Đánh giá trung tâm

Một nhà cung cấp lưu trữ đám mây từng hứa hẹn hiện đã đóng cửa kỹ thuật số của mình, hubiC là một ví dụ trong sách giáo khoa về một công ty mẹ tốt, quá mức tài nguyên của nó. Đọc đánh giá về hubiC của chúng tôi để biết các chi tiết bẩn cũng như liên kết đến bài viết thay thế hubiC tốt nhất của chúng tôi.


Công ty OVH của Pháp là một trong những tên tuổi lớn nhất về điện toán đám mây, có 20 trung tâm dữ liệu và hơn 260.000 máy chủ trên toàn thế giới. Trên thực tế, mạng của công ty, có hơn 18 triệu ứng dụng. Bao gồm hubiC của riêng OVH, một dịch vụ lưu trữ đám mây với khả năng sao lưu mà OVH tuyên bố có hơn 900.000 người dùng. hubiC đã có từ năm 2011.

Giống như nhiều công ty đang cố gắng vượt qua sự cạnh tranh trong không gian lưu trữ đám mây, hubiC đã áp dụng cách tiếp cận để thu hút người dùng với bộ nhớ miễn phí – 25GB. Với hubiC, nó dường như còn tốt hơn nữa, nhờ mức giá thấp đáng kể: chỉ hơn 5 đô la một tháng cho 10TB. Đó là lưu trữ đám mây gấp mười lần với chi phí khoảng một nửa so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh mang lại cho bạn.

Ví dụ, với Dropbox, bạn nhận được 1TB với giá 9,99 đô la. Tại thời điểm này, có một cơ hội tốt cho bất cứ ai đọc đang có một trong hai phản ứng:

 • Họ đã quyết định trúng số độc đắc và sẵn sàng đăng ký với hubiC
 • Họ quyết định một cái gì đó có mùi afoul đáng ngờ, như cá thối trộn với dứa.

Nếu bạn thuộc nhóm số hai và vẫn ở với chúng tôi, xin chúc mừng! Mặc dù giá của hubiC, là thực tế, các tiêu chuẩn bảo mật và hỗ trợ khách hàng không tồn tại là quá đủ lý do để không tin tưởng các tệp của bạn với dịch vụ này. Có, bạn có thể đồng bộ hóa các tệp lên đám mây, mặc dù không có tốc độ truyền tệp cấp khối. hubiC thậm chí còn tăng gấp đôi như một dịch vụ sao lưu, mặc dù nó thiếu một số tính năng quan trọng (như một bộ lập lịch phong nha).

Nhưng ngay cả khi bạn có thể bỏ qua những vấn đề này, thì vẫn có mọi lý do để tin rằng những người ở hubiC đang trên bờ vực đóng cửa hoặc không quan tâm đến khách hàng của họ nữa. Vì vậy, nếu bạn lưu trữ các tệp ở đó, chúng có thể sớm biến mất.

Chúng tôi xin lỗi để thất vọng. Nhưng tin tốt là có rất nhiều dịch vụ lưu trữ và sao lưu đám mây tuyệt vời có sẵn, đáng giá hơn cả chi phí của họ:

 • Lưu trữ đám mây tốt nhất 2017
 • Sao lưu đám mây tốt nhất 2017

hubiC chứng minh câu ngạn ngữ tuổi già don don phán xét một cuốn sách bởi bìa của nó đúng – nhưng vì tất cả các lý do sai. Hãy chắc chắn đọc đánh giá đầy đủ về dịch vụ này trước khi quyết định xem nó có xứng đáng với doanh nghiệp của bạn, miễn phí hay không.

Chuyến thăm 

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho hubiC

Giá cả

Hầu hết người dùng hubiC có thể sẽ không bao giờ dành một xu cho nó.

25 GB dung lượng trống có thể sẽ đủ để lưu trữ một khối tài liệu và hình ảnh tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều hơn, dịch vụ cung cấp một vài gói cá nhân: một cho 100 GB và một cho 10TB. Việc tăng từ 100 GB lên 10TB có vẻ lạ, nếu bạn quen với các dịch vụ lưu trữ đám mây tiêu dùng khác, thường cung cấp gói 1TB hoặc 2TB. 

