Đánh giá EasyRecovery – Cập nhật 2020

Xem lại EasyRecovery

Một dịch vụ phục hồi dữ liệu tuyệt vời với giao diện tuyệt vời, Ontrack EasyRecovery không thuộc bộ phận tính năng nâng cao. Điều đó nói rằng, đó là một sự thay thế tuyệt vời cho người dùng gia đình.


Phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất

Cho dù do lỗi người dùng, vi-rút hoặc ổ cứng bị lỗi, mất dữ liệu có thể là một trải nghiệm tai hại. Các công cụ phục hồi dữ liệu như Ontrack EasyRecovery được thiết kế để bảo lãnh cho bạn bằng cách khôi phục cả dữ liệu vô tình bị xóa và dữ liệu bị kẹt trên một phân vùng bị mất hoặc không thể truy cập.

Giải pháp phục hồi dữ liệu của Onrack sườn cung cấp quét toàn diện và trải nghiệm rất thân thiện với người dùng. Mặc dù nó thiếu một vài tính năng phục hồi được tìm thấy với các nhà lãnh đạo trong ngành như Stellar và EasUS, nhưng nó cũng có một vài đặc quyền mà những công cụ mà don sắt có. Chúng bao gồm các tùy chọn để xóa vĩnh viễn dữ liệu khỏi các khả năng chẩn đoán ổ đĩa cứng và ổ đĩa của bạn (đọc bài đánh giá Phục hồi dữ liệu Stellar của chúng tôi hoặc xem lại Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu của EasyUS để biết thêm về hai điều này).

Để có cái nhìn đầy đủ về cách công cụ này sắp xếp cạnh tranh, hãy kiểm tra phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất của chúng tôi. Mặt khác, hãy đọc để biết kế toán chi tiết về giá cả, tính năng, quy trình và dịch vụ khách hàng của EasyRecovery.

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho Onrack EasyRecovery

Giá cả & Cấp phép

Phần mềm Onrack EasyRecovery có cả phiên bản Windows và Mac. Phiên bản tại nhà của EasyRecovery cho phép bạn sử dụng phần mềm trong một năm. Đó là một hạn chế lớn, vì các giải pháp phục hồi dữ liệu khác như EasUS và Stellar cung cấp giấy phép trọn đời.

Giấy phép nhà cũng chỉ có thể được sử dụng trên một máy tính tại một thời điểm. Ngoài ra, không giống như một số tùy chọn khác, bạn không có giấy phép trọn đời. Tuy nhiên, trong thời hạn năm của giấy phép, bạn có thể xuất giấy phép đó sang máy tính khác bao nhiêu lần bạn cần. Tất cả các giấy phép dành cho cả Windows và MacOS.

Trước khi mua, bạn có thể dùng thử miễn phí bất kỳ gói phần mềm nào. Phiên bản dùng thử sẽ cho phép bạn kiểm tra và xem liệu dữ liệu của bạn có thể phục hồi được không, nhưng thực tế không phục hồi dữ liệu.

Đặc trưng

EasyRecovery cung cấp hầu hết các tính năng cơ bản mà bạn sẽ cần để khôi phục dữ liệu bị xóa hoặc bị mất. Đây là một tổng quan chung về những gì bạn nhận được với một giấy phép:

Logo khởi động EasyRecoverywww.krollontrack.com

Bắt đầu từ $ 658 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Phiên bản

Phiên bản
Windows, Mac

Tùy chọn quét

Quét nhanh

Quét sâu

Sắp xếp theo loại tệp

Quét theo loại tệp

Khả năng quét

Quét toàn bộ ổ cứng

Đã xóa / mất phục hồi tập tin

Phục hồi phân vùng bị hỏng

Đã xóa phục hồi phân vùng

Thiết bị USB có thể khởi động

CD phục hồi

Nhân bản
Yêu cầu giấy phép pro

Phục hồi bên ngoài

Phục hồi ổ đĩa ngoài

Phục hồi phương tiện di động

Phục hồi thẻ SD

Phục hồi lưu trữ quang

Ủng hộ

Tính năng được thiết lập cho EasyRecovery xếp hạng tốt so với đối thủ, đặc biệt là với các thể vùi như phương tiện quang học, Windows Server và Linux recovery. Phục hồi lưu trữ RAID cũng có thể được thực hiện, nhưng chỉ với một giấy phép doanh nghiệp đắt tiền (hãy xem bài đánh giá Cứu dữ liệu kỹ thuật Prosoft của chúng tôi để có tùy chọn rẻ hơn).

Chúng tôi mong muốn EasyRecovery sẽ bao gồm khả năng sao chép các ổ đĩa cứng và phân vùng trong gói cơ bản của nó thay vì buộc người dùng phải sử dụng phiên bản chuyên nghiệp đắt tiền hơn nhiều.

