Đánh giá sóng – Cập nhật 2020

Đánh giá kế toán sóng

Wave là một chương trình kế toán trực tuyến miễn phí và thân thiện với người dùng. Nó cực kỳ phổ biến, nhưng, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Wave đầy đủ của chúng tôi, nhóm Cloudwards.net cảm thấy rằng các đối thủ phải trả tiền của mình chỉ có thêm một chút lợi thế khi nói đến sổ sách nâng cao.


Kế toán tốt nhất-Phần mềm-Nhận xét

Wave là một trong những lựa chọn phần mềm kế toán tốt nhất hiện có, đặc biệt là cho các dịch giả tự do và doanh nghiệp nhỏ. Lợi thế lớn nhất mà Wave có được so với các đối thủ là nó cung cấp các tính năng cơ bản miễn phí, điều mà các nền tảng khác tính phí. Các dịch vụ duy nhất bạn phải trả là tiền lương và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Wave cung cấp rất nhiều tính năng và hầu hết trong số đó là những gì bạn mong muốn bất kỳ nền tảng kế toán nào cũng có. Các tính năng của nó là đủ cho các doanh nghiệp nhỏ, nhưng nếu bạn cần thứ gì đó mạnh hơn, các đối thủ phải trả tiền của nó QuickBooks Online hoặc FreshBooks vẫn đáng giá.

Wave rất dễ sử dụng, ngay cả đối với những người không quen với kế toán hoặc sổ sách kế toán. Bạn có thể tạo hóa đơn trong vài phút và khách hàng của bạn có thể thanh toán trực tiếp cho bạn từ hóa đơn của họ vì Wave có hệ thống xử lý thanh toán riêng. Bố cục sạch sẽ và dễ hiểu, và có một luồng rõ ràng cho từng tính năng của Wave Wave.

Nếu bạn là một freelancer hoặc một chủ doanh nghiệp chỉ cần một nền tảng kế toán đơn giản nhưng đáng tin cậy, chúng tôi khuyên bạn nên thử Wave. Bạn không có gì để mất, đặc biệt là hầu như tất cả các tính năng của nó đều miễn phí.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Lựa chọn thay thế cho kế toán sóng

Đặc trưng

Wave bao gồm các tính năng cơ bản mà tất cả các nền tảng kế toán nên có, mặc dù chúng không mạnh như những gì bạn có thể tìm thấy với các nền tảng trả phí. Tuy nhiên, các tính năng Wave Wave rất dễ sử dụng và hoàn thành công việc.

Tương tự như tính năng kiểm kê hàng tồn kho trên các phần mềm kế toán khác, như Sage hoặc Xero (đọc bài đánh giá Sage của chúng tôi và bài đánh giá Xero để tìm hiểu thêm), Wave có trang sản phẩm và dịch vụ của Trang, nơi bạn có thể ghi lại mọi thứ bạn mua hoặc bán. Điều đó nói rằng, tính năng này giống như một danh sách mặt hàng, vì nó chỉ theo dõi tên sản phẩm và giá cả.

Lưu ý rằng Wave có hai danh sách mặt hàng khác nhau, một cho hóa đơn bán hàng và một cho hóa đơn của bạn. Bạn phải thêm một mục vào danh sách các sản phẩm và dịch vụ tương ứng của nó trước khi bạn có thể sử dụng nó trong hóa đơn hoặc hóa đơn. Bạn có thể tìm thấy cả các sản phẩm và dịch vụ của các trang trên mạng xã hội theo các danh mục Bán hàng trực tuyến và mua hàng trên mạng.

sản phẩm mới

Trong trang các sản phẩm và dịch vụ của Cameron, bạn có thể thêm một mục mới hoặc chỉnh sửa một mục hiện có. Để cung cấp một mặt hàng có sẵn cho hóa đơn, đánh dấu vào ô được đánh dấu là bán cái này. Để làm cho nó có thể sử dụng được trên các hóa đơn, hãy đánh dấu vào ô được đánh dấu là mua cái này.

