Đánh giá kinh doanh Dropbox – Cập nhật 2020

Đánh giá kinh doanh Dropbox

Nếu bạn đang tìm kiếm một EFSS để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên, thì việc sử dụng Dropbox for Business có thể là một lựa chọn tốt. Nó có tất cả các thế mạnh của em trai hướng đến người tiêu dùng, cộng với một số tính năng tuyệt đẹp của riêng nó. Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


EFSS tốt nhất

Dropbox là một tên hộ gia đình, do đó, không có gì lạ khi phiên bản kinh doanh của nó thường là chủ sở hữu công ty nền tảng EFSS đầu tiên tìm đến khi quyết định chuyển dữ liệu của họ lên đám mây. Nó giúp Dropbox Business có sự kết hợp tốt giữa các tùy chọn cộng tác đơn giản, tốc độ và phong phú. Vì những phẩm chất đó, nó đã tạo nên sự hoàn thiện tốt nhất cho EFSS của chúng tôi.

Dropbox cũng đã thiết lập nhiều xu hướng trong cả đồng bộ hóa thiết bị và chia sẻ tệp, và nó có một tính năng đồng bộ hóa mới mà chúng tôi sẽ nói về bên dưới. Dropbox Business cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, miễn là bạn tận dụng lợi thế của chúng. Nếu bạn gặp sự cố, bạn có thể sử dụng các kênh hỗ trợ Dropbox của 24/7 để được trợ giúp nhanh chóng.

Tuy nhiên, Dropbox Business đã giới hạn các tính năng tùy chỉnh và báo cáo vai trò. Thêm vào đó, nó không rẻ. Chúng tôi sẽ nói về những hạn chế này, cùng với những gì Dropbox Business làm đúng, trong các danh mục dưới đây. Nếu bạn quan tâm, hãy gắn bó với chúng tôi trong bài đánh giá Kinh doanh Dropbox này. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cá nhân, hãy đọc bài đánh giá Dropbox thường xuyên của chúng tôi.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho kinh doanh Dropbox

Giá cả

Dropbox Business có ba gói, tính phí cho mỗi người và yêu cầu tối thiểu ba người dùng. Hai kế hoạch đầu tiên, tiêu chuẩn và các chương trình nâng cao, và nâng cao, là những lựa chọn tốt cho SMB, trong khi kế hoạch thứ ba, doanh nghiệp, thì phù hợp với các công ty lớn. 

Bạn cần liên hệ với Dropbox để có được ước tính giá cho kế hoạch doanh nghiệp trực tuyến, nhưng hai nhóm kia có đăng ký hàng tháng và hàng năm.

Hãy nhớ rằng 5TB dung lượng lưu trữ bạn nhận được với Dropbox Business là không gian chia sẻ. Đó là cách mà hầu hết các nền tảng EFSS hoạt động, với OneDrive là ngoại lệ. Bạn có thể đọc bài đánh giá OneDrive for Business của chúng tôi để biết thêm chi tiết về điều này. Tuy nhiên, người dùng của bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Dropbox cá nhân và nhận 2GB dung lượng lưu trữ cá nhân miễn phí.

Dropbox cho giá doanh nghiệp

Kế hoạch kinh doanh Dropbox aren giá rẻ. Ví dụ: với Egnyte, bạn nhận được 5TB dung lượng dùng chung với giá 8 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng, gần bằng một nửa chi phí của Dropbox. Trước khi đăng ký, hãy nhớ sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày của Dropbox Business, có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về cách thức hoạt động của dịch vụ.

Điều đó nói rằng, gói nâng cao Dropbox, giúp bạn có được dung lượng lưu trữ không giới hạn, nhưng nó đắt hơn nhiều so với gói không giới hạn của đối thủ cạnh tranh khác, Crashplan. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và không cần tích hợp nâng cao, bạn có thể sử dụng Crashplan tốt hơn. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá CrashPlan của chúng tôi.