Tuy nhiên, do chi phí thấp liên quan đến một trong hai kế hoạch, mà một sự khác biệt khá dễ dàng bỏ qua.

hubiC cũng có một chương trình giới thiệu nơi người dùng có thể kiếm thêm 5 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi lượt giới thiệu (tối đa 25 GB). Nếu bạn đã đăng ký gói 100 GB, bạn sẽ nhận được 10 GB cho mỗi người bạn (tối đa 500 GB). Gói 10TB cung cấp cho bạn 500GB cho mỗi người bạn (tối đa 2,5TB miễn phí).

Đặc trưng

Một điều khiến hubiC khác biệt so với nhiều dịch vụ là việc nó cùng một dịch vụ lưu trữ và sao lưu đám mây, biến nó thành một loại loài khá hiếm. Chúng tôi đã viết một số bài viết về sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu, như bài viết này ở đây. Các dịch vụ khác áp dụng phương pháp hai trong một này, bao gồm IDrive và SpiderOakONE.  

Thật không may, khía cạnh này của hubiC không đủ để lưu nó từ một bộ tính năng thưa thớt khác.

Sự miêu tả yếu tố:
Ứng dụng máy tính để bànWindows, Mac và Linux được hỗ trợ
Ứng dụng di độngiOS, Android và Windows 8
Đồng bộ hóaĐồng bộ hóa các tệp trên các thiết bị và đám mây
Sao lưuThư mục thẻ để sao lưu tự động
Tự động sao lưuSao lưu có thể được thiết lập để chạy hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần
Bảo mật lớp vận chuyển (TLS)Các tệp được bảo vệ với các đường hầm TLS an toàn
Phiên bản tập tinChỉ có sẵn để sao lưu (không đồng bộ hóa)

Thiếu trong danh sách trên là:

 • Chuyển khoản gia tăng cấp khối
 • Mã hóa lúc nghỉ ngơi
 • Bảo mật không kiến ​​thức

Ngoài ra, trong khi hubiC thực hiện sao lưu tự động, bạn có ít quyền kiểm soát khi chúng xảy ra. Và, như bạn sẽ thấy trong phần trải nghiệm người dùng tiếp theo, chúng tôi đã gặp một số khó khăn khi ứng dụng hubiCTHER Android hoạt động.

Kinh nghiệm người dùng

Cài đặt hubiC trên máy tính để bàn của bạn tạo thư mục đồng bộ hóa hubiC. Thư mục đồng bộ hóa này hoạt động dựa trên mô hình được phổ biến bởi Dropbox, mọi thứ bên trong nó sẽ được lưu trữ trên cả ổ cứng của bạn và trong đám mây hubiClahoma.

Ngoài việc di chuyển tệp vào thư mục đồng bộ hóa của bạn, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào (nhưng không phải tệp) và đánh dấu để sao lưu tự động.

Đồng bộ hóa kết nối tất cả các thiết bị bạn gắn vào hubiC bằng hệ thống truyền tệp hai chiều trong khi sao lưu hoàn toàn là vấn đề một chiều: từ máy tính của bạn sang đám mây hubiC.

Nó được thiết kế để bảo vệ một nội dung ổ cứng cứng hơn là thúc đẩy năng suất làm việc. Khi bạn chọn sao lưu thư mục, hubiC sẽ mở màn hình cài đặt. Từ đó, bạn có thể đặt bao nhiêu phiên bản tệp hubiC duy trì và tần suất sao lưu chạy.

Phiên bản giữ các bản sao quá khứ của tệp để bạn có thể trở lại trạng thái trước đó bất cứ lúc nào. Có thể làm như vậy bảo vệ bạn khỏi:

 • Lỗi người dùng
 • Tham nhũng
 • Ransomware

Theo lịch trình sao lưu, hubiC cung cấp tùy chọn sao lưu các thư mục chỉ một lần, mỗi giờ một lần, một lần một ngày hoặc một lần một tuần. Trong khi nó thực hiện công việc, sao lưu hubiC không hoạt động gần như các dịch vụ như:

 • Tôi lái xe
 • CrashPlan
 • Backblaze

Hoặc hầu hết các mục khác trong không gian sao lưu trực tuyến. Với các dịch vụ khác, người dùng có thể đặt vòng lặp sao lưu liên tục để bảo vệ dữ liệu của ổ cứng được bảo vệ trong thời gian gần như thực hoặc đặt một bản sao lưu để chạy giữa các giờ nhất định, vào một số ngày nhất định trong tuần.

