Đánh giá FreshBooks – Cập nhật 2020

Đánh giá FreshBooks

FreshBooks là một công cụ kế toán vững chắc cho các doanh nghiệp rất nhỏ và dịch giả tự do, đặc biệt nếu họ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ hơn là tốt. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn hơn hoặc những người có chi phí phức tạp có thể muốn tìm kiếm thêm. Đọc đánh giá FreshBooks đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


Kế toán tốt nhất-Phần mềm-Nhận xét

FreshBooks là một nền tảng kế toán đám mây tuyệt vời cho các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ và dự án. Nó có một loạt các công cụ tuyệt vời làm việc hoàn hảo với nhau để giúp bạn theo dõi thu nhập của mình. Tính năng lập hóa đơn của nó rất dễ sử dụng và có nhiều tùy chọn tự động hóa, chẳng hạn như lặp lại và lập hóa đơn theo lịch.

FreshBooks có một số tính năng khác thường, nhưng cũng có một số tính năng cơ bản bị thiếu, chẳng hạn như bảng lương và nhắc nhở hóa đơn. Nó cũng không có một bộ theo dõi hàng tồn kho, điều này làm cho nó phù hợp với các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm. Để bù đắp cho điều này, FreshBooks cung cấp tích hợp với hơn 100 ứng dụng, nhưng nó vẫn dễ sử dụng một nền tảng cân bằng hơn, chẳng hạn như Xero hoặc Wave.

Nếu FreshBooks không có vẻ phù hợp với doanh nghiệp của bạn, bạn có thể kiểm tra danh sách các công cụ phần mềm kế toán tốt nhất của chúng tôi để tìm thứ gì đó tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn là một phần của một nhóm nhỏ đang tìm kiếm một nền tảng để quản lý các dự án của bạn và theo dõi số giờ có thể thanh toán, hãy dùng thử bản dùng thử miễn phí 30 ngày của FreshBooks hoặc đọc để xem xét đầy đủ.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho FreshBooks

Đặc trưng

Hầu hết các tính năng của FreshBooks, chẳng hạn như người giữ lại, các dự án theo dõi thời gian và thời gian, và bổ sung hoàn hảo cho nhau. Kết hợp các tính năng này làm cho kế toán đám mây FreshBooks phù hợp để theo dõi giờ làm việc và thu nhập.

Các tính năng của người lưu giữ các ứng dụng khác được tích hợp với các dự án theo dõi thời gian và các chương trình của Google. Thỏa thuận người giữ nhà là một hợp đồng cho phép bạn và khách hàng của bạn giải quyết tiền lương và giờ cố định trong một thời gian nhất định. Bạn có thể đặt một dự án hoặc mục nhập thời gian dưới một người lưu giữ để tự động cập nhật hợp đồng của bạn với mục mới nhất của bạn.

Ghé thăm trang của những người lưu giữ các trang khác trong danh mục các hóa đơn trực tuyến trên các thanh điều hướng để xem danh sách các hợp đồng của bạn. Để mở một thỏa thuận, chọn nó từ danh sách hợp đồng của bạn, nó sẽ đưa bạn đến trang trạng thái của bạn, nơi bạn có thể tìm thấy một biểu đồ và danh sách các giờ bạn đã đăng nhập. 

Biểu đồ sẽ hiển thị nếu bạn đã vượt quá ngân sách và bạn có thể lập hóa đơn cho số giờ thêm bằng cách nhấp vào nút tạo ra một hóa đơn nút nút.

Freshbooks-keeper-status

Các tính năng của các dự án trên máy tính, mà bạn có thể tìm thấy trong thanh điều hướng, giữ tất cả các nhiệm vụ của bạn ở một nơi. Tương tự như người lưu giữ, một danh sách các bài tập của bạn được hiển thị trong trang của các dự án trên mạng. Từ trang trạng thái của dự án, bạn có thể tìm thấy các chi tiết và giờ đã đăng nhập, cũng như gửi hóa đơn cho khách hàng.

