Đánh giá máy khoan đĩa của CleverFiles – Cập nhật 2020

Đánh giá máy khoan đĩa của CleverFiles

Một công cụ thân thiện với ngân sách tuyệt vời mang đến tất cả những gì nó hứa hẹn và hơn thế nữa, Máy khoan đĩa thông minh có thể không có tất cả các tính năng mà các ông lớn cung cấp nhưng là một đối thủ nặng ký khi nói đến lợi ích của bạn. Kiểm tra đánh giá đầy đủ Disk Drill của chúng tôi.


Phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất
CleverFiles Disk Drill cung cấp cho người dùng một công cụ phục hồi dữ liệu giàu tính năng, trực quan, cạnh tranh đáng ngưỡng mộ với những cái tên lớn hơn như Stellar và EasUS, nhưng có mức giá hấp dẫn hơn một chút.

Các công cụ khôi phục dữ liệu có thể giúp người dùng thoát khỏi nhiều tình huống khác nhau, bao gồm giúp phục hồi các tệp bị xóa, các phân vùng bị mất, được định dạng hoặc không gắn kết và kéo dữ liệu khỏi các ổ cứng bị hỏng. Để biết cách tính toán đầy đủ các kịch bản được bao phủ bởi hầu hết các công cụ phục hồi dữ liệu, hãy chắc chắn và kiểm tra phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất của Cloudwards.net.

Trong quá trình đánh giá này, chúng tôi sẽ bao gồm các tính năng và giá của Disk Drill, sau đó giới thiệu cho bạn trải nghiệm người dùng nói chung. Chúng tôi cũng sẽ xem xét cách thức hoạt động của Disk Drill, trước khi hoàn thiện với một cái nhìn về hoạt động dịch vụ khách hàng của CleverFiles..

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho máy khoan đĩa CleverFiles

Giá cả & Cấp phép

CleverFiles có giấy phép cho cả người tiêu dùng cá nhân và thương mại. Phần mềm có thể được sử dụng cho Mac hoặc Windows. Nó không có bất kỳ bộ công cụ đi kèm nào để phục vụ cả hai hệ điều hành. Giấy phép thường tốt trong một năm nhưng bạn có thể nâng cấp lên giấy phép trọn đời để có thêm một chút tiền.

Nếu bạn không chắc chắn rằng Disk Drill là giải pháp khôi phục dữ liệu mà bạn đang tìm kiếm, bản dùng thử miễn phí sẽ cho phép bạn đưa phần mềm của họ vào thử nghiệm. Bản dùng thử chỉ cho phép bạn khôi phục dữ liệu lên tới 100MB, tuy nhiên, ít nhất bạn có thể xem liệu các tệp lớn hơn có thể phục hồi được hay không bằng cách chạy quét và xem trước kết quả. Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Phục hồi dữ liệu Stellar của chúng tôi, dịch vụ đó cho phép bạn phục hồi tối đa 1GB miễn phí, vì vậy đây có thể là một thỏa thuận tốt hơn cho bạn.

Đặc trưng

Máy khoan đĩa CleverFiles là một trong những công cụ phục hồi đĩa nặng tính năng nhất trên thị trường, cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ hàng đầu như Stellar và EasUS (đọc bài đánh giá Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu dễ dàng của chúng tôi).

Bảng dưới đây trình bày tổng quan nhanh về một số tính năng đó. Chúng tôi sẽ khám phá một số trong số này trong suốt bài đánh giá này. Để giải thích sâu sắc về giá trị của các tính năng này, đừng bỏ lỡ việc phục hồi dữ liệu của chúng tôi.