Kinh nghiệm người dùng

Dropbox đã đi đầu trong trải nghiệm người dùng kể từ khi nó ra mắt vào năm 2007. Điều đó cũng đúng với phiên bản kinh doanh của nó. Ứng dụng khách máy tính để bàn Dropbox có sẵn cho cả Windows và Mac. Chúng tôi thích Linux được hỗ trợ – phân phối Ubuntu và Fedora – vì nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây kinh doanh thiếu hỗ trợ Linux.

dropbox-business-desktop-client

Sau khi bạn cài đặt ứng dụng khách máy tính để bàn, Dropbox tạo một thư mục kết nối đám mây đặc biệt trong hệ thống tệp của bạn. Nó được gọi là một thư mục đồng bộ hóa,, và toàn bộ trải nghiệm EFSS hoạt động xung quanh nó. Trên thực tế, tính năng này được tạo ra bởi người sáng lập Dropbox Drew Houston. Chúng tôi sẽ nói thêm về cách Dropbox xử lý đồng bộ hóa trong danh mục tương ứng bên dưới.

Ứng dụng khách máy tính để bàn rất đơn giản và cho phép bạn xem lại các hoạt động gần đây của mình, cùng với các hoạt động của các thành viên trong nhóm. Bạn cũng có thể xem các thư mục, hoạt động và thông báo. Nếu bạn có nhiều tệp, ứng dụng khách máy tính để bàn cho phép bạn sử dụng thanh tìm kiếm để nhanh chóng sắp xếp chúng.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập ứng dụng Dropbox Paper, mở thư mục đồng bộ hóa, khởi chạy ứng dụng web và tạo các tệp và thư mục mới. Nhìn chung, máy khách để bàn rất thú vị và được sắp xếp hợp lý.

dropbox-business-web-client

Nếu bạn cách xa máy tính của mình và không muốn tải xuống máy khách để bàn chỉ để lấy một tệp, bạn có thể đăng nhập vào máy khách web. Ứng dụng khách này cũng cho phép bạn quản lý tài khoản Dropbox Business và người dùng của bạn, điều mà chúng tôi sẽ nói về sau. 

Các máy khách web có rất nhiều không gian âm, làm cho nó rõ ràng và đơn giản. Cả hai đều là đặc điểm thiết kế mà Dropbox nổi tiếng. 

Điều hướng nội dung trực quan nhờ vào menu bên trái, nhưng nếu bạn có thể tìm thấy một thư mục hoặc tệp cụ thể, bạn chỉ cần tìm chúng bằng thanh tìm kiếm ở trên cùng. Thật tốt khi nó bắt đầu tìm kiếm ngay khi bạn bắt đầu nhập. 

Ngoài ra, bạn có thể truy cập các hành động tệp và thư mục phổ biến nhất chỉ bằng cách di chuột qua chúng. Nếu bạn cần nhiều hơn, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào ba chấm. Ngoài ra, bạn có thể xem chi tiết tệp ở bên phải và, bên dưới đó, danh sách các hành động bổ sung bạn có thể thực hiện.

dropbox-business-mobile-client

Nếu bạn di chuyển, bạn vẫn có thể truy cập các tệp và thư mục của mình bằng điện thoại thông minh. Ứng dụng khách di động Dropbox xông trên Android và iOS. Giống như máy khách để bàn và máy khách, máy khách di động rất dễ sử dụng. 

Chế độ xem mặc định hiển thị các tệp gần đây và được gắn dấu sao của bạn, cùng với nút lớn + +, cho phép bạn quét tài liệu, chụp ảnh, tải ảnh và video và tạo thư mục hoặc tệp văn bản mới. Menu burger ở góc trên bên trái cho phép bạn nhập ứng dụng Dropbox Paper, truy cập các tệp ngoại tuyến của mình, quản lý cài đặt và theo dõi hoạt động của nhóm của bạn.

Quản lý người dùng

dropbox-business-user-manager

Bạn có thể quản lý nhóm của mình từ bảng điều khiển quản trị của máy khách web. Nếu bạn là người quản trị nhóm, bạn có thể mời thành viên mới qua email, nhưng bạn cũng có thể tải lên tệp mẫu CSV để mời hàng loạt người dùng. Nếu bạn cần mua thêm giấy phép, bạn cũng có thể làm điều đó từ bảng điều khiển quản trị.

