Đánh giá BrightBook – Cập nhật 2020

Đánh giá cuốn sách

Brightbook là một giải pháp kế toán nhẹ về các tính năng, chỉ dành cho máy tính để bàn, nhưng vẫn quản lý để gây ấn tượng. Mặc dù không chắc nó sẽ có sức hấp dẫn rộng rãi, nhưng các doanh nghiệp quy mô nhỏ cũng như dịch giả tự do có thể hoàn toàn hài lòng với phần mềm kế toán miễn phí này.


Kế toán tốt nhất-Phần mềm-Nhận xét

Những người sáng lập của Brightbook Mong muốn có một tùy chọn kế toán trực tuyến phục vụ các dịch giả tự do, nhà thầu và chủ sở hữu duy nhất. Họ đã tạo ra một giải pháp chính xác hơn có thể được gọi là chương trình lập hóa đơn trực tuyến. Chỉ có thể cài đặt Brightbook trên máy tính để bàn, vì vậy người dùng đã giành chiến thắng có thể truy cập sách của họ thông qua đám mây.

Nó không phải là một gói kế toán đầy đủ dịch vụ. Nó không thực hiện kế toán kép, cho phép người dùng nhập các mục nhật ký hoặc bao gồm báo cáo tài chính. Bạn có thể thực hiện các chức năng cơ bản là lập hóa đơn, thanh toán hóa đơn và đối chiếu tài khoản ngân hàng của bạn.

Nếu đó là tất cả những gì bạn cần và quyền truy cập trên đám mây không phải là một vấn đề lớn, thì phần mềm miễn phí của Brightbook có thể dành cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm, hãy xem phần mềm kế toán tốt nhất của chúng tôi để biết một số đề xuất, như QuickBooks Online.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Brightbook

Đặc trưng

Brightbook có các tính năng kế toán phổ biến như lập hóa đơn và mở rộng. Dịch vụ này tuyên bố sẽ cung cấp mã hóa bảo mật và mã hóa SSL cấp độ ngân hàng, nhưng nó không cung cấp bất kỳ chi tiết nào ngoài điều đó. Wave đào sâu vào các chi tiết cụ thể hơn để trấn an người dùng về bảo mật dữ liệu của họ, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Wave của chúng tôi.

Cả Wave và Brightbook đều cung cấp dịch vụ miễn phí.

Căn bản

Nếu tất cả những gì bạn cần làm là gửi hóa đơn, thanh toán và theo dõi hóa đơn, Brightbook đã bảo hiểm cho bạn. Hóa đơn và biểu mẫu chi phí của nó chỉ mất vài phút để hoàn thành, nhưng bạn có thể đặt lại chúng để tái diễn.

Brightbook không đồng bộ hóa với tài khoản ngân hàng của bạn. Thay vào đó, bạn phải tải lên báo cáo của bạn. Sau khi nhập dữ liệu, bạn sẽ phải đi từng dòng một để phù hợp với các giao dịch trong chương trình. Nếu doanh nghiệp của bạn làm nhiều hoạt động ngân hàng, điều này sẽ nhanh chóng trở thành một quy trình tốn thời gian và phiền phức.

Điều đó nói rằng, Brightbook cho phép người dùng không giới hạn, không giống như Xero hay QuickBooks Online.

Thêm

Mặc dù vậy, Brightbook vượt xa hóa đơn đơn giản. Nó cho phép bạn gửi các ước tính và chuyển đổi chúng thành hóa đơn sau khi chúng được phê duyệt. Cũng như Wave và Xero, hóa đơn cũng có thể được gửi bằng nhiều loại tiền tệ.

Các tính năng chỉ trả phí của Brightbook cho phép bạn xóa thương hiệu của mình khỏi hóa đơn và báo cáo và thiết kế các mẫu của riêng bạn.

Với chức năng hạn chế, một trang web cơ bản và thiết kế khó hiểu, Brightbook không nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Giá cả

Giống như Wave, Brightbook không tính phí bất cứ thứ gì cho gói kế toán cơ bản của nó. Thay vào đó, nó kiếm tiền bằng cách tính phí cho các dịch vụ bổ sung.  

Quá trình xử lý thanh toán duy nhất được cung cấp bởi Brightbook là PayPal mà bạn đã thiết lập trong menu Cài đặt trên mạng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải chịu phí nếu bạn sử dụng nó.