Dự án FreshBooks

Để mở một dự án mới, hãy nhấp vào nút tạo ra các ứng dụng mới, trên đỉnh bên phải của trang và bạn có thể chọn tốc độ cố định hoặc dự án hàng giờ. Tiếp theo, bạn phải điền vào phần tên dự án và tên của khách hàng. Phần còn lại, chẳng hạn như ngày kết thúc và tỷ lệ, là tùy chọn.

sách mới

Nếu bạn có thể tạo ra một dự án hàng giờ, hãy đặt mức giá của bạn thông qua cài đặt hàng giờ tỷ lệ cài đặt hàng giờ ở phía bên phải của trang. Có ba lựa chọn: tỷ lệ đơn theo giờ của nhóm, tỷ lệ thành viên của nhóm

FreshBooks Hóa đơn

Để tạo hóa đơn cho một nhiệm vụ, hãy nhấp vào nút Thêm hành động khác trên đầu trang của trạng thái Dự án và sau đó nhấp vào tùy chọn Tạo hóa đơn.

Freshbooks-dự án-hóa đơn

Tính năng theo dõi thời gian của Cameron, mà bạn có thể tìm thấy trong thanh điều hướng, là một trong những tính năng hay nhất của FreshBooks. Có hai tab trong trang theo dõi thời gian của MSN: Đánh giá theo dõi và theo dõi.

Bạn có thể hiển thị số giờ của mình hàng tuần hoặc hàng ngày trong tab theo dõi trực tuyến. Chế độ xem hàng ngày là hoàn hảo nếu bạn muốn tập trung vào việc thêm một mục thời gian mới bởi vì nó hiển thị cho bạn một danh sách các giờ và dự án đã đăng nhập của bạn. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng chế độ xem hàng tuần – hiển thị bảng với tất cả số giờ đã đăng nhập của bạn – để xem lại tổng thời gian bạn dành cho các dự án của mình trong vòng một tuần.

Freshbooks-time-log

Trong bài đánh giá của người dùng, bạn có thể tìm thấy tổng thời gian làm việc của các thành viên trong nhóm mỗi tháng. Nó hiển thị một biểu đồ về số giờ làm việc của mỗi thành viên trên đầu trang. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy một danh sách chi tiết về tất cả các thành viên của bạn và các thành viên của bạn, các giờ đăng nhập của bạn trong phần.

Freshbooks-time-review

Giống như Xero và QuickBooks Online, FreshBooks cung cấp tích hợp với rất nhiều ứng dụng. Điều này sẽ giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn vì bạn có thể kiểm soát mọi thứ từ một nơi. Tuy nhiên, nó có hiệu quả hơn khi sử dụng một nền tảng cân bằng, chẳng hạn như Xero, nếu bạn cần các tính năng như tài sản cố định và trình quản lý hóa đơn.

FreshBooks có rất nhiều tính năng thú vị hoạt động tốt với nhau. Nó cũng hoàn thành hầu hết các tính năng của nó với các tùy chọn tự động. Tuy nhiên, cũng có một số công cụ cơ bản bị thiếu, chẳng hạn như bảng lương, theo dõi hàng tồn kho và nhắc nhở hóa đơn. Điều đó nói rằng, FreshBooks cung cấp rất nhiều tích hợp, có thể giúp bạn có được các tính năng mà nó không cung cấp.

Giá cả

Gói sách FreshBooks hấp dẫn nhất, Lite, có giá 15 đô la mỗi tháng và mở ra hầu hết các tính năng bạn cần, như hóa đơn, chi phí, thanh toán trực tuyến, theo dõi thời gian và ước tính. Nếu bạn có năm khách hàng có thể xuất hóa đơn hoặc ít hơn, kế hoạch này là đủ để bạn điều hành doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng tự động của FreshBooks, hầu hết chúng chỉ khả dụng bắt đầu với gói Plus.

FreshBooks Giá: Kế hoạch nâng cao

Bản nâng cấp lên Plus, có giá 25 đô la mỗi tháng, cho phép bạn truy cập vào phần còn lại của các tính năng FreshBooks, như đề xuất, hóa đơn định kỳ và lời nhắc thanh toán. Nó cũng cho phép bạn thêm tối đa 50 khách hàng có thể xuất hóa đơn. Một bản nâng cấp lên trên Plus Plus có giá trị nếu bạn muốn mở khóa các tính năng tự động của FreshBooks, điều này có thể giúp bạn tăng hiệu quả.

