Đánh giá FlipDrive – Cập nhật 2020

Đánh giá FlipDrive

Trải nghiệm FlipDrive bị ảnh hưởng bởi các vấn đề lớn và nhỏ. Mặc dù nó có một vài tính năng đổi thưởng, nhưng chúng tôi khuyên người dùng nên tránh xa.


Đánh giá lưu trữ đám mây

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp bên ngoài cho nhu cầu lưu trữ đám mây của mình, bạn có thể muốn thử cho người chơi bit FlipDrive thử giọng. Trong bài đánh giá FlipDrive này, chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sự thất vọng bằng cách làm điều đó cho bạn – và hy vọng thuyết phục bạn xem xét các tùy chọn khác trong hướng dẫn lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi, thay vào đó.

Điểm mấu chốt là FlipDrive đơn giản là không có các tính năng mà bạn mong đợi từ một công cụ lưu trữ đám mây có khả năng. Tiêu đề danh sách các lỗi là không đồng bộ hóa tập tin, phiên bản hoặc mã hóa phía máy chủ. Tốt nhất, FlipDrive đã không phát triển theo thời đại. Tệ nhất, đó là một hoạt động kiếm tiền mà không thực sự quan tâm đến việc cung cấp một dịch vụ hoàn chỉnh.

Chúng tôi muốn cung cấp cho FlipDrive lợi ích của sự nghi ngờ và cho rằng nó không đủ năng lực hơn là tham lam trong nhiều vấn đề của nó. Tuy nhiên, thực tế là FlipDrive cũng bị nghi ngờ là quá đắt so với các tùy chọn tốt hơn nhiều, không giúp làm xua tan suy nghĩ đó.     

Nếu bạn muốn đưa ra ý kiến ​​của riêng mình về vấn đề này, bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí 10 GB để tạo cho nó một vòng xoáy. Nếu bạn thất vọng như chúng tôi, đừng lo lắng: có rất nhiều dịch vụ tuyệt vời ngoài kia, bạn có thể đọc về thư viện đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi.

Các lựa chọn thay thế cho FlipDrive

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Mặc dù về mặt kỹ thuật là một dịch vụ lưu trữ đám mây, FlipDrive không thực sự có nhiều tính năng phổ biến mà chúng tôi đã liên kết với thuật ngữ đó. Chúng tôi nói về những gì thiếu sót trong một khoảnh khắc. Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào những gì nó làm.

FlipDrive có thể được sử dụng để tải tệp lên đám mây – đó là máy chủ từ xa. Mục tiêu chính là để tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng của bạn, mặc dù như bạn sẽ thấy khi chúng ta thảo luận về giá cả, tiếp theo, FlipDrive không cung cấp nhiều về tổng số gigabyte.

Trải nghiệm FlipDrive được chạy hoàn toàn thông qua GUI web; Không giống như hầu hết các công cụ lưu trữ đám mây khác, nó không có máy khách để bàn.

Trong GUI, bạn có thể tải tệp trực tiếp từ hệ thống tệp của mình và sau đó truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào khác bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Các ứng dụng di động cho Android và iOS cũng được cung cấp. Sử dụng một trong hai, bạn có thể xem trước hình ảnh và phát nhạc và video trong bộ lưu trữ FlipDrive của mình. Các ứng dụng cũng lưu trữ các tệp phương tiện để giảm nhu cầu băng thông, điều này rất hữu ích nếu bạn sử dụng gói dữ liệu trên điện thoại thông minh có nắp.

GUI web có một trang dành riêng để tải lên ảnh, thông tin liên hệ và đánh dấu trang web

FlipDrive cũng có các tính năng chia sẻ tệp cơ bản có thể truy cập từ GUI của nó, nhưng bạn sẽ phải là người đăng ký trả tiền để tạo liên kết tệp cho người khác sử dụng, vì tính năng đó không có sẵn trên gói 10GB miễn phí.

