Đánh giá HiDrive

Mặc dù nó cung cấp một vài tính năng tiện lợi, nhưng trên toàn bộ HiDrive chỉ không đủ hấp dẫn để chứng minh sự cạnh tranh.


Đánh giá lưu trữ đám mây

Ra mắt vào năm 2010, HiDrive là giải pháp lưu trữ đám mây của Strato có trụ sở tại Berlin, một dịch vụ lưu trữ internet. Mặc dù có giá tương tự Dropbox, nhưng HiDrive không có đủ tính năng để chứng minh một thành viên rất hấp dẫn của câu lạc bộ thay thế Dropbox.

Trong bài đánh giá HiDrive này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điểm nổi bật mà bạn muốn biết trước khi đăng ký, bao gồm cả việc xem xét khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ tệp của nó. Chúng tôi cũng sẽ chỉ ra một số vấn đề với bảo mật của nó, được đề cao bởi thực tế là dịch vụ đặt toàn bộ trách nhiệm mã hóa tập tin lên người dùng.

Nếu bạn muốn tìm cách tự mình thử dịch vụ, có gói HiDrive miễn phí. Tuy nhiên, được cảnh báo rằng gói miễn phí được cung cấp thông qua một cổng khác với các gói truyền thống HiDrive, và việc nâng cấp sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Xem phần giá dưới đây để biết thêm thông tin.

Nếu bạn quyết định HiDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây cho bạn, công cụ so sánh lưu trữ đám mây của chúng tôi sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu các tùy chọn khác được lấy từ bộ sưu tập đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi. Nếu bạn vẫn quan tâm, hãy đọc tiếp.

Các lựa chọn thay thế cho HiDrive

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Mục đích trung tâm của HiDrive, như với bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào, là giải phóng dung lượng ổ cứng bằng cách cho phép bạn lưu trữ tệp trên máy chủ từ xa. Tuy nhiên, giống như hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện đại, bộ tính năng HiDrive, cung cấp nhiều hơn bên cạnh.

Các tính năng chính bao gồm cả chia sẻ tệp và đồng bộ hóa thiết bị, chúng tôi sẽ xem xét lại trong chia sẻ tệp & đồng bộ hóa phần của bài đánh giá này.

Theo như hỗ trợ nền tảng, HiDrive có cả GUI web và máy khách để bàn cho Windows và Mac mà bạn có thể sử dụng để quản lý tài khoản của mình. Các ứng dụng di động để truy cập các tệp có sẵn cho Android và iOS. Cả hai ứng dụng di động cũng có thể được sử dụng để chia sẻ và tải lên các tệp, với tùy chọn tự động tải ảnh lên.

HiDrive hỗ trợ WebDav, FTP và rSync cho người dùng có nhu cầu nâng cao hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí bổ sung $ 4,95 để sử dụng các giao thức này.   

Người dùng SMB có thể thêm gói làm việc theo nhóm vào tài khoản của họ với giá 10 đô la một tháng cho phép họ thêm tối đa năm tài khoản bổ sung. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm sự nghiêm túc trong việc tăng cường hợp tác ngang hàng, chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với một trong những lựa chọn được đề cập trong hướng dẫn chia sẻ và chia sẻ tệp doanh nghiệp tốt nhất của chúng tôi.

HiDrive cũng cho phép bạn sao lưu bất kỳ thư mục nào trên ổ cứng bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn Lưu lưu vào HiDrive. Mặc dù một số người sẽ thấy tính năng này hữu ích, nhưng don phạm đã mắc sai lầm khi nghĩ HiDrive là một công cụ sao lưu trực tuyến, bởi vì nó không phải là.

Nó thiếu nhiều tính năng chính phổ biến đối với các dịch vụ được đề cập trong hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi, bao gồm lập lịch sao lưu. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu về lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến, chúng tôi có một bài viết về chủ đề sẽ giúp.

Giá bán

Một trong những vấn đề tức thời mà chúng tôi gặp phải với HiDrive là đó là hai cổng khác nhau để đăng ký dịch vụ. Làm cho vấn đề trở nên khó hiểu hơn, các kế hoạch cho cả hai trang web sử dụng cùng một quy ước đặt tên, mặc dù có giá khác nhau.