Một thiếu sót lớn hơn là EasyRecovery không cho phép bạn tạo một đĩa khởi động để truy cập dữ liệu trên các máy tính không khởi động. Nếu đó là trường hợp của bạn, để có được dữ liệu đó, bạn phải loại bỏ ổ cứng khỏi máy tính và kết nối với nó như một ổ đĩa ngoài từ máy tính đang hoạt động.

Có lẽ tệ hơn tất cả, Ontrack không cho phép bạn lưu kết quả quét để phục hồi sau này. Nếu bạn muốn các tính năng này được bao gồm trong giải pháp khôi phục dữ liệu của bạn, hãy xem xét Stellar Data Recovery. EasyRecovery hỗ trợ tất cả các loại tệp phổ biến.

Trong số những người khác, điều này bao gồm:

 • Tài liệu: Word, Excel, Powerpoint, PDF
 • Hình ảnh: JPEG, PNG, RAW, Photoshop, Illustrator
 • Âm thanh: MP3, WAV, AIFF, AAC, Ogg
 • Video: MPEG-4, QuickTime, AVI, WMV
 • Lưu trữ: Zip, Gzip, RAR, Stuffit

Nếu một loại tệp được hỗ trợ, thì không có tùy chọn nào để xác định và thêm các loại tệp mới như bạn có thể với Stellar Data Recovery và Prosoft Engineering Data Rescue 4.

Hỗ trợ hệ thống tệp bao gồm:

 • Windows: FAT, NTFS
 • Mac: HFS, HFS+
 • Linux: EXT2, EXT3
 • Phương tiện quang học: ISO9660

Quá trình phục hồi

Khi bạn đã tải xuống và cài đặt EasyRecovery, khi khởi động, bạn sẽ được yêu cầu chọn vị trí của các tệp bạn muốn khôi phục.

Lựa chọn bao gồm ổ cứng, thiết bị bộ nhớ, phương tiện quang học và thiết bị đa phương tiện / di động. Lưu ý rằng mặc dù, RAID RAID được trình bày dưới dạng tùy chọn, nhưng nó không có sẵn nếu không có giấy phép doanh nghiệp. Đối với các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã chọn ổ cứng.

Sau khi thực hiện lựa chọn của chúng tôi và nhấn tiếp tục, tiếp theo bạn phải chọn một âm lượng để quét. Bạn có thể chọn toàn bộ ổ đĩa hoặc phân vùng hoặc thư mục.

EasyRecovery cũng lấy dữ liệu từ bảng phân vùng và hiển thị bất kỳ phân vùng nào đã bị xóa. Trong một số trường hợp, phân vùng bị mất của bạn có thể không hiển thị ở đây. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ cần phải quét toàn bộ ổ cứng để thử xem bạn có thể khôi phục nó không.

Sau khi bạn chọn một phân vùng và nhấn tiếp tục, thì Easy EasyRecovery thực hiện bước bất thường là hỏi bạn đang xử lý loại kịch bản khôi phục nào. Hầu hết các chương trình phục hồi thường chỉ hỏi bạn muốn quét nhanh hay sâu. Chúng tôi đánh giá cao cách tiếp cận thân thiện hơn với trình hướng dẫn của Entrack.

Khôi phục tập tin EasyRecovery tại Việt Nam đã xóa nhanh hơn, tương tự như một quy trình phục hồi nhanh chóng. Quá trình quét được gọi là phục hồi phương tiện được định dạng phương tiện, cung cấp một lần quét mãnh liệt hơn, theo từng khối. Bạn có thể thấy kết quả hoạt động của chúng tôi trong phần tiếp theo.

Các tùy chọn khác bao gồm một để xóa vĩnh viễn dữ liệu và chẩn đoán để phát hiện các khối xấu. Hãy lựa chọn và nhấn nút tiếp tục trên mạng. Trong quá trình quét, EasyRecovery giúp bạn cập nhật về tiến trình và thời gian ước tính còn lại.

Không giống như một số giải pháp phục hồi dữ liệu khác, bạn có thể duyệt và xem trước dữ liệu tìm thấy trong khi quét. Thất vọng, nhưng không phải là một thỏa thuận.

Khi quá trình quét của bạn kết thúc, bạn có thể tìm kiếm nội dung bị mất theo thư mục. Một số thư mục chứa nội dung của một loại cụ thể (âm thanh, tài liệu, hình ảnh, video, v.v.). Ngoài ra, còn có một thư mục có tên là dữ liệu khác, cho phép bạn tìm kiếm nội dung theo cấu trúc hệ thống tệp của mình. Tìm tập tin mà bạn đã vô tình xóa trong thư mục thùng rác tái chế.

Một thanh tìm kiếm sẽ cho phép bạn tìm thấy nội dung cụ thể. Tuy nhiên, nó không hoạt động với các phần mở rộng tập tin (.txt, .jpg, .mp4), điều này sẽ có ích. Một tùy chọn khác mà chúng tôi thấy thiếu là không có tùy chọn nào để lưu kết quả quét để phục hồi sau này. Điều đó có nghĩa là bạn không sẵn sàng phục hồi khi quá trình quét kết thúc, bạn sẽ phải chạy lại khi bạn.