Người dùng thân thiện

Sau khi đăng ký tài khoản mới, bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm để thêm dữ liệu demo vào tài khoản của mình. Đó là cách Brightbook dạy bạn sử dụng phần mềm và có thể gỡ bỏ nó bất cứ lúc nào. Không có hướng dẫn nào trên màn hình chính, cũng không có mẹo, gợi ý hoặc cửa sổ bật lên như bạn nhận được với FreshBooks hoặc Zoho Books.

Đọc đánh giá FreshBooks của chúng tôi và Zoho Books đánh giá để biết thêm về điều này.

Các nút ở trên cùng của bảng điều khiển sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể thêm chi phí hoặc hóa đơn mới.

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển trình bày một biểu đồ thanh hóa đơn, thanh toán và hóa đơn trong một khoảng thời gian mà bạn xác định. Mặc dù nó rất hay để có ảnh chụp nhanh về doanh nghiệp của bạn, nhưng nó không cho thấy thu nhập ròng. Bạn cũng có thể đặt và theo dõi mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp của mình, nhưng chúng tôi cho rằng điều đó ít quan trọng hơn các tùy chọn báo cáo khác mà chúng tôi muốn xem, chẳng hạn như báo cáo tài chính.

bảng điều khiển

Khi điều hướng chương trình, bạn hầu như luôn phải quay lại bảng điều khiển chính hoặc các tùy chọn menu để xem các báo cáo bổ sung, có liên quan. Liên kết trong hóa đơn, báo cáo và chi phí có thể được cải thiện. Trong khi nó có thể tìm ra nơi cần nhấp để hoàn thành các nhiệm vụ như lập hóa đơn và ghi hóa đơn, thì Brightbook không phải là trực quan như các phần mềm kế toán khác. Đọc bài đánh giá FreeAgent của chúng tôi để biết một phần mềm kế toán khác thiếu tính thân thiện với người dùng.

Hóa đơn

Để thêm một hóa đơn mới, hãy nhấp vào hóa đơn mới của EDNH ở đầu bảng điều khiển. Đó là cách duy nhất để thêm hóa đơn. Không có menu thả xuống trong Brightbook. Nếu bạn trên một màn hình liên quan, chẳng hạn như thêm một khách hàng, bạn không có tùy chọn để thêm hóa đơn. Bạn phải quay lại màn hình chính.

Brightbook yêu cầu bạn chọn một khách hàng trước khi đưa bạn đến màn hình hóa đơn chính, có vẻ như là một bước không cần thiết.

Màn hình đầu tiên mới

Quá trình nhập hóa đơn là trực quan. Bạn có thể chọn bất kỳ điều khoản nào bạn muốn, thêm ghi chú hoặc tệp đính kèm và chi tiết mục. Có một tùy chọn để chọn mức thuế, nhưng bạn có thể áp dụng giảm giá.

Màn hình hóa đơn

Khi bạn thực hiện xong, bạn có thể lưu hóa đơn của mình, lưu và gửi email hoặc in. Nhấp vào lưu lưu và in ghi chú giao hàng, Tải xuống một tệp .pdf vào máy tính để bàn của bạn, nơi bạn có thể in. Không có in hàng loạt. Nếu bạn lưu hóa đơn, thay vì được đưa đến bản tóm tắt của tất cả các hóa đơn chưa thanh toán, bạn sẽ được hiển thị một tuyên bố về tất cả các hóa đơn chưa thanh toán cho khách hàng đó.

Hóa đơn-Tuyên bố cho khách hàng

Trên bảng sao kê, bạn có thể cho biết liệu đã nhận được thanh toán hay chưa, thêm ghi chú tín dụng hoặc hoàn tiền và gửi email, in hoặc sao chép nó. Bạn có thể tạo hóa đơn định kỳ bằng cách chọn một hộp nhỏ trên biểu mẫu hóa đơn chính, sau đó, tùy chọn duy nhất của bạn là chọn số ngày bạn muốn gửi đi.

Không có cách nào để thiết lập ngày kết thúc hoặc giới hạn cho sự tái diễn của nó.

