Đánh giá Google Drive

Google Drive có lẽ là một trong những công cụ cộng tác đám mây tốt nhất hiện có, nhưng thiếu khi nói đến các tính năng đồng bộ hóa, bảo mật và tùy chọn sao lưu. Đọc bài đánh giá Google Drive đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết.


Đánh giá lưu trữ đám mây

Với gần một tỷ người dùng, Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất trên thế giới. Nếu bạn là người dùng Google hoặc bạn có điện thoại Android, bạn đã sử dụng dịch vụ này, điều này chắc chắn sẽ giúp đánh số.

Các ứng dụng Google trên nổi tiếng vì dễ sử dụng và Google Drive cũng không ngoại lệ. Đây là một trong những dịch vụ tốt nhất để cộng tác nhờ bộ ứng dụng văn phòng Google và thư viện ứng dụng của bên thứ ba. Nếu tập trung vào doanh nghiệp của bạn, bạn hãy tham khảo hướng dẫn đồng bộ hóa và chia sẻ tệp doanh nghiệp tốt nhất của chúng tôi để biết các dịch vụ phù hợp với hóa đơn. Google Drive cũng có khả năng chia sẻ tốt và tốc độ truyền nhanh.

Bảo mật và quyền riêng tư của Google không phải là mạnh như bạn nhận được từ một số đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể tìm thấy chúng trong danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi. Các kế hoạch định giá của Google Drive, cũng không phải là cạnh tranh. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về bảo mật, quyền riêng tư và các tính năng khác trong bài đánh giá Google Drive này.

Giao diện web Google Drive

Thư mục đồng bộ hóa Google Drive

Google Drive Google Docs

Tạo liên kết Google Drive

Cài đặt mạng Google Drive

Trước

Kế tiếp

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Google Drive

Đặc trưng

Google Drive rất tốt cho việc cộng tác. Trên thực tế, dịch vụ duy nhất mà tốt hơn cho nó là Dropbox Business. Đọc bài đánh giá kinh doanh Dropbox của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nó. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các dịch vụ cộng tác tuyệt vời trong bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho phần cộng tác.

google-drive-docs

Người đóng góp lớn nhất cho các khả năng cộng tác của Google Drive xông là bộ ứng dụng văn phòng Google, bao gồm Docs, Sheets và Slides. Google Docs cho phép bạn tạo và cộng tác với những người khác trên các tài liệu văn bản, Google Sheets cho phép bạn làm việc với bảng tính và Google Slides cho phép bạn tạo bản trình bày.

Vì các ứng dụng đó tương ứng với Microsoft Word Word, Excel và PowerPoint, Google có tiện ích mở rộng Chrome cho phép bạn xem, chỉnh sửa và chuyển đổi giữa các tệp văn phòng của nó và Microsoft tựa. Nếu bạn chủ yếu làm việc với các tài liệu và Google Drive không phù hợp với bạn, hãy tham khảo bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để biết danh sách tài liệu cho các tùy chọn khác.

google-drive-photo-preview

Bạn cũng có thể xem trước ảnh và phát video bằng Google Drive. Trình xem ảnh độc quyền có thể chỉnh sửa ảnh của bạn, nhưng bạn có thể kết nối với Pixlr Editor để làm điều đó. Bạn cũng có thể phát video bằng trình phát tích hợp. Các khả năng ảnh và video của Google Drive đã giúp nó đứng thứ hai trong danh sách lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách ảnh và video.

Dịch vụ được xếp hạng hàng đầu trong hướng dẫn đó là pCloud, bạn có thể tìm hiểu thêm về đánh giá pCloud của chúng tôi.

Google có nhiều ứng dụng khác, bao gồm Ảnh, Giữ, Lịch và hơn thế nữa. Google Photos giúp bạn dễ dàng quản lý ảnh của mình và cho phép bạn tải lên số lượng không giới hạn trong số đó nếu bạn làm như vậy trong trực tuyến chất lượng cao của Thay vì Thay thế. Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn chia sẻ ảnh của mình lên mạng xã hội. Nó cũng có thể chỉnh sửa chúng.

Google Keep là một ứng dụng ghi chú được nêu trong danh sách các ứng dụng ghi chú tốt nhất của chúng tôi. Lịch Google có thể ghi nhớ các sự kiện của bạn và đồng bộ hóa chúng trên nhiều thiết bị.

ứng dụng google-drive-bên thứ ba

Bên cạnh các ứng dụng gốc, Google Drive có thư viện ứng dụng của bên thứ ba chứa hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn tích hợp phần mềm mà bạn có thể thêm. Hầu hết trong số họ là miễn phí, quá.