Logo khoan đĩa của CleverFileswww.cleverfiles.com

Bắt đầu từ $ 408per tháng Tất cả các kế hoạch

Phiên bản

Phiên bản
Windows, Mac

Tùy chọn quét

Quét nhanh

Quét sâu

Sắp xếp theo loại tệp

Quét theo loại tệp

Khả năng quét

Quét toàn bộ ổ cứng

Đã xóa / mất phục hồi tập tin

Phục hồi phân vùng bị hỏng

Đã xóa phục hồi phân vùng

Thiết bị USB có thể khởi động

CD phục hồi
Chỉ dành cho máy Mac

Nhân bản

Phục hồi bên ngoài

Phục hồi ổ đĩa ngoài

Phục hồi phương tiện di động

Phục hồi thẻ SD

Phục hồi lưu trữ quang

Ủng hộ

Chúng tôi cũng thích tính năng phục hồi ổ đĩa trên đĩa. Recovery Vault chạy các quy trình nền để bảo vệ các phân vùng HFS, HFS +, FAT hoặc FAT32 được chỉ định trên máy tính của bạn. Nó lưu trữ siêu dữ liệu trên các tệp bị xóa bao gồm tên tệp. Thông tin này được sử dụng trong quy trình xây dựng lại để khi bạn khôi phục tệp, bạn không chỉ cung cấp tên tệp chung như bạn với các dịch vụ khôi phục khác.

Nó cũng tăng tốc quá trình khôi phục vì bạn không cần phải chạy quét sâu. Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng Time Machine trên phân vùng Mac, thì bạn không cần phải sử dụng Recovery Vault.

Trong quá trình đánh giá này, chúng tôi đặc biệt xem xét phiên bản Windows của Disk Drill. Phiên bản Mac, mặc dù đắt hơn, đi kèm với một số tính năng bổ sung khiến nó trở thành một trong những tùy chọn khôi phục dữ liệu tốt nhất cho hệ điều hành đó.

Bao gồm các:

 • Phục hồi iOS
 • Phục hồi Android
 • Ổ đĩa khởi động
 • Công cụ tìm trùng lặp
 • Dọn dẹp
 • Theo dõi sức khỏe
 • Tính năng pháp y

Chúng tôi cũng muốn thấy phục hồi khởi động được cung cấp cho phiên bản phần mềm Windows, vì thường thì người dùng cần khôi phục dữ liệu từ các máy không khởi động.

Đối với cả hai phiên bản Windows và Mac của phần mềm, chúng tôi cũng muốn xem khả năng thêm các loại tệp mới. Hiện tại, Disk Drill cho Windows hỗ trợ hơn 200 loại tệp và Disk Drill cho Mac hỗ trợ hơn 300. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp không có tính năng này, won sẽ là một vấn đề.

Các loại tệp hỗ trợ bao gồm:

 • Tài liệu: Word, Excel, Powerpoint, PDF
 • Hình ảnh: JPEG, PNG, RAW, Photoshop, Illustrator
 • Âm thanh: MP3, WAV, AIFF, AAC, Ogg
 • Video: MPEG-4, QuickTime, AVI, WMV
 • Lưu trữ: Zip, Gzip, RAR, Stuffit

Disk Drill có thể được sử dụng để khôi phục các tệp từ các hệ thống tệp sau:

 • Windows: FAT, NTFS
 • Mac: HFS, HFS+
 • Lưu trữ di động: ExFat

Quá trình phục hồi

Để quét máy tính của bạn bằng Disk Drill, một khi bạn khởi động ứng dụng, trước tiên bạn cần chọn một vị trí để quét. Sử dụng trình hướng dẫn Disk Drill, bạn có thể chọn quét toàn bộ ổ cứng hoặc phân vùng trên ổ cứng.

Disk Drill cũng lấy dữ liệu từ bảng phân vùng của thiết bị của bạn để liệt kê các phân vùng đã xóa, giúp bạn không phải chạy quét toàn bộ ổ cứng để tìm chúng. Nhiều công cụ phục hồi dữ liệu không cần làm điều này (đọc bài đánh giá về cứu hộ dữ liệu kỹ thuật Prosoft của chúng tôi cho một dịch vụ khác thực hiện đáng ngưỡng mộ về mặt này).

