Đánh giá Amazon Drive – Cập nhật 2020

Đánh giá ổ đĩa Amazon

Một cải tiến lớn so với các phiên bản trước, Amazon Drive có quá nhiều vấn đề để được coi là nhà cung cấp lưu trữ đám mây thực sự tốt.


Đánh giá lưu trữ đám mây

Đánh giá Amazon Drive thường không tử tế. Dẫn đầu danh sách các khiếu nại là thiếu chức năng đồng bộ hóa, nền tảng chính của lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, nhiều thứ đã thay đổi, bao gồm tên của nó (trước đây là Amazon Cloud Drive) và với một chút phô trương, dịch vụ đã trở nên tốt hơn nhiều. Trên thực tế, gần đây nó đã đưa ra danh sách mười lựa chọn thay thế Dropbox tốt nhất của chúng tôi chủ yếu dựa trên giá trị tuyệt vời của nó.

Việc dịch vụ lưu trữ đám mây của Amazon có xứng đáng với cái nhìn đầu tiên, thứ hai hay thứ mười từ bạn hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của bạn. Vẫn còn một số vấn đề với dịch vụ, bao gồm thiếu công cụ năng suất và không có mã hóa phía máy chủ.

Nếu bạn đã sẵn sàng dùng thử dịch vụ, bạn có thể đăng ký 5 GB dung lượng miễn phí cộng với dung lượng ảnh không giới hạn bằng cách truy cập Amazon Cloud Drive. Nếu bạn vẫn quyết định, bài đánh giá Amazon Drive sau đây sẽ giúp bạn xác định vị trí của nó so với các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Amazon Drive

Đặc trưng

Amazon Drive ở một nơi tốt hơn nhiều so với một năm trước đây khi nói đến các tính năng, nhưng nó vẫn còn một số việc phải làm.

Một trong những vấn đề lớn mà Amazon Drive gặp phải trước đây là nó không có máy khách đồng bộ hóa, khiến nó không thể cạnh tranh như một dịch vụ lưu trữ đám mây nghiêm trọng. Amazon đã khắc phục vấn đề đó và hiện sử dụng cùng một mô hình thư mục đồng bộ được phổ biến bởi Dropbox. Nó cũng có các ứng dụng điện thoại thông minh cho Android và iOS.

Thậm chí tốt hơn, nó sử dụng sao chép tệp cấp khối khi đồng bộ hóa nội dung. Phương pháp sao chép tệp này tạo ra các đồng bộ nhanh hơn vì nó chỉ sao chép các phần của tệp đã thay đổi thay vì truyền lại toàn bộ tệp. Nó là dịch vụ lưu trữ đám mây duy nhất mà chúng tôi biết ngoài Dropbox và Egnyte thực hiện điều này.

Amazon Drive cũng có các thông báo trên thanh tác vụ cảnh báo bạn về hoạt động và cho phép bạn tăng tốc độ đồng bộ hóa.

Xem trước tệp có sẵn cho các loại tệp phổ biến, bao gồm cả tiện ích mở rộng Microsoft Office. Bạn cũng có thể xem ảnh và xem video. Bạn có thể lưu trữ nhạc, nhưng có thể, Haiti có thể phát trực tiếp từ giao diện web Amazon Drive. Tuy nhiên, Amazon Music sẽ có thể truy cập vào thư mục nhạc của bạn (nó đã làm cho chúng tôi).

Amazon Drive không bao gồm bất kỳ tích hợp năng suất làm việc nào như Office Online và Google Docs, đây có thể là điểm chấp lớn nhất còn lại của nó như là một thay thế Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive. Kỳ lạ hơn, dịch vụ này không thực hiện phiên bản tập tin, điều này sẽ đẩy một số người dùng đi. Hai lỗi lớn khác là không mã hóa tại phần còn lại và không bảo vệ mật khẩu cho các liên kết.

Mặc dù Amazon Drive có một số tính năng tuyệt vời, nhưng rõ ràng, ở đó, vẫn còn nhiều việc phải làm.

Giá cả

Amazon Drive cung cấp cho bạn 5GB dung lượng miễn phí. Đó là 3 GB nhiều hơn Dropbox, nhưng không phải là gần để đặt Amazon Drive vào danh sách các nhà cung cấp lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn là thành viên của Amazon Prime, bạn có thể lưu trữ ảnh không giới hạn.  

Nếu 5GB không đủ, Amazon Drive hiện có sẵn 13 gói lưu trữ, làm cho nó trở thành tùy chọn lưu trữ đám mây linh hoạt nhất mà chúng tôi đã thấy, thậm chí đánh bại Google Drive. Trên hết, tỷ lệ là hợp lý hơn.

