Đánh giá kế toán Xero – Sách dựa trên đám mây – Cập nhật 2020

Đánh giá kế toán Xero

Xero là một công cụ kế toán trực tuyến tuyệt vời cho hầu hết các công ty. Mặc dù không hoàn hảo, nhưng nó mang lại sự linh hoạt tuyệt vời, mặc dù một số loại công ty có thể phải bỏ ra thêm để tận dụng tối đa. Kiểm tra đánh giá Xero của chúng tôi để biết lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng đó là một trong những chương trình kế toán tốt nhất hiện có.


Kế toán tốt nhất-Phần mềm-Nhận xét

Xero là một nền tảng kế toán trực tuyến dựa trên đám mây được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các tính năng của Xero Đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp dành nhiều thời gian để theo dõi tiền, hàng tồn kho và tài sản của họ. Xero giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các tính năng cơ bản, chẳng hạn như hóa đơn và đối chiếu ngân hàng.

Các tính năng của Xero hạch toán rất dễ sử dụng và chúng hoạt động tốt với nhau. Theo dõi hàng tồn kho của nó là hữu ích cho các doanh nghiệp cần quản lý cổ phiếu của họ. Nếu bạn muốn cải thiện hiệu quả, Xero cũng cung cấp tích hợp với rất nhiều phần mềm, như HubSpot, ProWorkflow và nhiều hơn nữa.

Không giống như các đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tận hưởng tất cả các tính năng của Xero, ngay cả với gói giá rẻ nhất, mặc dù các gói thấp hơn giới hạn số lượng hóa đơn và hóa đơn bạn có thể gửi và không cho phép bạn sử dụng nhiều loại tiền tệ. Nếu bạn là một doanh nghiệp đang phát triển, bạn sẽ cần nâng cấp nhanh chóng.

Nâng cấp lên kế hoạch tiêu chuẩn của Xero trên thang máy loại bỏ các giới hạn này và biến Xero trở thành một công cụ kế toán tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ. Trong khi đó, việc nâng cấp lên kế hoạch đắt nhất Xero cho phép bạn sử dụng nhiều loại tiền trong Xero.

Chúng tôi nghĩ rằng Xero là một trong những lựa chọn kế toán tốt nhất hiện có. Tìm hiểu xem Xero có phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn thông qua bản dùng thử miễn phí 30 ngày hay tiếp tục đọc bài đánh giá phần mềm kế toán Xero đầy đủ này.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Kế toán Xero

Đặc trưng

Xero cung cấp các tính năng trải rộng từ các tính năng cơ bản bạn thấy trong mọi giải pháp kế toán khác, đến các tính năng bổ sung mà bạn hiếm khi thấy trong các cuộc thi của nó.

Điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi đăng nhập vào tài khoản Xero là bảng điều khiển của bạn, nơi bạn có thể tìm thấy tình trạng tài chính của mình trong nháy mắt. Bảng điều khiển Xeroiên có rất nhiều thông tin, nhiều hơn cả FreshBooks hoặc QuickBooks (đọc bài đánh giá FreshBooks của chúng tôi và QuickBooks Online để biết thêm thông tin). 

Bảng điều khiển ban đầu có vẻ lộn xộn và lượng thông tin hiển thị quá nhiều, nhưng bạn sẽ có thể sử dụng nó hiệu quả theo thời gian.

bảng điều khiển xero

Xero cung cấp một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn để nhập báo cáo của bạn mỗi ngày. Chi tiết về thời gian và tần suất có thể được tìm thấy trên trang hỗ trợ Xero. Kết nối tài khoản của bạn với các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, như Tide và Starling, cho phép bạn nhận được cập nhật về các giao dịch của mình trong thời gian thực.

Khi bạn thiết lập tài khoản ngân hàng của mình và cho nguồn cấp dữ liệu của bạn chạy, bạn có thể bắt đầu đối chiếu tài khoản ngân hàng của mình và số dư Xero lề bằng cách thực hiện hòa giải ngân hàng.