Bạn có thể chỉ định vai trò quản trị viên cho người dùng, nhưng bạn cần đăng ký Dropbox Business Advanced hoặc Enterprise để mở khóa tính năng đó. Mặt khác, bạn có thể cấp quyền cho người dùng cho các thư mục, có thể được đặt thành cấp độ truy cập của chế độ xem Chế độ xem hoặc hoặc chỉnh sửa.

Nói chung, các tùy chọn tùy chỉnh vai trò Dropbox sườn tương đối thưa thớt so với một số công cụ khác; bạn có thể chọn gán người dùng cho một trong ba vai trò quản trị viên. 

Vai trò đầu tiên là quản trị viên của nhóm,, và cho phép người dùng quản lý mọi thứ cho tất cả quản trị viên và thành viên. Thứ hai là quản trị viên quản lý người dùng, có thể thêm, xóa và quản lý tài khoản thành viên. Cuối cùng, một quản trị viên hỗ trợ của Wikipedia, có thể giúp đỡ với các tác vụ hạn chế, bao gồm đặt lại mật khẩu. Bạn có thể tìm thấy một so sánh chi tiết về các vai trò ở đây.

Mặc dù vậy, không có cách nào để tùy chỉnh vai trò. Nếu bạn muốn tùy chỉnh nâng cao, một lựa chọn thay thế tuyệt vời của EFSS sẽ là Citrix ShareFile và bạn có thể đọc thêm về bài đánh giá Citrix ShareFile của chúng tôi.

Bảng điều khiển quản trị cũng bao gồm bảng điều khiển, cho phép bạn theo dõi việc sử dụng tài khoản. Thêm vào đó, có một hoạt động của một ứng dụng khác, tab tab cho phép bạn tạo các báo cáo tùy chỉnh dựa trên một tập hợp lớn các yếu tố, bao gồm thông tin đăng nhập, chia sẻ tệp, mật khẩu, chỉnh sửa tệp và đồng bộ hóa thiết bị.  

dropbox-business-group-manager

Bạn cũng có thể sử dụng Dropbox để tạo các nhóm người dùng. Điều này cho phép bạn quản lý quyền truy cập thư mục cho nhiều người cùng một lúc để bạn có thể giảm số lượng công việc quản trị viên bạn cần làm. 

Tuy nhiên, số lượng tùy chọn tùy chỉnh có sẵn cho các nhóm khá hạn chế khi so sánh với một số dịch vụ khác. Để biết một công cụ có các tùy chọn quản lý nhóm mạnh mẽ, hãy xem bài đánh giá Kết nối IBM của chúng tôi.

Thư mục & Chia sẻ file

Khi bạn thiết lập Dropbox Business, bạn sẽ tự động nhận được một thư mục nhóm trung tâm trực tuyến mà tất cả các nhân viên đã thêm của bạn sẽ có quyền truy cập. Bạn có thể tạo các thư mục con trong đó và hạn chế quyền truy cập vào các nhóm hoặc người dùng cụ thể.

chia sẻ tập tin kinh doanh

Chia sẻ thư mục là phương pháp chia sẻ nội dung chính giữa các đồng đội, nhưng người dùng cũng có thể chia sẻ cả thư mục và tệp bằng cách tạo liên kết an toàn. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào nút chia sẻ trên mạng xuất hiện khi bạn di chuột qua bất kỳ đối tượng cụ thể nào.

Khi bạn tạo một liên kết, bạn có thể đính kèm hai cấp độ cho phép: đó là có thể xem phạm vi và có thể chỉnh sửa. Với các ứng dụng có thể xem quyền của người dùng, người dùng có thể xem, tải xuống và nhận xét. Tùy chọn có thể chỉnh sửa các tùy chọn có thể có tất cả các quyền trước đó nhưng thêm khả năng chỉnh sửa, xóa và thêm tệp.

