Đánh giá cứu dữ liệu kỹ thuật Prosoft – Cập nhật tháng 4 năm 2020

Đánh giá dữ liệu kỹ thuật Prosoft

Prosoft Engineering Data Cứu là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để phục hồi dữ liệu nhờ vào tính dễ sử dụng và hệ thống khôi phục tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, nó hơi nhẹ về các tính năng so với các đối thủ cạnh tranh, có nghĩa là nó đóng vai trò thứ hai trong bảng xếp hạng của chúng tôi.


Phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất

Không có gì có thể làm hỏng một ngày như mất dữ liệu của bạn. Cho dù ảnh kỳ nghỉ bị mất, danh sách email của khách hàng hoặc bất kỳ loại tệp có giá trị nào khác, phần mềm khôi phục dữ liệu có thể giúp bạn thoát khỏi tình huống khó khăn. Một trong những công cụ được chào mời nhiều nhất hiện có là Prosoft Engineering Data Rescue.

Trong quá trình đánh giá này, chúng tôi sẽ kiểm tra xem tại sao công cụ quét kỹ lưỡng này lại phù hợp với sự cường điệu của nó và nơi chúng tôi thấy nó đã thua một chút so với các đối thủ lớn nhất của nó, Stellar và EasUS (đọc bài đánh giá về Trình phục hồi dữ liệu dễ dàng của chúng tôi). Chúng tôi đã thực hiện thử nghiệm chủ yếu bằng phần mềm khôi phục dữ liệu Windows, Data Cứu PC4, mặc dù chúng tôi cũng đã xem phiên bản Mac, Data Rescue 4.

Mặc dù có những thiếu sót nhỏ, nhưng không có câu hỏi nào về Cứu dữ liệu là một trong những công cụ hàng đầu dành cho người tiêu dùng thông thường và các chuyên gia CNTT, mà bạn sẽ thấy được phản ánh trong phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất năm 2017 của chúng tôi. Dịch vụ sẽ bảo lãnh thành công cho bạn trong một loạt các tình huống như ổ cứng bị hỏng, nhiễm vi rút, phân vùng bị hỏng hoặc không gắn kết và các tệp vô tình bị xóa.

Trước

Kế tiếp

Các lựa chọn thay thế cho cứu dữ liệu kỹ thuật Prosoft

Giá cả & Cấp phép

Chi phí cấp phép cho Cứu dữ liệu là riêng biệt cho các phiên bản PC và Mac và được giới hạn trong một máy tính duy nhất cho các gói tiêu dùng. Cũng có giấy phép sử dụng không giới hạn cho các chuyên gia CNTT. Giấy phép chuyên nghiệp CNTT được đóng gói với các tiện ích phần mềm khác do Prosoft Engineering cung cấp và được tính cho mỗi kỹ thuật viên.

Prosoft Engineering cũng bán giấy phép doanh nghiệp nhưng bạn sẽ cần liên hệ với họ để được báo giá trực tiếp. Một trong những điều hay về Giải cứu dữ liệu là bạn không nên mua dịch vụ này trước và hy vọng rằng nó hoạt động. Bạn có thể tải xuống phiên bản demo và sử dụng phiên bản đó để quét máy tính của bạn để xác định xem các tệp của bạn có thể phục hồi được không.

Nếu có, bạn có thể tiếp tục và mua giấy phép để hoàn tất quá trình khôi phục.

Đặc trưng

Trong khi Prosoft Engineering nhận được gần như mọi thứ, chúng tôi nhận thấy một vài tính năng còn thiếu. Cái lớn nhất là bạn có thể quét theo loại tệp hoặc khôi phục dữ liệu từ phương tiện quang. Xem trước hình thu nhỏ cũng tốt, để giúp sắp xếp dữ liệu được phục hồi.