Lần nâng cấp cuối cùng lên Premium, có giá 50 đô la mỗi tháng, làm tăng số lượng khách hàng có thể thanh toán mà bạn có thể có tới 500 khách hàng. Mặc dù số lượng khách hàng tăng lên rất lớn, bạn phải trả gấp đôi giá của gói Plus Plus. Khoảng cách giá giữa các gói này là khá lớn, vì không có tính năng mới nào cho bản nâng cấp này.

Mỗi gói đăng ký bao gồm khả năng đưa nhóm của bạn đến FreshBooks. Thật không may, bạn phải trả thêm $ 10 mỗi tháng cho mỗi thành viên. Điều này có nghĩa là có một khoản phí bổ sung để sử dụng các công cụ cộng tác của FreshBooks, chẳng hạn như thảo luận dự án hoặc theo dõi thời gian cho các thành viên trong nhóm của bạn. Nếu bạn có một nhóm lớn, hãy xem xét yêu cầu hỗ trợ FreshBooks về FreshBooks Chọn.

Gói FreshBooks hấp dẫn gần như nguy hiểm khi thua khi so với Wave. Điều đó bởi vì, trên hết là miễn phí, Wave có lợi thế là không có giới hạn khách hàng và có hầu hết tất cả các tính năng của FreshBooks [Lite (tìm hiểu thêm về đánh giá Wave của chúng tôi). Điều duy nhất khiến FreshBooks vẫn đáng giá là các tính năng theo dõi thời gian và hóa đơn ưu việt.

Khi được so sánh với kế hoạch phát triển Xero, có giá 30 đô la mỗi tháng, kế hoạch FreshBooks Trong phiên bản Plus tốt hơn nếu bạn điều hành một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ. 

Plus cho phép bạn sử dụng nhiều loại tiền tệ và dự án, vốn chỉ khả dụng trên gói Xero Tiết được thiết lập với giá 60 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu bạn cần theo dõi hàng tồn kho hoặc thanh toán, Xero có nhiều tính năng hơn để cung cấp và công cụ báo cáo tốt hơn FreshBooks.

Người dùng thân thiện

Bạn có thể dễ dàng đăng ký dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Đăng ký bằng cách điền địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một email với một liên kết xác minh. Nhấp vào liên kết và sau đó bạn phải điền thông tin cá nhân và doanh nghiệp trước khi bạn có thể truy cập tài khoản FreshBooks của mình.

FreshBooks có bố cục sạch sẽ, không giống như FreeAgent. Có rất nhiều không gian giữa các yếu tố và mọi thứ được dán nhãn rõ ràng. Hầu như mọi trang đều có một bản tóm tắt ở trên cùng, giúp bạn nhanh chóng quét thông tin của nó. Ở dưới cùng của trang, bạn sẽ tìm thấy các chi tiết nội dung, chẳng hạn như danh sách các hóa đơn hoặc dự án của bạn.

sách mới

Thanh điều hướng FreshBooks được đặt ở phía bên trái và hiển thị hầu hết các trang, bao gồm hóa đơn, hóa đơn, có hai tùy chọn phụ: Người giữ người kiếm và người khác có thu nhập khác.

Trên phần trên cùng của thanh điều hướng, bạn sẽ thấy các cài đặt và thông báo hồ sơ của mình. Bạn có thể truy cập cài đặt tài khoản, các vật phẩm và dịch vụ của bạn trong danh sách Tiếng Việt và trang hỗ trợ của FreshBooks..

thực đơn mới

FreshBooks có một đường cong học tập nhẹ, nhưng bạn có thể thành thạo nó một cách nhanh chóng vì hầu hết các công cụ đều đơn giản và bạn nhận được lời giải thích khi lần đầu tiên mở một trang. Nó có bố cục rõ ràng và các ứng dụng Android và iOS của nó cũng dễ sử dụng. Bạn cũng có thể theo dõi thời gian của mình hoặc kiểm tra hóa đơn khi đang di chuyển qua các ứng dụng này.

Hóa đơn

Có hai cách để tạo hóa đơn từ đầu. Bạn có thể tạo hóa đơn thông qua bảng điều khiển bằng cách chọn nút tạo ra kiểu mới hoặc thông qua trang Hóa đơn hóa đơn.

