Đánh giá doanh nghiệp OneDrive – Cập nhật 2020

Đánh giá doanh nghiệp OneDrive

OneDrive for Business là một tùy chọn EFSS tốt, giá cả phải chăng cho các SMB muốn tích hợp Office Online đầy đủ nhưng không muốn trả quá nhiều. Kiểm tra đánh giá OneDrive Business đầy đủ của chúng tôi để biết tất cả các chi tiết.


EFSS tốt nhất

Microsoft đã sản xuất phần mềm phổ biến trong nhiều thập kỷ, bao gồm phần mềm năng suất cho các chủ doanh nghiệp. Xu hướng này đã tiếp tục và với dịch vụ OneDrive for Business của mình, Microsoft đã quyết định lấy một phần của thị trường đám mây nhắm vào người dùng doanh nghiệp. Trong bài đánh giá OneDrive for Business này, chúng tôi sẽ phân tích và cho bạn biết lý do tại sao nó lại là một trong những nhà cung cấp dịch vụ EFSS tốt nhất.

OneDrive for Business, như phiên bản dành cho người tiêu dùng (mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá OneDrive của chúng tôi), được tích hợp với Office Online, giúp nó trở thành một trong những dịch vụ tốt nhất để cải thiện sự cộng tác trực tuyến. Trên hết, nó có giá cực kỳ phải chăng, là xu hướng đáng hoan nghênh trong phần mềm năng suất của Microsoft trong những năm gần đây. 

Có một số nhược điểm, mặc dù. Nó thiếu hỗ trợ email, báo cáo don lồng hoạt động chính xác, tìm kiếm trong máy khách web bị lỗi và máy khách để bàn không hoạt động trên Linux. Ngoài ra, không có đồng bộ hóa cấp khối, nhưng đó là xu hướng với các công cụ EFSS.

Gắn bó với chúng tôi để tìm hiểu thêm về những mặt thăng trầm, điều này sẽ giúp bạn quyết định xem nó có phải là công cụ lưu trữ đám mây phù hợp nhất cho nhu cầu kinh doanh của bạn không.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho OneDrive for Business

Giá cả

OneDrive for Business cung cấp bảy gói bạn có thể chọn, do đó, bạn đã thắng được do tính linh hoạt của kế hoạch kém. Điều đó nói rằng, việc tìm kiếm gói phù hợp có thể khó khăn vì Microsoft có các bộ giá riêng cho các gói OneDrive for Business và Office 365 Business.

Trang OneDrive for Business hiển thị gói có tên Office 365 Business Premium, có giá 150 đô la mỗi năm và cung cấp Office 365. Tuy nhiên, có một gói doanh nghiệp rẻ hơn một chút, Office 365 ProPlus, bao gồm Office 365 nhưng không bao gồm email cấp doanh nghiệp lưu trữ, trao đổi, SharePoint, Microsoft Teams và Yammer.

OneDrive cho giá doanh nghiệp

OneDrive for Business Plan Một và Hai yêu cầu bạn phải trả tiền mỗi năm. Cái trước là $ 60 mỗi năm và giúp bạn có 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn tải lên các tệp có kích thước tối đa 15 GB, cũng như tạo và chỉnh sửa các tài liệu Word, PowerPoint, Excel và OneNote bằng Office Online.

Gói hai là $ 120 mỗi năm và nó cung cấp tất cả các lợi ích của gói đầu tiên, cùng với việc ngăn ngừa mất dữ liệu nâng cao và không gian lưu trữ không giới hạn. 

Gói Office 365 Business Premium mang lại cho bạn 1TB cho mỗi người dùng, nhưng bao gồm mọi thứ từ các gói trước đó và thêm Office 365 và các ứng dụng khác của Microsoft, như Exchange, SharePoint, Teams và Yammer. 

Ngoài ra, nó còn giúp bạn lưu trữ email ở cấp độ doanh nghiệp, các phiên bản ứng dụng văn phòng trên máy tính để bàn, hỗ trợ một giấy phép cho tối đa năm máy tính, năm điện thoại và năm máy tính bảng cho mỗi giấy phép và các cuộc họp hội nghị video HD không giới hạn cho tối đa 250 người. Thêm vào đó, bạn có thể có tới 300 người dùng. Nó có $ 15,00 mỗi tháng cho mỗi người dùng hoặc $ 150 nếu bạn chọn trả trước một năm.