Bạn cũng có thể thiết lập nguồn cấp dữ liệu ngân hàng cho Wave bằng cách kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn. Wave lấy báo cáo ngân hàng của bạn thông qua tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn để các giao dịch của bạn được tự động cập nhật.

Khi bạn đối chiếu tài khoản, bạn có thể tìm thấy một phép tính ở đầu cửa sổ để giúp bạn theo dõi sự khác biệt giữa số dư tài khoản Wave và tài khoản ngân hàng của bạn. Sau đó, bạn có thể đọc qua tuyên bố của mình, thêm hoặc xác nhận giao dịch trên Wave khi bạn đi.

kết hợp sóng

Không giống như Xero, Wave không có tính năng quy tắc ngân hàng để tự động khớp với các giao dịch của bạn. Bạn phải thực hiện mọi thứ thủ công, bao gồm các giao dịch khớp cho từng tài khoản riêng biệt, cũng như thêm và xóa các giao dịch nếu bạn đặt chúng vào tài khoản sai. 

điều hòa sóng

Wave khôngn cung cấp rất nhiều tùy chọn tích hợp. Các ứng dụng duy nhất mà Wave có thể tích hợp là PayPal, Etsy, Shoeboxed, Zapier và Google Sheets. Điều đó nói rằng, Zapier có thể giúp bạn kết nối nhiều nền tảng với Wave.

Wave có một bộ các tính năng đơn giản mạnh mẽ, dễ sử dụng, ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm về kế toán hoặc sổ sách kế toán. Nó được thiết kế cho những người không quen quản lý tài chính của họ, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cao cấp hơn, hãy xem xét việc xem xét các đối thủ cạnh tranh được trả tiền.

Giá cả

Giá sóng Wave là một trong những điểm mạnh của nó. Ngoại trừ hệ thống xử lý tiền lương và thanh toán, Wave hoàn toàn miễn phí sử dụng, điều này làm cho nó trở thành một nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp mới bắt đầu.

Wave cung cấp dịch vụ trả lương của mình – bao gồm các biểu mẫu thuế hàng năm và tiền gửi trực tiếp của nhân viên – cho người dùng ở Hoa Kỳ và Canada. Giá thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn. Đối với hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ và Canada, Wave tính phí $ 20 mỗi tháng cho dịch vụ trả lương của mình cộng với $ 4 mỗi tháng cho mỗi nhân viên hoặc nhà thầu độc lập.

Nếu bạn đặt tại một trong chín bang nơi có dịch vụ thuế Wave Wave, bạn có thể nhận dịch vụ thuế và biên chế kết hợp của Wave với giá 35 đô la mỗi tháng cộng với 4 đô la mỗi tháng cho mỗi nhân viên hoặc nhà thầu độc lập.

Wave cũng có hệ thống xử lý thanh toán riêng, vì vậy khách hàng của bạn có thể thanh toán hóa đơn trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng. Tương tự như QuickBooks Online và FreshBooks (đọc bài đánh giá QuickBooks Online và FreshBooks của chúng tôi để tìm hiểu thêm), Wave sẽ tính phí 2,9 phần trăm cộng thêm 30 xu cho giao dịch thẻ tín dụng và 1 phần trăm cho chuyển khoản ngân hàng.

Người dùng thân thiện

Để đăng ký với Wave, bạn cần nhập địa chỉ email của bạn cộng với tên và danh mục doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng hệ thống xử lý thanh toán và dịch vụ thanh toán của Wave, có nhiều biểu mẫu để điền vào, chẳng hạn như chi tiết tài khoản ngân hàng của bạn, ngoài chi tiết về doanh nghiệp và cá nhân của bạn.

sóng-kinh doanh-chi tiết

Wave có giao diện sạch và lượng thông tin hiển thị vừa phải, đặc biệt đối với những người không quen với kế toán. Bạn có thể nhanh chóng truy cập mọi thứ từ thanh điều hướng ở bên trái cửa sổ của bạn. Điều duy nhất mà thanh điều hướng thiếu là nút thêm nhanh, bạn chỉ có thể tìm thấy trên bảng điều khiển.

bảng điều khiển sóng

Trên đầu thanh điều hướng, bạn sẽ tìm thấy một nút có tên công ty của bạn trên đó, đó là cách bạn có thể chuyển sang tài khoản doanh nghiệp khác hoặc vào tài khoản cá nhân của mình.