Không có tùy chọn nào để quét một thư mục riêng lẻ giống như với Stellar. Không có tùy chọn nào để quét các loại tệp cụ thể. Mặc dù vậy, đây cũng không phải là một công cụ phá vỡ giao dịch thực sự, vì quét nhanh trên Disk Drill Quét chạy nhanh hơn hầu hết.

Disk Drill có ba loại quét mà bạn sẽ muốn biết:

 • Chạy quét nhanh
 • Chạy quét sâu
 • Chạy tất cả các loại quét

Khi bạn chạy quét nhanh, Disk Drill phục hồi các tệp vẫn còn nguyên nhưng không truy cập được. Điều này bao gồm cả nội dung và nội dung bị xóa gần đây trên các phân vùng không gắn kết. Quét nhanh sẽ trả về đường dẫn tệp và tên tệp gốc.

Mặt khác, quét sâu, quét không gian trống trên ổ đĩa của bạn và xây dựng lại các tệp đã xóa dựa trên các mẫu tệp. Phương pháp khôi phục này sẽ là tốt nhất cho các tệp đã bị xóa trong một thời gian dài hoặc khôi phục dữ liệu từ khối lượng RAW.

Nếu bạn biết bạn muốn chạy quét sâu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn để chạy cả quét nhanh và sâu theo tuần tự. Điều này trả về cả các tập tin nguyên vẹn và được xây dựng lại.

Trong khi quá trình quét của bạn chạy, bạn có thể theo dõi tiến trình của nó nhờ vào thanh tiến trình ở đầu ứng dụng. Thanh đó có tính năng hẹn giờ hiển thị thời gian trôi qua và thời gian còn lại, giúp bạn cập nhật thông tin về cách mọi thứ đang di chuyển.

Bạn có thể duyệt và xem trước các tập tin đã phục hồi khi chúng có sẵn, trước khi quá trình quét thậm chí kết thúc. Xem trước bằng cách nhấp chuột phải vào một tập tin và chọn, xem trước.

Không có tùy chọn nào để xem trước hình thu nhỏ, đó là một lực cản. Tuy nhiên, bạn có thể xem trước theo loại tệp chung. Hoàn thành điều này bằng cách nhấp vào danh mục mong muốn ở phía bên phải của trình hướng dẫn: hình ảnh, video, tài liệu, âm thanh hoặc lưu trữ. Ngoài ra còn có các loại cho kích thước và ngày.

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm tập tin.

Làm như vậy sẽ giúp định vị các tệp có tên hoặc tệp cụ thể có phần mở rộng cụ thể (txt, docx, jpg, v.v.). Bạn có thể duyệt các tệp được trả về bởi quá trình quét của bạn trong khung trung tâm. Các tệp nguyên vẹn được sắp xếp theo vị trí cây tệp của chúng, giống như trong trình thám hiểm tệp của bạn. Các tập tin đã xóa có thể được tìm thấy trong thư mục bin tái chế.

Khi bạn đã tìm thấy các tệp bạn muốn phục hồi, việc này rất đơn giản như đánh dấu hộp kiểm bên cạnh tên tệp hoặc thư mục trong kết quả của bạn và sau đó nhấp vào nút khôi phục lại hồi giáo gần đầu ứng dụng.

Cho biết vị trí khôi phục mong muốn của bạn trong trường bên cạnh nút khôi phục. Đây có thể là cùng một vị trí bạn đã khôi phục tệp từ đó, nhưng nó thường khuyên bạn nên lưu ở nơi khác. Nếu bạn chưa sẵn sàng để khôi phục, bạn có thể lưu kết quả quét và xử lý chúng sau bằng cách nhấp vào phiên lưu lưu.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét mức độ mà Disk Drill thực sự thực hiện trong các tác vụ khôi phục của nó.

Hiệu suất

Chúng tôi đã thực hiện một loạt các thử nghiệm cơ bản để đánh giá hiệu quả của Disk Drill. Chúng bao gồm quét nhanh và sâu chạy trên một phân vùng duy nhất và quét toàn bộ chạy trên toàn bộ ổ đĩa cứng.