Nếu bạn chỉ cần Office 365, không cần thêm ứng dụng và lưu trữ email doanh nghiệp, bạn có thể tiết kiệm một chút bằng cách đăng ký gói Office 365 ProPlus với giá $ 144 mỗi năm cho mỗi người dùng. Nó cũng cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ OneSS EFSS cho mỗi người dùng và bạn có thể có người dùng không giới hạn (như tất cả các gói sau). 

Tuy nhiên, nếu bạn không cần Office 365 nhưng cần các ứng dụng, chẳng hạn như Nhóm và Yammer và lưu trữ email với một địa chỉ email tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng gói Office 365 E1, với giá $ 86 mỗi năm cho mỗi người dùng. Gói đó cũng mang lại cho bạn 1TB dung lượng lưu trữ OneSS EFSS cho mỗi người dùng và tối đa 50 GB trong không gian hộp thư.

Gói Office 365 E3 kết hợp những gì cả hai gói trước cung cấp, tăng dung lượng hộp thư lên 100GB và cung cấp các phiên bản máy tính để bàn của các ứng dụng Office. Nó cũng cung cấp Khám phá Điện tử, giúp cung cấp thông tin được sử dụng cho các trường hợp pháp lý và cung cấp khả năng xác định phân loại thủ công và chính sách lưu giữ và xóa thủ công.

Gói cuối cùng, Office 365 E5, bổ sung các tính năng bảo mật, phân tích và giọng nói nâng cao cho các tính năng của gói trước. 

Nó cũng bao gồm bảo mật ứng dụng đám mây Office 365; hội nghị âm thanh; tự động phân loại, nhập khẩu thông minh và nhiều hơn nữa với Quản trị dữ liệu nâng cao; và phân tích cá nhân và tổ chức nâng cao với MyAnalytics. Tất cả những thứ đó sẽ đặt lại cho bạn $ 420 mỗi năm cho mỗi người dùng.

OneDrive for Business Giới hạn

Lưu trữ không giới hạn trên bất kỳ gói nào yêu cầu bạn có năm người dùng trở lên. Nếu không, nó mặc định là 1TB cho mỗi người dùng. Nếu bạn có năm người dùng trở lên, ban đầu bạn sẽ nhận được 1TB cho mỗi người dùng, nhưng quản trị viên có thể tăng mức đó lên 5TB cho mỗi người dùng. 

Sau khi sử dụng hết, bạn cần yêu cầu thêm dung lượng bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft. Bạn có thể nhận tối đa 25TB cho mỗi người dùng dung lượng lưu trữ cho OneDrive for Business. Ngoài ra, bạn có thể nhận được 25TB dung lượng lưu trữ bổ sung thông qua các trang nhóm SharePoint cho người dùng cá nhân. Đó không phải là lưu trữ không giới hạn thực sự, nhưng ít nhất Microsoft đang nói trước về nó.

OneDrive for Business thường rẻ hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh và người dùng của nó có được sự phân bổ lưu trữ riêng. Đó là rất lớn, xem xét rằng với nhiều dịch vụ khác, bao gồm Dropbox, người dùng chia sẻ không gian. Điều đó nói rằng, các gói có giá cao hơn bao gồm Office 365, vì vậy giá trị của chúng sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn cần gói ứng dụng Office.

Kinh nghiệm người dùng

Mặc dù OneDrive là một dịch vụ của Microsoft, nhưng nó có sẵn cho Windows và macOS, cho phép nhân viên của bạn sử dụng thiết bị họ thích. Mặc dù, không có gì ngạc nhiên khi nó không hỗ trợ Linux.

thư mục onedrive-for-business-sync

Sau khi bạn cài đặt ứng dụng khách máy tính để bàn, OneDrive sẽ tạo một thư mục đồng bộ hóa đặc biệt. Các tệp bạn đặt trong thư mục này sẽ được lưu trữ cả trên ổ cứng và trên đám mây. Điều này cho phép bạn đồng bộ hóa các tệp ở gần thời gian thực trên các thiết bị, cho dù các tệp đó thuộc về bạn hoặc đồng đội của bạn. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về đồng bộ hóa trong phần bên dưới.

onedrive-for-business-khay-icon

Ngoài thư mục đồng bộ, máy khách để bàn bao gồm biểu tượng khay hệ thống. Khi bạn nhấp vào biểu tượng này, một cửa sổ rõ ràng và hấp dẫn sẽ xuất hiện phía trên nó. Cửa sổ hiển thị các tệp gần đây của bạn và cho phép bạn truy cập cài đặt, mở thư mục đồng bộ hóa và khởi chạy ứng dụng web.

onedrive-for-business-web-client

OneDrive for Business Web Client

Ứng dụng web OneDrive trực quan và thú vị vì có nhiều không gian âm và bảng màu giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những gì bạn cần. 