Khi bạn tạo một liên kết, bạn có thể giới hạn nó cho các thành viên trong nhóm hoặc những người có mật khẩu cần thiết. Bạn cũng có thể làm cho mọi người có thể truy cập được, bất kể họ có tài khoản Dropbox hay không. 

Tuy nhiên, với tư cách là quản trị viên, bạn có thể ngăn người dùng chia sẻ nội dung bên ngoài doanh nghiệp của mình, điều này giúp ích nếu bạn làm việc với tài sản trí tuệ nhạy cảm. Các tùy chọn kiểm soát nội dung khác bao gồm ngày hết hạn liên kết, mật khẩu và tùy chọn để vô hiệu hóa tải xuống.

Dropbox thực sự tích hợp với Slack, vì vậy bạn có thể chia sẻ tệp trực tiếp với nó bằng cách nhấp vào mũi tên trong menu chia sẻ trực tuyến liên kết với một tệp, sau đó nhấp vào chia sẻ trên Slack. Trên thực tế, Dropbox được đặc trưng trong bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho tính năng làm tròn Slack.

Bên cạnh việc chia sẻ nội dung của riêng bạn, bạn cũng có thể mời cộng tác viên chia sẻ tệp với bạn bằng cách sử dụng yêu cầu tệp. Bạn có thể xác định những gì bạn yêu cầu và nơi các tệp sẽ đi trong thư mục Dropbox của bạn. Nếu yêu cầu khẩn cấp, bạn cũng có thể đặt thời hạn.

dropbox-business-share-page

Dropbox cũng cung cấp một trang kiểm toán cho cổ phiếu. Bạn có thể truy cập nó thông qua liên kết chia sẻ trên mạng từ menu bên trái trong ứng dụng web. Trang chia sẻ cho phép bạn dễ dàng theo dõi các thư mục, tệp và liên kết được tạo. Nếu không có tính năng này, điều mà nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây don lồng có, sẽ rất dễ để mất dấu vết của những người có quyền truy cập vào nội dung của bạn.

Đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa thiết bị, hoặc đồng bộ hóa ngắn, có nghĩa là bạn có thể truy cập cùng một nội dung từ nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, các thay đổi đối với nội dung được thực hiện trên một thiết bị sẽ hiển thị gần thời gian thực trên các thiết bị khác. Cơ chế chính cho phép điều này, như chúng tôi đã nói, là thư mục đồng bộ hóa.

Một thư mục đồng bộ trông giống như mọi thư mục khác, nhưng mọi dữ liệu bạn đặt trong đó sẽ được lưu trữ trên cả ổ cứng máy tính và trên đám mây. Ngay khi bạn thực hiện thay đổi cho tệp đó, Dropbox sẽ phản ánh sự thay đổi đó trong đám mây và bất kỳ thiết bị được kết nối nào khác. Vì điều này, bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị để làm việc trên các tệp của mình và không bao giờ bỏ qua một nhịp. 

Tải tập tin ban đầu lên máy chủ đám mây có thể bị chậm. Chúng tôi đã thử nghiệm nó bằng thư mục nén 1GB của chúng tôi. Đồng bộ hóa ban đầu mất nhiều phút hơn so với những gì chúng tôi mong đợi, xem xét tốc độ tải lên của chúng tôi, nhưng quá trình chuyển vẫn nhanh.

Tuy nhiên, thay đổi nội dung của bạn sau khi tải lên ban đầu sẽ nhanh hơn, nhờ sử dụng sao chép tệp ở cấp độ khối, chỉ chuyển các phần tệp đã thay đổi, thay vì toàn bộ tệp. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và băng thông.

Mặc dù sao chép tập tin cấp khối cung cấp những lợi thế đáng kể, hầu hết các đối thủ cạnh tranh đã thực hiện nó. Trên thực tế, Dropbox và OneDrive là hai người chơi chính duy nhất làm điều đó và sau này chỉ sử dụng nó để đồng bộ hóa các tệp Microsoft Office.

