Đánh giá di động Seagate – Cập nhật 2020

Đánh giá di động Seagate

Seagate làm cho một số HD bên ngoài khá trượt, và Portable cũng không ngoại lệ. Nó cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ ở mức giá rất thấp, nhưng tốc độ truyền chậm của nó có thể khiến bạn phải tìm kiếm ở nơi khác. Kiểm tra đánh giá Seagate Portable đầy đủ của chúng tôi để biết tất cả các chi tiết.


seagate-xách tay đặc trưngcảng biển-xách tay-2cảng biển-xách tay-1

Trước

Kế tiếp

Seagate di động
Đánh giá của biên tập viên: 1 TB$ 44,992 TB$ 55,994 TB$ 91,998 TB$ 141,99$ 44,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 99,99 $ 55,99Tiết kiệm $ 44,00 (44%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 119,99 $ 91,99Tiết kiệm $ 28,00 (23%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 256,53(333 Nhận xét) Mua trên Walmart$ 141,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon

Seagate là một chuyên gia khi nói đến lưu trữ. Từ ổ cứng 3,5 inch trên máy tính để bàn của người tiêu dùng đến ổ cứng thể rắn M.2 đến ổ cứng ngoài được làm cho máy chơi game, Seagate đã làm mọi thứ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét một trong những dịch vụ cơ bản nhất trong đội hình, trong bài đánh giá Seagate Portable này.

Một ổ đĩa Seagate Portable hoàn toàn đơn giản, cung cấp dung lượng lưu trữ lớn với giá rẻ. Seagate vượt xa điều đó, mặc dù, với các tiện ích bổ sung xứng đáng là hướng dẫn ổ đĩa cứng ngoài tốt nhất của chúng tôi. Mặc dù vậy, tốc độ chậm hơn có thể đẩy bạn sang một lựa chọn khác.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Seagate Portable

Đặc trưng

Ổ đĩa di động Seagate là những thứ đơn giản. Hộp trống, màu đen được trang trí chỉ với logo Seagate nhỏ ở góc dưới bên phải và đèn LED hoạt động dài, mỏng ở trên cùng. Mặt khác, nó trần, thậm chí bỏ đi chân cao su hoặc miếng đệm khác, các ổ đĩa ngoài khác phải tách ổ đĩa ra khỏi bề mặt.

Thiết lập ổ cứng di động Seagate

Ổ đĩa Seagate Portable của chúng tôi được đựng trong một hộp các tông trống, chứa đầy vỏ nhựa, ổ đĩa và cáp USB loại B đến USB loại A. Mặc dù chúng tôi thích bọc bong bóng chắc chắn của Toshiba từ Canvio Basics để vận chuyển, nhưng tấm vải nhựa dường như bảo vệ ổ đĩa đủ (đọc bài đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio của chúng tôi).

cảng biển-xách tay-1

Trên Windows 10, ổ đĩa ngay lập tức được công nhận là Ổ đĩa di động của Sea Sea và thậm chí còn được gán một biểu tượng phù hợp với giao diện của nó. Không giống như các ổ đĩa cơ bản khác mà chúng tôi đã thấy, như Toshiba Canvio Basics và Western Digital Elements, Seagate bao gồm một vài tính năng được tải sẵn (đọc bài đánh giá về Western Digital Elements của chúng tôi).

Có một số mục, bao gồm .pdf về thông tin bảo hành, nhưng tất cả những gì bạn cần chú ý là ứng dụng bắt đầu tại đây. Rất may, có một ứng dụng được tải sẵn cho Windows và macOS, nhưng bạn đã bị bỏ rơi trong giá lạnh nếu bạn sử dụng một hệ điều hành khác.

Điều đó nói rằng, ứng dụng chỉ đơn giản là một liên kết đến trang đăng ký sản phẩm. Điều quan trọng là phải đăng ký ổ đĩa của bạn, đặc biệt là nếu bạn lo lắng về việc nó bị lỗi, nhưng chúng tôi đã hy vọng nhiều hơn khi chúng tôi khởi chạy ứng dụng. Mặc dù vậy, thực tế là bạn không cần phải săn số sê-ri để đăng ký ổ đĩa của mình..