Menu bên trái cho phép bạn điều hướng qua ứng dụng, trong khi thanh tìm kiếm phía trên giúp bạn nhanh chóng tìm thấy dữ liệu bạn cần. Đó là, nếu nó hoạt động đúng. Đối với chúng tôi, tìm kiếm không hiển thị kết quả trong vài giờ đầu sử dụng.

Trên tìm kiếm, bạn có thể truy cập thư viện ứng dụng Microsoft của mình. Cửa sổ trung tâm hiển thị các tệp của bạn trong chế độ xem danh sách. Bạn có thể chọn sắp xếp các tệp khác nhau hoặc hiển thị chúng trong các chế độ xem lưới compact compact hoặc lưới Grid.

Ngoài ra còn có một liên kết bên dưới menu điều hướng có tên là quản trị viên One OneDrive, trực tiếp cho phép bạn truy cập quản lý người dùng, thanh toán, hỗ trợ và các tùy chọn tương tự.

Nếu bạn cần thực hiện các hành động trên tệp hoặc thư mục, bạn có thể nhấp chuột phải vào chúng, di chuột qua chúng và nhấp vào ba dấu chấm xuất hiện hoặc chọn tệp hoặc thư mục và sử dụng các hành động phía trên ngăn giữa. Chúng tôi thích cách tiếp cận linh hoạt này để thực hiện các hành động. Ngoài ra, góc trên bên phải cho phép bạn truy cập cài đặt và quản lý tài khoản của mình.

onedrive-for-business-mobile-client

Ứng dụng OneDrive for Business

Trải nghiệm di động thú vị như trải nghiệm web và ứng dụng khách di động thậm chí còn dễ sử dụng hơn. Máy khách hiển thị các tệp của bạn theo mặc định và bạn chỉ cần nhấn nút nút cộng với cộng đồng để tải tệp lên, quét tài liệu, chụp và thêm ảnh và tạo thư mục, tài liệu Word hoặc PowerPoint. Bạn có thể điều hướng ứng dụng bằng thanh dưới cùng.

Quản lý người dùng

Trước khi bạn có thể sử dụng OneDrive để cộng tác với người khác, bạn cần thêm người dùng từ trong trung tâm quản trị OneDrive.

onedrive-for-business-admin-console

Trung tâm quản trị cung cấp cho bạn thẻ giao diện, bạn có thể đặt hàng và quản lý theo sở thích của mình. Bạn có thể di chuyển hoặc xóa thẻ hiện có hoặc thêm thẻ mới. Toàn bộ bộ thẻ như sau:

 • Phần mềm Office 365: cho phép bạn cài đặt ứng dụng Office 365
 • Thanh toán: hiển thị thông tin thanh toán của bạn
 • Đào tạo và hướng dẫn: giúp bạn tìm hiểu thêm về cách sử dụng OneDrive for Business
 • Quản lý người dùng: cho phép bạn đặt lại người dùng Mật khẩu, cũng như thêm, chỉnh sửa và xóa tài khoản
 • Quyền truy cập dựa trên vai trò dành cho quản trị viên: cho phép bạn chỉ định vai trò quản trị viên chuyên biệt cho người dùng
 • Sức khỏe dịch vụ: theo dõi sức khỏe của các dịch vụ Office 365
 • Báo cáo người dùng hoạt động Office 365: hiển thị số lượng người dùng đã sử dụng ít nhất một ứng dụng Office
 • Thư mục hoạt động Azure: cung cấp quyền truy cập vào các tác vụ Azure phổ biến
 • Tên miền: quản lý tên miền của bạn và theo dõi trạng thái của họ

Quyền truy cập dựa trên vai trò của người dùng cho quản trị viên Thẻ card cho phép bạn gán ba vai trò quản trị viên chuyên ngành:

 • Quản trị viên tài khoản người dùng: có thể tạo và quản lý người dùng và nhóm, thay đổi người dùng Mật khẩu, theo dõi dịch vụ OneDrive và quản lý vé hỗ trợ
 • Quản trị viên bảo mật: có toàn quyền truy cập để quản lý cấu hình của các dịch vụ liên quan đến bảo mật, bao gồm bảo vệ danh tính và thông tin
 • Quản trị viên dịch vụ trao đổi: có quyền truy cập đầy đủ vào Exchange Online và có thể quản lý người nhận thư, luồng thư, tuân thủ thư và bảo vệ thư, như chống thư rác và phần mềm độc hại.

  onedrive-for-business-user-manager

  Bạn có thể chỉ định các vai trò khác bằng cách chọn một người dùng hoạt động trong chế độ xem quản lý người dùng của người dùng và xem nhấp vào quản lý vai trò. Thanh bên bật ra bên phải hiển thị nhiều vai trò bạn có thể chọn, bao gồm quản trị viên toàn cầu, quản trị viên dịch vụ và trình đọc toàn cầu.

  onedrive-for-business-vai trò

  Chế độ xem tương tự cho phép bạn thêm người dùng mới, điều này rất đơn giản. Bạn cần nhập thông tin cơ bản của người dùng, chọn có cấp phép cho người dùng hay không, gán vai trò và kết thúc.

  Nếu bạn cấp phép cho người dùng, bạn sẽ được thanh toán tỷ lệ đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Người dùng không có giấy phép chỉ có thể truy cập nội dung và không nhận được 1TB dung lượng lưu trữ đám mây cá nhân. Để giúp quản lý người dùng và vai trò của họ dễ dàng hơn, OneDrive cho phép bạn tạo nhóm và gán người dùng cho họ.

  nhóm onedrive-cho-doanh nghiệp

  Báo cáo là một khía cạnh quan trọng khác của quản lý người dùng. OneDrive cung cấp cho bạn các báo cáo sử dụng, cũng như các báo cáo bảo mật và tuân thủ. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thấy bất kỳ thông tin nào cho các tệp OneDrive của mình, mặc dù chúng tôi đã tải lên các tệp và tạo liên kết chia sẻ.

  báo cáo onedrive-for-business

Thư mục & Chia sẻ file

Bạn có thể sử dụng OneDrive for Business để chia sẻ nội dung với các cộng tác viên bên trong hoặc bên ngoài qua email hoặc bằng cách tạo liên kết trỏ đến thư mục hoặc tệp bạn muốn chia sẻ.

onedrive-for-business-created-link

Tùy chọn bảo mật để chia sẻ cho phép bạn đặt liên kết hết hạn sau một số ngày nhất định, hạn chế quyền truy cập liên kết đến các cá nhân cụ thể và thiết lập mật khẩu truy cập. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa chỉnh sửa và hạn chế liên kết để nó chỉ hoạt động với một nhóm cụ thể. Điều đó có thể bao gồm bất kỳ ai có liên kết, những người trong tổ chức của bạn, những người có quyền truy cập hiện tại hoặc những người cụ thể.

onedrive-for-business-link-security

Ngoài ra, còn có một chế độ xem chia sẻ trên mạng khác nhau, hiển thị tất cả nội dung mà bạn đã chia sẻ và những gì người khác đã chia sẻ với bạn.

Đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa thiết bị, hoặc đồng bộ hóa, là cơ chế thiết yếu của dịch vụ lưu trữ đám mây, giúp thúc đẩy cộng tác trực tuyến. Đồng bộ hóa cho phép bạn và đồng đội của bạn truy cập cùng một dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau và xem các chỉnh sửa khác nhau trong thời gian thực. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu gửi email tệp hoặc chuyển chúng qua thẻ nhớ USB hoặc phần cứng khác. 

Giống như chúng tôi đã đề cập, cơ chế phổ biến mà các trung tâm đồng bộ hóa xung quanh là một thư mục đặc biệt sao chép nội dung từ đám mây vào ổ cứng của bạn và ngược lại. Trong tất cả các khía cạnh khác, thư mục này cũng giống như bất kỳ thư mục hệ thống tệp khác.

thư mục onedrive-for-business-sync

Đồng bộ hóa OneDrive cho doanh nghiệp

Tốc độ đồng bộ hóa OneDrive của các lần tải lên và tải xuống tệp ban đầu tương tự như những gì chúng ta thấy với các dịch vụ khác. Chúng tôi đã đồng bộ thư mục kiểm tra nén 1GB của chúng tôi chỉ trong một phút so với những gì chúng tôi mong đợi, xem xét tốc độ tải lên của chúng tôi. Trường hợp dịch vụ đôi khi chùn bước là khi bạn thay đổi các tệp đó.