Trong trang Hóa đơn của điểm số, bạn sẽ tìm thấy một bản tóm tắt các hóa đơn của bạn ở trên cùng và một danh sách các hóa đơn của bạn ở phía dưới. Bạn cũng có thể kết nối tài khoản của mình với Stripe thông qua nút Kích hoạt thanh toán trực tuyến để nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

hóa đơn mới

Để tạo hóa đơn từ trang Hóa đơn trên mạng, hãy nhấp vào nút Hóa đơn mới của Wap trên góc trên bên phải của trang. Không giống như QuickBooks Online hay Xero, FreshBooks cho phép bạn điền thẳng hóa đơn của mình vào mẫu, do đó bạn có thể xem nó như cách khách hàng của bạn sẽ.

hóa đơn mới

Nhấp vào nút Thêm một khách hàng nút Nút để chỉ định hóa đơn cho khách hàng. Khi bạn điền thông tin chi tiết về khách hàng của bạn, FreshBooks sẽ đề xuất các khách hàng có sẵn. Bạn có thể chọn một khách hàng từ danh sách khách hàng của mình hoặc tiếp tục điền vào biểu mẫu để thêm một khách hàng mới.

Để tạo một mục hóa đơn mới, hãy nhấp vào nút Thêm một dòng Dòng bên dưới bảng mô tả mục. Cũng giống như thêm khách hàng, bạn có thể chọn một sản phẩm từ danh sách mặt hàng của bạn hoặc thêm một sản phẩm mới. Nếu bạn có thể tạo hóa đơn cho khách hàng với số giờ không được thanh toán, FreshBooks khuyên bạn nên thêm giờ ngay khi bạn nhấp vào hộp tên tên của mục.

Người yêu cầu một khoản tiền gửi và đặt trước một lịch thanh toán Các tính năng của người dùng chia các hóa đơn của bạn thành nhiều điều khoản thanh toán. Bạn có thể chọn tỷ lệ cố định hoặc tỷ lệ phần trăm cho cả hai tính năng.

Tiền gửi có thể phân chia hóa đơn của bạn thành hai khoản thanh toán, trong khi lịch thanh toán của Vương quốc Anh chia hóa đơn thành 12 điều khoản. Các tính năng này có thể hữu ích nếu bạn đang tham gia một dự án lớn và cần nhiều khoản thanh toán.

Freshbooks-hóa đơn-thanh toán-lịch trình

Bạn có thể thiết lập lời nhắc hóa đơn thông qua nút nhắc nhở gửi tin nhắn trong cài đặt của khách hàng, nút này sẽ hiển thị sau khi bạn chọn một khách hàng. Bạn có thể gửi tối đa ba lời nhắc với khoảng thời gian tùy chỉnh và tin nhắn cá nhân. FreshBooks sẽ tự động gửi lời nhắc cho khách hàng về hóa đơn trong tương lai của họ, vì vậy bạn chỉ cần thực hiện việc này một lần.

sách mới-hóa đơn-nhắc nhở

Nếu bạn muốn tạo một hóa đơn định kỳ, hãy nhấp vào nút Tạo ra định kỳ, trong cài đặt hóa đơn của bạn. Sau đó, phần cài đặt của Phần cứng sẽ hiển thị một biểu mẫu nơi bạn có thể thiết lập lịch trình, tùy chọn giao hàng và thanh toán cho các hóa đơn lặp lại của mình.

Freshbooks-hóa đơn định kỳ

Để tùy chỉnh mẫu hóa đơn FreshBooks, hãy nhấp vào nút Hóa đơn tùy chỉnh hóa đơn trong phần Cài đặt hóa đơn trên mạng. FreshBooks chỉ có hai phông chữ và mẫu để sử dụng, không giống như Xero hoặc QuickBooks Online. May mắn thay, bạn vẫn có thể chọn một màu nhấn, tải lên logo của bạn và thêm hình ảnh tiêu đề để cá nhân hóa hóa đơn của bạn.

