Đánh giá ADrive – Cập nhật 2020

Đánh giá ADrive

Nhà cung cấp lưu trữ đám mây đa năng và giá rẻ, ADrive có quá nhiều vấn đề để chúng tôi giới thiệu nó cho bất kỳ ai.


Đánh giá lưu trữ đám mây

ADrive hơn lời hứa và cung cấp.

Có rất nhiều tính năng có giá trị mà nó tuyên bố sẽ cung cấp, nhưng việc thực hiện chúng chỉ bị hỏng. Chức năng là gì cho thấy tiềm năng, nhưng dịch vụ bị giảm do vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, trải nghiệm người dùng khủng khiếp và không cung cấp một số chức năng cơ bản nhất như tự động đồng bộ hóa.

ADrive có hỗ trợ SCP, SFTP, Rsync và WebDAV, tốc độ cao và hoạt động như một bản sao lưu và lưu trữ đám mây, vì vậy nếu đây là những tính năng bắt buộc, nó vẫn có thể đáng để thử. ADrive cung cấp bản dùng thử miễn phí 60 ngày, không cần thẻ tín dụng, do đó bạn có thể tự quyết định về ADrive.

Hãy đọc để xem nơi ADrive thực hiện lời hứa của mình và nơi nó đi xuống. Đối với một giải pháp lưu trữ khác hỗ trợ SFTP và WebDAV, hãy xem bài đánh giá Livingrive của chúng tôi. Đối với bất kỳ dịch vụ nào khác, hãy xem bài viết của chúng tôi về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Mặc dù ADrive có một vài tính năng tiện lợi, nhưng nó có rất nhiều vấn đề mà nó khó đề xuất. Phần lớn những gì ADrive hứa hẹn sẽ không hoạt động.

Các lựa chọn thay thế cho ADrive

Đặc trưng

Nếu bạn truy cập ADrive, bạn sẽ tìm thấy một danh sách dài các tính năng rất hứa hẹn. Khả năng cộng tác trên các tệp một cách liền mạch, khả năng hoạt động trên các tài liệu Microsoft Office trên trình duyệt với Zoho và hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành chính đều có âm thanh tuyệt vời, nhưng ADrive không làm theo.

Hợp tác bị phá vỡ. Cố gắng sử dụng thư mục dùng chung chỉ đơn giản là trả về thư mục lỗi lỗi không tồn tại. Chỉnh sửa trong trình duyệt cũng bị hỏng: nhấp vào chỉnh sửa trên Wikipedia với Zoho không làm gì cả. Nếu bạn muốn các tính năng này, bạn sẽ phải tìm đến một cái gì đó như Google Drive (xem bài đánh giá Google Drive của chúng tôi), có hỗ trợ cộng tác mạnh mẽ và bộ ứng dụng văn phòng hoặc Microsoft OneDrive (xem bài đánh giá OneDrive của chúng tôi) nếu Office Online là bắt buộc -có.

Trong khi ADrive hoạt động trên Windows và Android, ứng dụng iOS đã bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng. ADrive tuyên bố là người làm việc trong việc đưa ứng dụng Adrive trở lại trên Apple App Store, nhưng không thể biết điều này sẽ kéo dài bao lâu.

Cũng có vấn đề với ứng dụng macOS. Gói này có sẵn để tải xuống trên trang web ADrive, tuy nhiên nó không cài đặt sạch. Đầu tiên, ADrive không phải là nhà phát triển được xác định, có nghĩa là công ty đã không dành thời gian để đăng ký với Apple để đảm bảo rằng phần mềm của họ hoạt động đúng với macOS.

Thứ hai, khi tôi cố cài đặt ứng dụng trên macOS thì đã xảy ra lỗi. Tôi đã thử nghiệm với cả High Sierra beta và OS X El Capitan cho cùng một kết quả.

Mặc dù vậy, ADrive thực hiện theo lời hứa về khả năng tương thích Windows. Quá trình cài đặt cho Windows 10 tuân theo quy trình thông thường là nhấp vào nút Tiếp tục cho đến khi hoàn thành.

Ngoài núi ADrive của những lời hứa thất bại, có một số tính năng thực sự hoạt động. Ví dụ, chia sẻ liên kết có tất cả các tính năng chúng tôi tìm kiếm tại đây tại Cloudwards.net. Bạn có thể chọn giới hạn tải xuống, ngày hết hạn và mật khẩu cho bất kỳ tệp nào bạn muốn chia sẻ.

Máy khách Windows ADrive cũng có một số công cụ hữu ích mặc dù thiếu quảng cáo trên trang web ADrive của họ. Bạn có thể đặt ADrive để đồng bộ hóa hoặc sao lưu bất kỳ thư mục nào trên máy tính của mình và thực hiện với các cài đặt có thể tùy chỉnh. Người dùng nâng cao cũng có thể thấy hỗ trợ cho SCP, FTP, SFTP, Rupync và WebDAV hữu ích.

