Đánh giá JustCloud – Cập nhật 2020

Đánh giá JustCloud

JustCloud cung cấp một trải nghiệm đáng thất vọng có thể biến thành thảm họa. Cloudwards.net khuyên bạn không nên sử dụng dịch vụ này, hãy tìm hiểu lý do tại sao.


Đánh giá lưu trữ đám mây

JustCloud là một sự thất vọng tràn trề: bộ tính năng của nó rất hạn chế và nó rất đắt khi so sánh với bất kỳ nhà cung cấp lưu trữ và sao lưu tốt nhất nào khác của chúng tôi. Nếu điều đó đủ tệ, người dùng đã báo cáo rằng các tệp của họ bị thiếu khỏi máy chủ khi họ cần.

Mặc dù ở đây tại Cloudwards.net, chúng tôi muốn độc giả tạo nên suy nghĩ của riêng họ, chúng tôi sẽ phá vỡ quy tắc của chính mình và khuyên bạn không nên sử dụng dịch vụ này. Nếu bạn vẫn sẵn sàng cho nó một shot, hãy truy cập Justcloud và đăng ký, bạn sẽ nhận được 1GB dung lượng lưu trữ và 15 MB dung lượng đồng bộ hóa miễn phí.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho JustCloud

Đặc trưng

JustCloud không có gì nổi bật giữa đám đông. Nó cung cấp một hỗn hợp sao lưu và lưu trữ đám mây trong một ứng dụng duy nhất.

Tuy nhiên, dịch vụ sao lưu khá không đáng tin cậy và dịch vụ đồng bộ hóa được tích hợp kém và gây khó chịu khi sử dụng. JustCloud cũng cho phép chia sẻ, nhưng chỉ với những người dùng JustCloud khác và có rất ít trong số đó.

Ngay cả những tính năng cơ bản nhất mà bạn mong đợi từ dịch vụ lưu trữ đám mây – như tự động đồng bộ hóa các tệp video trong các thư mục hoặc tải lên các tệp lớn hơn 1GB – là các tính năng bổ sung cần được mua với chi phí hàng năm cao.

Ngay cả nút cài đặt của Node Nút nút cũng mở một đề xuất để nâng cấp tài khoản của bạn trước khi đưa bạn đến menu cài đặt thực tế.

Giá cả

Giá cho JustCloud là cực kỳ dốc. Ngay cả các gói lớn với cam kết dài hạn cũng đắt hơn tầng lưu trữ đầu tiên từ các nhà cung cấp như Google Drive (để biết thêm thông tin về điều đó, hãy đọc bài đánh giá Google Drive của chúng tôi).

Bạn thậm chí có thể sử dụng một dịch vụ như Backblaze (đánh giá Backblaze) để sao lưu không giới hạn đồng thời sử dụng giải pháp lưu trữ đám mây độc lập cho các nhu cầu hàng ngày với mức giá thấp hơn bạn trả cho JustCloud.

Giá của JustCloud, bắt đầu từ hơn 0,14 đô la mỗi GB, chỉ là cạnh tranh trong một thị trường nơi hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất khác của chúng tôi cung cấp các gói bắt đầu ở mức 0,02 đô la mỗi GB và rẻ hơn từ đó.

Mặc dù nhận được gigabyte đầu tiên miễn phí là khá tốt, nhưng nó lại nhạt hơn so với những gì mà nhà cung cấp lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi cung cấp.

Dễ sử dụng

Nó không thể sử dụng JustCloud mà không cảm thấy như nó chiến đấu trở lại. Thư mục đồng bộ hóa không tích hợp với cấu trúc tệp máy tính của bạn, một tính năng khá chuẩn cho các giải pháp lưu trữ đám mây, khiến nó chỉ có thể truy cập thông qua ứng dụng khách JustCloud.

Trên hết, mở một tệp từ JustCloud sẽ gửi nó vào thư mục tải xuống của bạn. Điều này có nghĩa là để lưu bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện, bạn sẽ cần phải thêm tệp thủ công vào JustCloud một lần nữa. Để thêm vào sự thất vọng này, kéo và thả không hoạt động nhất quán trong giao diện.

Bạn cũng có thể tải lên các thư mục vào ứng dụng JustCloud, buộc bạn phải thực hiện tất cả việc quản lý tệp từ trong giao diện thư mục đồng bộ, giao diện khá khó sử dụng.

Nếu bạn muốn xem các bản sao lưu của mình, thậm chí còn có một cách để làm như vậy từ ứng dụng gốc. Nút tập tin của tôi có thể đưa bạn vào giao diện web, giao diện web cũng khá cũ và thường không đồng bộ.

Bất kỳ tập tin tôi sao lưu thường không xuất hiện. Thay vào đó, trang sẽ báo cáo rằng tôi đã sao lưu bất kỳ tập tin nào. Mặc dù vậy, vẫn sẽ có một thông báo rằng tôi đã hết chỗ và cần mua thêm.