Trong hòa giải ngân hàng, bạn đi qua bảng sao kê ngân hàng của mình và khớp một giao dịch với một bảng sao kê. Bạn có thể truy cập đối chiếu ngân hàng thông qua bảng điều khiển Xero của bạn hoặc trong trang Tài khoản ngân hàng của bạn, trang mà bạn có thể truy cập từ menu thả xuống dưới kế toán. Trang này bao gồm bảng sao kê ngân hàng của bạn và các hành động bạn có thể làm để điều hòa các giao dịch.

xero-ngân hàng hòa giải

Nếu bạn có các giao dịch xuất hiện thường xuyên, bạn có thể tiết kiệm thời gian đối chiếu ngân hàng bằng cách tạo quy tắc ngân hàng để tự động tạo giao dịch đó. Để tạo quy tắc ngân hàng mới, hãy truy cập trang Tài khoản ngân hàng của bạn và trang của bạn sẽ thấy nút Quy tắc ngân hàng của Cameron cho phép bạn quản lý các quy tắc ngân hàng của mình.

Phần mua hàng Xero ăn vặt cung cấp các công cụ bạn cần để quản lý chi phí và phần Bán hàng trên mạng có chứa công cụ để quản lý hóa đơn của bạn.

Cả hai bộ phận bán hàng trên mạng và các khu vực bán hàng trên mạng đều có dòng chảy rõ ràng. Khi bạn trích dẫn một mục, bạn có thể theo dõi trạng thái của trích dẫn của bạn. Nếu khách hàng của bạn chấp nhận báo giá, bạn có thể gửi hóa đơn với một vài cú nhấp chuột. Các hóa đơn và đơn đặt hàng cũng vậy..

Bạn có thể kiểm tra trạng thái của hóa đơn và hóa đơn của mình trong tổng quan về bán hàng của YouTube.

Tích hợp Xero

Bạn có thể tích hợp Xero với rất nhiều loại phần mềm khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những tích hợp này trong chợ ứng dụng Xero, mà bạn có thể mở trong menu thả xuống dưới tên doanh nghiệp của bạn.

chợ ứng dụng xero

Quản lý hàng tồn kho Xero xông thuận tiện cho các doanh nghiệp cần để mắt đến hàng tồn kho của họ. Tính năng này có thể giúp bạn theo dõi hàng hóa của mình và ngăn bạn bán nhiều hơn những gì bạn có trong kho. Nó cũng có thể tự động cập nhật số lượng mặt hàng của bạn khi bạn tạo hóa đơn hoặc hóa đơn.

xero-add-tồn kho

Một trong những tính năng độc đáo khác của Xero, là các tài sản cố định, mà cho phép bạn quản lý các tài sản hiện có của mình. Bạn có thể dễ dàng theo dõi thông tin, chẳng hạn như bảo hành, xử lý và giá trị, cho từng tài sản của bạn. Nó rất hữu ích nếu bạn có tài sản nhạy cảm với thời gian, như thiết bị phức tạp cần phải thường xuyên đổi chỗ.

Tổng quan về các tính năng của Xero

Logo kế toán Xerowww.xero.com

Bắt đầu từ $ 900 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Đặc trưng

Hóa đơn

Thanh toán

A / R

A / P

Thức ăn ngân hàng

CC
thêm vào

Thanh toán hóa đơn
thêm vào

Đa tiền tệ

Ứng dụng di động

Theo dõi thời gian
thêm vào

Hàng tồn kho

Lương bổng

Giá cả

Kế hoạch định giá của Xero, được chia thành ba tầng, ban đầu, trực tiếp phát triển và thành lập. Một bản nâng cấp cho kế hoạch giá tiếp theo mang lại những va chạm nhỏ trong các tính năng của nó. Dưới đây là giá của Hoa Kỳ.

Kế hoạch giá Xero xông là khác nhau ở mỗi khu vực. Đối với các quốc gia khác, việc định giá Xero được chia thành ba kế hoạch, người khởi nghiệp, người tiêu chuẩn và người cao cấp, người dùng, nhưng những kế hoạch này có giá khác so với kế hoạch định giá của Xero. Kế hoạch quốc tế có khoảng cách về giá nhỏ hơn, với kế hoạch của starterter có giá 20 đô la, kế hoạch tiêu chuẩn của ED ở mức 30 đô la, và kế hoạch của Premium Premium ở mức 40 đô la.