Chi phí

FreshBooks Trong các chi phí của chúng tôi, tính năng của Google không có người quản lý hóa đơn nơi bạn có thể thiết lập lời nhắc hoặc thanh toán hóa đơn trực tuyến, giống như bạn có thể với QuickBooks Online (đọc bài đánh giá QuickBooks Online của chúng tôi để tìm hiểu thêm). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể theo dõi chi phí của mình bằng FreshBooks.

Tương tự như hóa đơn, bạn có thể thêm một chi phí mới thông qua bảng điều khiển hoặc thông qua trang Chi phí trực tuyến. Trong bảng điều khiển, nhấp vào nút tạo ra các ứng dụng mới và chọn các chi phí khác từ menu thả xuống. Nếu không, từ trang Chi phí của người dùng trên mạng, hãy nhấp vào nút Chi phí mới của Google trên góc trên bên phải của trang.

Trên trang chi phí mới của Wap, bạn có thể điền chi tiết về chi phí của mình. Nếu bạn cần, bạn cũng có thể đính kèm biên lai thông qua trang này. Không giống như trong hóa đơn, bạn có thể thêm các mặt hàng vào mục này, vì vậy việc đính kèm biên lai giúp bạn theo dõi những gì bạn mua.

sách mới-chi phí mới

Bạn có thể chỉ định một khoản chi phí cho khách hàng thông qua nhãn hiệu Tùy chọn có thể xuất hóa đơn ở bên phải của trang. FreshBooks sẽ đề xuất thêm chi phí này vào lần tới khi bạn tạo hóa đơn cho khách hàng và nó sẽ đánh dấu mục đó là không được ghi chú trong trang Chi phí.

Bạn cũng có thể nhanh chóng thêm một mục nhập thông qua nút Chi phí mới của Google trong phần Tất cả các chi phí của Google. Thay vì dẫn bạn đến một trang mới, một biểu mẫu sẽ hiển thị nơi bạn có thể điền thông tin chi tiết mà không cần rời khỏi trang Chi phí.

Một tùy chọn khác là thêm một kết nối ngân hàng, nó sẽ tự động nhập các giao dịch của bạn vào trang Chi phí trực tuyến. Điều này cũng sẽ nhập các báo cáo của bạn vào danh mục Kế toán trực tuyến trên thanh điều hướng để điều hòa các giao dịch của bạn.

Báo cáo

Bạn có thể tiếp cận tính năng báo cáo của FreshBooks trong tùy chọn báo cáo của YouTube trên thanh điều hướng. Tương tự như Wave, FreshBooks có các giải thích trên trang báo cáo của YouTube sẽ giúp bạn hiểu từng báo cáo. Các mẫu báo cáo FreshBooks không có thể tùy chỉnh hoặc phong phú như QuickBooks Online hoặc Xero, nhưng nó có 14 mẫu báo cáo trong bốn phần.

báo cáo mới

Trên hóa đơn trên mạng & báo cáo chi phí Phần, bạn thấy một báo cáo chi phí và ba báo cáo bán hàng được sắp xếp theo hóa đơn, mặt hàng và khách hàng. Các báo cáo bán hàng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về thu nhập của bạn, chẳng hạn như mặt hàng nào là phổ biến nhất hoặc khách hàng nào có lợi nhuận cao nhất. Kiến thức này rất quan trọng khi bạn muốn thực hiện một chiến lược mới cho doanh nghiệp của mình.

Có hai báo cáo trong phần báo cáo thanh toán của người dùng Phần: Cả hai báo cáo cung cấp cái nhìn sâu sắc về thu nhập của bạn từ các góc độ khác nhau. Tài khoản cũ lão hóa cung cấp cho bạn một báo cáo về những khách hàng vẫn còn nợ bạn, số tiền và thời gian đã quá hạn. Trong khi đó, các khoản thanh toán được thu thập của LINE đưa ra một báo cáo ngắn gọn về tất cả các hóa đơn được thanh toán của bạn.

Báo cáo kế toán FreshBooks Phần mềm bao gồm sáu báo cáo, bao gồm lợi nhuận & mất mát, cân bằng thử nghiệm Bạn có thể sử dụng các báo cáo này để theo dõi sức khỏe tài chính của doanh nghiệp của bạn. Kể từ năm 2019, FreshBooks sử dụng mẫu kế toán kép cho các báo cáo này, giúp việc theo dõi tiền trong tài khoản của bạn dễ dàng hơn.