định kỳ

Mặc dù vậy, Brightbook cung cấp một quy trình ước tính mạnh mẽ. Biểu mẫu ước tính hỗ trợ thêm giảm giá và thuế, nhiều chi tiết đơn hàng và ghi chú. Trong menu thả xuống cho trạng thái trích dẫn của Tiếng Anh, bạn có thể chọn nếu báo giá đã được chuẩn bị, đang được đàm phán, đã được phê duyệt hoặc đang ở một số tiểu bang khác. Kiểm tra báo giá chuyển đổi thành hộp hóa đơn Hộp tiết kiệm cho bạn thời gian.

Ước tính-Mẫu

Không giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh, Brightbook hiện không có bảng điều khiển hóa đơn hiển thị các hóa đơn chưa thanh toán trong nháy mắt trên màn hình hóa đơn. Nếu bạn có trên bảng điều khiển chính và nhấp vào nút nhỏ, hãy xem tất cả các nút bán hàng trên số tiền do đáo hạn, bạn sẽ được gửi đến một danh sách các hóa đơn và thanh toán.

xem tất cả

Ngoài ra, màn hình của khách hàng trên mạng liệt kê các khách hàng của bạn và những gì họ nợ. Mặc dù vậy, nó không cho thấy số tiền quá hạn đã được khách hàng thanh toán bao lâu. Nó không tích hợp nhắc nhở thanh toán qua email, thông báo quá hạn hoặc thêm phí trễ tự động, hoặc.

Ở dưới cùng của bảng điều khiển chính, có một hóa đơn khác do tab hóa đơn do đó cũng có thông tin. Nếu bạn đã quen với việc xem ảnh chụp nhanh các khoản phải thu trong phần hóa đơn của phần mềm kế toán, như bạn có thể với QuickBooks Online hoặc Wave, thì bản trình bày của Brightbook có thể gây nhầm lẫn (đọc bài đánh giá QuickBooks Online của chúng tôi).

hóa đơn-do-tab

Không có xử lý bảng lương và không có ứng dụng của bên thứ ba để thêm nó. Brightbook không theo dõi hàng tồn kho, vì vậy bạn có thể chọn nó trên hóa đơn. Nhìn chung, chức năng lập hóa đơn cho phép bạn gửi hoặc in hóa đơn, và điều đó về nó.

Chi phí

Bạn có thể nhập các hóa đơn bằng cách nhấp vào hóa đơn mới trên hóa đơn trên bảng điều khiển. Mặc dù vậy, chúng tôi không thể tìm cách thêm hóa đơn từ hồ sơ hoặc menu của khách hàng. Biểu mẫu hóa đơn mới có các hộp với tùy chọn thả xuống hoặc bạn có thể nhập chi tiết theo cách thủ công.

Hóa đơn mới

Trong khi bạn có thể phân loại chi phí từ các tùy chọn thả xuống của Brightbook, bạn có thể thêm các danh mục của riêng mình. Nếu bạn đã trả thuế, hãy chọn một mức giá và dịch vụ sẽ tính toán cho bạn. Brightbook cho phép bạn tải lên và đính kèm hóa đơn hoặc biên lai ở dạng .pdf, đây là một tính năng tốt cho các doanh nghiệp chuyển chi phí cho khách hàng của họ.

thêm hóa đơn vào hóa đơn hiện có

Các chi phí xuất hiện ở dưới cùng của bảng điều khiển chính bên dưới tab Hóa đơn chưa thanh toán.

hóa đơn chưa thanh toán

Hầu hết các doanh nghiệp có hóa đơn họ phải trả hàng tháng, chẳng hạn như tiền thuê nhà hoặc điện. Với Brightbook, bạn sẽ phải nhập lại nhiều lần vì bạn có thể tự động hóa chi phí hoặc thanh toán, giống như bạn có thể với Xero (đọc bài đánh giá Xero của chúng tôi).

Cũng như các chức năng lập hóa đơn của nó, các tùy chọn mở rộng don don vượt xa những điều cơ bản.

Báo cáo kinh doanh

Chỉ có sáu báo cáo trong Brightbook, ít hơn FreshBooks và Wave có.

Tab báo cáo đầu tiên trong các báo cáo của Viking là một infographic. Chọn biểu đồ năm hoặc bánh năm để xem hóa đơn, thanh toán và hóa đơn. Tuy nhiên, nó không hiển thị lợi nhuận ròng và phạm vi ngày duy nhất là 12 tháng qua hoặc được tích lũy.