Một bộ có thể được tìm thấy trên www.free-hidrive.com. Trong khi các gói được tìm thấy trong cổng thông tin này bao gồm gói 5 GB miễn phí, các gói nâng cấp được định giá quá cao một cách vô lý. Ví dụ: gói giá 1TB sẽ đặt lại cho bạn hơn 50 đô la mỗi tháng, với yêu cầu cam kết ba tháng.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều giá trị hơn bằng cách sử dụng cổng thông tin thứ hai, www.strato.com, mặc dù không có gói miễn phí nào. Dưới đây, một cái nhìn về giá cả:

Bạn có thể đi hàng tháng hoặc trả trước một năm để được giảm giá nhỏ. Chi phí dịch vụ tương đương với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Drive. Mặc dù chi phí chắc chắn dễ tiêu hóa hơn những gì bạn sẽ tìm thấy tại www.free-hidrive.com, bạn có thể nhận được 2TB dung lượng lưu trữ đám mây từ Sync.com hoặc pCloud thay vì ít tiền hơn.  

Thực sự, điều duy nhất chúng tôi thích về HiDrive khi nói đến chi phí đăng ký là nếu cung cấp nhiều lựa chọn hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, điều này sẽ hấp dẫn những người không yêu cầu lưu trữ terabyte hoặc nhiều hơn.

Dễ sử dụng

Đăng ký HiDrive có thể là một mớ hỗn độn nhờ vào việc HiDrive có hai cổng kế hoạch giá khác nhau. Thật không may, sau khi bạn nhận được tất cả những gì đã sắp xếp và đăng ký, sự hỗn loạn vẫn tiếp tục với GUI web HiDrive.

Thay vì bố trí các liên kết điều hướng theo chiều dọc dọc theo lề trái hoặc thậm chí theo chiều ngang dọc trên cùng của trang, HiDrive đã đi với bố cục bán lát xếp làm mất tập trung hơn là giúp đỡ. Thêm vào vấn đề này, GUI không sử dụng cửa sổ trình duyệt đầy đủ, để lại không gian chết không hấp dẫn dọc theo phía bên phải.

Khung nhìn quan trọng nhất trong GUI HiDrive là trang quản lý tệp, nơi bạn có thể xem số liệu thống kê sử dụng và truy cập các tệp của mình. Ở đây, có các tùy chọn điều hướng để truy cập các thư mục khác nhau của bạn thực sự nằm dọc theo lề trái và có một nút chuyển đổi tiện dụng để chuyển giữa chế độ xem danh sách và hình thu nhỏ.

Mặc dù bạn có thể tải tệp trực tiếp lên đám mây thông qua GUI trực tuyến, để tận dụng tối đa dịch vụ, bạn sẽ muốn cài đặt máy khách để bàn trên máy của mình và sử dụng thay thế.

Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào ô xếp, đọc, kết nối máy tính của bạn với HiDrive. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang để tải xuống ứng dụng khách cho máy tính Windows hoặc Mac của bạn.

Cài đặt chỉ mất một phút hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào kết nối internet của bạn. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua ứng dụng khách và cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào bộ nhớ của bạn.

Máy khách sẽ đưa bạn qua một số điểm nổi bật của dịch vụ trước khi cho phép bạn thiết lập đồng bộ hóa tệp. Sau khi hoàn tất, thư mục đồng bộ hóa HiDrive sẽ được tạo trong hệ thống tệp của bạn. Đi tiếp, tất cả những gì bạn cần làm là kéo các tệp vào thư mục đó để gửi chúng đi.

Một điều cần lưu ý là HiDrive doesn không thiết lập các thư mục con trong thư mục đồng bộ hóa của bạn giống như nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Bạn cần phải tạo các thư mục tài liệu, nhạc và ảnh của riêng bạn hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn để sắp xếp các tệp của bạn.

Chia sẻ file & Đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa tệp, như đã đề cập, dựa trên thư mục đồng bộ hóa HiDrive đặc biệt được tạo trong hệ thống tệp của bạn. Các tệp được lưu trữ trong đó được giữ trên cả ổ cứng máy tính của bạn và đám mây theo mặc định.

Các tệp cũng được gửi đến các thiết bị khác mà bạn đã kết nối với đám mây, đồng bộ hóa nội dung giữa chúng. Ngoài việc chia sẻ tệp mới trên các thiết bị, các thay đổi đối với các tệp hiện có cũng được sao chép.

Tất nhiên, do mục đích gốc của lưu trữ đám mây đối với nhiều người dùng là giải phóng không gian ổ cứng, lưu trữ các tệp cả trên máy tính của bạn và trên đám mây không có nghĩa là luôn luôn có ý nghĩa. Cuối cùng, HiDrive đã bao gồm một tính năng đồng bộ hóa có chọn lọc cho phép bạn tắt đồng bộ hóa cho các thư mục cụ thể.

HiDrive hỗ trợ chia sẻ tệp mặc dù cả máy khách để bàn và GUI web. Sử dụng một trong hai, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục hoặc tệp nào để tạo liên kết mà người khác có thể sử dụng để truy cập nội dung của bạn. Tuy nhiên, sử dụng GUI web trực tuyến dễ chịu hơn một chút.

