Đánh giá kết nối của IBM – Cập nhật 2020

Đánh giá kết nối của IBM

Có vẻ như Kết nối của IBM đã được cải tiến thành một công cụ truyền thông xã hội, loại bỏ hoàn toàn hầu hết các đặc điểm lưu trữ và EFSS. Do đó, đánh giá này không còn áp dụng.


EFSS tốt nhất

Chủ sở hữu SMB đang tìm kiếm một công cụ cộng tác đám mây với khuynh hướng truyền thông xã hội có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong Kết nối của IBM. Ngoài khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ tệp thông thường, công cụ EFSS nâng cao này cho phép bạn trò chuyện, gửi email, tổ chức các cuộc họp trực tuyến và thậm chí chia sẻ trạng thái của bạn với các nhân viên khác.

Hãy nghĩ về nó như là Facebook của không gian EFSS.

Các khả năng giao tiếp được thêm vào của nó có làm cho Kết nối IBM trở thành lựa chọn tốt hơn Dropbox, Box và tất cả các nhà cung cấp EFSS tốt nhất khác không? Hãy gắn bó với chúng tôi khi chúng tôi tổng quan về các tính năng và giá cả của dịch vụ, sau đó chia nhỏ trải nghiệm của người dùng, khả năng cộng tác, bảo mật và hỗ trợ.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho các kết nối của IBM

Đặc trưng

Bảng dưới đây sẽ cho bạn xem nhanh một số tính năng chính được đóng gói trong nền tảng Kết nối.

Logo kết nối của IBMwww-03.ibm.com

Bắt đầu từ $ 600 mỗi thángTất cả các kế hoạch

Hợp tác

Đồng bộ hóa thiết bị

Đồng bộ chọn lọc

Đồng bộ hóa cấp khối

Thư mục chia sẻ

Liên kết tệp

Phiên bản tệp

Kích thước tệp tối đa
2 GB

Tích hợp Microsoft Office

Tích hợp Google Docs

Thư viện tích hợp ứng dụng của bên thứ ba

Giám sát hoạt động của người dùng

Đặt vai trò người dùng

Tạo nhóm người dùng

Bảo vệ

Mã hóa lúc nghỉ ngơi
AES-128

Mã hóa quá cảnh

Tích hợp mã hóa đầu cuối

Xác thực hai yếu tố

Yêu cầu mật khẩu tùy chỉnh

Tích hợp đăng nhập một lần (SSO)

Xóa thiết bị từ xa

Ủng hộ

Trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ qua điện thoại

Diễn đàn người dùng

Hỗ trợ 24/7

Kết nối là một trường hợp thú vị ở chỗ nó có một số tính năng (như danh sách việc cần làm và các cuộc họp trực tuyến) mà bạn đã giành được với các nền tảng khác, nhưng đồng thời lại thiếu một số tính năng phổ biến (như xác thực hai yếu tố).

Nó cũng yếu về tích hợp ứng dụng của bên thứ ba.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách tất cả những điều này diễn ra để bạn có thể quyết định xem Kết nối có hoạt động cho doanh nghiệp của bạn sau này trong bài đánh giá của chúng tôi hay không. Tuy nhiên, trước tiên, hãy để giá nói chuyện.

Giá cả

Kết nối IBM có ba nền tảng giá cơ bản: Xã hội, S1 và S2. Bạn có thể cảm nhận tốt về dịch vụ này với bản dùng thử miễn phí 14 ngày trước khi đăng ký.

Mỗi gói cung cấp cho bạn 1TB dung lượng lưu trữ nhóm cộng với 1 GB dung lượng lưu trữ cá nhân cho mỗi tài khoản người dùng. Cho dù bạn đi với Social, S2 hay S1, thì không có yêu cầu tối thiểu của người dùng, đó là một sự thay đổi mới mẻ về tốc độ. Nhiều nhà cung cấp EFSS khác không chỉ có yêu cầu cao mà chi phí gấp đôi so với mỗi người dùng.  

Ví dụ, Huddle yêu cầu ít nhất 15 tài khoản và tính phí $ 20 cho mỗi tài khoản.  