Ngoài đồng bộ hóa tiêu chuẩn, Dropbox Business còn cung cấp đồng bộ hóa thông minh, cho phép bạn định cấu hình đồng bộ hóa để chỉ lưu trữ nội dung trực tuyến, không phải trên ổ cứng của bạn, nhưng vẫn hiển thị trong trình thám hiểm hệ thống tệp của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng, đặc biệt hữu ích nếu bạn bị kẹt khi sử dụng một trong các ổ đĩa trạng thái rắn nhỏ phổ biến với máy tính xách tay mới hơn

Các dịch vụ khác của EFSS có một tính năng tương tự được gọi là đồng bộ hóa chọn lọc. Sự khác biệt là đồng bộ hóa có chọn lọc không cho phép bạn xem các tệp chỉ trực tuyến trong thư mục đồng bộ hóa của bạn.

Công cụ năng suất

Giống như các công cụ EFSS khác, Dropbox có một thư viện tích hợp của bên thứ ba. Tuy nhiên, Dropbox cũng có một vài ứng dụng gốc, được gọi là Dropbox Paper và Dropbox Showcase.

Dropbox Paper là một ứng dụng cho phép bạn thêm văn bản, hình ảnh, video và nội dung khác vào những gì trông giống như một tờ giấy trắng. Trên thực tế, chúng tôi đã đưa ra Dropbox Paper so với Google Docs, nhưng Google Docs tỏ ra tốt hơn khi làm việc với các tài liệu văn bản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Giấy, hãy đọc bài đánh giá Giấy Dropbox của chúng tôi.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần ghi chú và muốn các tính năng làm phong phú chúng, hãy đọc phần ứng dụng ghi chú tốt nhất của chúng tôi.

Dropbox Showcase cho phép bạn chia sẻ nội dung của mình trên một trang có giao diện chuyên nghiệp, đây là một cách quảng bá độc đáo cho công việc của bạn. Mặc dù vậy, không có cách nào để chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội.

tích hợp dropbox-kinh doanh-ứng dụng

Dropbox Business có thể phù hợp với số lượng ứng dụng năng suất gốc mà Google Drive và One Drive có, nhưng nó bù lại với thư viện tích hợp của nó. Trên thực tế, Dropbox Business tích hợp với cả Google và Microsoft.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng ký Google Google G Suite hoặc Microsoft Office Office 365 để chỉnh sửa tệp. Tuy nhiên, xem trước các tài liệu Office trong Office Online là miễn phí.

Ngoài tích hợp Office và Google, Dropbox còn cung cấp nhiều công cụ của bên thứ ba mà bạn có thể chọn. Bạn có thể tìm kiếm thông qua tất cả các tùy chọn có sẵn bằng cách truy cập trang tích hợp ứng dụng Dropbox. Một số trong những người nổi bật nhất là Slack, Asana và Adobe.

Bảo vệ

Một trong những mối quan tâm lớn nhất khi quyết định lưu trữ dữ liệu trên đám mây là sức mạnh và độ tin cậy của bảo mật đám mây. Dropbox, trên thực tế, đã tham gia vào một trong những vụ trộm dữ liệu cao cấp nhất được ghi nhận vào năm 2012. Tuy nhiên, kể từ đó, Dropbox đã cải thiện tính bảo mật của nó. Thêm vào đó, tính bảo mật của Dropbox Business mạnh hơn so với Dropbox thông thường.

Dropbox bảo vệ các tệp đang truyền từ máy tính của bạn đến các máy chủ của nó bằng giao thức TLS, tạo ra một đường hầm chuyển được bảo vệ bởi mã hóa AES 128 bit hoặc cao hơn. Khi các tệp của bạn ở trạng thái nghỉ trong đám mây Dropbox, mã hóa AES 256-bit sẽ xáo trộn chúng để không ai có thể đọc chúng.

Thật không may, Dropbox quản lý khóa mã hóa của bạn, vì vậy bạn không có lợi ích của mã hóa riêng tư. Tuy nhiên, Dropbox tích hợp với Boxcryptor, đây là một tiện ích bổ sung cung cấp mã hóa riêng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đồng bộ hóa cấp khối Dropbox, đã giành được công việc, nếu bạn chọn bật Boxcryptor. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Boxcryptor của chúng tôi.