HiDrive thực sự có một số tính năng chia sẻ rất hay, có thể là ân huệ tiết kiệm của nó. Các tính năng này bao gồm khả năng liên kết bảo vệ mật khẩu, cung cấp cho chúng ngày hết hạn và đặt giới hạn tải xuống. Mặc dù các tính năng này có vẻ giống như các tính năng hợp lý để thêm vào để hỗ trợ kiểm soát nội dung, nhưng hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây đều không bao gồm chúng.

Khi tạo liên kết, bạn có thể chia sẻ liên kết theo cách thủ công bằng cách sao chép và dán hoặc gửi nó cho các cá nhân cụ thể qua email. Tuy nhiên, việc sử dụng tùy chọn email sẽ khiến chương trình email của hệ điều hành của bạn mở, thay vì xử lý tất cả thông qua GUI. Nó khó chịu nhỏ, nhưng dù sao cũng là một phiền toái.

Bạn cũng có thể tạo liên kết tải lên, cho phép người khác lưu tệp vào bộ nhớ đám mây của bạn.

Một điều chúng tôi đã nhận thấy rằng, một chút kỳ lạ là HiDrive không có bất kỳ tùy chọn quyền nào cho các thư mục được chia sẻ. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn hạn chế người khác chỉ đọc và chỉnh sửa quyền, nhưng HiDrive thì không. Việc bỏ lỡ này ngăn không cho nó tham gia các dịch vụ như Sync.com, pCloud và Dropbox Professional trong cuộc trò chuyện về dịch vụ lưu trữ đám mây chia sẻ tệp tốt nhất.

Nhìn chung, các tùy chọn đồng bộ hóa và chia sẻ tệp HiDrive, đánh trúng nhiều hơn là bỏ lỡ và đổi lấy phần nào dịch vụ.

Tốc độ

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây đều sử dụng cùng một cách tiếp cận để cho phép đồng bộ hóa thiết bị, đó là mô hình thư mục đồng bộ hóa. Sự khác biệt là cách thức chạy đồng bộ hiệu quả, là kết quả của nhiều yếu tố, bao gồm tải máy chủ và cơ sở hạ tầng tốt.

Chúng tôi đã chạy HiDrive thông qua các thử nghiệm tương tự mà chúng tôi thực hiện với bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác, tải lên và tải xuống thư mục kiểm tra nén 1GB mà chúng tôi đã đặt cùng nhau. Các thử nghiệm này được thực hiện qua mạng WiFi với tốc độ tải xuống 15 Mb / giây và tốc độ tải lên 10 Mb / giây.

Kiểm tra một: Kiểm tra hai: Trung bình:
Tải lên:22 phút21 phút21,5 phút
Tải xuống:11 phút10,5 phút10,75 phút

Những lần người sói xuất hiện, nhưng họ cũng không tệ. Điều đó đặc biệt đúng khi chúng tôi đã chạy thử nghiệm từ Đông Nam Á và các máy chủ HiDrive được đặt ở Đức.

Nếu bạn thấy các khả năng đồng bộ hóa của HiDrive, đang ảnh hưởng đến tài nguyên mạng của bạn, ngăn bạn thực hiện những việc khác, thì có một tùy chọn điều tiết có sẵn thông qua cài đặt máy khách để bàn.

Bảo vệ

Các tệp được gửi tới HiDrive được truyền qua các kết nối an toàn, với HTTPS, SFTP, WebDAV được mã hóa và các giao thức rsync được mã hóa có sẵn nếu bạn có thể sẵn sàng trả tiền cho chúng. Tuy nhiên, bản thân các tệp không được mã hóa bởi máy khách. Đây là một sự khởi đầu từ cách mà hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây hoạt động, mã hóa các tệp cả trong quá trình và phần còn lại trên máy chủ của họ.

Đó cũng là một sự khởi đầu tốt. Nếu bạn quyết định lưu trữ tệp bằng HiDrive, hãy đảm bảo bạn thực hiện các bước để mã hóa chúng trước, chính dịch vụ này khuyến nghị. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Boxcryptor, tương thích với HiDrive.

Thật thú vị, HiDrive tuyên bố sự vắng mặt của mã hóa được thực hiện vì lợi ích của người dùng, cho phép họ kiểm soát các khóa mã hóa cho các tệp của họ.

Ngoài ra, các tệp cũng có thể được mã hóa bằng các chương trình miễn phí trước khi được tải lên HiDrive. Ưu điểm của việc này là chỉ có người mã hóa các tệp mới biết mật khẩu mà không giống như nhiều nhà cung cấp lưu trữ trực tuyến tự động mã hóa các tệp được lưu trữ. Điều này là do trên các nhà cung cấp máy chủ này, việc mã hóa thường chỉ diễn ra khi dữ liệu đến máy chủ, điều đó có nghĩa là nhà điều hành có thể vô hiệu hóa mã hóa / giải mã các tệp. Do đó, STRATO khuyên khách hàng của mình nên mã hóa các tệp trước khi tải chúng lên.