Một thiếu sót lớn nhất với FlipDrive là thực tế là nó có thể được sử dụng để đồng bộ hóa các tệp giữa các thiết bị. Không có máy khách để bàn, không có thư mục đồng bộ. Hầu như mọi dịch vụ khác trong thư viện đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi đều cung cấp đồng bộ hóa.

Một tính năng quan trọng và phổ biến khác bị thiếu trong tiết mục FlipDrive là phiên bản tệp, cho phép bạn khôi phục các tệp về trạng thái trước đó trong trường hợp thay đổi không mong muốn hoặc hỏng tệp. FlipDrive cũng không cho phép bạn khôi phục các tập tin vô tình bị xóa.  

Trong khi thử nghiệm dịch vụ, chúng tôi cũng nhận thấy một số thiếu sót về tính năng rõ ràng liên quan đến bảo mật. Bạn có thể đọc về những người trong phần bảo mật của đánh giá này.

Lưu ý rằng mặc dù trang web FlipDrive chào hàng khả năng dịch vụ như một công cụ sao lưu tệp, nhưng về mặt kỹ thuật, đây không phải là một giải pháp sao lưu trực tuyến. Trong số các tính năng vắng mặt khác, không có cách nào để lên lịch sao lưu. Chúng tôi có một bài viết về sự khác biệt giữa sao lưu trực tuyến và lưu trữ đám mây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Hoặc, xem hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để biết đề xuất.

Giá cả

Có nhiều loại đăng ký khác nhau mà bạn có thể chọn nếu bạn chọn sử dụng FlipDrive làm dịch vụ lưu trữ đám mây của mình.

Chúng tôi thích sự đa dạng. Điều mà chúng tôi không thể thích, đó là FlipDrive không cung cấp cho bạn nhiều không gian lưu trữ so với các nhà cung cấp khác và chi phí quá cao so với điều đó. Bằng cách đăng ký trước một năm, bạn sẽ nhận được hai tháng miễn phí, nhưng điều đó không giúp cải thiện giá trị của nó nhiều.

Ví dụ, gói FlipDrive phổ biến nhất là FlipDrive Pro, cung cấp cho bạn chỉ 100GB dung lượng lưu trữ với giá 10 đô la mỗi tháng. So sánh điều đó với Sync.com, nơi có đăng ký 2TB chỉ với $ 10 mỗi tháng (đọc bài đánh giá Sync.com của chúng tôi).

Ngay cả khi bỏ qua Sync.com, được thừa nhận có thể là thỏa thuận tốt nhất trong lưu trữ đám mây, FlipDrive cũng không có ý nghĩa gì khi nói đến điểm mấu chốt. Nó làm cho gói Dropbox Professional 1TB, có giá 20 đô la một tháng, có vẻ như là một thỏa thuận tốt khi so sánh.

Kế hoạch kinh doanh cũng có giá rất tệ; có nhiều bộ lưu trữ đám mây tốt hơn cho các dịch vụ kinh doanh có sẵn mà bạn có thể đọc trong hướng dẫn EFSS (đồng bộ hóa và chia sẻ tệp doanh nghiệp) tốt nhất của chúng tôi.

FlipDrive cung cấp gói 10 GB miễn phí. Mặc dù điều đó có vẻ hào phóng, kế hoạch đi kèm với một số hạn chế khiến nó không thể đạt được một vị trí trong danh sách các gói lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Những hạn chế này bao gồm kích thước tệp tối đa 25 MB và không có tùy chọn để tạo liên kết đến các tệp để chia sẻ.

Dễ sử dụng

Vấn đề lớn nhất khi nói đến việc dễ sử dụng với FlipDrive là sự vắng mặt của máy khách để bàn. Với gần như bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác, bạn chỉ cần kéo tệp vào thư mục hệ thống tệp đặc biệt và gửi tệp lên đám mây. Với FlipDrive, bạn phải đăng nhập vào GUI trực tuyến và tải tệp lên theo cách thủ công.