Kế hoạch cứu hộ Seagate

Sau khi đăng ký ổ đĩa của bạn, bạn sẽ được đưa đến một trang cho phép bạn mua Gói cứu hộ và xem hướng dẫn sử dụng mở rộng cho đĩa. Gói cứu hộ là dịch vụ khôi phục dữ liệu Seagate, phục hồi hoặc thay thế ổ đĩa của bạn trong trường hợp xảy ra lỗi, nhiễm trùng hoặc phần mềm. Hai năm bảo vệ chỉ là 10 đô la và ba năm chỉ là 15 đô la.

kế hoạch cứu hộ

Ngoài ra, còn có một hướng dẫn bắt đầu mà bạn sẽ hướng dẫn bạn trong việc sao chép, di chuyển và xóa các tệp khỏi ổ đĩa. Seagate không để bạn treo sau khi mua đĩa Portable, thật tuyệt khi thấy điều đó. Toshiba, chẳng hạn, thậm chí còn bao gồm cả hướng dẫn thiết lập cho macOS.

Công cụ Seagate

Một trong những lợi ích của việc mua ổ Seagate là bạn có được một danh sách dài các tiện ích. Trong hầu hết các trường hợp, các tiện ích được cung cấp bởi các nhà sản xuất ổ cứng được dành riêng cho các model cao cấp hơn, chẳng hạn như Western Digital My Book (đọc bài đánh giá Sách kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi).

Rất may, đó không phải là trường hợp ở đây. Seagate cho phép bạn cài đặt và sử dụng tất cả các tiện ích của nó với ổ cứng Di động của bạn và có rất nhiều lựa chọn. Có các công cụ để sao lưu dữ liệu của bạn trên ổ đĩa, phản ánh dữ liệu trên ổ đĩa, chẩn đoán các sự cố và, nếu bạn có thể trả thêm tiền, thậm chí khôi phục dữ liệu bị mất.

Những công cụ bổ sung này làm cho các ổ đĩa Seagate Portable trở nên nổi bật vì nhiều đối thủ cạnh tranh của Seagate, không bao gồm bất cứ thứ gì có tùy chọn tương ứng. Thêm vào đó, Seagate bao gồm chức năng bổ sung trong khi vẫn giữ giá thấp hơn so với phần còn lại của thị trường.

Tổng quan về tính năng di động của Seagate

Bắt đầu từ $ 4499Tất cả các gói

Đặc trưng

Sức chứa
1 TB, 2 TB, 4 TB, 8 TB

Tiện ích sao lưu

Giao diện
USB 3.0

Nền tảng

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Android

Hiệu suất

Tốc độ ổ đĩa
5400

Loại ổ cứng
Kéo sợi

Ủng hộ

Thời hạn bảo hành
12 tháng

Dịch vụ phục hồi

Bảng tốc độ

Giá bán

Xem xét các tính năng bổ sung, nó có ý nghĩa cho Seagate tính phí nhiều hơn các tùy chọn tại Western Digital và Toshiba. Mặc dù vậy, một ổ Seagate Portable rẻ hơn, và điều đó đúng với mọi khả năng.

Seagate di động
Đánh giá của biên tập viên: 1 TB$ 44,992 TB$ 55,994 TB$ 91,998 TB$ 141,99$ 44,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 99,99 $ 55,99Tiết kiệm $ 44,00 (44%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 119,99 $ 91,99Tiết kiệm $ 28,00 (23%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 256,53(333 Nhận xét) Mua trên Walmart$ 141,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon

Ổ đĩa có dung lượng 1TB, 2TB hoặc 4TB, bỏ qua tùy chọn 3TB. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm dung lượng lưu trữ, Seagate Backup Plus Portable có dung lượng lên tới 5TB, nhưng với cùng mức giá trên mỗi gigabyte như tùy chọn Portable 4TB (đọc bài đánh giá Seagate Backup Plus Portable của chúng tôi).