Amazon Drive từng có gói dung lượng không giới hạn chỉ với 60 đô la một tháng. Tuy nhiên, công ty đã ngừng kế hoạch lưu trữ không giới hạn vào tháng 6 năm 2017. Mặc dù điều đó có thể gây thất vọng, nhưng gói lưu trữ 6TB đô la 1TB của Amazon Drive có giá thấp hơn khoảng 40 đô la so với những gì được cung cấp bởi Dropbox và Google Drive.

Thật không may, Amazon Drive không có chương trình giới thiệu để có thêm dung lượng miễn phí. Nếu đó là thứ gì đó mà bạn thích, thì Sync.com cũng cung cấp cho bạn 5 GB dung lượng miễn phí, cộng với một gigabyte bổ sung cho mỗi người bạn giới thiệu của bạn (đọc bài đánh giá Sync.com của chúng tôi để biết thêm chi tiết).

Dễ sử dụng

Nếu bạn đã có tài khoản Amazon Prime, bạn có thể đăng nhập vào trang web Amazon Drive với cùng thông tin đăng nhập và sẽ có quyền truy cập ngay vào 5GB dung lượng miễn phí. Giao diện người dùng khá đơn giản và không nên đưa ra cho hầu hết mọi người bất kỳ khó khăn nào, cho dù họ đã sử dụng lưu trữ đám mây trước đây hay chưa.

Để tải lên một tập tin, chỉ cần nhấp vào nút Tải lên Tải lên ở góc trên bên trái. Bạn có thể tải lên một tệp riêng lẻ hoặc toàn bộ thư mục. Bạn cũng có thể tạo các thư mục và kéo các tệp xung quanh từ trong giao diện người dùng.

Máy khách để bàn có sẵn cho PC và Mac. Cài đặt nhanh và tạo thư mục đồng bộ trong hệ thống tệp của bạn.

Bất kỳ tệp nào đi vào thư mục này sẽ được gửi lên đám mây. Nếu bạn có các máy tính khác được cài đặt máy khách đồng bộ hóa, các tệp đó cũng sẽ được chuyển cho chúng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thay đổi tệp và truy cập các phiên bản đã thay đổi từ các thiết bị khác mà không phải chuyển chúng theo cách thủ công.

Menu thanh tác vụ Amazon Drive cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra trạng thái tải lên tệp và quản lý cài đặt của mình bằng cách nhấp vào tùy chọn của Cameron.

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm ứng dụng Android để đánh giá trải nghiệm di động nói chung. Các ứng dụng di động cho phép bạn truy cập các tệp của mình và gửi nội dung trên điện thoại lên đám mây, bao gồm cả ảnh

Nhìn chung, trải nghiệm không ném bóng vào bạn và chúng tôi thích thiết kế này một chút. Amazon Drive không làm bất cứ điều gì ngoạn mục khi nói đến trải nghiệm người dùng, nhưng cũng không làm thất vọng.

Chia sẻ file & Đồng bộ hóa

Amazon Drive có tính năng chia sẻ tệp và thư mục cơ bản có thể được bắt đầu từ giao diện web, thư mục đồng bộ hóa hoặc ứng dụng di động. Bạn có thể chia sẻ nội dung bằng cách nhấp vào nó và nhấp vào nút chia sẻ trên mạng.

Một số tùy chọn để chia sẻ nội dung có sẵn: Bạn có thể tạo liên kết, gửi email hoặc đăng nội dung của bạn trực tiếp lên Facebook hoặc Twitter.

Nó đủ tiện lợi, nhưng Amazon có một số việc phải làm để chia sẻ tệp an toàn như một dịch vụ như Sync.com hoặc thậm chí Dropbox. Khả năng thiếu bao gồm khả năng mật khẩu bảo vệ các liên kết và đặt ngày hết hạn truy cập trên chúng.

Amazon Drive, ít nhất, có một tab chia sẻ trên YouTube để nhanh chóng kiểm tra nội dung mà bạn đã chia sẻ. Đó là một cái gì đó mà nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, bao gồm Google Drive, bỏ qua. 

Amazon cũng cho phép bạn chia sẻ các thư mục, nhưng không cho phép bạn cung cấp cho người dùng quyền chỉnh sửa để tải tệp lên các thư mục đó. Điều đó hạn chế nghiêm trọng việc sử dụng nó để cộng tác.

Đồng bộ hóa, như chúng tôi đã đề cập, hiện là một tùy chọn với Amazon Drive và nhóm phát triển thậm chí đã thêm các khả năng đồng bộ hóa cấp khối. Điều đó thúc đẩy Amazon Drive vượt lên trên hầu hết các đối thủ cạnh tranh liên quan đến đồng bộ hóa thiết bị.