Phần báo cáo theo dõi thời gian của người Phần trên bao gồm hai báo cáo: Chi tiết nhập thời gian của người dùng Cả hai báo cáo đều cho phép bạn xem tổng quan về số giờ bạn đã đăng nhập, tương tự như những gì bạn có thể thấy trong trang theo dõi thời gian và.

Các tùy chọn tùy chỉnh cho mỗi báo cáo khác nhau, nhưng mỗi báo cáo cho phép bạn ít nhất tùy chỉnh thời gian. So sánh, QuickBooks Online và Xero có thể tùy chỉnh nhiều hơn, vì chúng có nhiều bộ lọc và tùy chọn cột hơn để sử dụng.

Khi được so khớp với các tính năng báo cáo của Wave, FreshBooks, và Wave, gần như ở cùng một cấp độ. Cả hai đều có ít hơn 20 mẫu và các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế. Mặc dù vậy, bố cục báo cáo Wave Wave trông đẹp hơn, đặc biệt đối với những người chưa quen với phần mềm kế toán, bởi vì họ có một bản tóm tắt ở đầu mỗi báo cáo.

Ủng hộ

Để đến trung tâm trợ giúp của FreshBooks, hãy nhấp vào nút ở góc dưới bên phải của mỗi trang. Bằng cách nhấp vào nút này, cửa sổ trung tâm trợ giúp của người dùng sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể nhập một vấn đề hoặc chủ đề vào thanh tìm kiếm để tìm câu trả lời trong cơ sở dữ liệu trợ giúp của FreshBooks..

Freshbooks-help-box

Nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn và chọn tùy chọn Trợ giúp.

Có ba tùy chọn sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Bạn có thể tự mình khám phá Câu hỏi thường gặp về FreshBooks, nơi bạn có thể tự mình tìm kiếm vấn đề của mình hoặc liên hệ với trung tâm hỗ trợ của FreshBooks qua email hoặc qua điện thoại. Lưu ý rằng hỗ trợ FreshBooks trực tuyến chỉ khả dụng vào Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. EST, vì vậy nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ, bạn có thể phải chờ.

sách hỗ trợ

Lời phán quyết

FreshBooks là một công cụ mạnh mẽ, đặc biệt là cho các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ và dự án. Theo dõi thời gian của nó, các dự án của chúng tôi là các công ty quản lý các dự án của họ và liên kết với thu nhập của họ. Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng tự động, đặc biệt là với hóa đơn, có thể giúp bạn tập trung vào các vấn đề quan trọng hơn.

FreshBooks có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp dựa trên sản phẩm. Nó không có người quản lý hóa đơn hoặc người theo dõi hàng tồn kho, vì vậy bạn sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính của mình thông qua FreshBooks.

Giá của nó là công bằng, đặc biệt là nó có một số tính năng mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng hoàn toàn bắt đầu với gói Plus ở mức 25 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, để mời các thành viên trong nhóm của bạn vào FreshBooks, bạn phải trả thêm $ 10 mỗi tháng cho mỗi thành viên, số tiền này tăng lên nhanh chóng. Nếu bạn có một nhóm lớn, hãy xem xét yêu cầu hỗ trợ khách hàng của mình về FreshBooks Chọn.

Tính năng báo cáo của FreshBooks vẫn thua QuickBooks Online và ngang bằng với Wave, nơi cung cấp các tính năng này miễn phí. Các tùy chọn tùy chỉnh FreshBooks giới hạn và không mạnh mẽ như QuickBooks Online hoặc Xero. Mặc dù bố cục của các báo cáo là đơn giản và có thể quét được, nhưng các mẫu Wave Wave dễ nhìn hơn, vì chúng bao gồm một bản tóm tắt ở đầu các báo cáo.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ hoặc dự án với một nhóm nhỏ, hãy xem xét dùng thử bản dùng thử 30 ngày của FreshBooks để xem liệu nó có phù hợp với bạn không.

Bạn đã thử FreshBooks trước đây? Hãy cho chúng tôi những gì bạn nghĩ về nó trong phần bình luận dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map