Đánh giá OneUp – Cập nhật 2020

Đánh giá OneUp

OneUp có rất nhiều chuông và còi, nhưng bị ảnh hưởng khi sử dụng. Tuy nhiên, hệ thống kiểm kê của nó là hệ thống tốt nhất mà chúng tôi thấy trong bất kỳ phần mềm kế toán trực tuyến nào, có thể làm cho nó phù hợp hoàn hảo với một số doanh nghiệp. Đọc đánh giá OneUp đầy đủ của chúng tôi để biết tất cả các chi tiết.


Kế toán tốt nhất-Phần mềm-Nhận xét

OneUp là một phần mềm kế toán trực tuyến độc đáo, hoàn hảo cho một doanh nghiệp nhỏ đang bán các sản phẩm vật chất. Điểm mạnh nhất của nó là tính năng quản lý hàng tồn kho và chức năng CRM tích hợp, cùng với các gói có giá cao. Nếu điều đó nghe có vẻ phù hợp với bạn, hãy tiếp tục đọc bài đánh giá OneUp đầy đủ này.

Với giá 9 đô la mỗi tháng, OneUp cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng của nó, nhưng nó giới hạn số lượng người dùng và sự hỗ trợ bạn nhận được từ các đại diện khách hàng của mình. Một nhược điểm khác của OneUp là nó không có tính năng tính lương, cũng không cung cấp tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba – bao gồm cả Stripe, vì vậy bạn có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Tính năng lập hóa đơn của nó đủ tốt và hoạt động tốt với tính năng kiểm kê. Tuy nhiên, không có lời nhắc hoặc các mục định kỳ cho hóa đơn và hóa đơn của nó. Bố cục phức tạp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh của nó vì nó được chia thành nhiều trang khác nhau.

Các mẫu báo cáo, mặc dù đủ để phân tích đơn giản, thiếu các tùy chọn bộ lọc hoặc tùy chỉnh cần thiết để kiểm tra chuyên sâu hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng tự động và chức năng kế toán mạnh, hãy xem bài viết phần mềm kế toán tốt nhất của chúng tôi để tìm thứ gì đó phù hợp hơn với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho OneUp

Đặc trưng

OneUp là hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ dựa trên hàng tồn kho. Bên cạnh việc có một tính năng giữ cửa hàng tuyệt vời, OneUp được hoàn thành với chức năng CRM tích hợp đơn giản. Cả hai đều hoạt động tốt với các tính năng mua và bán của OneUp.

Tuy nhiên, OneUp không cung cấp tính năng tính lương hoặc bất kỳ tích hợp nào. Ngoài việc đặt hàng tồn kho tự động, nó không cung cấp nhiều tính năng tự động, làm giảm giá trị của nó nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để tăng hiệu quả. OneUp cũng không có tính năng theo dõi thời gian, điều này khiến nó không phù hợp với các doanh nghiệp và dịch giả tự do dựa trên dự án.

CRM OneUp

Bạn có thể tìm thấy chức năng OneUp365 CRM thông qua nút cơ hội trên cơ sở dữ liệu trên thanh điều hướng. Trang này được chia thành bốn tab: khách hàng tiềm năng, cơ hội, ý tưởng, cơ hội cho các cuộc gọi

Thông qua trang của khách hàng tiềm năng, bạn có thể lưu trữ thông tin liên hệ và kinh doanh của bạn. Trong trang cơ hội của Cameron, bạn có thể thêm thông tin chi tiết cho một khách hàng tiềm năng nhất định thông qua nút cơ hội mới. Để theo dõi tiến trình của bạn, bạn cũng có thể thêm một yếu tố xác suất thông qua trang này.

oneup_new-opp

Các nhiệm vụ trên cơ hội cho các cơ hội, các cuộc gọi và các cuộc gọi trên các trang mạng cho phép bạn sắp xếp các nhiệm vụ và các cuộc gọi của mình để tăng khả năng giành được các cơ hội. Khi bạn tạo các mục, bạn có thể đánh dấu chúng là một trong hai cách để thực hiện phạm vi hoặc thực hiện. Nếu bạn cần đánh dấu một nhiệm vụ hoặc một cuộc gọi là đã thực hiện, thì hãy nhấp vào tên và thay đổi trạng thái thông qua nút chuyển đổi, điều này cũng sẽ ghi lại ngày thay đổi.

oneup_new-opp

Chức năng CRM tích hợp sẵn của OneUp là tuyệt vời nếu bạn kiếm được nhiều doanh số thuyết phục, do đó bạn có thể có tất cả các công cụ bạn cần trong một nền tảng. Bạn có thể ngay lập tức chuyển đổi một cơ hội sang một trích dẫn thông qua trang cơ hội của Cameron. Khách hàng tiềm năng được lập hóa đơn cũng sẽ tự động biến thành khách hàng, giúp bạn không phải nhập dữ liệu đó hai lần.