Chia sẻ file & Đồng bộ hóa

Bạn có thể chia sẻ tệp bằng JustCloud, nhưng chỉ với những người dùng JustCloud khác. Lời nhắc chia sẻ cho biết liên kết sẽ cho phép truy cập, nhưng liên kết này sẽ dẫn trực tiếp đến một trang để thiết lập tài khoản. Điều này có thể cực kỳ bực bội nếu bạn mong muốn chia sẻ một tập tin với ai đó một cách nhanh chóng.

Đồng bộ hóa cũng không hoàn toàn chức năng. Không có phiên bản vì các tệp phải được tải lên thủ công mỗi khi bạn chỉnh sửa chúng từ thư mục đồng bộ hóa. Điều này cũng có nghĩa là, nếu có bất cứ điều gì xảy ra trong khi bạn đang chỉnh sửa, bạn sẽ phải quay lại tải lên gần đây nhất chứ không phải là lần lưu gần đây nhất.

Điều này không giống như các giải pháp lưu trữ có uy tín hơn, tự động đồng bộ hóa mỗi khi bạn lưu. Thực tế đơn giản là một ổ đĩa bị lỗi có thể phá hủy công việc của bạn sẽ khiến bạn tránh xa dịch vụ này.

Tốc độ

Tốc độ tải lên có vẻ khá hữu dụng lúc đầu. Với kết nối của tôi giảm 29,86Mb / giây và tăng 6Mb / giây, một thư mục khoảng 1GB đã hoàn tất sao lưu trong 1:15.

Tuy nhiên, tôi không có cách nào để xác nhận tốc độ này vì tệp không bao giờ xuất hiện trong giao diện trực tuyến của JustCloud, ngay cả sau 24 giờ mà nó có thể mất..

Tốc độ tải lên và tải xuống có vẻ nhanh, mặc dù rất khó để xác nhận, nhưng thời gian để các tệp thực sự đồng bộ hóa được đo bằng ngày chứ không phải giây.

Bảo vệ & Riêng tư

JustCloud tuyên bố sẽ sử dụng mã hóa 265 265 Bit. Mã hóa 256 bit mà JustCloud có thể có nghĩa là nó sử dụng là một tính năng hay, nhưng mối quan tâm của bạn có thể tăng lên vì những lý do khác ngoài việc tiếp thị bất cẩn.

JustCloud tuyên bố rằng thông tin của người dùng có thể được chia sẻ với các công ty bên thứ ba cho mục đích quảng cáo. JustCloud cũng có quyền truy cập vào các tệp của bạn, vì vậy chúng có bao giờ bị hack hoặc được cung cấp với lệnh không, dữ liệu của bạn có nguy cơ.

Không chỉ bảo vệ quyền riêng tư của bạn kém, JustCloud còn tìm cách tránh mọi trách nhiệm pháp lý. JustCloud tuyên bố trong chính sách bảo mật của mình rằng họ không thể đảm bảo an ninh hoàn toàn. Hoặc thậm chí bất kỳ bảo mật nào: chúng tôi khuyên bạn không nên giữ bất cứ thứ gì nhạy cảm từ xa trên các máy chủ JustCloud,.

Dịch vụ khách hàng

Bạn có thể mong đợi rằng nếu sản phẩm khó vận hành đến mức bạn có thể ít nhất có thể tìm kiếm cách sử dụng nó, nhưng tài liệu của JustCloud, rất hạn chế. Trang web này rất ít trợ giúp và không có diễn đàn cộng đồng nào để nhận trợ giúp từ những người dùng khác.

Hỗ trợ qua điện thoại không tốt hơn: trong khi JustCloud tự hào về thời gian trả lời 24 giờ qua email – tốt hơn nhiều dịch vụ khác – sự hỗ trợ mà bạn sẽ nhận được rất đáng giá. Ví dụ rất nhiều về việc JustCloud trở nên khủng khiếp đối với khách hàng của mình, bao gồm các email không ngừng sau khi hủy đăng ký và gọi điện liên tục.

JustCloud thậm chí đã cáo buộc một người dùng tư nhân sử dụng dịch vụ cho doanh nghiệp, sau đó tiến hành tăng giá dịch vụ mà không được phép. Thời gian phản hồi không phải là tất cả mọi thứ: nếu họ chỉ là thư rác vô ích, thì nó không đáng.

Lời phán quyết

Với tính riêng tư và bảo mật kém, hầu như không tích hợp với thiết bị của bạn, độ tin cậy đáng ngờ và mức giá đắt đỏ, JustCloud không phải là một khoản đầu tư khôn ngoan cho bất kỳ ai trong mọi tình huống.

Bất kể bạn cần lưu trữ hoặc sao lưu trên đám mây, bạn nên đọc qua các đánh giá lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi hoặc xem bài viết của chúng tôi về các dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất và chọn bất kỳ nhà cung cấp nào khác. Theo nghĩa đen, bất kỳ ai khác sẽ là một thỏa thuận tốt hơn so với JustCloud.

Bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào với JustCloud không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me