Tất cả ba gói Kết nối cung cấp chỉnh sửa, đồng bộ hóa và chia sẻ tài liệu hợp tác. Mỗi cũng cung cấp khả năng nhắn tin tức thì để giữ liên lạc với nhân viên của bạn. Kết nối S2 thêm các cuộc họp trực tuyến cho tối đa 200 người tham gia. S1 thêm không gian email và wiki.

Kinh nghiệm người dùng

Giống như hầu hết các công cụ đồng bộ hóa và chia sẻ tệp doanh nghiệp, phần lớn sự tương tác của người dùng với Kết nối diễn ra từ trình duyệt của bạn. Không giống như họ, các tập tin don Nhận mất giai đoạn trung tâm trong trải nghiệm người dùng: các tương tác xã hội làm.

Màn hình chính bao gồm không gian để cập nhật trạng thái của bạn và đọc những người khác, giống như một nền tảng truyền thông xã hội.  

Từ lề trái, bạn có thể điều hướng giữa bốn chế độ xem khác, bao gồm đề cập, thông báo, mục hành động và nội dung đã lưu.

Ở bên phải của cổng thông tin là một công cụ cho phép bạn tham gia hoặc khởi động một cuộc họp trực tuyến, một nơi để nhắc nhở sự kiện và thậm chí là một khuyến nghị của thức ăn trực tuyến cung cấp cho bạn các đề xuất nội dung dựa trên hồ sơ, kết nối và các tiêu chí khác của bạn.

Thanh điều hướng ở đầu trang cho phép bạn truy cập các trang khác, bao gồm thư, lịch, danh sách liên hệ của bạn và các cộng đồng (nhóm) mà bạn thuộc về. Để thực sự truy cập vào các tệp của bạn, bạn phải nhấp vào nhiều hơn nữa và chọn các tập tin khác từ menu thả xuống.

Cách tiếp cận không phải là một điều xấu, nó chỉ khác nhau. IBM đã quyết định làm nổi bật các khả năng xã hội của Connections qua việc đồng bộ hóa và chia sẻ. Đối với các chủ sở hữu SMB làm việc với lực lượng lao động từ xa, đó là một cách để thúc đẩy ý thức về cộng đồng có thể bị thiếu nếu không có máy lọc nước để buôn chuyện xung quanh.

Các tính năng xã hội cũng là một cách hay để thúc đẩy sự hợp tác.

Ngoài giao diện web, Connections có một máy khách để bàn có sẵn cho cả Windows và Mac. Cũng như nhiều công cụ EFSS khác, việc cài đặt ứng dụng khách này sẽ tạo một thư mục đồng bộ hóa trong hệ thống tệp của bạn. Mọi tệp hoặc thư mục được đặt trong thư mục này sẽ được tải lên không gian lưu trữ đám mây của bạn.

Phần lớn các công cụ lưu trữ đám mây mà chúng tôi đã đánh giá dừng ở đó. Kết nối sẽ đưa mọi thứ đi xa hơn bằng cách cho phép bạn điều hướng trong chế độ xem thư mục đồng bộ hóa của nội dung được chia sẻ, cộng đồng và cộng tác viên, quá.

Nếu bạn cách xa máy tính của mình, bạn cũng có thể đăng nhập vào Kết nối từ điện thoại thông minh của mình bằng các ứng dụng cho Android, iOS và Windows Phone để cập nhật trạng thái, kiểm tra các mục hành động và truy cập vào cộng đồng.

Bạn cũng có thể truy cập nội dung đám mây của mình và tải lên nội dung mới từ điện thoại của bạn.

Mặc dù không có câu hỏi nào, trải nghiệm người dùng Kết nối không có cách tiếp cận đơn giản hóa để đồng bộ hóa và chia sẻ Dropbox và nhiều bản sao của nó, nhưng đó là một thay đổi tốt về tốc độ mà nhiều chủ doanh nghiệp sẽ tìm thấy nhiều hơn theo ý thích của họ.