Wave cũng có ứng dụng Android và iOS, vì vậy bạn có thể quản lý hóa đơn và biên lai của mình khi đang di chuyển. Thay vì cung cấp một ứng dụng cho mọi thứ, như QuickBooks Online hoặc Xero do, Wave chia nó thành hai ứng dụng: Biên lai, Nhận để lấy và tải lên biên lai của bạn và hóa đơn, Hóa đơn để gửi và quản lý hóa đơn của bạn.

Wave là một nền tảng tốt cho những người mới làm quen với kế toán. Các tính năng của nó rất dễ sử dụng và hiển thị mọi thứ một cách logic. Thiết lập mọi thứ rất đơn giản và mất ít hơn 15 phút, nếu bạn có tất cả thông tin bạn cần.

Hóa đơn

Có hai cách để tạo hóa đơn mới. Cái đầu tiên là thông qua bảng điều khiển, bằng cách nhấp vào nút tạo ra mới, sau đó chọn hóa đơn. 

Cách thứ hai là thông qua trang Hóa đơn trên mạng – mà bạn có thể tìm thấy bằng cách truy cập danh mục Bán hàng trực tuyến trên thanh điều hướng – sau đó nhấp vào nút tạo một nút hóa đơn ở góc trên cùng bên phải.

Như tên cho thấy, trang Hóa đơn trên mạng của Nhật Bản hiển thị tất cả các hóa đơn và trạng thái của chúng. Bạn cũng có thể lọc và hiển thị hóa đơn của mình theo trạng thái, ngày, số hoặc khách hàng, giúp bạn tìm thấy hóa đơn nhanh hơn. 

Trên đầu trang của hóa đơn trên mạng, bạn có thể tìm thấy một hộp hiển thị cho bạn một cái nhìn tổng quan, bao gồm số tiền quá hạn hoặc số tiền đáo hạn trong vòng 30 ngày tới.

hóa đơn sóng

Khi tạo hóa đơn mới, bạn có thể chọn một khách hàng bằng cách nhấp vào nút Thêm một khách hàng. Bạn có thể thêm một khách hàng hiện tại từ danh sách khách hàng của mình, bạn có thể tìm thấy trên trang khách hàng của Cameron trên trang bán hàng trực tuyến trên thanh điều hướng hoặc thêm một khách hàng mới.

Nhấp vào các cột chỉnh sửa của Node Nút nút, nằm phía trên mô tả mục của bạn, sẽ đưa bạn đến một menu nơi bạn có thể quyết định những cột nào cần ẩn và những gì cần gọi mỗi cột.

Thêm các mục hóa đơn trong Wave

Để thêm một mục hóa đơn, nhấp vào nút Mục mới của Nhật Bản để chọn một mục từ danh sách các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể thêm một vật phẩm mới thông qua các nút tạo ra một vật phẩm mới Nút nút sẽ bật lên khi bạn gõ vào ô được đánh dấu tên vật phẩm. Bạn có thể điều chỉnh số lượng mặt hàng, giá cả và số tiền thuế cho từng mặt hàng.

hóa đơn sóng mới

Nhấp vào lưu trữ trên mạng và tiếp tục truyền tải để lưu hóa đơn dưới dạng bản nháp. Trên trang tiếp theo, bạn có thể tìm thấy trang trạng thái hóa đơn của bạn, trang này chứa đầy các chi tiết. Bạn có thể phê duyệt dự thảo, gửi hóa đơn và thiết lập lời nhắc thông qua trang này. Bạn cũng có thể truy cập trang này bằng cách nhấp vào hóa đơn cụ thể trên trang Hóa đơn trên mạng.