Kế hoạch khởi động Xero, bắt đầu, sớm mở khóa tất cả các tính năng của Xero, nhưng giới hạn số lượng hóa đơn, hóa đơn và đối chiếu bạn có mỗi tháng. Nếu doanh nghiệp của bạn đang phát triển, bạn sẽ vượt qua những giới hạn này trong thời gian ngắn và sẽ cần phải nâng cấp. Ngay cả với những giới hạn này, kế hoạch ban đầu của Xeroiên vẫn vẫn là một thỏa thuận vì bạn nhận được gần như tất cả các tính năng của Xeroiên chỉ với 9 đô la mỗi tháng.

Kế hoạch tiếp theo, phát triển, phát triển, là một kế hoạch tiêu chuẩn Xero, loại bỏ các giới hạn giao dịch nhưng vẫn không cho phép bạn thực hiện giao dịch bằng nhiều loại tiền tệ. Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ cần hầu hết tất cả các tính năng của Xero, thì kế hoạch phát triển Xero trong thời gian hoàn hảo dành cho bạn.

Với mức giá $ 30 mỗi tháng, kế hoạch phát triển của Xero Thời gian có rất nhiều sự cạnh tranh. Bởi vì tất cả các tính năng của Xero, được mở khóa ở gói giá rẻ nhất – có giá 9 đô la mỗi tháng – việc nâng cấp cảm thấy đắt hơn so với FreshBooks hoặc QuickBooks Online, cho phép các tính năng mới với mỗi lần nâng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét giá trị của các tính năng bạn nhận được, giá cả hợp lý.

Gói tiền đắt nhất của Xero, được thành lập, có giá 60 đô la mỗi tháng – bổ sung khả năng xử lý nhiều loại tiền tệ. Nó cũng đi kèm với Dự án Xero và Chi phí Xero. Nếu bạn đăng ký gói Xero từ phiên bản thành lập, bạn có thể sử dụng Dự án và Chi phí cho bao nhiêu nhân viên tùy thích.

Đối với kế hoạch phát triển sớm của người Viking hoặc người phát triển trên mạng, Xero cũng cung cấp các tích hợp bổ sung. Bạn có thể sử dụng Dự án Xero – công cụ tính phí công việc của nó – bắt đầu từ $ 7 mỗi tháng và Chi phí Xero – tính năng di động của nó để thu các biên lai và gửi yêu cầu – bắt đầu từ $ 4 mỗi tháng. Ngoài ra còn có Xero Payroll, mặc dù chỉ hoạt động ở một số tiểu bang.

Những đăng ký được tính trên mỗi người hoạt động. Nếu bạn có nhiều nhân viên cần những tính năng này, giá Xero có thể tăng nhanh.

Người dùng thân thiện

Đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày với Xero thật dễ dàng. Bạn chỉ cần điền địa chỉ email của bạn và loại hình doanh nghiệp bạn quản lý, sau đó bạn đã sẵn sàng để đi.

Trước khi tạo tài khoản doanh nghiệp, bạn có thể chơi xung quanh với Xero bằng cách sử dụng công ty demo. Bạn cũng có thể tạo tài khoản của mình ngay lập tức và tự mình tìm kiếm.

Có ba cách để nhập bảng sao kê ngân hàng của bạn vào Xero. Nếu ngân hàng bạn sử dụng đã được tích hợp với Xero, bạn có thể thiết lập nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình. Các bước cần thiết để thực hiện việc này tùy thuộc vào ngân hàng của bạn, nhưng nó khá đơn giản đối với hầu hết chúng. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn kết nối ngân hàng của mình trên trang hỗ trợ Xero.