Quản lý người dùng

Phần lớn việc quản lý người dùng với Kết nối được xây dựng xung quanh việc sử dụng các cộng đồng của mình. Cộng đồng là cách để tập trung cộng tác bằng cách chia sẻ nội dung dễ dàng hơn với nhiều người. Ví dụ: bạn có thể có một cộng đồng dành cho nhà thiết kế đồ họa hoặc cộng đồng dành cho nhân viên tuyến đầu.

Hầu hết các công cụ EFSS khác gọi các nhóm này. Tuy nhiên, IBM không chỉ biện minh cho sự thay đổi về thuật ngữ. Đó là vì kết nối đi xa hơn trong việc tăng cường các khía cạnh hợp tác của các nhóm hơn bất kỳ công cụ EFSS nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Mỗi cộng đồng có trang cộng đồng riêng, nơi các thành viên có thể duyệt nội dung, xem cập nhật trạng thái, đọc và thêm vào wiki cộng đồng, tham gia diễn đàn cộng đồng và kiểm tra dấu trang cộng đồng để biết các tài nguyên quan trọng. 

Khi thêm người dùng, Kết nối cho phép bạn gán cho họ một trong bốn vai trò để kiểm soát quyền của họ:

 • Người dùng: cộng tác và truy cập thư
 • Quản trị viên: toàn quyền truy cập để quản lý tài khoản
 • Trợ lý quản trị: Quản lý mật khẩu / người dùng cơ bản
 • Nhà phát triển ứng dụng: Truy cập để phát triển tiện ích mở rộng

Kết nối cũng có các công cụ báo cáo tốt để cho phép bạn giữ các tab trên lực lượng lao động của bạn. Chúng bao gồm các khu vực quản trị để theo dõi tải xuống tệp và kiểm tra số liệu trang web cơ bản.

Thư mục & Chia sẻ file

Mặc dù quyền truy cập vào nội dung của bạn có thể bị chôn vùi dưới một đống các tính năng xã hội, Kết nối của IBM có một thư mục tiếp cận và chia sẻ tệp tham vọng hơn so với hầu hết các công cụ EFSS.

Khi bạn tạo một thư mục, bạn đã cung cấp tùy chọn giữ riêng tư hoặc chia sẻ nó với những người và cộng đồng cụ thể. Các cá nhân và cộng đồng có thể được cấp chỉ đọc, chỉnh sửa hoặc quyền truy cập chủ sở hữu vào thư mục đó. Ngoài ra còn có một tùy chọn cho phép người khác chia sẻ thư mục với các cá nhân bên ngoài doanh nghiệp của bạn.  

Các cài đặt chia sẻ tương tự, trừ trạng thái chủ sở hữu, cũng có sẵn cho các tệp. Một số công cụ EFSS chỉ cho phép chia sẻ thư mục, với tất cả các tệp trong một thư mục nhất định được điều chỉnh bởi cùng các quyền truy cập. Các tùy chỉnh được thêm vào là một liên lạc tốt.

Một tùy chọn chia sẻ tập tin là chia sẻ liên kết. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào một tập tin và nhấp vào liên kết sao chép. Bất cứ ai bạn cung cấp liên kết đó sẽ có thể truy cập vào tệp mà nó đính kèm. Mặc dù tiện dụng nhưng phương pháp chia sẻ này không chính xác, an toàn, đặc biệt là khi Kết nối không cho phép mật khẩu bảo vệ các liên kết hoặc cung cấp cho chúng ngày hết hạn tự động.

Một vấn đề khác mà chúng tôi gặp phải với cách tiếp cận chia sẻ Kết nối, đó là trong khi dịch vụ có hai chế độ xem hữu ích cho phép bạn xem các thư mục và tệp nào đã được chia sẻ với bạn, thì không có chế độ xem tương tự nào để kiểm tra thư mục và tệp nào bạn đã chia sẻ.

Các biểu tượng trên đầu thư mục và bên cạnh tên tệp cho phép bạn quét nội dung được chia sẻ, nhưng một trang để kiểm tra mọi thứ trong nháy mắt mà không phải tìm kiếm sẽ giúp việc theo dõi chia sẻ dễ dàng hơn.