Logo cứu hộ dữ liệu kỹ thuật Prosoftwww.prosofteng.com

Bắt đầu từ $ 275 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Phiên bản

Phiên bản
Windows, Mac

Tùy chọn quét

Quét nhanh

Quét sâu

Sắp xếp theo loại tệp

Quét theo loại tệp

Khả năng quét

Quét toàn bộ ổ cứng

Đã xóa / mất phục hồi tập tin

Phục hồi phân vùng bị hỏng

Đã xóa phục hồi phân vùng

Thiết bị USB có thể khởi động

CD phục hồi

Nhân bản

Phục hồi bên ngoài

Phục hồi ổ đĩa ngoài

Phục hồi phương tiện di động

Phục hồi thẻ SD

Phục hồi lưu trữ quang

Ủng hộ

Cứu dữ liệu có thể được sử dụng để khôi phục nhiều loại tệp. Một vài ví dụ điển hình bao gồm:

 • Tài liệu: Word, Excel, Powerpoint, PDF
 • Hình ảnh: JPEG, PNG, RAW, Photoshop, Illustrator
 • Âm thanh: MP3, WAV, AIFF, AAC, Ogg
 • Video: MPEG-4, QuickTime, AVI, WMV
 • Lưu trữ: Zip, Gzip, RAR, Stuffit

Ngoài ra, tính năng quét nhanh Data Cứu dữ liệu hoạt động với tất cả các hệ thống tệp khác nhau phổ biến:

 • Cứu dữ liệu PC4: FAT (FAT12, FAT16, FAT32), NTFS
 • Cứu dữ liệu 4: HFS, HFS+

Đối với các hệ thống tệp không được hỗ trợ, Cứu dữ liệu vẫn có thể khôi phục các tệp của bạn bằng cách quét sâu vì các lần quét như vậy dựa trên các mẫu tệp thay vì truy cập cấu trúc thư mục.

Quá trình phục hồi

Trong phân khúc này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trải nghiệm người dùng Data Cứu PC4 để giúp bạn cảm nhận về những gì phần mềm có thể làm. Quá trình khôi phục cung cấp trải nghiệm khá trực quan nhờ một trình hướng dẫn đơn giản.

Nhìn chung, chúng tôi đã không tìm thấy trình hướng dẫn đóng gói nhiều tùy chọn như một số công cụ phục hồi dữ liệu khác. Ví dụ: với Stellar Data Recovery Pro (đọc bài đánh giá Phục hồi dữ liệu Stellar của chúng tôi), bạn có thể chọn loại tệp bạn muốn quét, giúp giảm thời gian quét. Khi trình hướng dẫn bắt đầu, bước đầu tiên của bạn sẽ là chọn một âm lượng để quét.

Chương trình sẽ phát hiện bất kỳ phân vùng trên ổ cứng của bạn. Bạn có thể chọn một phân vùng cụ thể hoặc quét toàn bộ ổ đĩa cứng. Nếu bạn đang tìm cách khôi phục tệp bị mất hoặc bị xóa, chỉ cần chọn phân vùng tệp được bật. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng khôi phục phân vùng đã bị xóa, bị hỏng hoặc được định dạng, bạn sẽ muốn thực hiện quét toàn bộ ổ đĩa.

Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai quá trình trong quá trình xem xét.

Quét phân vùng đơn

Khi bạn đã chọn phân vùng bạn muốn làm việc, hãy nhấn nút Quét quét. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn tải kết quả quét từ lần quét trước hoặc bắt đầu lần quét mới. Sau đó, bạn sẽ được hỏi liệu bạn muốn chạy quét nhanh hay sâu.

Khi bạn chạy quét nhanh, Cứu dữ liệu thường có thể khôi phục các tệp đã bị xóa gần đây. Quét nhanh cũng có thể được sử dụng để khôi phục các tệp từ phân vùng không gắn kết vẫn có hệ thống tệp của nó (tức là, đó là RAW RAW hoặc được định dạng).