Ngoài ra, các công cụ sao lưu đám mây khác cho phép bạn gắn thẻ các tệp riêng lẻ để sao lưu, ngoài các thư mục, ngoài ra chúng có thể tự động gắn nhãn các thư mục nhất định để sao lưu để tiết kiệm thời gian. Backblaze và Carbonite thậm chí tự động sao lưu tất cả các tệp thuộc một loại cụ thể mà họ có thể làm được, nhờ hỗ trợ sao lưu không giới hạn của họ.

Nếu bạn cần quản lý một số khía cạnh của hubiC, hãy làm như vậy bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ của nó. Bạn có thể bắt đầu đồng bộ hóa ngay lập tức, tạm dừng nó, kiểm soát cài đặt và kiểm tra các bản sao lưu và hoạt động đang chạy của bạn.

Trong cài đặt, có các tùy chọn hữu ích, như tắt đồng bộ hóa cho một số thư mục nhất định và đặt khoảng cách đồng bộ hóa.

Trong tab cài đặt nâng cao, bạn cũng có thể giới hạn tốc độ tải lên và tải xuống, nếu hubiC đang ảnh hưởng đến tài nguyên của hệ thống của bạn.

Trong khi đó, tab sao lưu sẽ thay đổi cài đặt cho mọi thư mục bạn đã gắn thẻ để sao lưu.

Trải nghiệm trình duyệt

Trình duyệt hubiC có thể truy cập nội dung từ bất kỳ máy tính nào. Bằng cách đó, nếu vì lý do nào đó, máy tính cá nhân của bạn không khả dụng, bạn có thể truy cập dữ liệu trên người khác mà không cần phải cài đặt ứng dụng máy tính để bàn.

Trình duyệt khá đơn giản. Bạn có thể truy cập nội dung được đồng bộ hóa từ trang chính bằng cách nhấp vào thư mục mà nó được lưu trữ. Bạn cũng có thể tải xuống và tải lên các tệp, và ở đó, một nút chia sẻ tạo liên kết URL tới bất kỳ tệp nào.  

hubiC có thể chia sẻ tập tin qua:

 • E-mail
 • Facebook
 • Twitter
 • Google cộng

Hoặc bạn chỉ có thể tạo một liên kết và sao chép / dán nó bất cứ nơi nào bạn muốn. Một trong những điều tuyệt vời khi chia sẻ tập tin với hubiC là họ cho phép bạn đặt ngày hết hạn liên kết. Nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây don lồng làm điều này, đây là một vấn đề bởi vì nó rất dễ quên những gì bạn đã chia sẻ.

Tuy nhiên, chúng tôi đã ưu tiên có thể đặt bất kỳ ngày hết hạn liên kết nào mà chúng tôi muốn. Ngoài ra, không có cách nào để chia sẻ liên kết vô thời hạn – bạn được giới hạn sau 30 ngày. hubiC cũng không liên kết bảo vệ mật khẩu. Thêm vào đó, không có cách nào để nhanh chóng kiểm tra tất cả các liên kết mà bạn đã tạo.

Ngoài việc xem nội dung được đồng bộ hóa, bạn có thể truy cập các thư mục được gắn thẻ để sao lưu bằng cách nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Sao lưu của tôi.

Một điều lưu ý cuối cùng, đặc biệt là nếu bạn thiếu kiên nhẫn với công nghệ: chúng tôi thấy rằng nhiều hành động chúng tôi thực hiện trên trang web chạy chậm. Ví dụ: chúng tôi mất gần 30 giây để tạo liên kết chia sẻ. Với các dịch vụ khác, tạo liên kết là một quá trình tức thời.