Mặc dù vậy, công bằng mà nói, các dịch vụ không có kiến ​​thức như Sync.com và SpiderOak có thể kết hợp đồng bộ hóa cấp khối vì mã hóa riêng tư và đồng bộ hóa cấp khối don don chơi tốt với nhau. Amazon Drive cũng bao gồm một tính năng gọi là đồng bộ hóa có chọn lọc, cho phép bạn tắt đồng bộ hóa một số tệp nhất định để chúng không được lưu vào ổ cứng của bạn.

Vấn đề duy nhất chúng tôi gặp phải với cách tiếp cận của Amazon Drive về đồng bộ hóa có chọn lọc là khi bạn tắt đồng bộ hóa, bạn không còn có thể thấy các thư mục đó trong thư mục đồng bộ hóa của mình. Chúng tôi thích cách tiếp cận Dropbox hơn, đơn giản là gắn thẻ nội dung không có sẵn ngoại tuyến nhưng vẫn cho phép bạn xem mọi thứ.

Tốc độ

Như thường lệ khi đánh giá dịch vụ lưu trữ đám mây, chúng tôi đã quyết định xem nhanh cách Amazon Drive xử lý tải lên và tải xuống tệp. Giống như hầu hết người hâm mộ công nghệ, chúng tôi thiếu kiên nhẫn một chút.

Các thử nghiệm của chúng tôi đã được thực hiện bằng thư mục kiểm tra 10 GB mà chúng tôi sử dụng để kiểm tra định kỳ. Các thử nghiệm đã được thực hiện từ một địa điểm gần Boston, Massachusetts, qua kết nối WiFi với tốc độ tải xuống khoảng 200 Mbps và tốc độ tải lên khoảng 12Mbps.  

Đây là kết quả của chúng tôi:

Kiểm tra 1: Kiểm tra 2: Trung bình:
Tải lên:15:5016:5016:20
Tải xuống:2:101:502:00

Khoảng mười lăm phút mỗi gigabyte là về nơi chúng tôi muốn xem tải lên, trong khi hai phút để tải xuống nhanh hơn một chút so với trung bình.

Những tốc độ này là để chuyển tập tin ban đầu, quá. Với đồng bộ hóa cấp khối, hãy nhớ rằng bất cứ khi nào thay đổi được thực hiện đối với tệp đã được sao chép ở nơi khác, bạn sẽ thấy các bản cập nhật nhanh hơn đáng kể so với thời gian được đăng ở trên.

Amazon Drive cũng cho phép bạn tăng tốc độ tải lên và tải xuống nếu bạn thấy đồng bộ hóa ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã không thấy trường hợp này xảy ra. Trong các thử nghiệm tiếp theo, chúng tôi có thể truyền phát video YouTube trong khi quá trình đồng bộ hóa đang diễn ra mà không gặp sự cố.

Bảo vệ

Bảo mật đám mây tốt bắt đầu bằng mã hóa, mà ngày nay nên là một kỳ vọng cơ bản. Thật không may, Amazon Drive đã vấp ngã khi không thể mã hóa dữ liệu người dùng ở phần còn lại trên máy chủ của mình.

Chúng tôi đã nghi ngờ khi chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ đề cập nào về giao thức mã hóa mà nó sử dụng trực tuyến, vì vậy chúng tôi đã kiểm tra hai lần với sự hỗ trợ của Amazon Drive. Sau một số giải pháp khó hiểu (xem hỗ trợ, bên dưới), cuối cùng chúng tôi cũng đã xác nhận rằng dữ liệu không được mã hóa.

Bảo mật trung tâm dữ liệu với Amazon, mặt khác, phải là tuyệt vời. Đám mây Amazon Drive sử dụng cùng một mạng máy chủ mà Amazon sử dụng cho Amazon S3 và dữ liệu nội bộ của chính nó.

Amazon hỗ trợ xác thực hai yếu tố cho thông tin đăng nhập của bạn, bạn có thể bật thông qua trang tài khoản Amazon.com của mình. Đây là những thông tin tương tự được sử dụng cho các nền tảng Thương mại điện tử, Amazon Video và Amazon Drive. Thông tin hai yếu tố ngăn mật khẩu yếu hoặc bị đánh cắp không cho người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Mặc dù vậy, nó không phải là tin tốt. Chúng tôi thường khuyên người dùng nên tự bảo mật quyền riêng tư của mình, nhưng trong trường hợp của Amazon Drive, điều đó quan trọng hơn nhiều để làm như vậy.

Nếu bạn quyết định sử dụng Amazon Drive, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn mã hóa các tệp của mình trước tiên bằng cách sử dụng một dịch vụ như Boxcryptor.