Khi nhìn vào giá mỗi gigabyte, Seagate rẻ hơn Western Digital và Toshiba, nhưng sau khi làm toán, sự khác biệt về giá là rất nhỏ. Ổ đĩa Element tương đương đắt hơn 5 đô la cho các mô hình 1TB và 4TB, trong khi các ổ đĩa cơ bản của Canvio chỉ đi chệch vài xu.

Điều làm nên sự khác biệt là các tính năng. Không giống như Western Digital và Toshiba, Seagate bao gồm tất cả các công cụ sao lưu thường được dành riêng cho các ổ đĩa đắt tiền hơn. Mặc dù SanDisk Extreme Portable sẽ cung cấp tốc độ truyền nhanh hơn, nhưng nó lại đắt hơn rất nhiều, khiến Seagate trông ấn tượng hơn (đọc bài đánh giá SanDisk Extreme Portable của chúng tôi).

Theo như giá rẻ, ổ đĩa 5.400 vòng / phút đi, các đĩa Seagate Portable có thể trông giống như một tùy chọn khác. Mặc dù điều đó đúng với hiệu suất, độ cứng và thông số kỹ thuật, các tính năng bổ sung làm cho gói tổng thể trông hấp dẫn.

Tốc độ & Hiệu suất

Chúng tôi chạy bốn bài kiểm tra trên các ổ đĩa cứng để đo hiệu suất của chúng. Chúng bao gồm hai bài kiểm tra tốc độ và hai bài kiểm tra lỗi, với mỗi hạng mục có điểm chuẩn và bài kiểm tra thô sơ.

Seq ReadSeq WriteRandom ReadRandom Write2.3 GB Chuyển
Seagate di động
125,9 MB / giây 125 MB / s 1,075 MB / giây 1,281 MB / s 21,83 giây.

Đối với tốc độ, chúng tôi đã bắt đầu bằng cách sử dụng CrystalDiskMark để chạy năm lượt với tệp thử nghiệm 4GB. Thử nghiệm của chúng tôi bao gồm đọc và ghi tuần tự và ngẫu nhiên, vì vậy chúng tôi có thể thấy ổ đĩa hoạt động như thế nào trong tất cả các tình huống.

Seagate thất vọng với tốc độ đọc và ghi tuần tự, đến bên dưới các yếu tố kỹ thuật số phương Tây và các ổ đĩa cơ bản của Toshiba Canvio. Nó thực hiện tốt hơn ở các lần đọc ngẫu nhiên nhưng vẫn phải vật lộn với việc viết ngẫu nhiên.

seagate-xách tay-Crystaldiskmark

Điều đó đã được phản ánh trong bài kiểm tra tốc độ thực hành của chúng tôi, nơi chúng tôi đã sao chép một thư mục 2,3 GB chứa đầy ảnh, video và tài liệu. Ổ đĩa Seagate Portable 1TB mà chúng tôi đã kiểm tra không chỉ chạy chậm hơn so với đối thủ ở mức 21,83 giây, mà còn phải vật lộn để giữ tốc độ truyền ổn định trong suốt quá trình kiểm tra.

Trong tất cả các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi chạy CrystalDiskInfo để theo dõi tình trạng sức khỏe, nhiệt độ và tỷ lệ lỗi của ổ đĩa. Trong hầu hết các trường hợp, không có gì khác ngoài oridarinary, và, may mắn thay, đó là sự thật ở đây. Seagate Portable giữ lạnh dưới áp lực và giữ trạng thái sức khỏe tốt.

seagate-xách tay-crystaldiskinfo

Không hài lòng với việc đơn giản là làm trầy xước bề mặt kiểm tra lỗi, chúng tôi cũng đã chạy tiện ích của chương trình Chkdsk trên Windows, quét ổ đĩa bằng lệnh Lệnh / r, kiểm tra các thành phần và cụm xấu. Quá trình kéo dài, mất khoảng hai tiếng rưỡi, dẫn đến một bản ghi rõ ràng, cho thấy rằng ổ đĩa chúng tôi đã kiểm tra không có vấn đề.