Hàng tồn kho OneUp

Quản lý kho hàng của OneUp, là một trong những tùy chọn phần mềm tiên tiến nhất khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Sage hoặc Zoho Books.

Bạn có thể tìm thấy tính năng quản lý kho lưu trữ của nó bằng cách nhấp vào nút Hàng tồn kho của Nhật Bản trong thanh điều hướng. Tính năng quản lý kho lưu trữ của OneUp, có rất nhiều chức năng, vì vậy bạn phải dành thời gian cho nó để tìm hiểu cách sử dụng chính xác.

Trong tab stock stock, bạn có thể xem danh sách các mặt hàng tồn kho, giá, chi phí và số lượng của chúng. Bạn có thể điều chỉnh chi tiết mặt hàng của bạn bằng cách nhấp vào tên mặt hàng. Tuy nhiên, để thêm một mục mới, bạn phải truy cập trang trực tuyến của sản phẩm mới bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của thanh điều hướng kho và chọn sản phẩm mới.

oneup_new-opp

Việc điều chỉnh số lượng vật phẩm trong OneUp khó hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh. Chuyển đến các mục nhập kho hàng của Nhật Bản hoặc trang rút tiền trong kho của bạn. Sau đó nhấp vào mục nhập mới của Nhật Bản và nhập số lượng mục cuối cùng của bạn để điều chỉnh.

Bạn có thể ghi lại một giao dịch mua hoặc bán ảnh hưởng đến cổ phiếu của bạn thông qua đơn đặt hàng mua hàng trực tuyến, hoặc trang đặt hàng bán hàng trực tuyến. Khi tạo một mục, chỉ định nhà cung cấp hoặc khách hàng của bạn và các mặt hàng đặt hàng. Nhấp vào nhận nhận trực tuyến để tự động tạo ghi chú nhận. Bạn cũng có thể tự động tạo hóa đơn thông qua trang Nhận nhận chú thích bằng cách nhấp vào nút Hóa đơn của người dùng trên thẻ.

đơn đặt hàng

Hệ thống tương tự áp dụng cho đơn đặt hàng bán hàng trên thị trường Tính năng này có thể giúp bạn theo dõi các mục của mình và đảm bảo mọi mục đều được tính.

OneUp cũng là một trong số ít các nền tảng cung cấp khả năng quản lý dự án mà bạn có thể tìm thấy trong trang bán hàng trên mạng của Cameron dưới thẻ tab more more. Bạn có thể sắp xếp các mục nhập của mình – chẳng hạn như hóa đơn, hóa đơn và nhiệm vụ – theo dự án. Tuy nhiên, nó không cung cấp tính năng theo dõi thời gian, do đó, nó không hiệu quả như các đối thủ cạnh tranh, như FreeAgent hoặc FreshBooks.

Giá cả

OneUp có năm gói giá để lựa chọn: Self, Pro, Plus, Team và Unlimited. Tương tự như Xero, OneUp cho phép người dùng truy cập tất cả các tính năng của nó ngay lập tức. Tuy nhiên, nó giới hạn số lượng người dùng cho mỗi gói giá, hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ đang phát triển.

Gói tự chi phí $ 9 mỗi tháng nhưng giới hạn bạn với một người dùng và không cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ phận hỗ trợ khách hàng của OneUp. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ khách hàng của OneUp, bạn có thể nâng cấp lên gói Pro với chi phí $ 19 mỗi tháng. Ngoài việc cung cấp hỗ trợ khách hàng, Pro còn tăng gấp đôi số lượng người dùng lên hai.

Các kế hoạch tiếp theo chỉ làm tăng số lượng người có thể sử dụng OneUp, điều này rất ít có ý nghĩa, vì có một khoảng cách lớn về giá giữa các kế hoạch. 

Gói Plus có giá $ 29 mỗi tháng và cho phép bạn có tối đa ba người dùng. Gói tiếp theo, Team, chi phí $ 69 mỗi tháng và cho phép bạn có tối đa bảy người dùng. Gói cuối cùng, Không giới hạn, cho phép bạn có người dùng không giới hạn và chi phí $ 169 mỗi tháng.