Một nhược điểm bảo mật khác là Dropbox giữ siêu dữ liệu tệp của bạn ở dạng văn bản thuần túy. Tuy nhiên, điều đó phổ biến với hầu hết các công cụ EFSS vì siêu dữ liệu được sử dụng để lập chỉ mục và tăng tốc trải nghiệm người dùng. 

Mặc dù dữ liệu của bạn nằm yên trên các máy chủ, nhưng nó dễ bị tổn thương trước những nguy hiểm truyền thống hơn, chẳng hạn như thiên tai và xâm nhập. Để ngăn chặn những điều đó và nguy cơ lỗi máy chủ, Dropbox đã làm cứng các trung tâm dữ liệu. Họ có chứng nhận ISO 27001, có nghĩa là họ được chứng nhận là có bảo mật thông tin tốt. Họ cũng trải qua xác thực SOC 2.

Ngoài các cuộc xâm nhập của trung tâm dữ liệu và vi phạm dữ liệu, có hai loại tội phạm mạng khác mà các doanh nghiệp nên biết: tấn công ransomware và tấn công trung gian. Ransomware mã hóa dữ liệu của bạn và yêu cầu bạn trả tiền cho tin tặc trước khi chúng giải mã nó, trong khi các cuộc tấn công trung gian là một loại nghe lén quá cảnh. 

Dropbox bảo vệ bạn khỏi ransomware bằng khả năng phiên bản của nó. Mã hóa chuyển tiếp và giao thức TLS bảo vệ bạn khỏi bị nghe lén. 

Thêm vào đó, Dropbox có hai tính năng bảo mật khác sẽ thu hút các chủ doanh nghiệp cần đảm bảo bổ sung nội dung của họ đã thắng rơi vào tay kẻ xấu.

Đầu tiên là xác thực hai yếu tố, đảm bảo rằng ngay cả khi ai đó quản lý để đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn, họ đã thắng được có thể truy cập vào tài khoản của bạn. Nó thực hiện điều đó bằng cách yêu cầu nhân viên của bạn nhập mã đặc biệt ngoài thông tin đăng nhập thông thường của người dùng khi họ đăng nhập từ máy tính không được nhận dạng. 

Mã này được gửi qua văn bản và nó là một phương pháp tuyệt vời để đảm bảo không ai có thể khai thác bất kỳ mật khẩu yếu nào mà một số nhân viên của bạn có thể đã tạo. Tuy nhiên, bạn nên tạo một mật khẩu mạnh, ngay cả khi bật xác thực hai yếu tố.

Ngoài ra, nếu ai đó đánh cắp thiết bị đã đồng bộ hóa của bạn hoặc bạn làm mất thiết bị, bạn có thể thực hiện xóa từ xa thiết bị đó. Những gì nó làm là cắt kết nối thư mục đồng bộ hóa và xóa bất kỳ nội dung nào bên trong nó. Điều đó nói rằng, bất kỳ nội dung kinh doanh nào mà chủ sở hữu thiết bị có thể đã di chuyển ra ngoài thư mục đồng bộ hóa vẫn sẽ dễ bị tấn công.

Ủng hộ

dropbox-kinh doanh-hỗ trợ

Giải quyết các vấn đề kỹ thuật không phải là ý tưởng thú vị của người dùng, nhưng đối với người dùng SMB, không làm như vậy có thể có nghĩa là mất thu nhập. Do đó, điều quan trọng đối với một dịch vụ là có hỗ trợ kỹ thuật tốt, giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề. Bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ bằng cách vào bảng điều khiển quản trị của mình và nhấp vào trợ giúp. 

Từ trang trợ giúp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn Dropbox, duyệt các bài viết trợ giúp và liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật qua trò chuyện hoặc điện thoại.