Trải nghiệm di động

Thông thường, chúng tôi muốn nói về trải nghiệm di động, nhưng trong trường hợp hubiC, chúng tôi gặp phải một trở ngại nhỏ. Và bởi một chút khó khăn, chúng tôi có nghĩa là ứng dụng này không hoạt động..

Chúng tôi đã có thể tải xuống ứng dụng Android mà không gặp vấn đề gì. Nhưng một khi chúng tôi mở nó, không có tệp nào chúng tôi đã đồng bộ hóa trên máy tính để bàn của chúng tôi có sẵn. Chúng tôi đã cho nó một ngày và làm mới nó rất nhiều lần, nhưng không có gì xuất hiện.

Ngoài việc có thể truy cập thư mục đồng bộ hóa của bạn, ứng dụng hubiC Android có nhiệm vụ cho phép bạn sao lưu dữ liệu điện thoại, chẳng hạn như:

 • Hình ảnh
 • Video
 • Âm nhạc
 • Liên lạc
 • Lịch

Chúng tôi khá hào hứng với tính năng này, vì nhiều dịch vụ sao lưu đám mây chỉ thực hiện sao lưu trên máy tính để bàn chứ không phải điện thoại thông minh. Tuy nhiên, bất cứ khi nào chúng tôi thử kiểm tra khả năng sao lưu của Android HubiC, chúng tôi đều gặp thông báo lỗi:

Đánh giá theo nhận xét của người dùng trong cửa hàng Google Play, chúng tôi chỉ có một mình trong những rắc rối này. Một số người dùng weren có thể truy cập dữ liệu của họ, trong khi những người khác chỉ có thể truy cập một số dữ liệu của họ.

Vấn đề có thể xuất phát từ việc hubiC đã cập nhật ứng dụng của mình kể từ tháng 8 năm 2014. Gần ba năm không có bản cập nhật nào mà Google thường hướng đến sự ổn định của một ứng dụng. Thay vào đó, nó mạnh mẽ đề nghị nhà xuất bản không còn quan tâm đến nó.


 

Tốc độ

Kiến trúc truyền tệp hiệu quả là rất quan trọng đối với quá trình lưu trữ đám mây. Điều đó có nghĩa là đồng bộ hóa nhanh hơn giữa các thiết bị, ít thời gian hơn cho các bản sao lưu và ít ảnh hưởng đến tài nguyên của hệ thống. Để tìm hiểu xem hubiC có thể theo kịp không, chúng tôi đã chuẩn bị một thư mục nén 256 MB chứa nhiều loại tệp khác nhau và thực hiện một số tải lên và tải xuống, theo thời gian tốc độ của nó.

Các thử nghiệm này được thực hiện qua mạng Wi-Fi với tốc độ tải xuống và tải lên là 32Mbps và 12Mbps, theo speedtest.net.

Đây là kết quả của chúng tôi:

Thời gian tải lên:4:45
Thời gian tải xuống:2:30

Tốc độ tải lên ban đầu đó không phải là xấu, và so sánh thuận lợi với các dịch vụ khác. Thời gian tải xuống, tuy nhiên, chậm hơn một chút. Thông thường với thử nghiệm này, chúng tôi có thể tải xuống các tệp của chúng tôi trong vòng một phút và thường trong vòng chưa đầy 30 giây. Tuy nhiên, với hubiC, phải mất hai phút và 30 giây.

Vấn đề lớn hơn ở đây là dịch vụ này không hỗ trợ cho những gì được gọi là chuyển tập tin cấp độ khối khối của Mt. Nhiều dịch vụ đám mây sử dụng kiểu kiến ​​trúc này, chỉ đồng bộ hóa hoặc sao lưu các phần của tệp đã thay đổi, thay vì sao chép lại toàn bộ tệp. Làm như vậy sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ và cho phép bạn nhảy liên tục từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Bảo vệ

hubiC bảo vệ các tập tin quá cảnh với SSL để ngăn chặn những kẻ nghe trộm làm mất nội dung của bạn. Mặc dù vậy, khi nói đến bảo mật, thì hầu như tất cả các dịch vụ đều cung cấp. Không giống như hầu hết các dịch vụ lưu trữ và sao lưu đám mây, bất kỳ tệp nào được lưu trữ với hubiC đều không được mã hóa. Điều đó có nghĩa là bất kỳ nhân viên nào của hubiC hoặc bất kỳ ai vi phạm máy chủ hubiC đều có thể xem những gì bạn đã lưu trữ ở đó.