Nếu ngân hàng của bạn không phải là một trong những đối tác của Xero, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể kết nối tài khoản Yodlee của mình với Xero hoặc nhập các câu lệnh của bạn theo cách thủ công. Để sử dụng Yodlee, bạn cần cung cấp thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến để Yodlee có thể xuất báo cáo từ tài khoản của bạn.

Tùy chọn cuối cùng là nhập các câu lệnh của bạn theo cách thủ công, tuy nhiên các câu lệnh được nhập phải ở định dạng CSV, QIF hoặc OFX.

Khi bạn đã sẵn sàng để khám phá Xero, thanh điều hướng của nó được hiển thị ở trên cùng của cửa sổ, bao gồm bảng điều khiển, doanh nghiệp, thời gian, các ứng dụng liên lạc và các liên hệ với các thẻ. Ở phía bên trái, bạn có thể thấy tên của tổ chức mà bạn đang quản lý. Ở bên phải, bạn có thể thấy các nút hỗ trợ và thêm nhanh.

menu thả xuống

Có một đường cong học tập với Xero, nhưng sử dụng các tính năng cơ bản của nó, chẳng hạn như hóa đơn và hóa đơn, rất dễ dàng. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, bạn vẫn có thể hiểu hầu hết các tính năng của Xero, sau vài phút đọc trang trợ giúp, không giống như FreeAgent (đọc bài đánh giá FreeAgent của chúng tôi).

Bên cạnh ứng dụng web, Xero cung cấp một ứng dụng di động cho các thiết bị iOS và Android cho phép bạn có thể quản lý tiền của mình khi đang di chuyển. Với cả ứng dụng iOS và Android, bạn có thể thấy bảng điều khiển, mua hàng, bán hàng và danh bạ của mình. Bạn cũng có thể tạo hóa đơn mới, hóa đơn, biên lai, báo giá và danh bạ.

xero-dashboard-app

Giao diện Xero, đơn giản và dễ sử dụng khi thêm hóa đơn, biên lai và hóa đơn mới. Khi bạn thêm biên lai, chúng sẽ được ghi lại dưới dạng giao dịch gửi đi trong tài khoản ngân hàng của bạn. Bảng điều khiển không đầy đủ như phiên bản bạn thấy trên phiên bản web, nhưng nó vẫn đủ để cung cấp điều kiện tài chính của bạn trong nháy mắt.

xero-hóa đơn-ứng dụng

xero-receive-app

Hóa đơn

Có ba cách để gửi hóa đơn bằng Xero. Cái đầu tiên là thông qua các + + ở bên phải thanh công cụ của bạn. Thông qua nút này, bạn có thể tạo hóa đơn mới, hóa đơn, danh bạ và nhiều hơn nữa.

xero-plus-ký

Cách thứ hai là thông qua bảng điều khiển của bạn, trong các hóa đơn của bạn còn nợ thẻ tab của bạn. Ở đó, hóa đơn bán hàng mới của nút Nút nút sẽ đưa bạn đến hóa đơn mới của bạn.

Cái thứ ba là thông qua trang Hóa đơn trên mạng, bạn có thể tìm thấy trong menu thả xuống bên dưới doanh nghiệp. Bạn cũng có thể tạo hóa đơn lặp lại bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh nút và chọn hóa đơn lặp lại mới.

trang hóa đơn xero

Trước khi tạo hóa đơn đầu tiên, bạn có thể muốn truy cập trang cài đặt hóa đơn Xero, trong đó bạn có thể tùy chỉnh chủ đề của hóa đơn hoặc thêm chủ đề mới. Tùy chỉnh bao gồm định dạng hóa đơn và logo của bạn.

Bạn có thể thiết lập các dịch vụ thanh toán mà bạn muốn sử dụng cho các hóa đơn của mình thông qua trang Cài đặt trên mạng. Không giống như FreshBooks và QuickBooks Online, Xero không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tiếp. 

Thay vào đó, thanh toán thẻ tín dụng của bạn được xử lý thông qua Stripe. Nếu bạn chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ phải theo dõi các khoản phí xử lý. Bạn cũng có thể sử dụng PayPal hoặc bao gồm một URL tùy chỉnh nếu bạn muốn được thanh toán qua các kênh khác.