Giá cả

ADrive tuyên bố trên trang web của mình có các gói có giá thấp nhất trong ngành. Mặc dù điều này không đúng với bất kỳ cam kết nào dài nhất, giá cả hợp lý. Nó vẫn còn đắt hơn nhiều nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất khác của chúng tôi.

Một gói miễn phí cũng rất tốt để xem, nhưng ADrive đã đóng gói 50 GB trước đó. Tuy nhiên, có bản dùng thử 60 ngày miễn phí, vì vậy bạn không cần phải cam kết tiền của mình trước khi bạn sử dụng nó.

Nhận thông tin chi tiết về giá cả doanh nghiệp tại đây.

Tính linh hoạt của ADrive cũng rất tốt để xem. Bạn có thể điều chỉnh gói lưu trữ theo nhu cầu của mình và đăng ký thanh toán mỗi tháng, năm, hai năm hoặc ba năm. Vì các kế hoạch của ADrive đã thay đổi trong quá khứ, bạn nên thận trọng khi đăng nhập vào một cái gì đó dài hạn như ba năm.

Dễ sử dụng

ADrive là một cơn ác mộng để sử dụng. Một nửa số tính năng được quảng cáo đơn giản là don don hoạt động trong một số khả năng. Một số tùy chọn vắng mặt. Những người khác chỉ cần hành xử đúng mực.

Phiên bản, ví dụ, là không thể sử dụng. Nếu bạn nhấp vào khôi phục tập tin, thì bạn sẽ được đưa đến một menu nơi bạn có thể chọn một ngày để hoàn nguyên. Menu này, tuy nhiên, không có ngày để lựa chọn.

Bạn cũng sẽ có tùy chọn để xem trước trong các tab mới trong các tệp mới được chọn, nhưng làm như vậy sẽ chỉ tải xuống tệp. Những gì làm việc thường khó sử dụng.

Giao diện người dùng trông rất cũ, đặc biệt là trong trình duyệt. ADrive có hai trình tải lên trình duyệt: một thư mục không hỗ trợ, trong khi thư mục kia yêu cầu bạn kích hoạt các applet và chạy Java, một cách tiếp cận lỗi thời mà đối thủ tránh.

Chia sẻ file & Đồng bộ hóa

Đồng bộ hóa ADrive kèm theo chức năng về mặt kỹ thuật và khả năng đồng bộ hóa các thư mục khác với thư mục hiện tại của ADriveSync, là thực tế để làm việc với các cấu trúc tệp hiện có. Tuy nhiên, nó thất bại theo cách chủ yếu so với các dịch vụ khác, vì bạn có thể đọc trong bài đánh giá Sync.com hoặc pCloud của chúng tôi.

ADrive đồng bộ với tần suất tối đa cứ sau 15 phút. Một trong những lợi ích chính cho hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây là ngay cả khi máy tính của bạn bị hỏng khi bạn đang ở giữa một nhiệm vụ, lần lưu cuối cùng của bạn sẽ không bị mất. Bạn có thể thực hiện các thay đổi có giá trị cho một tệp trong 15 phút. Mất điều đó bởi vì ADrive không tự động đồng bộ hóa như hầu hết các dịch vụ sẽ là một sự thất vọng lớn.

Khi bạn tính đến tính năng cộng tác hoàn toàn bị phá vỡ, ADrive trở thành một mặt hàng khó bán. Nếu bạn có thể bỏ qua những vấn đề này, ADrive có tính năng chia sẻ liên kết có thể tùy chỉnh cho phép bạn giữ an toàn cho các liên kết của mình bằng mật khẩu, ngày hết hạn và giới hạn tải xuống.

Tốc độ

Tốc độ của ADrive rất ấn tượng. Để thử nghiệm, tôi đã sử dụng thư mục kiểm tra Cloudwards tiêu chuẩn khoảng 1GB với kết nối giảm 92,86Mb / giây và tăng 11,90Mb / giây. Đây là kết quả:

Tệp thử nghiệm 1031MB:
Thời gian tải lên: Tốc độ tải lên: Thời gian tải xuống:
Tốc độ tải về:

Kiểm tra 1:74511,1Mb / giây397s20,8Mb / giây
Bài kiểm tra 2:77510,6Mb / giây423 giây19,5Mb / giây
Trung bình cộng:76010,9Mb / giây410s20,2Mb / giây

Trong khi tải lên, ADrive gần như bão hòa mạng của tôi. Tải xuống hơi kém ấn tượng, mặc dù nhấn dưới bảy phút cho thấy tốc độ của ADrive vẫn rất có thể sử dụng được.