Bạn có thể thực hiện bước mã hóa tập tin trước, nhưng điều đó cần có thời gian. Nếu bạn không gặp rắc rối, hãy xem xét một dịch vụ không có kiến ​​thức như:

 • Đồng bộ hóa.com
 • pCloud
 • Nhện

Hỗ trợ người dùng

Hỗ trợ hubiC được chạy qua một trang web của trung tâm trợ giúp, nơi Câu hỏi thường gặp được sắp xếp theo chủ đề. Hầu hết các Câu hỏi thường gặp được trả lời trong một hoặc hai dòng và trang web không có bất kỳ bài viết hoặc hướng dẫn chuyên sâu nào. Việc thiếu hướng dẫn có khả năng giành chiến thắng là một vấn đề lớn đối với hầu hết người dùng, vì dù sao các công cụ của hubiC khá đơn giản.

Tuy nhiên, có một diễn đàn người dùng nơi bạn có thể đặt câu hỏi. Nhưng chúng tôi không thể tìm thấy một cách để đăng bài trong diễn đàn. Và có một tin nhắn có nội dung:

Chúng tôi đang trong quá trình di chuyển diễn đàn này. Một không gian mới sẽ sớm được cung cấp. Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này.”

Vì vậy, đó có thể là lý do tại sao. Tuy nhiên, khi duyệt diễn đàn, chúng tôi nhận thấy đã có bất kỳ bài đăng nào của người dùng kể từ đầu tháng Hai. Ngoài ra, nhiều bài đăng gần đây nhất đã hỏi tại sao hubiC ngừng trả lời các câu hỏi ngay từ đầu.

Ví dụ:

Ngoài diễn đàn, hubiC doesn dường như có một phương tiện liên lạc trực tiếp. Không có số điện thoại để gọi, không trò chuyện trực tiếp và thậm chí không có địa chỉ email.

Suy nghĩ cuối cùng

Các kế hoạch lưu trữ miễn phí hào phóng của hubiC, chi phí cực thấp và thực tế là nó có thể sử dụng như một dịch vụ lưu trữ đám mây và sao lưu đám mây, tất cả đều là những tính năng rất hấp dẫn, nhưng chỉ trên giấy. Việc thiếu chuyển tập tin cấp khối có nghĩa là bạn sẽ không có được tốc độ đồng bộ hóa và sao lưu giống như bạn làm với các đối thủ cạnh tranh. Tệ hơn, không có mã hóa phía máy chủ, người khác có thể truy cập và đọc nội dung của bạn.

Vấn đề lớn nhất ở đây là dường như hubiC đã lẩn trốn.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động đã được cập nhật mãi mãi (ba năm) và nó không hoạt động, hubiC cũng không trả lời phản hồi của người dùng trên diễn đàn hỗ trợ của mình và không có cách nào để liên hệ trực tiếp với công ty. Tất cả những lá cờ đỏ này cho chúng ta biết rằng công ty có thể đang trên bờ vực tan biến. Hoặc là hoặc dịch vụ chỉ là một cái bẫy sáng chói để kiếm tiền, không ai bận tâm đến việc giám sát nó nữa.

Dù bằng cách nào, chúng tôi có thể khuyên bạn nên lưu trữ các tệp của bạn bằng hubiC, với thực tế là có một cơ hội khá tốt mà công ty có thể biến mất vào ngày mai – và dữ liệu của bạn cùng với nó. Đây sẽ là lần đầu tiên một dịch vụ lưu trữ đám mây biến mất với nội dung người dùng. Bạn đã có kinh nghiệm hubiC? Nếu bạn có một khoảnh khắc, chúng tôi rất thích nghe về nó trong các bình luận dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me