Cách tốt nhất để xử lý các thay đổi của tập tin là sử dụng một tính năng được gọi là đồng bộ hóa cấp khối khối, còn được gọi là đồng bộ hóa vi sai. Với tính năng đồng bộ hóa ở cấp độ khối, máy khách để bàn sẽ chỉ đồng bộ hóa các phần của tệp thay đổi, thay vì toàn bộ tệp. Kết quả là tốc độ đồng bộ hóa nhanh hơn nhiều và giảm băng thông.

Hiện tại, OneDrive chỉ sử dụng đồng bộ hóa cấp khối cho các tệp Microsoft Office. Điều đó vẫn còn tốt, vì nhiều dịch vụ của EFSS không nên sử dụng đồng bộ hóa cấp khối. Microsoft đặt mục tiêu cải thiện nó bởi vì, theo một bài đăng trên blog của Microsoft, đồng bộ hóa cấp khối sẽ được phát hành vào quý 1 năm 2020. 

Nếu bạn không muốn chờ đợi, Dropbox Business là một dịch vụ tốt hiện đang cung cấp đồng bộ hóa cấp khối. Bạn có thể đọc thêm về Kinh doanh Dropbox trong bài đánh giá Kinh doanh Dropbox của chúng tôi.

Tuy nhiên, ngay bây giờ, OneDrive có một tính năng đồng bộ gọn gàng mà hầu hết các công cụ EFSS khác không có: khả năng chặn đồng bộ hóa các loại tệp nhất định. Sử dụng nó, ví dụ, bạn có thể giữ cho các báo cáo quan trọng của mình không bị lưu trữ trên các ổ đĩa cứng của nhân viên. Tuy nhiên, một tính năng quan trọng hơn mà bạn có với OneDrive for Business là đồng bộ hóa có chọn lọc.

Đồng bộ hóa có chọn lọc cho phép bạn vô hiệu hóa đồng bộ hóa cho một số thư mục nhất định, điều này ngăn chúng được lưu trữ trên ổ cứng của bạn. Điều đó rất hữu ích cho người dùng doanh nghiệp sử dụng máy tính xách tay với ổ cứng thể rắn dung lượng thấp.

Công cụ năng suất

Các công cụ nâng cao năng suất là nơi các dịch vụ của EFSS tỏa sáng. Các ứng dụng tích hợp giúp tăng năng suất bằng cách cho phép bạn mở và chỉnh sửa các tệp trong đám mây từ bên trong ứng dụng web bằng các ứng dụng khác nhau. 

Tất nhiên, OneDrive for Business có nhiều ứng dụng của Microsoft ở phía sau, giúp bạn tăng năng suất và hơn thế nữa. Tất nhiên, đứng đầu trong số các ứng dụng này là Microsoft Office.

Nếu bạn quyết định đăng ký một trong các gói Office 365, nhân viên của bạn sẽ có thể tải xuống và cài đặt các phiên bản máy tính để bàn của các ứng dụng sau:

 • Word: một chương trình xử lý văn bản và tạo tài liệu
 • Excel: một chương trình bảng tính
 • PowerPoint: một chương trình thuyết trình
 • Outlook: một nền tảng email có thể định cấu hình
 • Truy cập (chỉ PC): hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu
 • Publisher (chỉ dành cho PC): một ứng dụng xuất bản trên máy tính để bàn

Bạn có thể cài đặt các ứng dụng này trên tối đa năm thiết bị cho mỗi người dùng. Ngay cả khi bạn không chọn tham gia gói dịch vụ với Office 365, bạn vẫn có thể mở và chỉnh sửa các tài liệu Office bằng Office Online, miễn phí. Office Online bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. OneNote là một ứng dụng ghi chú, làm cho ứng dụng ghi chú tốt nhất của chúng tôi trở nên hoàn thiện.

onedrive-for-business-office365

OneDrive for Business cũng cho phép người dùng của bạn tích hợp các ứng dụng bên thứ ba miễn phí và có phí vào bộ nhớ đám mây của bạn, miễn là tính năng đó không bị vô hiệu hóa trong trung tâm quản trị. Điều đó cho phép người dùng làm việc với các công cụ của bên thứ ba mà không cần rời khỏi nền tảng web OneDrive.

onedrive-for-business-app-library

Thư viện ứng dụng được chia thành các danh mục, chẳng hạn như năng suất, phân tích và cộng tác. Điều đó giúp bạn dễ dàng tìm thấy các ứng dụng mà bạn cần, nhưng nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm ứng dụng phù hợp, bạn có thể tìm kiếm nó bằng thanh tìm kiếm. Thư viện có hàng tá ứng dụng và trong số đó có Trello, DocuSign, Salesforce và hơn thế nữa.