Mặc dù vậy, vấn đề tốc độ vẫn còn. Các ổ đĩa Seagate Portable rất ấn tượng trong các khía cạnh khác, vì vậy thật tuyệt khi nói tốc độ cũng rất tuyệt vời. Thật không may, điều đó không phải là trường hợp, nhưng Seagate không phải là một nhóm đáng kể. Nó có thể đi bằng ngón chân với các ổ đĩa cạnh tranh tại Western Digital và Toshiba, nhưng nó có thể chống lại một ổ SSD như Samsung T5 (đọc bài đánh giá Samsung T5 của chúng tôi).

Sự bảo đảm & Ủng hộ

Việc tìm kiếm thông tin bảo hành cho ổ đĩa Seagate Portable của chúng tôi rất khó khăn, mặc dù có một .pdf trên ổ đĩa. .Pdf hướng chúng tôi đến hướng dẫn bắt đầu nhanh và hướng dẫn bắt đầu nhanh đã gửi chúng tôi trở lại .pdf. Cả hai đều nói rằng khách hàng của EU sẽ nhận được một cửa sổ bảo hành dài hơn hai năm. Bởi vì việc cung cấp bảo hành giới hạn một năm là bắt buộc ở Hoa Kỳ, đó có vẻ như là đặt cược an toàn nhất.

cảng biển-xách tay-2

Cách duy nhất để xác nhận điều đó là truy cập một URL cụ thể trong hướng dẫn sử dụng, nhập số sê-ri, số kiểu và quốc gia và tra cứu ổ đĩa của bạn. Seagate vẫn không cho chúng tôi biết thời gian bảo hành, chỉ có điều chúng tôi được bảo hành ít nhất một năm nữa. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào bao bì mà ổ đĩa của bạn đến, nhưng bất kể, Seagate nên rõ ràng hơn.

Tìm kiếm hỗ trợ cho ổ đĩa của bạn là đơn giản, mặc dù. Sau khi hỗ trợ Google Seagate, chúng tôi được chuyển đến một trang nơi chúng tôi có thể chọn sản phẩm của mình, không yêu cầu số sê-ri. Không có bài viết kiến ​​thức nào liên quan đến ổ đĩa của chúng tôi, nhưng xem xét Seagate cung cấp một liên kết đến một hướng dẫn người dùng mở rộng trên ổ đĩa, chúng tôi không quá buồn.

Có cả trò chuyện trực tiếp có sẵn để khắc phục sự cố kỹ thuật với ổ đĩa. Cho rằng Seagate có tiện ích sao lưu và phản chiếu miễn phí và cung cấp dịch vụ khôi phục không tốn kém, chúng tôi không chắc là nó hữu ích như thế nào, nhưng nó có ở đó nếu bạn cần.

Lời phán quyết

Ổ cứng Seagate Portable không tốn kém, được tích hợp nhiều tính năng và dễ dàng khởi động. Họ có giá rẻ, nhưng bạn lại giao dịch một vài đô la cho hiệu suất. Mặc dù dặm từ G-Công nghệ G-Drive (đọc G-Công nghệ của chúng tôi G-Drive xem xét), Seagate không phải là xa phía sau Toshiba và Western Digital.

Nó có một đĩa phù hợp để lấy các tệp khi đang di chuyển hoặc sao lưu máy tính của bạn ra bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm, chỉnh sửa video khỏi ổ đĩa, thì bạn có thể muốn đọc các đánh giá về ổ cứng ngoài khác của chúng tôi.

Bạn nghĩ gì về ổ cứng Seagate Portable? Là tốc độ chậm hơn một công cụ thỏa thuận cho bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me