Đồ họa thông tin

Tab báo cáo tiếp theo, lãi và lỗ, có một báo cáo lãi lỗ và phân tích lão hóa tài khoản phải thu. Các phân tích con nợ tuổi của người Viking đã phân tích các khoản nợ quá hạn 0-30, 30-60 60-90 và hơn 90 ngày. Nó có thể được xuất ra, nhưng bạn có thể khoan sâu vào các thùng để xem thông tin cụ thể của khách hàng.

phân tích lão hóa-con nợ

Tab mở openinsight của So sánh so sánh doanh số và chi phí của công ty bạn với các công ty khác trong danh mục kinh doanh của bạn. Mặc dù vậy, Brightbook doesn cho bạn biết dữ liệu so sánh đến từ đâu và chúng tôi không thấy giá trị của việc cung cấp nó thay cho các báo cáo khác, hữu ích hơn.

Tab OpenInsight

Theo tất cả doanh số bán hàng, thì Bright Brightbook cho bạn thấy doanh số và thanh toán, về cơ bản là sự khác biệt giữa tiền mặt hoặc cơ sở dồn tích. Di chuột qua một số hóa đơn cho bạn thấy chi tiết của nó, đó là một liên lạc tốt đẹp. Báo cáo tính toán chênh lệch ròng giữa doanh số và thanh toán để cho bạn thấy số tiền chưa thanh toán.

Bán hàng toàn diện

Thay vì đưa nó vào biểu mẫu nơi bạn nhập chi phí, thì tất cả các hóa đơn và chi phí, trực tiếp hiển thị các hóa đơn từ nhà cung cấp hoặc chi phí cho các mặt hàng được mua thay mặt cho khách hàng, nằm trong khu vực báo cáo.

tất cả các hóa đơn và chi phí

Các báo cáo cuối cùng của tab Tab là một báo cáo về tất cả. Nó màn hình để nhập một hóa đơn hoặc chi phí mới. Đó là một ví dụ điển hình về cách bố trí phụ của màn hình, tab và menu của Brightbook..

Báo cáo tài chính

Bởi vì Brightbook không phải là một phần mềm kế toán đầy đủ dịch vụ, nó chỉ cung cấp cho bạn một báo cáo tài chính. Báo cáo lãi lỗ chỉ có thể được chạy hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm và nó có thể được xuất khẩu. Bạn đã giành chiến thắng có thể so sánh các giai đoạn cạnh nhau để theo dõi hiệu suất kinh doanh của bạn và nó không tính toán thay đổi tỷ lệ phần trăm.  

báo cáo lãi lỗ

Không giống như Wave, nó không cung cấp bảng cân đối kế toán hoặc bảng sao kê tiền mặt.

Ủng hộ

Bạn đã giành chiến thắng tìm thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ cho Brightbook. Trang FAQ của nó trả lời các câu hỏi cơ bản về việc sử dụng phần mềm, nhưng không có ảnh chụp màn hình hoặc video. Tồi tệ hơn, nó đã được cập nhật từ năm 2017. Tìm kiếm trên YouTube didn không mang lại bất kỳ kết quả nào cho các video hướng dẫn, hoặc.

Công ty có một hình thức liên lạc và hỗ trợ email. Chúng tôi đã gửi email kiểm tra trong giờ làm việc và nhận được phản hồi trong vòng 20 phút.

Nhìn chung, chúng tôi đã để lại ấn tượng rằng nếu bạn sử dụng Brightbook, bạn sẽ tự mình thực hiện.

Lời phán quyết

Phần mềm kế toán của Brightbook cảm nhận và hoạt động giống như một sở thích của những người sáng lập hơn là một doanh nghiệp chính thức. Nó thiếu nhiều chức năng được tìm thấy với sự cạnh tranh và điều hướng phần mềm không trực quan. Nó gần như cảm thấy dịch vụ bắt đầu thiết lập nó, sau đó bỏ đi nửa chừng trong quá trình.

Do tất cả các tùy chọn khác cung cấp nhiều báo cáo, ứng dụng hơn, khả năng truy cập dữ liệu của bạn từ bất cứ đâu và các tài liệu trợ giúp và hỗ trợ tốt hơn, chúng tôi không thấy lý do tại sao một doanh nghiệp sẽ đăng ký dịch vụ Brightbook..

Bạn có sử dụng Brightbook không? Bạn nghĩ gì về nó? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map