Bảo vệ

Việc đặt dữ liệu tài chính hoặc tài sản trí tuệ nhạy cảm của bạn vào đám mây có thể không đáng tin, thậm chí còn nhiều hơn nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến, chẳng hạn như OneDrive. Do đó, bảo mật đám mây trở thành một yếu tố quan trọng hơn nữa khi quyết định sử dụng dịch vụ.

OneDrive for Business mã hóa dữ liệu ở cấp độ đĩa bằng BitLocker và ở cấp độ tệp bằng mã hóa AES 256 bit. Mã hóa làm xáo trộn dữ liệu của bạn để làm cho nó không thể đọc được nếu không có khóa bí mật. Microsoft lưu trữ khóa đó trên một máy chủ riêng biệt trong Azure Key Vault. Dữ liệu của bạn cũng được lưu trữ trên các máy chủ Azure và nếu bạn không quen thuộc với chúng, hãy đọc bài đánh giá Microsoft Azure của chúng tôi.

Microsoft cũng sử dụng giao thức TLS để bảo vệ dữ liệu truyền từ máy tính của bạn đến trung tâm dữ liệu của nó. TLS là một loại đường hầm an toàn, sử dụng bảo vệ RSA 2048 bit cho dữ liệu của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong đợt kiểm tra SSL so với TLS của chúng tôi. Thêm vào đó, các kết nối không được xác thực qua HTTP aren cho phép nhưng thay vào đó được chuyển hướng đến HTTPS.

Tuy nhiên, mã hóa chuyển tiếp và nghỉ ngơi đã thắng giúp bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công lợi dụng mật khẩu yếu được sử dụng bởi nhân viên của bạn. Điều đó có thể xảy ra bởi vì mật khẩu yếu dễ bị bẻ khóa hơn so với các khóa mã hóa. Vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một mật khẩu mạnh.

Một đồng minh khác trong cuộc chiến bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn là xác thực hai yếu tố. Nó không được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể yêu cầu nó với tư cách quản trị viên. Khi được bật, người dùng sẽ phải nhập mã bảo mật đặc biệt khi đăng nhập từ một máy lạ, ngoài thông tin đăng nhập thông thường.

Đối với người dùng doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng này bởi vì điều đó có nghĩa là ngay cả khi ai đó quản lý để đánh cắp mật khẩu của người dùng của bạn, thông tin đó đã giành được đủ để đăng nhập thành công vào tài khoản lưu trữ đám mây của bạn.

OneDrive for Business không cho phép bạn đặt chính sách tạo mật khẩu cho nhân viên của mình, nhưng các cấu hình duy nhất là dành cho hết hạn mật khẩu. Không có cách nào để đặt yêu cầu mật khẩu tùy chỉnh. Tuy nhiên, mật khẩu được yêu cầu phải dài ít nhất tám ký tự và phải có ba trong số các ký tự sau: chữ in hoa, chữ thường, số và ký hiệu.

Các gói Office 365 cũng cung cấp cho bạn một trung tâm quản lý và kiểm soát bảo mật, giúp ngăn chặn vi-rút và các cuộc tấn công mạng khác gây hại cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu một cuộc tấn công thành công, có một cách để phục hồi các tập tin của bạn. Ngoài ra, nó có các công cụ giữ thông tin của bạn riêng tư và an toàn và tính năng đăng nhập một lần.

Ngoài ra, các tệp của bạn trên các máy chủ Microsoft, được nhân đôi cho ít nhất hai vùng Azure khác nhau, giúp giảm thiểu mọi thiệt hại mà thiên tai có thể gây ra cho một trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, chỉ một số lượng hạn chế nhân sự thiết yếu có thể truy cập vào các trung tâm dữ liệu. 