Đồng bộ hóa

Kết nối IBM xử lý đồng bộ hóa tốt, sử dụng mô hình thư mục đồng bộ sẽ quen thuộc với bất kỳ ai mà mà sử dụng Google Drive, Dropbox, Onedrive hoặc hầu hết các công cụ lưu trữ đám mây khác. IBM gọi thư mục này là My My Drive.

Mô hình thư mục đồng bộ là phổ biến vì nó đơn giản đến mức thanh lịch. Nó trông và chủ yếu hoạt động như bất kỳ thư mục hệ thống tập tin khác.

Sự khác biệt thực sự duy nhất là bất kỳ nội dung nào bên trong nó đều được lưu trữ cả trên ổ cứng và trên đám mây. Bất kỳ nội dung nào được đặt trong thư mục sẽ được gửi đến trung tâm dữ liệu Kết nối, sau đó được chuyển đến các thiết bị khác có cài đặt máy khách đồng bộ hóa. Điều này cho phép bạn chia sẻ nội dung với các cộng tác viên gần thời gian thực.

Thật không may, Kết nối không sử dụng đồng bộ hóa hoặc cấp độ khối, đồng bộ hóa như Dropbox, đây là phương tiện để tăng tốc độ đồng bộ hóa bằng cách chỉ di chuyển các phần của tệp thực sự thay đổi.

Tuy nhiên, các kết nối hỗ trợ một tính năng đồng bộ tuyệt vời khác, được gọi là đồng bộ hóa có chọn lọc. Đồng bộ hóa chọn lọc cho phép bạn tắt đồng bộ hóa cho một số thư mục nhất định. Làm như vậy để ngăn nội dung đám mây được lưu trữ trên ổ cứng của bạn, điều này cho phép bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa.

Công cụ năng suất

Các kết nối đi kèm với một số công cụ gốc tích hợp, được nhiều người dùng doanh nghiệp chấp nhận. Chúng bao gồm một ứng dụng email, danh sách việc cần làm để theo dõi các mục hành động, lịch và ứng dụng ghi chú.

Các mục được tạo trong danh sách việc cần làm của bạn có thể được chỉ định cho người khác để theo dõi nhiệm vụ và hiển thị trong lịch của bạn. Mặc dù không hoàn toàn dễ sử dụng hoặc hấp dẫn trực quan như Trello, nhưng việc tích hợp với tính năng Kết nối của nó giúp quản lý cộng tác trơn tru.

Tương tự như vậy, ứng dụng Ghi chú kết nối có thể cạnh tranh với Evernote, nhưng, nhờ khả năng tích hợp của nó, vẫn là một lựa chọn tốt để nâng cao năng suất trong hệ sinh thái Kết nối. Sử dụng nó để ghi chú cuộc họp, động não và lén lút làm việc trên cuốn tiểu thuyết đó trong giờ hành chính

Mặc dù có nhiều ứng dụng cuộc họp ảo tuyệt vời có sẵn cho người dùng doanh nghiệp tích hợp với lưu trữ đám mây, nhưng không có nhiều dịch vụ EFSS thực sự cung cấp cho riêng họ. Các kết nối thực hiện và sử dụng tính năng này đã giành được chi phí cho bạn.

Từ trang chủ Kết nối của bạn, chỉ cần nhấp vào nút cuộc họp máy chủ lưu trữ trên mạng ở phía bên phải màn hình. ID và liên kết cuộc họp sẽ được tạo để bạn có thể chia sẻ với cộng tác viên của mình và cửa sổ cuộc họp sẽ mở.

Từ đó, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình hoặc một tệp cụ thể mà bạn đã lưu trữ.

Các khả năng chia sẻ màn hình hoạt động trơn tru như bất kỳ ứng dụng nào khác mà chúng tôi đã sử dụng, bao gồm cả jo.me, Skype for Business và Zoho, không có độ trễ hoặc làm mờ hình ảnh để nói tắt.

Mặc dù các cuộc họp Kết nối có thể lưu trữ 250 người tham gia như Skype for Business có thể, nhưng nó có thể lưu trữ 200, điều này quá đủ cho hầu hết người dùng doanh nghiệp. Các tùy chọn trong cuộc họp bao gồm thư viện tệp, luồng cuộc họp, công cụ vẽ và tùy chọn bản ghi.