Một vấn đề với cách tiếp cận đó là nếu bạn đóng GUI trong quá trình tải lên tệp, quá trình tải lên sẽ hoàn thành vì có ứng dụng khách không có FlipDrive chạy trong nền. Với thực tế là FlipDrive không xử lý tốt các tệp lớn – ít nhất là dựa trên thử nghiệm tốc độ của chúng tôi, được trình bày chi tiết trong phần tiếp theo – điều đó mang lại trải nghiệm người dùng rất khó khăn và bực bội.

GUI tự làm quen với nhiều hơn mức cần thiết. Có nhiều chế độ xem để điều hướng giữa, bao gồm cả ổ đĩa của tôi, ảnh của Vương, các liên lạc của Vương quốc Hồi giáo và dấu trang. Vấn đề là trải nghiệm người dùng từ góc nhìn này sang góc nhìn khác cảm thấy hoàn toàn khác nhau, gần như những trải nghiệm được tạo bởi một nhóm phát triển khác nhau.

Sự khác biệt lớn nhất là chế độ xem Ổ đĩa của tôi không có các tab điều hướng dọc theo đỉnh để chuyển sang các chế độ xem khác như các tab khác. Thay vào đó, bạn cần sử dụng nút menu được tìm thấy ở phía trên bên phải của trang.

Tất cả các trang dường như cũng hơi chậm chạp, với sự chờ đợi lâu giữa việc nhấp vào nút và hành động trang kết quả.

Mặc dù tính năng đánh dấu có vẻ như bao gồm thông minh, có những công cụ được thiết kế tốt hơn, trôi chảy hơn, bao gồm Pocket và Google Bookmarks. Điều tương tự cũng đúng với tính năng danh bạ.

Nhìn chung, nó không mất nhiều thời gian để tìm ra FlipDrive. Tuy nhiên, điều đó không làm thay đổi sự thật rằng tất cả đều cảm thấy rất vụng về khi so sánh với các công cụ hợp lý hơn như pCloud (đọc bài đánh giá pCloud của chúng tôi).

Đồng bộ hóa tệp & Chia sẻ

Như đã đề cập khi chúng tôi đã xem xét các tính năng của FlipDrive trước đó, dịch vụ này không cung cấp đồng bộ hóa. Đó là một sự thiếu sót tinh thần khi bạn cho rằng gần như mọi bộ lưu trữ đám mây khác không đồng bộ hóa.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ cả thư mục và tập tin. Điều này được thực hiện thông qua chế độ xem My Drive bằng cách nhấp vào nút menu thả xuống bên cạnh mục bạn muốn chia sẻ.

Bạn có thể tạo một liên kết trực tiếp để chia sẻ một tập tin hoặc bạn có thể mời mọi người truy cập nó bằng cách nhập địa chỉ email của họ. Cả hai tính năng chia sẻ là khá phổ biến. Bạn cũng có thể chia sẻ một thư mục, cấp quyền đọc, viết và quản lý cho người khác.

Chia sẻ thư mục và tệp qua địa chỉ email yêu cầu những người bạn chia sẻ thiết lập tài khoản FlipDrive. Liên kết chia sẻ sẽ cho phép bất cứ ai tải tập tin.

Cách tiếp cận FlipDrive để chia sẻ liên kết quá lỏng lẻo đối với thị hiếu của chúng tôi. Không có tùy chọn nào cho các liên kết bảo vệ mật khẩu hoặc làm cho chúng tự động hết hạn như bạn có thể với pCloud, Sync.com và Tresorit (đọc bài đánh giá Tresorit của chúng tôi).

Ngoài ra, không có cách nào để nhanh chóng kiểm tra nội dung đã được chia sẻ, khiến việc mất nội dung trở nên quá dễ dàng. Sự giám sát này khuếch đại việc thiếu bảo mật liên kết, khiến người khác không thể truy cập các tệp của bạn quá dễ dàng.

Lời khuyên của chúng tôi: cho dù bạn đang tìm cách đồng bộ hóa hoặc chia sẻ tệp, hãy tìm nơi khác. Đồng bộ hóa không phải là một tùy chọn, và chia sẻ tệp FlipDrive đơn giản là quá mỏng manh để coi là an toàn.