So sánh, gói đắt nhất của Xero, được thành lập, có giá 60 đô la mỗi tháng, cho phép bạn có người dùng không giới hạn và có tính năng quản lý dự án (đọc bài đánh giá Xero của chúng tôi để tìm hiểu thêm). Tuy nhiên, tính năng kiểm kê OneUp bổ sung tiên tiến hơn và đi kèm với chức năng CRM tích hợp.

Chương trình QuickBooks trực tuyến đắt nhất, Nâng cao, chi phí $ 150 mỗi tháng và nói chung là một chương trình kế toán tốt hơn. Bạn có thể thanh toán hóa đơn và xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua nền tảng QuickBooks Online. Kế hoạch này cũng bao gồm trình theo dõi thời gian và người quản lý dự án và QuickBooks Online có thể giúp bạn nộp thuế nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn nhỏ hơn mức đó, OneUp cung cấp các gói tốt hơn vì bạn có thể có quyền truy cập vào tất cả các tính năng và hỗ trợ khách hàng của OneUp với giá 19 đô la mỗi tháng. Các gói QuickBooks trực tuyến bắt đầu ở mức 25 đô la mỗi tháng và thậm chí với mức giá đó, nó không cung cấp theo dõi hàng tồn kho hoặc hóa đơn.

Người dùng thân thiện

Bạn có thể tìm thấy thanh điều hướng OneUp ở phía bên trái màn hình. Nó có tám loại: cơ hội về nhà, cơ hội, một số cơ hội, doanh số, thời gian, hàng hóa Hầu hết các danh mục có các tab cho các tính năng của chúng ở đầu trang.

Không giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh khác, bảng điều khiển OneUp, được ẩn trong danh mục của kế toán trực tuyến, điều này làm hỏng mục đích của việc có một bảng điều khiển. Thay vào đó, bạn có một chức năng tìm kiếm để xem qua các hóa đơn của mình và truy cập nhanh vào các trang khác trong trang Trang chủ của bạn, điều này là vô nghĩa vì bạn có thể tìm thấy tất cả chúng trong thanh điều hướng.

bảng điều khiển

Nếu bạn cảm thấy OneUp có các tính năng mà bạn không cần phải có trong doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chúng thông qua danh mục ứng dụng trên YouTube trong thanh điều hướng.

Nhìn chung, OneUp rất dễ sử dụng một khi bạn đã quen với nó. Tuy nhiên, có rất nhiều trang bổ sung có thể dễ dàng được thay thế bằng một nút đơn giản. Các trang bổ sung này làm cho nó trở nên khó hiểu hơn khi bạn mới bắt đầu, vì vậy bạn có thể phải dành thời gian khám phá OneUp trước khi bạn biết cách sử dụng nó hoàn hảo cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Hóa đơn

Để tạo hóa đơn theo cách thủ công, hãy chuyển đến tab Hóa đơn trên hóa đơn trên danh mục Bán hàng trực tuyến trên thanh điều hướng và nhấp vào nút Hóa đơn mới. Sau đó, bạn có thể điền chi tiết hóa đơn, chẳng hạn như khách hàng, ngày và các mặt hàng.

hóa đơn mới

Sau khi nhấp vào thực hiện trên mạng ở góc dưới bên phải của trang hóa đơn mới của Google, OneUp sẽ hỏi bạn có nên cập nhật kho của các mặt hàng được lập hóa đơn hay không. Một hóa đơn theo dõi chứng khoán sẽ tự động tạo ra một ghi chú giao hàng mới. Tuy nhiên, việc hủy hóa đơn won đã tự động xóa ghi chú giao hàng, điều này có thể gây ra một số hỗn hợp trong kho của bạn.

Bạn có thể ghi lại khoản thanh toán thông qua trang thanh toán của khách hàng trên trang Cameron trên phần trên nhiều lượt của Cameron trên tab. OneUp cũng cho phép bạn ghi lại một khoản thanh toán thông qua trang hóa đơn của bạn, nơi bạn có thể mở bằng cách nhấp vào thẻ trong trang Hóa đơn hóa đơn. Bạn có thể truy cập trang thứ hai bằng cách nhấp vào nút ở cuối trang hóa đơn của mình và nhấp vào Nhận nhận thanh toán do.

hóa đơn một lần

Bạn cũng có thể tự động thêm một hóa đơn thông qua tab Báo giá của người dùng trong trang Bán hàng trên mạng và các ghi chú giao hàng của Cameron.