Sau khi phê duyệt một bản nháp, bạn có thể gửi hóa đơn cho khách hàng bằng cách nhấp vào nút Gửi hóa đơn của Google. Bạn có thể tùy chỉnh email, nếu bạn muốn. Wave sẽ gửi email thông qua địa chỉ email được kết nối của bạn.

Nhắc nhở Hóa đơn Sóng

Để thiết lập lời nhắc, bạn có thể chọn tối đa ba tùy chọn sau khi bạn gửi hóa đơn: ba ngày, bảy ngày và 14 ngày sau ngày đáo hạn. Thật không may, các tùy chọn này được đặt bởi Wave và có thể thay đổi. 

Lời nhắc được đặt cho từng hóa đơn chứ không phải bởi khách hàng, vì vậy bạn phải đánh dấu chúng mỗi khi bạn gửi hóa đơn, điều này có thể gây bất tiện nếu bạn gửi nhiều hóa đơn.

nhắc nhở hóa đơn sóng

Bạn có thể lập hóa đơn lặp lại từ bảng điều khiển, trang hóa đơn định kỳ của Trang hoặc thông qua trang trạng thái của hóa đơn của bạn.

Trên trang trạng thái hóa đơn, bạn có thể chọn nút Thêm hành động khác và sau đó nhấp vào, thực hiện định kỳ. Sau đó, Wave sẽ đưa bạn đến trang trạng thái hóa đơn định kỳ, nơi bạn có thể thiết lập lịch biểu cho hóa đơn lặp lại, tùy chọn thanh toán và tùy chọn gửi.

hóa đơn định kỳ

Bạn có thể tìm thấy trạng thái của hóa đơn lặp lại của mình thông qua các hóa đơn định kỳ trên mạng Trang theo doanh số bán hàng. Trên trang này, bạn có thể xem các hóa đơn trong quá khứ, tìm hiểu hóa đơn lặp lại nào đang hoạt động và xem ngày nào cho các hóa đơn sắp tới và trước đó.

Không giống như Xero, cho phép bạn tùy chỉnh các mẫu hóa đơn của mình một cách tự do thông qua các trang tính Excel, Wave chỉ có ba mẫu hóa đơn bạn có thể sử dụng. May mắn thay, bạn vẫn có thể thêm logo của mình và chọn màu nhấn để cá nhân hóa đơn.

mẫu hóa đơn sóng

Tạo hóa đơn bằng Wave rất dễ dàng và nó có một luồng rõ ràng. Hóa đơn sóng trên mạng Trang của bạn cũng giúp việc theo dõi hóa đơn của bạn dễ dàng hơn. Khách hàng của bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn của họ bằng bộ xử lý thanh toán thẻ tín dụng Wave. Thật không may, Wave giới hạn lời nhắc tự động cả về số lượng và thời gian.

Chi phí

Cũng giống như hóa đơn, có hai cách để tạo hóa đơn trong Wave. Cái đầu tiên là thông qua bảng điều khiển, bằng cách nhấp vào nút tạo ra các ứng dụng mới, sau đó chọn hóa đơn thanh toán. Cách thứ hai là thông qua trang Hóa đơn trên mạng – mà bạn có thể tìm thấy trong bảng điều khiển trong danh mục Mua hàng trực tuyến – và sau đó nhấp vào nút tạo một nút hóa đơn mới.