Tốc độ

Chúng tôi đã quyết định thực hiện một loạt các thử nghiệm tải lên và tải xuống tệp để xem FlipDrive có thể xử lý các hoạt động đó nhanh như thế nào. Như với tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây mà chúng tôi xem xét, các thử nghiệm này được thực hiện bằng thư mục nén 1GB (hoạt động như một tệp duy nhất) qua mạng WiFi.

Kết quả thật ấn tượng, chủ yếu là vì chúng tôi không bao giờ có thể tải lên thành công thư mục thử nghiệm của mình. Mỗi lần, quá trình tải lên bị đình trệ sau khoảng hai giờ và không bao giờ được tiếp tục.  

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây mà chúng tôi khuyên dùng đều có thể thực hiện việc tải lên tương tự này trong 15 đến 30 phút. Các thử nghiệm với Dropbox, ví dụ – mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá Dropbox của chúng tôi – đã tải lên cùng một tệp trong khoảng 15 phút.

Một số trong đó không nghi ngờ gì là do chúng tôi đã làm việc với kết nối internet chậm khi thử nghiệm FlipDrive, nhưng phần lớn có thể làm với cơ sở hạ tầng hạn chế. FlipDrive chỉ có một trung tâm dữ liệu, được đặt tại New York.

Chúng tôi cũng đã thực hiện tải lên các tệp nhỏ hơn và hầu hết các tệp được tải lên trong khoảng 30 giây. Cho rằng FlipDrive có thể được sử dụng để đồng bộ hóa, những tốc độ đó sẽ ổn đối với chung. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích phim tìm kiếm một nơi nào đó để lưu trữ các tệp phương tiện khổng lồ của bạn, hãy xem bài viết của chúng tôi về lưu trữ đám mây tốt nhất cho video để biết các tùy chọn sẽ thực sự hoạt động.  

Bảo vệ & Chính sách bảo mật

FlipDrive không nói nhiều trên trang web của mình về bảo mật mà nó có. Điều đó có thể bởi vì không có nhiều điều để nói về.

HTTP bảo mật (HTTPS) cung cấp một số bảo mật truyền tệp, sử dụng SSL 128 bit. Tuy nhiên, các tệp của bạn không được mã hóa quá cảnh và được mã hóa aren khi được lưu trữ trên các máy chủ FlipDrive. Điều đó có nghĩa là bất kỳ nhân viên FlipDrive nào hoặc bất kỳ ai có quyền truy cập trái phép vào máy chủ FlipDrive đều có thể đọc tệp của bạn mà không cần khóa giải mã.

Việc thiếu mã hóa phía máy chủ là đủ để không cho phép bạn sử dụng FlipDrive để lưu trữ tệp – giả sử chi phí, dung lượng lưu trữ thấp và không có đồng bộ hóa nào đã thực hiện.

Nếu bạn thực sự muốn đảm bảo các tệp của mình an toàn, thì bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác sẽ hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, tại Cloudwards.net, chúng tôi ủng hộ những dịch vụ cung cấp tùy chọn mã hóa không kiến ​​thức, chẳng hạn như Sync.com.

FlipDrive cũng không cung cấp xác thực hai yếu tố, đây là một phương tiện để đảm bảo bất kỳ ai nắm giữ mật khẩu của bạn đều có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn mà không cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Sự vắng mặt của phiên bản tệp, mà chúng tôi đã đề cập trước đó, cũng có nghĩa là ít bảo mật hơn trước các cuộc tấn công của ransomware, hoạt động bằng cách làm hỏng các tệp. Với phiên bản, nếu bạn bị tấn công như vậy, bạn chỉ có thể khôi phục các tệp thành các phiên bản chưa được sửa chữa một khi bạn loại bỏ phần mềm độc hại vi phạm.