Các tùy chọn cộng tác này đã giúp nó tạo ra bộ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho danh sách nhóm, mặc dù là lựa chọn cuối cùng trên đó.

Sao lưu tệp cũng là một tùy chọn kể từ khi Google tân trang lại máy khách để bàn của mình vào tháng 6 năm 2017. Ứng dụng khách này, hiện được gọi là sao lưu và đồng bộ hóa, cho phép bạn sao lưu các thư mục vào Google Drive.

Sao lưu là liên tục, có nghĩa là những thay đổi đối với các tệp trong các thư mục được gắn thẻ để sao lưu xảy ra, những thay đổi đó được sao chép vào máy chủ từ xa. Điều đó rất tiện dụng, nhưng nó không cung cấp sự dễ sử dụng và tốc độ của một công cụ sao lưu trực tuyến chuyên dụng.

Tổng quan về các tính năng của Google Drive

Logo Google Drivewww.google.com

Bắt đầu từ $ 167 tháng cho các gói 100 GBAll

Đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa dữ liệu

Đồng bộ hóa cấp khối

Đồng bộ chọn lọc

Quản lý băng thông

Đồng bộ hóa bất kỳ thư mục

Chia sẻ file

Chia sẻ liên kết tệp

Liên kết mật khẩu

Liên kết ngày hết hạn

Chia sẻ thư mục

Quyền thư mục

Giới hạn tải xuống liên kết

Liên kết tải lên

Năng suất

Xem trước tập tin

Chỉnh sửa tập tin

Hợp tác trong ứng dụng

Văn phòng trực tuyến

Tài liệu Google

Ghi chú ứng dụng

Phát lại phương tiện truyền thông

Ứng dụng di động

Đã lưu giữ tệp

Phiên bản

WebDAV

Bảo vệ

Mã hóa lúc nghỉ

Mã hóa trong quá cảnh

Giao thức mã hóa
AES 128-bit

Không có kiến ​​thức

Xác thực hai yếu tố

Vị trí máy chủ
CHÚNG TA

Ủng hộ

Hỗ trợ 24/7

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Hỗ trợ qua điện thoại

Hỗ trợ email

Diễn đàn người dùng

Kiến thức cơ bản

Linh tinh

Gói miễn phí

Giá cả

Các kế hoạch của Google trước đây thường đắt hơn, nhưng gần đây nó đã cập nhật chúng. Họ vẫn không nằm trong số các giao dịch tốt nhất trong lưu trữ đám mây, nhưng những gì Google Drive không có chất lượng, nó có số lượng. Gói miễn phí của nó cũng rất tuyệt.

Gói miễn phí cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng lưu trữ, giúp Google Drive kiếm được một vị trí trong danh sách lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Google Drive cung cấp rất nhiều tính linh hoạt với sáu gói trả phí. Bạn có thể nhận được 100 GB với giá 2 đô la một tháng hoặc 19,99 đô la một năm. Nếu bạn cần nhiều hơn thế, gói 2TB có giá 9,99 đô la một tháng hoặc 99,99 đô la một năm.

Các kế hoạch cấp cao hơn don don cung cấp giảm giá hàng năm. Họ bắt đầu ở mức 2TB với giá 19,99 đô la một tháng và kết thúc ở mức 20TB với giá 199,99 đô la một tháng. Không có giá trị nào tốt nhất trong lưu trữ đám mây. Điều đó được minh họa rõ nhất bởi pCloud cung cấp gói thuê bao 2TB chỉ với 9,99 đô la một tháng, bằng một nửa chi phí của Google Drive tựa.

Dễ sử dụng

google-drive-web-app

Bạn có thể truy cập Google Drive bằng ứng dụng web, máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Máy khách web cho phép bạn sử dụng trình duyệt từ bất kỳ máy tính nào. Thiết kế của nó rất nhỏ, rõ ràng và bạn sẽ nhận ra nó từ nhiều ứng dụng khác của Google.

Menu bên trái cho phép bạn điều hướng ổ đĩa của mình và tạo các thư mục hoặc tệp mới. Bạn có thể tìm kiếm nội dung của bạn bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng. Nó thực hiện tìm kiếm toàn văn, nghĩa là nó sẽ tìm kiếm thông qua nội dung tài liệu của bạn. Điều đó rất hữu ích nếu bạn có thể ghi nhớ nơi bạn đã viết một cái gì đó.