Tuy nhiên, hóa đơn OneUp không có một bộ theo dõi hóa đơn, hóa đơn định kỳ hoặc bộ xử lý thanh toán tích hợp và nó cũng có thể tích hợp với Stripe. Một số tính năng này thậm chí có sẵn với phần mềm kế toán miễn phí, chẳng hạn như Wave. 

Xem xét phần mềm kế toán của nó, việc thiếu tính năng và quy trình làm việc phức tạp khiến OneUp gặp bất lợi lớn khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như QuickBooks Online hoặc FreshBooks. Đọc đánh giá FreshBooks của chúng tôi ở đây.

Chi phí

Bạn có thể theo dõi các hóa đơn và chi phí của mình thông qua danh mục mua hàng trực tuyến trên thanh điều hướng. Để tự tạo chi phí, hãy nhấp vào tab Chi phí trực tuyến. 

Bằng cách nhấp vào chi phí mới, bạn có thể tự tạo chi phí hoặc tải biên lai lên OneUp theo cách thủ công. Bạn cũng có thể chụp ảnh hóa đơn của mình thông qua ứng dụng Android OneUp, rất tiện lợi vì bạn không phải lo lắng về việc mất biên lai.

tải lên-exp-exp

Tương tự như tính năng lập hóa đơn, bạn có thể tự động tạo hóa đơn thông qua tab Nhận đơn đặt hàng nhận trực tuyến trong danh mục Hàng tồn kho của Google. Bạn cũng có thể truy cập trang các dự án trên các trang của Cameron trong danh mục Bán hàng trực tuyến và sau đó nhấp vào tùy chọn Thời gian hóa đơn thanh toán trực tuyến để tạo hóa đơn cho các nhiệm vụ của bạn.

Để tạo một hóa đơn theo cách thủ công, hãy nhấp vào tab Thêm nhiều hơn nữa và chọn các hóa đơn khác từ thanh điều hướng trên danh mục mua hàng trên đường sắt. Bạn cũng có thể tạo một hóa đơn mới bằng cách nhấp vào nút hóa đơn mới của Wap ở góc trên bên phải của trang. Tạo một hóa đơn mới yêu cầu các mặt hàng, nhà cung cấp và ngày đáo hạn. Ngoài các sản phẩm và dịch vụ trên mạng của bạn, bạn còn có thể thêm các chi phí khác.

oneup-newbill

Cũng giống như trong hóa đơn, có hai cách để ghi lại các khoản thanh toán. Cách đầu tiên là vào trang Thanh toán hóa đơn trên mạng, được đặt trong tab Trò chơi nhiều hơn trong danh mục Trò chơi mua hàng trực tuyến. Nếu không, bạn có thể mở hóa đơn bằng cách nhấp vào tên trên trang Hóa đơn của người dùng và chuyển sang trang thứ hai thông qua các nút ở cuối trang.

hóa đơn một lần

Bên cạnh việc theo dõi các chi phí và hóa đơn của bạn, tính năng thanh toán OneUp không làm gì nhiều. Khả năng ghi lại biên lai từ ứng dụng Android của bạn là rất tốt để có. Tuy nhiên, nó không có tùy chọn hóa đơn định kỳ hoặc nhắc nhở hóa đơn. Bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn trực tuyến, giống như bạn có thể làm với QuickBooks Online. Đọc bài đánh giá QuickBooks trực tuyến của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Báo cáo kinh doanh

OneUp chỉ có tám mẫu báo cáo, ít hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Không có báo cáo nào cho chức năng kiểm kê của nó, điều đáng ngạc nhiên khi xem xét nó, nâng cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể tìm thấy các mẫu báo cáo của OneUp, trong danh mục báo cáo của YouTube trong thanh điều hướng. Có ba tab trong danh mục này: kế toán, bán hàng trực tuyến và mua hàng. Có hai báo cáo trong phần doanh số bán hàng trên mạng: Báo cáo khoản phải thu lão hóa của A / R Phần mua hàng trên mạng của Cameron chỉ có một báo cáo: báo cáo phải trả lão hóa của A / P.

báo cáo lão hóa

Báo cáo của khách hàng trên báo cáo của Nhật Bản cho thấy một danh sách các hóa đơn và thanh toán của khách hàng. Ở đầu trang, bạn sẽ thấy tổng số dư nợ của khách hàng. Bạn có thể chọn một khách hàng bằng cách nhấp vào nút Thay đổi khách hàng trên mạng. Ngoài việc tải xuống báo cáo, bạn cũng có thể gửi email cho nó, đây là một tùy chọn mà chỉ có duy nhất trong báo cáo này.

tuyên bố tạm giữ

Báo cáo khoản phải trả lão hóa của A / R và nhóm A / P báo cáo phải trả lão hóa có một mẫu tương tự. Cả hai báo cáo được chia theo nhà cung cấp / khách hàng và ngày đáo hạn, bao gồm tổng số cho mỗi doanh nghiệp ở bên phải của báo cáo. Tuy nhiên, chỉ có ba tùy chọn bộ lọc, bao gồm định kỳ và định dạng báo cáo.