Hầu hết các dịch vụ phục hồi dữ liệu khác cho phép bạn lưu quét. Tuy nhiên, một điều chúng tôi hoàn toàn yêu thích là EasyRecovery cho phép bạn xem trước các tệp theo hình thu nhỏ. Nhiều công cụ cạnh tranh làm cho bạn xem trước các tệp một tệp cùng một lúc.

Để phục hồi bất kỳ mục nào, nhấp đúp vào nó. EasyRecovery buộc bạn phải khôi phục một mục tại một thời điểm vì một số lý do. Lỗi thiết kế kỳ lạ này khiến EasyRecovery trở thành một lựa chọn tồi để phục hồi lượng lớn dữ liệu cùng một lúc và chúng tôi khuyên bạn nên xem bài đánh giá Máy khoan đĩa thông minh của chúng tôi, thay vào đó.

Hiệu suất

Chúng tôi đã đánh giá EasyRecovery bằng cách kiểm tra khả năng của nó trên cùng một máy tính thử nghiệm mà chúng tôi đã sử dụng để kiểm tra hơn hai chục dịch vụ cạnh tranh. Kiểm tra bao gồm quét quét toàn bộ ổ cứng 1TB của chúng tôi và quét theo phân vùng 518GB. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã tìm cách khôi phục cả phân vùng 10 GB đã xóa và ba tệp thử nghiệm đã bị xóa khỏi phân vùng dữ liệu 518GB của chúng tôi.

Đây là kết quả:

Đặc trưngKết quả
Quét nhanh (Phân vùng 500GB)5 giây
Quét sâu (Phân vùng 500 GB)4 giờ, 15 phút
Quét Full HD (1TB)6 giờ, 30 phút
Từ tài liệu được phục hồi
Tập tin video được phục hồi
Tập tin hình ảnh được phục hồi
Tái chế tập tin Bin được tìm thấy (Nội dung tự xóa)7
Đã khôi phục phân vùng đã xóa

EasyRecovery đã làm mọi thứ chúng tôi cần. Nó chậm hơn một chút so với các công cụ phục hồi dữ liệu do Stellar, EasUS và CleverFiles đưa ra, nhưng không quá tệ.

Hỗ trợ khách hàng

Ontrack cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho tất cả các sản phẩm của mình, bao gồm EasyRecovery. Trò chuyện trực tiếp chỉ có thể được truy cập trong giờ làm việc, nhưng đó là điển hình của các nhà cung cấp phần mềm. Mối quan tâm lớn hơn của chúng tôi là phải mất 45 phút để liên lạc với người đại diện, mặc dù các tin nhắn lặp đi lặp lại rằng ai đó sẽ có mặt sau 30 giây.

Nếu bạn thích, bạn cũng có thể liên lạc với Onrack qua điện thoại trong giờ làm việc và qua email 24/7.

Trang hỗ trợ của Onrack, bao gồm một câu hỏi thường gặp và phần mềm tải về nhanh chóng, nhưng nếu không thì khá nông. Chúng tôi đã thích xem các hướng dẫn chi tiết hơn, video và diễn đàn người dùng. Việc không có tài nguyên tốt hơn phần nào bù đắp khả năng sử dụng của dịch vụ phục hồi được thiết kế tốt.

Suy nghĩ cuối cùng

Có lẽ điều nổi bật nhất về Ontrack EasyRecovery là trình hướng dẫn được thiết kế đẹp mắt. Trải nghiệm người dùng rất đơn giản với nhiều tùy chọn để tùy chỉnh quét và các tính năng thân thiện như xem trước hình thu nhỏ. Nó thậm chí còn làm một số điều mà các nhà cung cấp khác khiến bạn phải trả thêm tiền, như phục hồi tập tin vĩnh viễn và chẩn đoán ổ đĩa.

Đồng thời, một số tính năng còn thiếu khiến EasyRecovery không khớp với các công cụ phục hồi dữ liệu hàng đầu. Chúng bao gồm không có khả năng khôi phục dữ liệu từ các máy không khởi động bằng đĩa khởi động, lưu nhiều tệp cùng một lúc, lưu kết quả quét và phân vùng sao chép.

Một trung tâm hỗ trợ khách hàng kém phát triển cũng lọt vào mắt xanh của chúng tôi. Hạn chế, cấp phép một năm cũng gây thất vọng khi nhiều công cụ khác hiện cung cấp cho bạn nâng cấp miễn phí trọn đời. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem Stellar. Nó đắt hơn một chút, nhưng nó có giá trị gấp đôi.

Bạn đã sử dụng Onrack? Bạn nghĩ gì? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map