Vùng truy cập nhanh bên dưới thanh tìm kiếm giúp bạn mở các tệp gần đây một cách nhanh chóng. Vùng nội dung có thể hiển thị các tệp và thư mục của bạn trong chế độ xem dạng lưới hoặc danh sách. Nó dễ dàng làm việc với nó bởi vì bạn có thể nhấp chuột phải để sửa đổi nội dung hoặc kéo và thả nó để di chuyển nó. Bạn cũng có thể kéo và thả tệp để tải chúng lên, nhưng chúng tôi thích hơn nếu bạn có thể thả nội dung ở bất cứ đâu để tải lên.

google-drive-desktop-app

Ứng dụng máy tính để bàn bao gồm một thư mục đồng bộ và biểu tượng khay hệ thống. Bạn đã thắng có vấn đề khi sử dụng nó bởi vì nó đơn giản và dễ điều hướng. Nó có sẵn cho Windows và macOS. Nếu bạn cần hỗ trợ Linux, hãy đọc bộ nhớ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho mảnh Linux.

google-drive-mobile-app

Ứng dụng di động được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android và cho phép bạn truy cập các tệp của mình khi đang di chuyển hoặc ngoại tuyến. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa chúng mà không cần tải xuống trước, đây là điều mà nhiều dịch vụ khác yêu cầu. Ứng dụng này cũng có sẵn cho iOS. Google Photos, chia sẻ không gian với Google Drive, có thể tự động tải lên cho ảnh và video của bạn.

Chia sẻ file & Đồng bộ hóa

Dễ dàng chia sẻ tệp và thư mục với Google Drive. Bạn có thể tạo một liên kết và sao chép và dán nó hoặc gửi nó qua email. Bạn cũng có thể gửi nó trực tiếp lên Facebook hoặc Twitter. Những người nhận được liên kết có thể xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa tùy thuộc vào quyền bạn đặt. Có một bảng cho thấy bạn cũng có quyền truy cập vào nó.

Bạn có thể đi xa hơn bằng cách ngăn các biên tập viên thay đổi quyền truy cập và thêm người mới. Bạn cũng có thể tắt các tùy chọn để tải xuống, in và sao chép cho người bình luận và người xem.

Mặc dù vậy, không có cách nào để đặt mật khẩu truy cập. Bạn cũng có thể gửi liên kết tải lên hoặc giới hạn số lượt tải xuống. Những gì bạn có thể làm là đặt ngày hết hạn cho mỗi người mà bạn đã chia sẻ nội dung của mình. Bạn có thể cho biết những gì người khác đã chia sẻ với bạn bằng cách truy cập thư mục được chia sẻ với tôi, nhưng không có thư mục nào cho nội dung mà bạn đã chia sẻ.

Chia sẻ thư mục hoạt động theo cách tương tự nhưng với các tùy chọn khác nhau. Những người bạn mời có thể có quyền tổ chức, chỉnh sửa & chỉ xem

Google Drive có một cách tiếp cận chắc chắn để chia sẻ, nhưng nó không đủ tốt để truy cập vào kho lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để chia sẻ danh sách. Đứng đầu là Sync.com, dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi. Để tìm hiểu thêm về những gì nó hoạt động tốt khi chia sẻ, hãy đọc bài đánh giá Sync.com của chúng tôi.

thư mục google-drive-sync

Chức năng đồng bộ hóa Google Drive tựa vào một thư mục đặc biệt trong hệ thống tệp của bạn được gọi là thư mục đồng bộ hóa. Khi bạn đặt một tệp vào thư mục, nó sẽ được gửi tới đám mây và các thiết bị khác được kết nối với tài khoản của bạn. Cách vận hành đó được gọi là mô hình đồng bộ hóa phổ biến và được Dropbox phát minh ra. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ phổ biến trong bài đánh giá Dropbox của chúng tôi.

Sao lưu và đồng bộ hóa ứng dụng máy tính để bàn của Google Drive cho phép bạn đồng bộ hóa các thư mục cụ thể với máy tính của mình, cũng như mọi thư mục từ máy tính của bạn lên đám mây. Chúng tôi đã chọn một thư mục duy nhất, nhưng ứng dụng bắt đầu đồng bộ hóa mọi thứ trong Drive của chúng tôi. Mặc dù vậy, việc mở lại ứng dụng đã khắc phục sự cố. Nhìn chung, quá trình đồng bộ hóa trơn tru.

google-drive-backup-sync

Bạn cũng có thể sao lưu các thư mục bằng ứng dụng máy tính để bàn. Trên Windows 10, các tài liệu của Google, các hình ảnh của MySpace và.

Tốc độ

Google Drive có một mạng lưới các máy chủ trên khắp thế giới, do đó, tốc độ chuyển của bạn không nên bị ảnh hưởng từ khoảng cách đến máy chủ. Chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm của mình bằng kết nối Ethernet ở Belgrade, Serbia, với tốc độ tải lên là 6 megabit / giây và tốc độ tải xuống là 100 Mbps.