Đối với nội dung bị xóa lâu, bạn có thể cần phải thực hiện quét sâu. Trong khi quét, một thanh tiến trình sẽ thông báo cho bạn biết bao nhiêu lần quét đã hoàn thành và thời gian còn lại là bao nhiêu.

Khi quá trình quét của bạn hoàn tất, bạn có thể điều hướng nội dung tìm thấy bằng một ô cây tệp ở phía bên trái của trình hướng dẫn. Nội dung thư mục hiển thị trong khung trung tâm.

Các tệp đã bị xóa khỏi Windows không thể được phục hồi bằng tên tệp của chúng. Thay vào đó, tên chung được đưa ra. Đây là một hạn chế với hầu hết các phần mềm khôi phục dữ liệu.

Vì các tên chung có thể khiến việc sắp xếp nội dung trở nên khó khăn, Cứu dữ liệu cho phép bạn xem trước dữ liệu được trả về. Nhấp chuột phải vào bất kỳ tập tin nào và chọn chế độ xem.

Thật không may, Data Cứu không cung cấp bất kỳ loại xem trước hình thu nhỏ nào để xem nội dung được phục hồi, điều này sẽ làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều. Thay vào đó, nếu một thứ gì đó mà bạn cần, hãy xem xét Trình hướng dẫn phục hồi dữ liệu của EasyUS.

Giải cứu dữ liệu cung cấp cho bạn hai khả năng tìm kiếm khác nhau: tập tin tìm thấy tập tin bộ lọc bộ lọc và bộ lọc theo trạng thái. Cả hai đều có thể truy cập từ menu công cụ trên mạng.

Tập tin Tìm kiếm Tập tin cho phép bạn tìm kiếm theo tên tệp hoặc hậu tố. Vì vậy, nếu bạn biết bạn đang tìm kiếm một tập tin Word, chỉ cần tìm kiếm doc doc.

Các tập tin bộ lọc của tập tin theo trạng thái.

Bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục hoặc tập tin nào và chọn kiểm tra kiểm tra để đánh dấu nó để phục hồi. Khi bạn đã gắn thẻ tất cả mọi thứ bạn muốn khôi phục, hãy nhấn nút Phục hồi hồi giáo ở gần cuối công cụ. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một vị trí khôi phục, phải là một khối lượng khác với vị trí được quét.

Quét toàn bộ ổ cứng

Nếu bạn thấy mình đang cố khôi phục phân vùng bị mất, hãy chọn quét toàn bộ ổ cứng thay vì phân vùng cụ thể khi bạn khởi động Trình hướng dẫn cứu dữ liệu.

Quá trình có thể mất một vài giờ. Nhưng, sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể cuộn qua các phân vùng đã phục hồi và hy vọng tìm thấy khối lượng bị mất của mình trong kết quả.

Các ký tự ổ đĩa không thể khôi phục được, vì vậy bạn sẽ phải đoán phân vùng nào là của bạn dựa trên kích thước. Chọn một cái bạn muốn và nhấn vào tiếp theo để xem nội dung của nó. Cứu dữ liệu sẽ xây dựng một cây tệp và bạn có thể tìm kiếm thông qua nó để tìm các tệp của mình giống như khi quét hạn chế hơn.

Hiệu suất

Trong thử nghiệm Data Cứu PC4, chúng tôi đã chạy nhiều lần quét trên máy tính thử nghiệm của mình. Chúng bao gồm cả quét nhanh và sâu đối với phân vùng kiểm tra để khôi phục các tệp bị mất, cũng như quét sâu vào toàn bộ ổ đĩa cứng để khôi phục phân vùng đã xóa.

Các thử nghiệm phân vùng duy nhất của chúng tôi đã được thực hiện trên một ổ đĩa với hệ thống tệp NTFS. Tổng dung lượng ổ đĩa là 518GB với 138GB dung lượng trống. Kích thước ổ cứng đầy đủ là 1TB.

