm khôi phục.

Nhìn chung, việc tìm kiếm các tệp khá đơn giản với nhiều tùy chọn hơn các công cụ khôi phục khác mà chúng tôi đã xem xét. Sự chỉ trích thực sự duy nhất của chúng tôi là ở đó không có bản xem trước hình thu nhỏ nào có sẵn như với EasyUS.

Đánh dấu bất kỳ thư mục hoặc tập tin để phục hồi bằng cách chọn hộp bên cạnh tên của nó. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút Recovery recovery. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một điểm đến khôi phục, phải khác với phân vùng mà bạn đang phục hồi.

Nếu bạn chưa sẵn sàng để khôi phục, bạn có thể lưu kết quả quét của mình cho lần sau.

Hiệu suất

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã đo cả khả năng quét nhanh và sâu của Stellar, để so sánh với các sản phẩm tương tự.

Máy tính thử nghiệm của chúng tôi có ổ cứng một terabyte. Chúng tôi đã thử nghiệm khả năng quét sâu và nhanh đối với phân vùng 518GB với 379GB dung lượng đã sử dụng. Trong quá trình thử nghiệm này, chúng tôi đã tìm cách khôi phục ba tệp thử nghiệm đã bị xóa: một tài liệu Word, một tệp .jpg và một tệp .mp4.

Chúng tôi cũng đã quét toàn bộ ổ đĩa cứng của mình để xem liệu chúng tôi có thể khôi phục phân vùng thử nghiệm mà chúng tôi đã tạo, tải nội dung không, sau đó xóa.

Đây là kết quả:

Đặc tínhKết quả
Quét nhanh (Phân vùng 500GB)6 phút
Quét sâu (Phân vùng 500 GB)2 giờ, 20 phút
Quét Full HD (1TB)5 giờ
Từ tài liệu được phục hồi
Tập tin video được phục hồi
Tập tin hình ảnh được phục hồi
Đã khôi phục phân vùng đã xóa

Stellar Data Recovery đã làm mọi thứ chúng tôi muốn, củng cố nó không chỉ là một công cụ rất giàu tính năng, thân thiện với người dùng, mà còn là một công cụ cung cấp khả năng quét hiệu quả.

Hỗ trợ khách hàng

Stellar cung cấp hỗ trợ bán hàng và kỹ thuật thông qua một cổng thông tin hỗ trợ. Bạn sẽ tìm thấy một cơ sở kiến ​​thức và câu hỏi thường gặp có thể tìm kiếm. Nhìn chung, cơ sở kiến ​​thức có vẻ hơi sơ sài và bản thân nó đọc giống như một tài nguyên FAQ. Hướng dẫn chi tiết hơn, bao gồm video, sẽ rất hay.

Nếu bạn thấy cổng thông tin hỗ trợ không đủ như chúng tôi đã làm, Stellar sẽ cung cấp các tùy chọn hỗ trợ trực tiếp. Chúng tôi đã trao đổi một số email với Stellar trong quá trình thử nghiệm và nhận được phản hồi trong vòng 24 giờ mỗi lần. Bạn cũng có thể nói chuyện với kỹ thuật viên hỗ trợ gan qua điện thoại hoặc trò chuyện trong giờ làm việc.

Chúng tôi đã dành thời gian liên lạc với Stellar qua trò chuyện trực tiếp và tìm thấy sự giúp đỡ thân thiện, hiểu biết và nhanh chóng.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong quá trình xem xét gần ba mươi giải pháp phục hồi dữ liệu, không có thương hiệu nào gây ấn tượng với chúng tôi hơn Stellar Data Recovery. Công cụ phục hồi dữ liệu của thương hiệu có rất nhiều tùy chọn, rất thân thiện với người dùng và chạy một cách quét kỹ lưỡng, linh hoạt. Đúng, nó không có giá cả thân thiện với ngân sách nhất, nhưng khi bạn mua các giải pháp phục hồi dữ liệu mua sắm, bạn có xu hướng nhận được những gì bạn phải trả cho.

Cho dù bạn là một người tiêu dùng, người đã thấy mình phải đối phó với tình huống mất dữ liệu thảm khốc hoặc một chuyên gia CNTT đang tìm cách tự trang bị cho mình các công cụ ưu việt, Data Recovery Professional là lựa chọn tốt nhất bạn có thể thực hiện.

Tất nhiên, như mọi khi, phòng ngừa là biện pháp tốt nhất để đảm bảo bạn không mất tập tin, vì vậy hãy chắc chắn và sao lưu ổ cứng nếu bạn đã cài đặt. Cảm ơn đã đọc và vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Stellar trong các bình luận bên dưới!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map