Trang cài đặt cũng cho phép bạn thiết lập lời nhắc hóa đơn. Bạn có thể tạo tối đa năm lời nhắc và tùy chỉnh các email được gửi cùng với chúng. Cài đặt này được áp dụng cho tất cả các hóa đơn của bạn. 

Nếu bạn có một khách hàng không muốn nhắc nhở liên tục, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tắt lời nhắc cho tất cả các khách hàng của mình. Đây là một nhược điểm khác của tính năng lập hóa đơn Xero, đặc biệt là nếu bạn có nhiều khách hàng với các chính sách lập hóa đơn khác nhau.

Giao diện để tạo hóa đơn rất đơn giản và dễ hiểu. Thêm người nhận của bạn vào ô được đánh dấu. Bạn có thể thêm một liên hệ mới hoặc sử dụng một khách hàng hiện tại từ danh sách liên lạc của bạn, trong trường hợp đó, chi tiết của liên hệ đó sẽ được tự động đưa vào hóa đơn.

Khi tạo hóa đơn, bạn có thể chọn các mục từ kho của mình hoặc thêm chúng theo cách thủ công. Nếu mặt hàng bạn muốn lập hóa đơn không có trong danh sách quản lý hàng tồn kho của bạn, bạn cũng có thể nhanh chóng thêm chúng thông qua trang Hóa đơn mới. Nếu bạn sử dụng theo dõi hàng tồn kho, số lượng mặt hàng sẽ được cập nhật tự động khi bạn lập hóa đơn cho một mặt hàng.

Giảm giá và thuế suất được áp dụng cho từng mặt hàng. Giảm giá có thể được đặt ở một mức giá nhất định hoặc theo tỷ lệ phần trăm. Bạn cũng có thể đặt xem bạn có muốn đưa thuế vào tổng phụ của hóa đơn hay không.

hóa đơn xero

Một lỗ hổng nhỏ trong hóa đơn Xero, đó là bạn có thể thêm ghi chú cho khách hàng vào hóa đơn của mình. Nếu có bất kỳ thông tin quan trọng nào, bạn chỉ có thể liên lạc qua email được cá nhân hóa kèm theo hóa đơn của bạn.

xero-lặp lại hóa đơn

Nhìn chung, việc tạo hóa đơn trong Xero rất đơn giản và dễ hiểu. Trang tổng quan về doanh số bán hàng của trang Cameron, mà bạn có thể tìm thấy trong danh mục kinh doanh trực tuyến trên mạng trong menu thả xuống, có thể cung cấp cho bạn trạng thái của hóa đơn. Bạn cũng có thể xem báo cáo ngắn gọn về hóa đơn hàng tuần của mình trên bảng điều khiển.

Nếu bạn đã sử dụng Xero trước đây, bạn có thể đã sử dụng lập hóa đơn cổ điển Xero. Xero đã cập nhật tính năng lập hóa đơn của họ vào tháng 4 năm 2019 để cải thiện tính linh hoạt, bố cục và thêm chức năng lưu tự động. Bạn có thể chuyển sang lập hóa đơn cổ điển trực tuyến Xero, bằng cách nhấp vào chuyển đổi trên mạng sang liên kết hóa đơn cổ điển ở phía dưới trang hóa đơn thông thường của bạn.

Chi phí

Quản lý chi phí của bạn trong Xero tương tự như quản lý hóa đơn của bạn. Bạn có thể tìm thấy các hóa đơn của mình trong menu thả xuống kế toán.

Khi bạn bắt đầu một đơn đặt hàng, bạn có thể tạo các hóa đơn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Nếu bạn sử dụng theo dõi hàng tồn kho, số lượng mặt hàng của bạn sẽ được cập nhật tự động sau khi bạn tạo hóa đơn.

Giống như hóa đơn, bạn có thể tạo các hóa đơn mới thông qua một số cách khác nhau: bảng điều khiển, bảng điều khiển + ở bên phải của thanh điều hướng hoặc trang hóa đơn Hóa đơn, mà bạn có thể tìm thấy trong menu thả xuống. 