Trên hết, chính sách quyền riêng tư của FlipDrive có một số vấn đề rắc rối, bao gồm quyền hiển thị quảng cáo của bên thứ ba trong GUI trực tuyến. Các công ty đằng sau những quảng cáo này cũng có thể đặt cookie trên máy tính của bạn:

Dịch vụ FlipDrive hợp đồng với các công ty phục vụ quảng cáo bên thứ ba để hiển thị quảng cáo trong Dịch vụ FlipDrive. Bạn đồng ý rằng các công ty này có thể đặt cookie trên máy tính của bạn và Bạn thừa nhận rằng Dịch vụ FlipDrive sẽ sử dụng các nỗ lực hợp lý để có được từ các nhà thầu phục vụ quảng cáo của chúng tôi chỉ sử dụng các cookie đó cho mục đích thực hiện nghĩa vụ phục vụ quảng cáo của họ với chúng tôi.

Có rất nhiều điều tốt để nói về phương pháp bảo mật FlipDrive. Nếu bạn quyết định sử dụng nó, ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn không lưu trữ thông tin nhạy cảm vì dịch vụ có vẻ như là một mục tiêu dễ dàng cho tội phạm mạng. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ VPN để ngăn chặn việc nghe lén trực tuyến.

Một trong những hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi nên thực hiện thủ thuật.  

Ủng hộ

Đối với những khoảnh khắc DIY đó, don lồng tin vào việc nhận được nhiều sự giúp đỡ từ trang web FlipDrive. Các kiến ​​thức được giới hạn trong một trang Câu hỏi thường gặp chỉ trả lời các câu hỏi cơ bản. Không có cách khắc phục sự cố hoặc bài viết hướng dẫn theo cách của bạn.

Nếu bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với FlipDrive. Không có tùy chọn hỗ trợ trực tiếp như điện thoại hoặc trò chuyện; tất cả các liên hệ trực tiếp dựa trên email.

Kỹ thuật viên hỗ trợ làm việc 24/7 trả lời email theo trang web FlipDrive. Tuy nhiên, chúng tôi đã kiểm tra thời gian phản hồi bằng cách bắn ra một email kiểm tra và, tốt, chúng tôi vẫn đang chờ.

Một điều khiến chúng tôi khó chịu là FlipDrive didn cung cấp phản hồi tự động cho chúng tôi biết rằng yêu cầu hỗ trợ của chúng tôi đã được nhận. Chúng tôi thích một số mức độ đảm bảo, ngay cả với các dịch vụ không có xu hướng khiến khách hàng của họ phải chờ đợi vài ngày.  

Lời phán quyết

Có rất nhiều thứ chúng tôi có thể nói để giới thiệu FlipDrive trong mọi tình huống. Mặc dù gói 10 GB có vẻ hào phóng, các giới hạn kích thước tệp và các hạn chế tính năng khác ngăn gói đó cạnh tranh với các ưu đãi lưu trữ miễn phí tốt hơn, bao gồm 10 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí mà bạn có thể nhận được từ pCloud.  

Các gói thuê bao được định giá quá cao và don don cung cấp đủ dung lượng lưu trữ cho sử dụng hiện đại. Ngay cả khi bạn ổn với việc thiếu giá trị, thì có một danh sách các lý do khác để tìm nơi khác, bao gồm:

 • Không đồng bộ hóa tập tin
 • Không có phiên bản tập tin
 • Không mã hóa phía máy chủ
 • Không có mã hóa riêng
 • Không có xác thực hai yếu tố
 • Bảo mật chia sẻ tập tin yếu

FlipDrive cũng không xử lý tốt các tệp lớn dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, với tốc độ tải lên chậm và các lỗi thường xuyên.

Điều tốt nhất chúng ta có thể nói về FlipDrive là nó là một ví dụ điển hình về cách không xây dựng dịch vụ lưu trữ đám mây. Kiểm tra so sánh lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để biết các đề xuất hữu ích hơn, điều này sẽ giúp bạn tìm thấy dịch vụ lý tưởng cho nhu cầu chính xác của mình.

Tất nhiên, chúng tôi vui mừng khi được chứng minh là sai. Bạn có thể lật ý kiến ​​của chúng tôi về FlipDrive không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.  

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map