Trang hướng dẫn thực sự chứa hỗ trợ cho ba nhóm người dùng khác nhau: quản trị viên nhóm, thành viên nhóm và người dùng cá nhân sử dụng Dropbox thường xuyên. Các hướng dẫn chủ yếu nhắm vào người dùng mới và khá thô sơ.

Các bài viết trong trang web tự hỗ trợ là hữu ích hơn. Trong số đó có các bài viết về các chủ đề như khôi phục các tệp đã bị xóa, yêu cầu xác thực hai yếu tố và đồng bộ hóa khắc phục sự cố. Họ rất chính xác và rõ ràng, vì vậy bạn không cần phải rất kỹ tính để hiểu được họ.

Bạn có thể duyệt các bài viết theo thể loại hoặc chạy tìm kiếm nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, còn có quyền truy cập vào một diễn đàn người dùng, đây luôn là một bổ sung tốt vì họ cho phép bạn nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng thay vì chỉ một kỹ thuật viên hỗ trợ. Cộng đồng đang hoạt động và bạn không nên chờ đợi câu trả lời lâu.

Nếu bạn không muốn tự mình tìm kiếm giải pháp, bạn có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Dropbox và nhận phản hồi từ họ. 

Người dùng nhận được hỗ trợ qua điện thoại bất kể gói của họ là gì và bạn có thể truy cập nó từ bảng điều khiển quản trị viên nhóm. Nó có sẵn 24 giờ cho người dùng trên mạng của doanh nghiệp và trong giờ làm việc cho người dùng trên các gói tiêu chuẩn và tiêu chuẩn nâng cao. Có hỗ trợ trò chuyện, cũng có sẵn 24/7. Chúng tôi đã thử nó và chúng tôi đã liên lạc với một đại diện trong thời gian ngắn.

Bạn có thể gửi email để hỗ trợ 24/7, nhưng bạn có thể đợi tới 24 giờ để nhận phản hồi, ngay cả với tư cách là người dùng doanh nghiệp. Chúng tôi đã gửi một email hỏi một vài câu hỏi và nhận được phản hồi trong khoảng 15 giờ.

Lời phán quyết

Dropbox Business là một dịch vụ tuyệt vời. Nó đã vi phạm nhiều năm trước, nhưng dịch vụ đã nâng cấp bảo mật của mình để bù đắp và giờ đây nó có tất cả các tính năng bảo mật mà chúng tôi muốn thấy trong một giải pháp EFSS.

Trải nghiệm người dùng rất đơn giản nhưng cung cấp đủ số lượng tính năng để tăng cường quy trình làm việc và hợp tác nhóm. Mặc dù Dropbox nổi tiếng về trải nghiệm người dùng, nhưng lợi thế lớn nhất của nó là khả năng đồng bộ hóa. 

Các đối thủ cạnh tranh đã sao chép mô hình, nhưng họ không phù hợp với cộng tác thời gian thực như Dropbox. Ngoài ra, đồng bộ thông minh chỉ làm cho toàn bộ trải nghiệm thú vị hơn.

Điều đó nói rằng, các tính năng năng suất bản địa của Dropbox được giới hạn trong ứng dụng Dropbox Paper. Nó có một tính năng thú vị, nhưng nó có thể phù hợp với những tính năng được cung cấp bởi Google Drive và OneDrive for Business. Tuy nhiên, Dropbox tích hợp với Microsoft Office và G Suite, vì vậy bạn có thể tận hưởng các tính năng của chúng miễn là bạn có đăng ký.

Hạn chế lớn khác là giá cả. Có những giải pháp rẻ hơn ngoài kia vẫn còn khả năng, mà bạn có thể thử. Điều đó nói rằng, nếu bạn cảm thấy bạn có thể nhận được số tiền đáng giá của bạn với Dropbox Business, thì hãy tiếp tục. Nếu không, sau đó tham khảo ý kiến ​​đánh giá EFSS của chúng tôi để có ý tưởng thay thế.

Chúng tôi muốn nghe suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn với Dropbox Business. Làm thế nào để bạn so sánh nó với các giải pháp EFSS khác? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map