Khi bạn tạo một hóa đơn mới, bạn có thể chọn một nhà cung cấp từ danh sách của bạn hoặc thêm một hóa đơn mới. Cũng giống như với hóa đơn, bạn có thể thêm các mục từ danh sách dịch vụ và sản phẩm của bạn vào danh sách của bạn hoặc tạo một mục mới. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu tiết kiệm và bạn sẽ quay trở lại trang Hóa đơn bù trừ. Tạo hóa đơn đơn giản hơn nhiều so với tạo hóa đơn, vì bạn không thể gửi chúng cho nhà cung cấp của mình.

hóa đơn mới

Thông qua trang hóa đơn của Nhật Bản, bạn có thể ghi lại các khoản thanh toán của mình và xem trạng thái thanh toán của họ. Bạn cũng có thể lọc các hóa đơn theo nhà cung cấp hoặc theo ngày, rất hữu ích khi bạn đang tìm kiếm một số hóa đơn nhất định.

hóa đơn sóng

Thật không may, Wave không cho phép bạn tạo một hóa đơn lặp lại, vì vậy nếu bạn có một khoản chi thường xuyên, bạn sẽ phải tạo một hóa đơn mới mỗi lần.

Một cách khác để thêm một chi phí là thông qua biên lai. Bạn có thể thêm biên nhận thông qua ứng dụng Wave, iOS hoặc ứng dụng web. Bạn cũng có thể gửi biên nhận của bạn đến [email được bảo vệ]. Wave sẽ xử lý các biên lai đã tải lên để trích xuất thông tin. Sau đó, bạn có thể xem lại các biên lai này và các biên lai được phê duyệt sẽ được giữ làm chi phí.

Báo cáo

Wave chỉ có 12 mẫu báo cáo, bao gồm các báo cáo cơ bản, chẳng hạn như dòng tiền, khoản phải thu cũ và lãi và lỗ. Khi được so sánh với QuickBooks Online hoặc Xero, các mẫu báo cáo Wave Wave rõ ràng thua về số lượng. 

Khi bạn mở trang báo cáo Wave Wave từ trang thanh điều hướng, bạn sẽ tìm thấy 12 mẫu báo cáo được chia thành năm phần. Mỗi phần và mẫu có một lời giải thích ngắn gọn về những gì nó là và những gì nó có thể làm cho doanh nghiệp của bạn. Kiểu định dạng này rất hữu ích cho những người không quen làm kế toán.

báo cáo sóng

Các bộ phận nhận được hình ảnh lớn trên mạng bao gồm các khoản lãi và lỗ của người hâm mộ, bảng cân đối kế toán của Cameron và dòng tiền. Bạn có thể có được cái nhìn tổng quan về tình trạng tài chính của doanh nghiệp của bạn, cũng như nơi tiền của bạn được chuyển đến và đi, thông qua các báo cáo này.

cân bằng sóng

Phần còn lại của các loại thuế trên đỉnh Phần tổng hợp các khoản thuế mà bạn đã trả cho hóa đơn và hóa đơn của mình. Báo cáo thuế bán hàng trên mạng giúp bạn lắp ráp các khoản thuế thu được từ doanh số bán hàng của bạn và thanh toán khi mua hàng. Báo cáo tiền lương và tiền lương của người dùng giúp bạn theo dõi số tiền chi cho nhân viên của mình.

báo cáo thuế sóng

Phần tập trung vào các khách hàng Phần trên mạng có thu nhập từ các khoản phải thu của khách hàng và các khoản phải thu có tuổi, các báo cáo, cả hai đều giúp bạn theo dõi mối quan hệ giữa tiền của bạn và khách hàng. Sử dụng thu nhập của người dùng theo khách hàng, bạn có thể thấy khách hàng nào có lợi nhuận cao nhất. Các khoản phải thu của tuổi già Cho phép bạn theo dõi hóa đơn quá hạn và hóa đơn chưa thanh toán.

phải thu sóng

Tương tự như tập trung vào khách hàng, tập trung vào các nhà cung cấp, tập trung vào các nhà cung cấp, cho phép bạn thấy mối quan hệ giữa nhà cung cấp và tiền của bạn. Phần này bao gồm các khoản phải trả tuổi của người mua.