Báo cáo tài chính

Bạn có thể tìm thấy các báo cáo tài chính của OneUp, trong phần Báo cáo kế toán của Wap trong danh mục các báo cáo của Wap. Tổng cộng có năm báo cáo: lãi và lỗ, bảng cân đối kế toán, dữ liệu tổng hợp, thời gian thực Tuy nhiên, nó vẫn còn thiếu một số mẫu quan trọng, chẳng hạn như báo cáo dòng tiền.

Hầu hết các báo cáo, bao gồm cả lãi và lỗ, số dư dùng thử, và số dư chung, và có một bản tóm tắt ở đầu trang. Báo cáo lợi nhuận và lỗ của người khác và báo cáo về bảng cân đối kế toán và cho phép bạn thêm nhiều giai đoạn để bạn có thể so sánh chúng. Các tùy chọn bộ lọc trên các báo cáo này tốt hơn nhiều so với báo cáo kinh doanh. 

lỗ lãi

Mặc dù các định dạng báo cáo không thể tùy chỉnh, nhưng định dạng này khá rõ ràng nếu bạn chỉ cần một cái nhìn tổng quan về sức khỏe tài chính của mình.

Ủng hộ

Hỗ trợ OneUp bổ sung bao gồm một trung tâm trợ giúp và hỗ trợ email. Để tìm kiếm trung tâm trợ giúp, nhấp vào nút dấu hỏi ở góc trên bên phải trang của bạn và một cửa sổ trò chuyện sẽ mở ra. Bạn có thể tìm kiếm một bài viết trợ giúp với thanh tìm kiếm. Ngoài ra, hãy nhấp vào để lại cho chúng tôi một tin nhắn Bình ở góc dưới bên phải của cửa sổ trò chuyện để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của OneUpùi.

Các tài liệu mà OneUp cung cấp là đủ để bắt đầu. Tuy nhiên, các bài viết trợ giúp của nó chỉ có sẵn ở dạng văn bản, có thể khó theo dõi đối với một số người. Bạn có thể tiếp cận trung tâm trợ giúp của OneUp, từ trang chính của nó bằng cách nhấp vào nút Trợ giúp trực tuyến ở đầu trang.

Lời phán quyết

OneUp có một tính năng kiểm kê tuyệt vời, tiên tiến hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như QuickBooks Online hoặc Sage. Chức năng CRM đơn giản của nó cũng là một bổ sung tốt cho bất kỳ phần mềm kế toán nào. Tuy nhiên, sự thiếu tích hợp của nó có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với một số người, đặc biệt khi xem xét nó không cung cấp tính năng xử lý thanh toán và thanh toán.

Tính năng lập hóa đơn và thanh toán – mặc dù được tích hợp độc đáo với kho của nó – thiếu tính năng và khó sử dụng do tính chất phân tán của nó. Không có lời nhắc thanh toán cho cả hai tính năng, cũng không có mục lặp lại.

Các gói giá của OneUp, rất hào phóng, bởi vì – tương tự như Xero – nó mở khóa tất cả các tính năng của nó với gói rẻ nhất, có giá 9 đô la mỗi tháng. Nó giới hạn số lượng người dùng có thể sử dụng các tính năng của OneUp, nhưng nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất, OneUp là một kẻ ăn cắp.

OneUp là một lựa chọn tốt cho một doanh nghiệp nhỏ dựa trên sản phẩm, chỉ cần một nơi nào đó để theo dõi tài chính và hàng tồn kho của nó. Tuy nhiên, nó đã giúp ích rất nhiều nếu bạn cần tự động hóa hầu hết các nhu cầu kế toán của mình. Nếu điều này nghe có vẻ hoàn hảo cho doanh nghiệp nhỏ của bạn, bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày của OneUp.

Bạn đã sử dụng OneUp trước đây? Hãy cho chúng tôi những gì bạn nghĩ trong phần bình luận. Cảm ơn đã đọc bài đánh giá OneUp này.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map