Kết nối chỉ cung cấp cho bạn một số công cụ của bên thứ ba để lựa chọn. Danh sách này gần như dài hoặc thú vị như những gì bạn tìm thấy với Dropbox, Box và một vài nền tảng khác, mặc dù các mục yêu thích như SalesForce và một vài ứng dụng từ bộ Cisco có rất nhiều người tham dự.

Thiếu yêu thích bao gồm Slack, Trello, IFFT, DocuSign, Zoho và nhiều tên tuổi hàng đầu khác trong năng suất làm việc. Tuy nhiên, các khả năng xã hội của Kết nối khiến cho những lần bỏ lỡ này trở nên ít nghiêm trọng hơn so với bất kỳ công cụ EFSS nào khác.

Kết nối có plugin cho Microsoft Office để bạn có thể lưu tài liệu Word, Excel hoặc PowerPoint trực tiếp vào bộ lưu trữ Kết nối của mình, nhưng chúng tôi muốn xem tích hợp dựa trên trình duyệt với Office Online hoặc thậm chí Google Docs.

Bảo vệ

Mọi dữ liệu bạn lưu trữ trong Đám mây kết nối của IBM đều được sao lưu trên các máy chủ dự phòng. Bản thân các máy chủ được giữ trong các trung tâm dữ liệu an toàn nhằm chống lại hỏa hoạn, động đất và các thảm họa khác.

Tuy nhiên, chỉ trong trường hợp, các trung tâm dữ liệu được duy trì trên cả hai bờ biển của Hoa Kỳ và ở hai địa điểm khác nhau của Nhật Bản. Máy quét sinh trắc học, camera quan sát và tuần tra an ninh 24/7 cũng được sử dụng để tránh khách truy cập trái phép.

Trước khi chuyển sang đám mây từ thiết bị của bạn, dữ liệu được mã hóa trong AES 128 bit. Mặc dù AES 256-bit an toàn hơn và phổ biến hơn trong lĩnh vực lưu trữ đám mây, nhưng không có lý do thực sự nào để sợ hãi trước quyết định của IBM..

Về lý thuyết, sẽ cần siêu máy tính tiên tiến nhất trong hàng tỷ năm để bẻ khóa AES 128 bit. Dữ liệu trong quá trình được bảo mật hơn nữa với đường hầm SSL trên các cuộc gọi HTTP. Sau đó, một khi nó đến, nó vẫn được mã hóa trong khi nghỉ ngơi.

Mã hóa chuyển tiếp và nghỉ ngơi bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi một số loại tội phạm trực tuyến. Mã hóa chuyển tiếp bảo vệ dữ liệu của bạn trước các cuộc tấn công được gọi là tấn công trung gian, trong khi mã hóa nghỉ ngơi bảo vệ dữ liệu của bạn trước các vi phạm máy chủ tiềm năng.

Bạn có thể đọc thêm về thiết lập bảo mật bằng cách đọc bảng trắng bảo mật đám mây Kết nối của IBM. Như bạn có thể mong đợi về một công ty công nghệ đáng kính như IBM, trong hầu hết các cách, nó rất hoàn thiện.

Một lưu ý nhỏ là các kết nối của IBM không hỗ trợ xác thực hai yếu tố (2FA), điều này sẽ yêu cầu người dùng nhập mã bảo mật được gửi đến điện thoại của họ khi đăng nhập từ một thiết bị lạ.

Vấn đề với việc loại bỏ 2FA là trong khi các khóa mã hóa AES 128 bit có thể không thể bẻ khóa, thì mật khẩu yếu thì không. Bảo mật hai yếu tố có nghĩa là bất kỳ ai đoán mật khẩu của chủ tài khoản cũng cần phải có điện thoại chủ sở hữu tài khoản đó để sử dụng nó.

Thêm vào vấn đề, có một tùy chọn quản trị viên để thay đổi các yêu cầu mật khẩu bắt buộc. Điều đó nói rằng, Kết nối ít nhất buộc người dùng tạo mật khẩu với ít nhất tám ký tự. Ngoài ra, bạn có thể đặt hết hạn mật khẩu để buộc người dùng của bạn thay đổi định kỳ thông tin đăng nhập của họ.