Bạn có thể theo dõi tiến trình của các hóa đơn của mình trong các hóa đơn để thanh toán trên trang. Thông qua trang này, bạn có thể lên lịch thanh toán hoặc thiết lập thanh toán theo đợt cho nhiều hóa đơn.

thanh toán theo đợt

Để tạo một hóa đơn mới từ trang Hóa đơn trên mạng, bạn có thể nhấn nút Hóa đơn mới. Để tạo hóa đơn định kỳ, bạn có thể nhấp vào mũi tên, sau đó nhấn nút Hóa đơn lặp lại mới.

hóa đơn thanh toán

Nếu nó có một khoản chi phí có thể tính hóa đơn, bạn có thể chỉ định hóa đơn cho khách hàng. Lần sau khi bạn lập hóa đơn cho khách hàng này bằng cách sử dụng hóa đơn cổ điển của thành phố, chi phí này sẽ được tự động thêm vào hóa đơn.

Báo cáo

Bên cạnh bảng điều khiển chứa thông tin, bạn cũng có thể xem các báo cáo toàn diện hơn về doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tìm thấy các báo cáo này trong menu thả xuống bên dưới kế toán, sau đó chọn các báo cáo. Trong trang này, bạn có thể mở các báo cáo của mình và quản lý các mục yêu thích của bạn để truy cập nhanh.

Báo cáo Xero, được chia thành tám loại: tài chính, bán hàng, mua hàng, thuế, hàng tồn kho, kế toán, thanh toán và tài sản cố định.

báo cáo xero

Các báo cáo bán hàng cho phép bạn xem hóa đơn phải thu của mình trong một khoảng thời gian nhất định theo nhiều cách. Từ các báo cáo này, bạn có thể xác định khách hàng nào chậm nhất và khách hàng nào có hóa đơn quá hạn dài nhất.

xero-age-báo cáo

Cài đặt báo cáo Xeroiên rất hữu ích và có nhiều tùy chỉnh hơn QuickBooks Online và FreshBooks. Bạn có thể điều chỉnh phạm vi ngày bạn muốn xem trong các báo cáo của mình. Một số báo cáo cũng cho phép bạn chọn các cột mà bạn muốn xem và thêm các bộ lọc để giúp bạn tìm thấy dữ liệu bạn muốn.

xero-báo cáo-cài đặt

Các báo cáo thuộc danh mục mua hàng trên danh mục của Cameron hoạt động tương tự như các báo cáo về doanh số bán hàng trên mạng. Các báo cáo này được sử dụng để xem nhà cung cấp nào bạn trả chậm nhất và bạn nợ nhiều nhất.

Báo cáo tóm tắt thuế cho phép bạn xem tất cả thuế bán hàng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Trong báo cáo này, bạn có thể tab thông qua hai báo cáo: tóm tắt và báo cáo kiểm toán. Các loại thuế được hiển thị được phân loại dựa trên loại thuế. Khi xuất bản báo cáo thuế, bạn có thể tùy chỉnh một số phần trong báo cáo của mình, chẳng hạn như tiêu đề, ngày và chân trang.

Bên cạnh các danh mục này, còn có các báo cáo tài sản cố định và các hàng tồn kho khác. Báo cáo về tài sản cố định được sử dụng để theo dõi khấu hao và xử lý tài sản của bạn. Báo cáo quản lý hàng tồn kho có thể giúp bạn xem lưu lượng hàng tồn kho của bạn theo thời gian. Từ những báo cáo này, bạn cũng có thể thấy những mặt hàng nào phổ biến nhất hoặc những mặt hàng nào.

Báo cáo kế toán có thể giúp bạn hiểu các giao dịch của bạn. Bạn có thể thấy các giao dịch của mình được lọc theo tài khoản, danh bạ hoặc ngày. Báo cáo tóm tắt giao dịch cung cấp cho bạn cái nhìn ngắn gọn về các hoạt động trong tài khoản của bạn theo thời gian. Báo cáo giao dịch chi tiết cung cấp cho bạn, tốt, một báo cáo chi tiết về tất cả các giao dịch của bạn theo thời gian.