Phân vùng thử nghiệm mà chúng tôi đã thử nghiệm có kích thước 518GB, với 139GB dung lượng trống. Kích thước của ổ cứng đầy đủ là 1TB. Chúng tôi đã tạo và xóa ba tệp thử nghiệm để kiểm tra quét phân vùng, bao gồm tài liệu Word, tệp video MP4 và tệp hình ảnh .jpg. Chúng tôi cũng đã tạo phân vùng thử nghiệm 10 GB, tải dữ liệu và xóa nó.

Dưới đây là kết quả thử nghiệm của chúng tôi:

Đặc tínhKết quả
Quét nhanh (Phân vùng 500GB)10 giây
Quét sâu (Phân vùng 500 GB)1 giờ
Quét Full HD (1TB)3 giờ
Từ tài liệu được phục hồi
Tập tin video được phục hồi
Tập tin hình ảnh được phục hồi
Tái chế tập tin Bin được tìm thấy (Nội dung tự xóa)7
Đã khôi phục phân vùng đã xóa

Chúng tôi rất ấn tượng với tốc độ tổng thể của Disk Drill, vượt xa hầu hết các công cụ phục hồi dữ liệu khác. Tất nhiên, tốc độ nhanh don don nhất thiết phải tương đương với việc quét kỹ lưỡng. Tuy nhiên, trong trường hợp Disk Drill, chúng tôi có thể khôi phục cả ba tệp thử nghiệm.

Những nỗ lực của chúng tôi để khôi phục phân vùng thử nghiệm đã xóa của chúng tôi đã thành công.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho Disk Drill và các chương trình CleverFiles khác hiện có. Trò chuyện có thể được bắt đầu 24/7 mặc dù bạn có thể sẽ phải chờ vài giờ để nhận được phản hồi trong giờ làm việc. Bạn có thể để lại địa chỉ email của mình nếu bạn không cảm thấy chờ đợi.

Bạn cũng có thể chỉ cần nộp một vé email trực tiếp. Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai lựa chọn. Trong giờ làm việc, chúng tôi nhận được phản hồi trò chuyện trở lại sau khoảng 15 phút. Email phản hồi liên tục trở lại dưới 24 giờ.

Nếu bạn là một loại hỗ trợ công nghệ DIY, CleverFiles duy trì một cổng thông tin kiến ​​thức phong phú sẽ trả lời hầu hết các câu hỏi phổ biến. Các danh mục dọc theo lề trái của cổng thông tin có thể được sử dụng để duyệt nội dung hoặc bạn có thể sử dụng tùy chọn tìm kiếm nếu bạn có ý tưởng cụ thể. Ngoài ra còn có phần FAQ.

Diễn đàn người dùng CleverFiles cung cấp một con đường đẹp khác để nhận câu hỏi được trả lời và giải quyết vấn đề. Bạn cũng có thể truy cập diễn đàn để tìm hiểu về các bản cập nhật của Disk Drill và đưa ra đề xuất tính năng.

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi có thể chuẩn bị cho bài đánh giá này để chuẩn bị cho một công cụ phục hồi dữ liệu khác có thể hoàn toàn phù hợp với khả năng của các công cụ phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp như được sản xuất bởi Stellar, EasUS và Prosoft Engineering. Những gì chúng tôi tìm thấy là một công cụ thân thiện với ngân sách, được phân phối theo mọi cách.

Máy khoan đĩa CleverFiles cung cấp giao diện người dùng rõ ràng, trực quan. Các tùy chọn là tuyệt vời và quét cả nhanh và kỹ lưỡng. Đây là một công cụ sẽ thu hút người tiêu dùng thông thường và gây ấn tượng với các chuyên gia CNTT cùng một lúc. Bạn có kinh nghiệm với Máy khoan đĩa CleverFiles? Chúng tôi rất thích nghe bạn nói, vì vậy xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map