Hỗ trợ khách hàng

Tìm kênh hỗ trợ tốt nhất cho vấn đề kỹ thuật của bạn với các tập đoàn lớn hơn có thể giống như tìm kiếm kim trong đống cỏ khô. IBM không làm cho mọi vấn đề trở nên dễ dàng hơn, ít nhất là khi nói đến Kết nối.

Một phần của vấn đề là hỗ trợ tài khoản chỉ khả dụng cho quản trị viên Kết nối. Mọi người khác chỉ có thể truy cập các tùy chọn tự trợ giúp. Là quản trị viên, để nhận được hỗ trợ, trước tiên bạn cần đăng ký với Số khách hàng IBM (ICN) của bạn.

Có hỗ trợ qua điện thoại nhưng Kết nối Đám mây không có trong danh sách các sản phẩm của IBM được hỗ trợ qua kênh đó. Trò chuyện trực tiếp có sẵn nhưng chỉ dành cho yêu cầu bán hàng.

Chúng tôi đã thử nghiệm thời gian trả lời cho cả vé hỗ trợ và địa chỉ email yêu cầu chung của IBM. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi không bao giờ nhận được phản hồi, điều gây khó khăn khi nói ít nhất.  

Hỗ trợ DIY bao gồm tài liệu sản phẩm, Câu hỏi thường gặp, hướng dẫn khắc phục sự cố và diễn đàn hỗ trợ cộng đồng. Có một tùy chọn tìm kiếm để giúp điều hướng dễ dàng hơn, mặc dù chúng tôi đã nhận thấy rằng nhiều trang được trả về qua tìm kiếm đều trống.

Chúng tôi cũng có thể tìm thấy thông tin về các chủ đề chính như phiên bản và đồng bộ hóa có chọn lọc. Cũng tệ, hầu hết các bài đăng trong diễn đàn hỗ trợ không được trả lời, làm cho nó hầu như vô dụng.

Chúng tôi đã mong đợi một công ty có uy tín của IBM trong ngành công nghệ sẽ có sự hỗ trợ tốt hơn. Điều đó có thể là chúng tôi có vai trò lạnh lùng trong các yêu cầu trợ giúp của chúng tôi vì chúng tôi đang ở trên một tài khoản dùng thử, nhưng điều đó không có cách nào để giành được khách hàng.

Lời phán quyết

Khi nói đến trải nghiệm người dùng và các thành phần, chúng tôi đã giới thiệu cách tiếp cận với IBMSS với EFSS. Đúng vậy, ban đầu chúng tôi rất ngạc nhiên bởi thực tế là việc lưu trữ tệp không chiếm lĩnh giai đoạn trung tâm trong trải nghiệm đó. Mặc dù vậy, khi bạn đã quen với nó, điều đó không thực sự làm giảm năng suất làm việc Với một thư mục đồng bộ, dù sao thì các tệp của bạn không bao giờ khó tìm.

Các tính năng như cập nhật trạng thái, cộng đồng ảo, danh sách việc cần làm và các cuộc họp trực tuyến làm cho Kết nối trở thành một trong những nền tảng toàn diện tốt nhất trong không gian EFSS khi hợp tác với những người khác.  

Tuy nhiên, có một số điểm yếu khiến nó không bị trượt vào tầng cao nhất của các công cụ EFSS với các ứng dụng như Dropbox for Business, Box, Egnyte Connections và Citrix ShareFile. Chúng không bao gồm xác thực hai yếu tố, không bảo vệ mật khẩu cho chia sẻ liên kết, tích hợp ứng dụng của bên thứ ba tối thiểu và hỗ trợ kém.

Nếu những sai sót này không cho bạn tạm dừng, Kết nối có một thẻ giá sẽ thu hút các SMB có ngân sách muốn cung cấp cho nhân viên của họ những lợi thế đi kèm với nền tảng cộng tác được kết nối với đám mây.

Rằng nó cho đánh giá kết nối IBM của chúng tôi. Chúng tôi rất thích nghe bạn tự nhận dịch vụ trong các bình luận bên dưới.

Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map