Microsoft cũng có các nhóm chuyên gia riêng biệt liên tục xác nhận các phương thức bảo mật của các trung tâm dữ liệu của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp bảo mật như vậy, hãy đọc bài viết của chúng tôi về bảo mật trung tâm dữ liệu.

Ủng hộ

Bạn có thể truy cập hỗ trợ từ góc trên bên phải của máy khách web. Điều này cho phép bạn tìm kiếm các chủ đề, nhưng nếu bạn muốn vào cổng hỗ trợ, bạn phải nhấp vào bài viết đã đọc trong liên kết của trình duyệt ở phía dưới. Đây là một cách khó hiểu và không trực quan để truy cập cổng hỗ trợ từ máy khách web.

Tuy nhiên, khi bạn truy cập vào cổng thông tin hỗ trợ, bạn có thể tìm kiếm các bài viết trợ giúp bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm hoặc duyệt theo các danh mục chủ đề như bắt đầu, đồng bộ hóa, cài đặt, các tập tin và các tài khoản và lưu trữ.

Thư viện bài viết có nhiều bài viết được viết theo các bước và có hình ảnh để giúp bạn theo dõi. Ngoài ra, còn có một trung tâm đào tạo Office 365, giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình bằng cách sử dụng video, cheat sheet và các mẹo khác nhau.

Nếu bạn có thể định vị câu trả lời cho câu hỏi của bạn trong cổng hỗ trợ, bạn có thể nhận được hỗ trợ trực tiếp từ nhóm hỗ trợ công nghệ OneDrive, bằng cách mô tả sự cố của bạn và nhấp vào nút Nhận trợ giúp. Điều đó sẽ hiển thị các liên kết bài viết, nhưng nếu chúng không hữu ích, bên dưới, hãy gọi cho tôi, bạn có thể nhập số điện thoại của mình và yêu cầu một cuộc gọi.

Gọi lại giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn đã thắng được. Hỗ trợ qua điện thoại luôn sẵn sàng 24/7 và Microsoft thậm chí còn cho bạn biết bạn có thể chờ đợi bao lâu để nhận cuộc gọi. Chúng tôi đã nhận được cuộc gọi lại của chúng tôi trong vòng chưa đầy 14 phút, đó là những gì nền tảng đã thông báo cho chúng tôi mong đợi. Trò chuyện trực tiếp cũng là một lựa chọn.

Tuy nhiên, hỗ trợ qua email là không bình thường, điều này thật lạ vì nó là kênh hỗ trợ tiêu chuẩn cho hầu hết các giải pháp EFSS.

onedrive-for-business-cộng đồng

Có một cộng đồng người dùng OneDrive hoạt động. Bạn có thể tạo một cuộc thảo luận mới để nhận trợ giúp về vấn đề của mình, nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm các chủ đề diễn đàn trước đó trong trường hợp ai đó đã cung cấp giải pháp. Thông thường, hỏi người dùng và chuyên gia CNTT là một cách tuyệt vời để tìm giải pháp sáng tạo cho các vấn đề.

Lời phán quyết

OneDrive for Business là một trong những dịch vụ EFSS phổ biến nhất nhờ chi phí lưu trữ thấp và riêng biệt cho từng người dùng, giao diện dễ chịu, tích hợp với Microsoft Office và nhiều ứng dụng của bên thứ ba và hỗ trợ tốt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng chặn đồng bộ hóa cho một số tệp nhất định, chỉ chọn một số tệp để đồng bộ hóa,

thực hiện quản lý nhóm và người dùng rộng rãi, bao gồm việc gán vai trò người dùng. Ngoài ra, trải nghiệm người dùng trên tất cả các nền tảng là thú vị và đơn giản.

Có những hạn chế, mặc dù. Không có đồng bộ hóa cấp khối, nhưng nó có trong các tác phẩm. Một nhược điểm khác là thiếu hỗ trợ Linux nên người dùng thích chim cánh cụt sẽ phải tìm nơi khác. Thêm vào đó, nó không dễ truy cập vào cổng thông tin hỗ trợ, các báo cáo sử dụng không có dữ liệu và tùy chọn tìm kiếm trong cổng web bị lỗi.

Những vấn đề rất lớn này, nhưng chúng có thể phụ thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung, OneDrive for Business là một dịch vụ tuyệt vời. Đó có phải là một trong những phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn, mặc dù? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map