Thời gian tải lên trung bình gần bằng với những gì chúng tôi mong đợi khi xem xét tốc độ tải lên của chúng tôi, vì vậy Google Drive kiếm được điểm cao nhất. Tuy nhiên, quá trình tải xuống mất hơn hai lần thời gian cần thiết, với trung bình ba phút và chín giây.

Lần thử đầu tiên: Lần thử thứ hai: Trung bình:
Thời gian tải lên00:22:4200:22:4000:22:41
Thời gian tải xuống00:03:1500:03:0400:03:09

Google Drive không sử dụng thuật toán đồng bộ hóa cấp khối, giúp tăng tốc độ truyền tệp đã được tải lên bằng cách chỉ chuyển các phần đã thay đổi.

Nếu ứng dụng máy tính để bàn của Google Drive, làm chậm máy tính của bạn, bạn có thể vào menu tùy chọn và điều chỉnh băng thông.

Bảo vệ

google-drive-bảo mật

Google trải qua một số cuộc kiểm tra bảo mật của bên thứ ba độc lập một cách thường xuyên. G Suite và Google Cloud Platform nhận các kiểm toán SOC1, SOC2 và SOC3 cho ISO / IEC 27001, 27017 và 27018. Nó cũng cung cấp Chương trình phần thưởng dễ bị tổn thương cho các thuộc tính web do Google sở hữu nếu bạn cảm thấy như một hacker.

Dữ liệu của bạn được mã hóa tại phần còn lại bởi AES 128 bit, không mạnh bằng AES 256-bit. Nó không thể bẻ khóa cho tất cả ý định và mục đích. Trong quá trình chuyển, các tệp của bạn được bảo vệ bằng phiên bản mạnh hơn của thuật toán, cùng với giao thức TLS. Google cũng buộc HTTPS cho tất cả các lần truyền giữa người dùng và dịch vụ của mình và sử dụng bí mật hoàn hảo về phía trước.

Mặc dù vậy, Google Drive không có kiến ​​thức, vì nó thiếu mã hóa riêng. Điều đó có nghĩa là nó kiểm soát khóa mã hóa của bạn và một nhân viên lừa đảo có khả năng đọc dữ liệu của bạn. Các nhà cung cấp trong danh sách dịch vụ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi sẽ bảo vệ các tệp của bạn tốt hơn, vì vậy hãy chắc chắn đọc nó.

Nếu bạn muốn bảo vệ thông tin đăng nhập của mình hơn nữa, Google Drive cho phép bạn kích hoạt xác thực hai yếu tố.

Bạn có thể tham khảo danh sách dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất của chúng tôi để tìm dịch vụ bảo vệ các tệp của bạn hơn nữa. Nếu bạn muốn tham gia, bạn nên biết rằng Sync.com là dịch vụ tốt nhất trong danh sách.

Riêng tư

Google Drive đã được kết nối với dự án PRISM của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ. Mặc dù NSA cho biết dự án chỉ được sử dụng để nhắm vào các mối đe dọa khủng bố và Google đã từ chối cấp cho NSA quyền truy cập đầy đủ vào dữ liệu riêng tư, nhưng sự hiện diện của công nghệ và tiềm năng tiếp cận lớn hơn là không đáng kể.

Trên hết, Google có quyền quét và phân tích nội dung của bạn trong Gmail và Google Drive để tiếp thị mục tiêu trong chính sách bảo mật của mình, cho biết:

Chúng tôi sử dụng các hệ thống tự động phân tích nội dung của bạn để cung cấp cho bạn những thứ như kết quả tìm kiếm tùy chỉnh, quảng cáo được cá nhân hóa hoặc các tính năng khác phù hợp với cách bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Và chúng tôi phân tích nội dung của bạn để giúp chúng tôi phát hiện hành vi lạm dụng như spam, phần mềm độc hại và nội dung bất hợp pháp.

Điều đó nói rằng, Google chú ý không hiển thị cho bạn quảng cáo dựa trên các danh mục nhạy cảm, chẳng hạn như chủng tộc hoặc sức khỏe. Nó cũng không chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân bạn, như tên hoặc địa chỉ email của bạn, với các nhà quảng cáo trừ khi bạn cho phép.