Danh mục tài chính bao gồm 14 báo cáo khác nhau. Một cách thô bạo, các báo cáo này được chia thành bốn loại: ngân sách, vốn chủ sở hữu, hiệu suất và dòng tiền. Báo cáo vốn chủ sở hữu có thể sử dụng cho các doanh nghiệp có nhiều chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư. Hiệu suất và dòng tiền có thể cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần để đánh giá sức khỏe tài chính của bạn.

Các báo cáo của Xero có rất nhiều để tham gia. Có rất nhiều báo cáo so với FreshBooks và về cùng một số khi so sánh với QuickBooks Online. Nó không có gì lạ nếu bạn không sử dụng tất cả chúng. 

Nó tràn ngập khi bạn lần đầu tiên thiết lập mọi thứ, nhưng một khi bạn biết những gì bạn có thể sử dụng để phân tích doanh nghiệp của mình, tính năng báo cáo Xeroật rất hữu ích vì có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Ủng hộ

Bạn có thể truy cập trang trợ giúp của Xero, thông qua biểu tượng ở phía bên phải của thanh điều hướng. Trang trợ giúp Xero sườn khá rộng và chuyên sâu. Nó có thể trả lời hầu hết các câu hỏi kỹ thuật mà bạn có thể có. 

Nếu bạn không tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, Xero cũng cung cấp một diễn đàn cộng đồng để bạn có thể hỏi những người dùng Xero có thể có giải pháp hoặc cách giải quyết.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ khách hàng của Xero. Mẫu hỗ trợ bạn phải điền bao gồm chủ đề và chủ đề, email của bạn và các chi tiết về vấn đề của bạn. Khi bạn điền chủ đề, Xero sẽ đề xuất một số chủ đề từ trang trợ giúp của họ để đảm bảo rằng vấn đề mà bạn đang hỏi không nằm trong trang trợ giúp của họ.

Sau khi gửi câu hỏi của bạn, bạn sẽ được xếp hàng, vì vậy bạn sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức. Theo trang hỗ trợ của Xero, nhóm hỗ trợ của họ sẽ trả lời trong vòng 24 giờ. 

Khi chúng tôi hỏi hỗ trợ khách hàng của mình một câu hỏi, chúng tôi đã nhận được phản hồi sau tám giờ. Nó nằm trong cửa sổ 24 giờ đã hứa, nhưng nó vẫn không lý tưởng nếu bạn gặp vấn đề khẩn cấp có thể cản trở doanh nghiệp của bạn.

Lời phán quyết

Xero là một giải pháp kế toán dựa trên đám mây mạnh mẽ với rất nhiều chức năng. Các tính năng của nó rất dễ sử dụng và chúng hoạt động tốt với nhau.

Các tính năng cơ bản, chẳng hạn như hóa đơn và hóa đơn, có cùng một phác thảo chung như các phần mềm kế toán khác và có thể dễ dàng hiểu được. Các tính năng nâng cao, như theo dõi hàng tồn kho và tài sản cố định, cần được tìm hiểu, nhưng tất cả thông tin bạn cần đều có trong trang trợ giúp của Xero..

Xem xét tất cả các tính năng mà nó có, kế hoạch định giá tăng trưởng của Xero Cảnh là hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì nhóm Xero, tiếp tục cải thiện hệ thống của mình và đổi mới các tính năng mới, bạn có thể nhận được nhiều hơn từ Xero trong tương lai.

Xero mạnh như thế nào phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến theo dõi hàng tồn kho và quản lý tài sản, kế toán Xero là hoàn hảo. Nếu bạn là một freelancer, người không cần hầu hết các tính năng của Xero, thì một nền tảng khác như FreshBooks sẽ tốt hơn cho bạn.

Để tìm hiểu xem Xero xông có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử bản dùng thử miễn phí 30 ngày của Xero. Bạn nghĩ gì về Xero? Chúng tôi thích nghe trong phần bình luận. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map