Đề xuất được đưa ra là các dịch vụ như Dropbox, quản lý khóa mã hóa, kém an toàn hơn. Điều đó hoàn toàn đúng, nhưng bỏ qua thực tế là HiDrive cũng có thể tự thực hiện một tùy chọn mã hóa riêng, từ đầu đến cuối thay vì bảo người dùng tìm dịch vụ khác để thực hiện.

Một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác làm điều đó. Kiểm tra danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi nếu bạn muốn đảm bảo quyền riêng tư của mình, nhưng don không muốn nó gặp rắc rối.  

Ngoài vấn đề mã hóa, HiDrive cũng không hỗ trợ xác thực hai yếu tố, một phương tiện để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn ngay cả khi mật khẩu của bạn bị đánh cắp hoặc bẻ khóa. Tính năng bỏ lỡ này khiến bạn đặc biệt quan trọng khi bạn thực hiện các bước để tạo mật khẩu mạnh khi sử dụng HiDrive.

Bản thân các trung tâm dữ liệu HiDrive có trụ sở bằng tiếng Đức và được bảo vệ theo Đạo luật bảo vệ dữ liệu của Đức. Họ cũng đã thử nghiệm hàng năm bởi một công ty bảo mật độc lập, TÜV Rheinland và được chứng nhận sử dụng tiêu chuẩn ISO 27001, cùng tiêu chuẩn được các ngân hàng sử dụng để đảm bảo tính toàn vẹn của trung tâm dữ liệu.

Ủng hộ

Strato duy trì một nền tảng kiến ​​thức toàn diện về tất cả các giải pháp lưu trữ đám mây của mình, bao gồm cả HiDrive. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn liên hệ để nhận hỗ trợ qua email.

Để thực sự có được biểu mẫu gửi email, bạn sẽ phải bỏ qua một số nỗ lực để chuyển hướng cho bạn các bài viết hỗ trợ khác nhau có xu hướng hoàn toàn không liên quan đến vấn đề trong tay.

Khi bạn cuối cùng đã nhận được mẫu gửi email, thời gian trả lời là hợp lý. Ví dụ: chúng tôi đã gửi email kiểm tra với một số câu hỏi cơ bản và nhận được trả lời trong vòng một ngày. Tuy nhiên, câu trả lời đã không hoàn toàn trả lời các câu hỏi của chúng tôi và được viết rất tốt. Trung tâm hỗ trợ có trụ sở tại Berlin, vì vậy có thể có một khoảng cách về ngôn ngữ.

Đối với trợ giúp DIY, cơ sở kiến ​​thức Strato không phải là xấu. Các bài viết được viết và phân loại tốt để giúp bạn tìm thấy thông tin liên quan nhanh hơn. Ngoài ra còn có một thanh tìm kiếm.

Tuy nhiên, nhìn chung, chúng tôi thấy toàn bộ trải nghiệm hỗ trợ hơi khó hiểu. Nó không được thiết kế tốt và không dễ dàng liên lạc với kỹ thuật viên. Ở một lưu ý cuối cùng, nếu bạn đăng ký dịch vụ qua www.free-hidrive.com, bạn không nên nhận hỗ trợ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đi qua cổng thông tin chính thức của Strato, thay vào đó.

Suy nghĩ cuối cùng

Strato HiDrive không làm gì đủ để đảm bảo xem xét nghiêm túc như một dịch vụ lưu trữ đám mây trong mắt chúng tôi, ngoài thực tế là nó cung cấp gói 100 GB và 250 GB cho những người không cần lưu trữ terabyte trở lên.

Mặc dù chúng tôi thích một số biện pháp bảo vệ chia sẻ tệp như mật khẩu liên kết và giới hạn tải xuống, có những dịch vụ tốt hơn thực hiện điều tương tự. Ví dụ điển hình là Sync.com và pCloud, cũng cung cấp mã hóa không có kiến ​​thức trong khi HiDrive không mã hóa các tệp của bạn.

Điểm mấu chốt là ngay cả khi bạn có thể điều hướng thành công quá trình đăng ký gây nhầm lẫn bởi hai cổng đăng ký khác nhau, giá trị chỉ là không có ở đó. Không giống như nhiều dịch vụ được đề cập trong hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, HiDrive không làm gì ấn tượng để tách mình khỏi đám đông.

Dù sao thì chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi luôn luôn hoan nghênh các ý kiến ​​khác nhau, vì vậy hãy thoải mái để lại suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận, bên dưới và cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me