Ủng hộ

Hỗ trợ của Amazon Drive dưới mức trung bình và chủ yếu là vì Amazon liên kết hỗ trợ cho tất cả các dịch vụ của mình. Điều đó có nghĩa là các đại diện hỗ trợ xử lý nền tảng Thương mại điện tử, Amazon Video, Amazon Music, Amazon Drive và mọi thứ khác, dẫn đến các vấn đề về lỗ hổng kiến ​​thức. Kết quả cuối cùng là trong khi cả hỗ trợ email và trò chuyện trực tiếp đều khả dụng, thì hơi khó để có câu trả lời thẳng cho câu hỏi của bạn.

Ví dụ: chúng tôi đã gửi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng của Amazon một email hỏi nhiều câu hỏi về đồng bộ hóa cấp khối, giao thức mã hóa và các câu hỏi kỹ thuật khác. Đáp lại, chúng tôi đã nhận được email liên kết chúng tôi với chính sách quyền riêng tư của Amazon, đảm bảo rằng không ai ở Amazon truy cập các tệp của chúng tôi và cho chúng tôi biết rằng các tệp được lưu trữ trong Dịch vụ lưu trữ đơn giản của Amazon (S3); cùng cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu có khả năng mở rộng cao, đáng tin cậy, nhanh chóng mà Amazon sử dụng để điều hành mạng lưới các trang web toàn cầu của riêng mình.

Thất vọng, chúng tôi đã mở một phiên trò chuyện với Amazon và hỏi một câu hỏi đơn giản: Các tệp được lưu trữ trên Amazon Drive có được mã hóa không?

Tại đây, câu trả lời mà chúng tôi nhận được: Có Có, nếu bạn đăng nhập thì bạn đủ điều kiện truy cập. Người khác có thể truy cập các tập tin của bạn mà không cần bạn đăng nhập.

Được rồi, không chính xác chúng tôi muốn biết, vì vậy chúng tôi đã làm rõ câu hỏi và sau vài phút được thông báo rằng đôi khi Amazon khiến chúng tôi trải qua quy trình xác minh hai bước trên các thiết bị không xác định. Vẫn không phải những gì chúng tôi đang tìm kiếm.  

Không nản lòng, chúng tôi đã thử lại. Cuối cùng, sau một thời gian chờ đợi, kỹ thuật viên đã quay lại với câu trả lời: Căng Như tôi đã kiểm tra rằng không có mã hóa, Nó sẽ giống như bạn đã tải lên.

Sau đó, câu trả lời là không, Amazon vẫn chưa mã hóa các tệp của bạn trên các máy chủ của mình nhưng điều đó sẽ có những thay đổi. Chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu khi nào những thay đổi đó có thể xảy ra, nhưng cuộc thảo luận đó không đi đến đâu.

Tin tốt là các kỹ thuật viên của Amazon luôn sẵn sàng 24/7, các đại lý trò chuyện luôn sẵn sàng và email được trả lời trong vòng một ngày dựa trên các thử nghiệm của chúng tôi. Bạn chỉ cần kiên trì một chút và không giải quyết những câu trả lời không liên quan.

Lời phán quyết

Amazon Drive đã đi một chặng đường dài trong năm vừa qua và hiện đang là một lựa chọn lưu trữ đám mây khả thi theo nhiều cách. Nó có giá cực kỳ cạnh tranh và cho phép bạn lưu trữ ảnh không giới hạn, mặc dù chi phí và lưu trữ chưa bao giờ thực sự là vấn đề. Sự khác biệt lớn nhất là Amazon Drive hiện có thể được sử dụng để đồng bộ hóa và thực sự dường như quản lý quá trình đó tốt hơn hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Điều đó nói rằng, Amazon vẫn còn một số việc phải làm.

Chia sẻ tệp có thể được bảo mật hơn với bảo vệ mật khẩu và chúng tôi muốn xem Office Online, Google Docs hoặc thậm chí một ứng dụng ghi chú gốc được thêm vào để tăng năng suất làm việc. Không có những thứ đó, khả năng đồng bộ sẽ bị hạn chế sử dụng. Ngoài ra, trong khi hỗ trợ có sẵn, hỗ trợ Amazon Drive chuyên dụng sẽ đảm bảo các đại diện hỗ trợ được đào tạo tốt hơn.

Hạn chế lớn nhất khi sử dụng Amazon Drive là công ty không mã hóa các tệp được lưu trữ trên máy chủ của họ. Với sự phổ biến của Amazon, nó rất khó để tưởng tượng rằng nó là một mục tiêu lớn đối với các tin tặc, và điều đó khiến chúng tôi lo lắng gấp đôi. Nếu bạn quyết định sử dụng Amazon Drive, trò chơi thông minh sẽ là mã hóa các tệp của bạn trước khi gửi chúng lên đám mây.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn nếu và khi Amazon Drive quyết định thêm mã hóa tại phần còn lại. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi hy vọng bạn thích bài đánh giá Amazon Drive của chúng tôi. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn dưới đây và cảm ơn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map