Bảo vệ & Riêng tư

ADrive về cơ bản là một đống cờ đỏ khi nói đến bảo mật và quyền riêng tư. Ngay sau khi đăng ký, rõ ràng là an ninh không phải là ưu tiên hàng đầu. Trang đăng nhập không được mã hóa. Sẽ là tiêu chuẩn cho một dịch vụ có trang đăng nhập HTTPS, nhưng ADrive đã chọn HTTP. Điều này có nghĩa là thông tin đăng nhập của bạn có thể dễ bị tổn thương.

Mặc dù sử dụng VPN có thể giúp bạn an toàn trong những trường hợp như thế này, đây không phải là vấn đề bạn nên có khi sử dụng dịch vụ đám mây. Nó cũng liên quan đến việc ADrive đã chọn các câu hỏi bảo mật để khôi phục mật khẩu. Câu hỏi bảo mật đã lỗi thời và không an toàn.

ADrive cũng không có bất kỳ đề cập nào về việc mã hóa dữ liệu của bạn khi nghỉ ngơi. Phạm vi bảo mật đã nêu của ADrive đang mã hóa các tệp của bạn trong quá trình với TLS. Những mối quan tâm không thể dừng lại ở đây.

Chúng tôi tại Cloudwards.net khuyên bạn nên thận trọng khi sử dụng nhà cung cấp không hiểu biết vì thậm chí ý định tốt có thể dẫn đến vi phạm an ninh nếu nhà cung cấp bị tấn công hoặc ép buộc bởi tòa án. Mặc dù vậy, ADrive thậm chí dường như muốn đề phòng sự riêng tư của bạn.

ADrive có quyền kiểm tra các tệp của bạn nếu nó nghi ngờ bạn sử dụng sai vì bất kỳ lý do gì. ADrive tuyên bố trong điều khoản dịch vụ của mình rằng họ có toàn quyền quyết định về cách dữ liệu của bạn được di chuyển và sử dụng, mang lại cho dịch vụ nhiều quyền lực đối với các tệp của bạn.

Bảo mật với ADrive là phụ và quyền riêng tư là vô cùng liên quan. Khá nhiều thứ duy nhất mà ADrive có được trong bộ phận này là không bán thông tin cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo. Nó có một chút an ủi với một dịch vụ mà những người không quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư chỉ nên sử dụng..

Dịch vụ khách hàng

ADrive có hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Yêu cầu của tôi đã được trả lời trong cùng một ngày. Với một số dịch vụ có thời gian chờ từ ba ngày trở lên, điều này thật tuyệt. Các câu trả lời là hữu ích, nếu không đặc biệt mở rộng. Nếu bạn đặt câu hỏi, bạn sẽ nhận được câu trả lời. Nếu bạn không chắc chắn nên hỏi gì, có thể mất nhiều thời gian hơn.

ADrive cũng cung cấp hỗ trợ qua điện thoại và diễn đàn người dùng. Diễn đàn người dùng đang cần cải thiện. Giống như hầu hết các trang web ADrive, nó có vẻ lỗi thời. Nó cũng đòi hỏi bạn phải có một tài khoản không chỉ để đăng bài mà còn phải xem các bài đăng khác của người khác. Bức tường này có thể có liên quan đến cộng đồng thiếu hoạt động.

Tuy nhiên, ADrive có các thành viên trong nhóm tích cực theo dõi các diễn đàn và trả lời các bài đăng. Đăng bài lên một số nhà cung cấp Diễn đàn có thể cảm thấy như hét vào một khoảng trống, nhưng với ADrive, bạn ít nhất sẽ được nghe, ngay cả khi có đủ các thành viên cộng đồng để tạo thành một cuộc thảo luận thực sự.

Lời phán quyết

ADrive không nổi trội ở bất kỳ khu vực nào. Hỗ trợ của nó là khá. Tốc độ của nó là ổn. Nó cũng không quá đắt. Nhưng có những nhà cung cấp khác với sự hỗ trợ tốt hơn. Có những nhà cung cấp khác phù hợp và vượt trội so với ADrive về tốc độ. Mặc dù giá cả phải chăng, nhưng nó vẫn không phải là giải pháp rẻ nhất trong hầu hết các trường hợp.

Với danh sách dài các tính năng bị hỏng, ADrive là một sản phẩm khó bán. Việc cung cấp hỗ trợ SFTP và WebDAV của nó chắc chắn có tầm quan trọng đối với một số người dùng nâng cao, nhưng nó cũng không phải là duy nhất. Livingrive cũng có các tính năng chuyên nghiệp này, mặc dù không có tùy chọn lưu trữ nhỏ.

Ngoài ra, ADrive, thiếu sự riêng tư và bảo mật nên là mối quan tâm lớn đối với hầu hết người dùng. Trừ khi dữ liệu của bạn không nhạy cảm với bất kỳ cách nào, ADrive chỉ không cắt nó.

Có thể có một số trường hợp thích hợp mà ADrive đáp ứng, nhưng đối với hầu hết người dùng, có những giao dịch tốt hơn ở nơi khác. ADrive có phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn hay bạn sẽ tìm kiếm ở nơi khác? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me