Mặc dù một số người có thể thích khía cạnh đó của Google, những người khác sẽ coi đó là một cuộc xâm lược cá nhân và là lý do để xem xét các dịch vụ an toàn hơn. Nếu bạn muốn gắn bó với Google Drive, bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng cách sử dụng các công cụ như Boxcryptor (đọc bài đánh giá về Boxcryptor của chúng tôi) để mã hóa các tệp trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Chính sách bảo mật của Google dễ đọc, có giải thích cho các thuật ngữ có thể gây nhầm lẫn và cung cấp cho bạn các video ngắn giải thích các điểm chính nếu bạn không thích đọc nó. Ngoài ra còn có các liên kết đưa bạn đến các tùy chọn cài đặt, tương ứng với các danh mục quyền riêng tư khác nhau, do đó bạn có thể thay đổi chúng dễ dàng hơn.

Bạn có thể xuất một bản sao thông tin Google lưu giữ trong tài khoản Google của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu nó xóa nội dung khỏi các dịch vụ cụ thể của Google dựa trên luật hiện hành.

Google tuân thủ Quy định bảo vệ dữ liệu chung. Điều đó áp dụng cho dữ liệu của công dân EU, ngay cả khi họ chuyển nó ra ngoài EU. Bạn có thể tìm hiểu thêm về luật này trong hướng dẫn GDPR của chúng tôi.

Ngoài ra, Google cung cấp công cụ kiểm tra quyền riêng tư giúp bạn chọn cài đặt quyền riêng tư phù hợp với bạn.

Đó là tất cả tốt và tốt, nhưng, cuối cùng, Google Drive không có mã hóa riêng tư, quét dữ liệu của bạn và đã cung cấp dữ liệu cho chính phủ. Nếu bạn muốn giữ dữ liệu nhạy cảm trên đám mây hoặc bạn chỉ lo lắng về quyền riêng tư của mình, bạn nên sử dụng dịch vụ riêng tư hơn. Một dịch vụ như vậy là Tresorit, bạn có thể tìm hiểu thêm về đánh giá Tresorit của chúng tôi.

Dịch vụ khách hàng

google-drive-help-centre

Hầu hết các dịch vụ đều có thể cạnh tranh với sự hỗ trợ kỹ thuật của Google Drive. Khi bạn gặp sự cố, điểm dừng đầu tiên của bạn sẽ là trung tâm trợ giúp. Nó cho phép bạn tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề của mình hoặc chọn từ một số danh mục.

Các câu trả lời rõ ràng và dễ làm theo, nhưng chúng có thể được cải thiện với việc bổ sung các hướng dẫn bằng video. Mỗi câu trả lời có ba tab – máy tính, điện thoại, điện thoại di động & iPad ngay lập tức – giúp bạn dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho thiết bị của mình.

Nếu trung tâm trợ giúp không giải quyết vấn đề của bạn, bạn có thể đặt câu hỏi trong diễn đàn người dùng. Cộng đồng đang hoạt động và các chuyên gia sản phẩm trả lời các câu hỏi một cách thường xuyên.

Nếu bạn vẫn không có câu trả lời, bạn có thể liên hệ với Google. Hỗ trợ qua email cho biết họ sẽ trả lời trong vòng 24 đến 48 giờ, nhưng chúng tôi đã nhận được câu trả lời sau bảy giờ. Tuy nhiên, điều đó vẫn chậm so với nhiều dịch vụ.

Để phản hồi ngay lập tức hơn, bạn có thể yêu cầu một cuộc trò chuyện mất hai đến ba phút để bắt đầu. Có cả một tùy chọn gọi lại trong đó đại diện Google gọi cho bạn dưới một phút.

Lời phán quyết

Vì Google Drive không cung cấp mã hóa kiến ​​thức bằng không và nó đã được kết nối với NSA, nên nó không tốt cho người dùng cần lưu trữ các tệp nhạy cảm. Nó đã thắng được nếu bạn cần lưu trữ nhiều nội dung với giá rẻ, bởi vì các kế hoạch định giá có giá trị tốt. Gói miễn phí có thể thực hiện nếu bạn làm việc với các tài liệu và lưu trữ một số thứ.

Nó dễ sử dụng và tốc độ là tuyệt vời, mặc dù. Nếu bạn làm việc trong một nhóm, bạn có thể sử dụng năng suất và ứng dụng của bên thứ ba.

Nó không tỏa sáng trong bộ phận bảo mật, vì vậy, nếu đó là ưu tiên của bạn, hãy xem các đánh giá lưu trữ đám mây khác của chúng tôi.

Google Drive rất tốt cho những người dùng cần cộng tác, chia sẻ và làm việc với các tài liệu. Điều đó sẽ đủ để bạn thử nó hay bạn sẽ chỉ đạo rõ ràng và chọn một giải pháp có bảo mật và quyền riêng tư tốt hơn? Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me