Đây là kết quả của chúng tôi:

Đặc trưngKết quả
Thời gian quét nhanh phân vùng5 phút
Phân vùng thời gian quét sâu2 giờ, 50 phút
Từ tài liệu được phục hồi
Tập tin video được phục hồi
Tập tin hình ảnh được phục hồi
Thời gian quét toàn bộ ổ đĩa5 giờ, 15 phút
Đã xóa phân vùng phục hồi

Việc quét sâu các tệp bị mất chỉ mất chưa đầy ba giờ để chạy, điều này rất đáng nể đối với phần mềm khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy một vấn đề: Chạy quét sâu mà không khởi động lại máy tính thử nghiệm của chúng tôi trước tiên dẫn đến việc quét lâu hơn tới tám giờ.

Mặc dù điều này có thể chỉ ra một vấn đề với máy tính của chúng tôi, các chương trình phục hồi dữ liệu khác mà chúng tôi đã thử nghiệm, bao gồm Stellar và EasUS, đã không thể hiện hành vi này. Có thể các thuật toán được sử dụng bởi Giải cứu dữ liệu PC4 không phải là cách sử dụng hiệu quả tài nguyên hệ thống của chúng tôi như các chương trình khác.

Mặt khác, chúng tôi khá hài lòng với tính kỹ lưỡng của quá trình quét.

Hỗ trợ khách hàng

Cổng thông tin hỗ trợ của Prosoft Engineering, cung cấp tài liệu cho tất cả các tiện ích dữ liệu của họ, bao gồm các trang web riêng cho từng phiên bản của Cứu dữ liệu. Các trang web bao gồm hướng dẫn sử dụng, Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn bằng video.

Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi kỹ thuật của mình ở đó, cả hỗ trợ qua điện thoại và email đều được cung cấp trong giờ làm việc của Hoa Kỳ trong tuần:

 • Bán hàng: 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
 • Hỗ trợ: 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Họ cũng cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp trong cùng giờ làm việc. Trong quá trình xem xét, chúng tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật nhiều lần qua email.

Trong tất cả các dịp, câu trả lời đã nhận được trong vòng một ngày làm việc. Ngoài ra, không giống như nhiều hoạt động hỗ trợ, câu trả lời weren chỉ cần sao chép và dán. Đại diện bộ phận hỗ trợ của Prosoft Engineering đã dành thời gian để đọc câu hỏi của chúng tôi và trả lời cá nhân.

Nhược điểm của trang web hỗ trợ Prosoft Engineering là không có tùy chọn tìm kiếm để điều hướng cổng thông tin, điều này khiến việc tìm kiếm thông tin có phần khó khăn. Chúng tôi cũng muốn thấy Prosoft Engineering thêm một diễn đàn người dùng, đây thường là cách tốt nhất để có câu trả lời cho các vấn đề không phổ biến.

Suy nghĩ cuối cùng

Cách tốt nhất để bảo vệ các tệp của bạn khỏi các sự cố ổ cứng và xóa ngẫu nhiên là đảm bảo bạn luôn có một bản sao của chúng được lưu trữ ở một nơi khác. Cuối cùng, không có giải pháp nào tốt hơn phần mềm sao lưu trực tuyến tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình huống dữ liệu đã sao lưu dữ liệu và bị mất một tập tin hoặc toàn bộ phân vùng, Data Cứu cung cấp một lỗi không an toàn để lấy lại dữ liệu của bạn mà không phải trả tiền cho dịch vụ khôi phục dữ liệu đắt tiền.

Thay vào đó, nếu bạn là một Cứu hộ dữ liệu chuyên nghiệp về CNTT là một bổ sung có giá trị cho bộ công cụ của bạn. Theo đánh giá của chúng tôi, Data Cứu PC4 đứng đầu lớp khi nói đến các tùy chọn khôi phục dữ liệu tự làm.

Cảm ơn vì đã đọc! Bạn có tự mình giải cứu dữ liệu không? Chúng tôi luôn luôn vui khi nghe ý kiến ​​của bạn dưới đây.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map