nhà cung cấp báo cáo sóng

Phần đào sâu sâu hơn cung cấp cho bạn các chi tiết về giao dịch của bạn. Tài khoản của Số dư báo cáo tổng hợp các giao dịch của bạn. Báo cáo số dư dùng thử của báo cáo trên cung cấp cho bạn số dư tổng thể của các tài khoản của bạn vào một ngày cụ thể. Cuối cùng, báo cáo giao dịch tài khoản trên mạng.

báo cáo sóng

Tính năng báo cáo Wave Wave không thể tùy chỉnh như QuickBooks Online hoặc Xero. Điều duy nhất bạn có thể điều chỉnh là thời gian báo cáo. Không có bộ lọc và bạn có thể thay đổi các cột trong báo cáo của mình.

Một lưu ý khác, các mẫu báo cáo Wave Wave rất thân thiện với người dùng. Mọi mẫu báo cáo trong Wave đều được tối ưu hóa để trông rõ ràng và dễ hiểu, ngay cả đối với những người không quen nhìn thấy các báo cáo này.

Ủng hộ

Bạn có thể truy cập trung tâm hỗ trợ của Wave, từ nút trợ giúp của Wap trên dưới cùng của thanh điều hướng. Nhấp vào hỗ trợ của Cameron và một hộp sẽ xuất hiện, cho phép bạn tìm kiếm sự cố của mình trong trung tâm trợ giúp của Wave..

hỗ trợ sóng

Ngoài trung tâm trợ giúp, Wave còn có một diễn đàn cộng đồng nơi bạn có thể đặt câu hỏi cho người dùng đồng nghiệp. Trước khi bạn liên hệ với nhóm hỗ trợ của Wave, bạn nên kiểm tra cộng đồng về các vấn đề tương tự nếu bạn muốn giải quyết nhanh hơn.

Nếu bạn có thể tìm giải pháp, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của Wave qua email bằng cách nhấp vào nút Email email us us ở dưới cùng của cửa sổ trung tâm trợ giúp trực tuyến. Người dùng trả tiền cũng có thể nhấp vào nút trò chuyện trực tiếp trên YouTube trên thanh điều hướng để nhận được câu trả lời ngay lập tức từ nhóm hỗ trợ của Wave. Lưu ý rằng trò chuyện trực tiếp cũng có sẵn cho tất cả người dùng trong 60 ngày đầu tiên của họ.

Lời phán quyết

So với các đối thủ phải trả tiền, Wave thân thiện với người dùng hơn, ngay cả đối với những người mới làm quen với kế toán. Nó có tất cả các tính năng bạn cần để tổ chức tài chính của bạn. Các tính năng cũng dễ sử dụng, làm cho nó đơn giản hơn hầu hết các nền tảng kế toán khác. Bố cục của nó sạch sẽ và dễ hiểu.

Sự đơn giản của nó, kết hợp với thực tế là nó miễn phí, khiến Wave trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho chủ doanh nghiệp mới hoặc người làm việc tự do không cần các tính năng mạnh mẽ mà các phần mềm kế toán khác có, như theo dõi thời gian hoặc theo dõi hàng tồn kho.

Tuy nhiên, các tính năng này có thể không đủ cho các doanh nghiệp lớn cần nhiều hơn một người quản lý tiền đơn giản. Nếu bạn cần các tính năng mạnh mẽ hơn – chẳng hạn như lặp lại hóa đơn, theo dõi thời gian hoặc nhiều mẫu báo cáo hơn – thì đó là giá trị để xem xét các đối thủ trả phí của Wave..

Nhìn chung, Wave cung cấp cho bạn một bộ công cụ đơn giản mạnh mẽ để giúp bạn quản lý tài chính của mình, ngay cả khi bạn không phải là kế toán viên. Tốt hơn nữa, nó miễn phí, vì vậy, không có hại gì khi dùng thử.

Bạn đã thử Wave trước đây chưa? Chúng tôi rất thích nghe những gì bạn nghĩ trong phần bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map