Đánh giá di động Seagate Backup Plus – Cập nhật 2020

Đánh giá di động Seagate Backup Plus

Seagate Backup Plus Portable là một thay thế đắt tiền hơn so với Seagate xách tay thông thường vì nó đi kèm với một số phần mềm bổ sung và các tính năng khác. Tuy nhiên, một số chi phí phụ thêm đó có vẻ đơn độc, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi.


seagate-backup-plus-Portable-Featureseagate-backup-plus-Portable-2seagate-backup-plus-Portable-1

Trước

Kế tiếp

Sao lưu Seagate Plus di động
Đánh giá của biên tập viên: 1 TB$ 56,992 TB$ 55,994 TB108,99 đô la8 TB$ $ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 79,99 $ 56,99Tiết kiệm $ 23,00 (29%)(395 Nhận xét) Mua trên Walmart$ 99,99 $ 55,99Tiết kiệm $ 44,00 (44%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 79,99 $ 61,99Tiết kiệm $ 18,00 (23%)(113 Đánh giá) Mua trên Walmart$ 80,99(109 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 219,99 $ 185,28Tiết kiệm 34,71 đô la (16%)(333 Nhận xét) Mua trên Walmart$ 108,99(24 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất$ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon

Seagate có một danh sách rộng lớn các ổ đĩa ngoài, với mọi thứ từ hộp đen cơ bản đến các giải pháp lưu trữ khổng lồ, 10TB. Dòng Backup Plus Portable là phiên bản rút gọn của các ổ Backup Plus dành cho máy tính để bàn, cho phép bạn bảo vệ máy của mình khi bạn di chuyển. 

Tuy nhiên, điều đó đi kèm với mức giá cao hơn so với ổ Seagate Portable tiêu chuẩn, với rất ít hoặc không có sự khác biệt về hiệu suất. Mặc dù bề ngoài bằng nhôm bóng loáng có thể đủ để lấy thêm $ 5 hoặc hơn từ ví của bạn, nhưng chi phí cao hơn dường như đi vào ngoại hình hơn bất cứ thứ gì.

Điều đó nói rằng, nó có thể là lựa chọn phù hợp với bạn bởi vì nó là một cách tuyệt vời để lưu trữ máy của bạn với ít tiền. Trong bài đánh giá Seagate Backup Plus Portable này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về trải nghiệm của chúng tôi sau khi đặt hàng một mẫu từ Amazon. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đưa ra phán quyết của mình, vì vậy bạn sẽ biết nếu đó là một trong những ổ đĩa cứng ngoài tốt nhất hay chỉ là một công cụ quá đắt.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Seagate Backup Plus Portable

Đặc trưng

Nếu bất cứ điều gì khác rõ ràng khi nhìn vào một ổ đĩa Seagate Backup Plus Portable, thì nó trông thật tuyệt. Cho dù bạn đi với mô hình nào, ổ đĩa là kẹo mắt tinh khiết, có nhiều màu sắc với đầu kim loại chải. Bên ngoài đó, có biểu tượng của Seagate, đèn LED hoạt động và một biểu tượng lớn Siên mà mà dập nổi ở mặt sau của ổ đĩa. 

Nó khác xa so với LaCie Rugged Mini (đọc bài đánh giá LaCie Rugged Mini của chúng tôi), nhưng ngoại hình có thể bị đánh lừa. Mặc dù ổ đĩa Backup Plus Portable của bạn có khả năng giữ tốt hơn so với đĩa Western Digital Elements, nhưng nó sẽ không thể xử lý sự sụp đổ của ổ đĩa trạng thái rắn trong vỏ bọc kim loại, như Samsung T5 (đọc bài đánh giá Samsung T5 của chúng tôi ). 

Thêm vào đó, Backup Plus Portable là một ổ đĩa quay, vì vậy mặc dù có đầu kim loại, bạn cần phải xử lý cẩn thận. Ngoài ổ đĩa, hộp còn có cáp USB loại A đến micro loại B và thông tin bảo hành.

Thiết lập di động Seagate Backup Plus

Thiết lập ổ đĩa Backup Plus Portable của chúng tôi tương tự như thiết lập ổ đĩa di động Seagate tiêu chuẩn của chúng tôi, đây là một điều tốt, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Seagate Portable của chúng tôi. Ổ đĩa được Windows tự động phát hiện, gán một ký tự ổ đĩa và thậm chí được cung cấp một biểu tượng để khớp. 

Có hai ứng dụng được lưu trữ trên ổ đĩa, ngoài .pdf có chứa thông tin bảo hành. Những ứng dụng đó, được gắn nhãn thích hợp, bắt đầu từ đây, Đây sẽ giúp bạn bắt đầu trên Windows hoặc macOS. 

seagate-backup-plus-xách tay-đăng ký

Khởi chạy ứng dụng sẽ mở ra một cửa sổ đăng ký màllll buộc ổ đĩa cho bạn và cho phép bạn tải xuống Bộ công cụ Seagate. Bộ công cụ là một trong những lý do chính để chọn ổ đĩa Seagate, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quy trình thiết lập, ngay cả khi bạn thường bỏ qua đăng ký. 

Trong khi tải xuống, bạn có thể đi đến bước cuối cùng trong quy trình đăng ký ba phần. Trên trang cuối cùng, bạn có thể xem hướng dẫn mở rộng của Bắt đầu hướng dẫn hoặc bắt đầu vào trang khôi phục dữ liệu Cứu, nơi bạn có thể mua hai hoặc ba năm phục hồi dữ liệu với giá dưới 20 đô la. Chúng tôi cũng được cung cấp tùy chọn để đổi hai tháng miễn phí cho gói Adobe Creative Cloud Photography.

Bộ công cụ Seagate

Seagate Toolkit là những gì làm cho các ổ đĩa Backup Plus Portable khác biệt với các ổ đĩa cứng nhỏ, rẻ tiền bên ngoài khác. Nó sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập ổ đĩa để sao lưu máy hoặc phản chiếu ổ cứng hiện có. Nếu bạn không muốn bắt đầu ngay lập tức, bạn có thể bỏ qua quy trình. 

seagate-backup-plus-Portable-1

Nó cũng cho phép bạn khôi phục các bản sao lưu, làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời cho thiết lập 3-2-1, trong đó bạn có thể sử dụng ổ Backup Plus Portable cùng với dịch vụ sao lưu trực tuyến, như Backblaze (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi). Ngoài ra, bạn có thể đặt thời lượng tùy chỉnh cho bản sao lưu, bao gồm liên tục.

Điều đó nói rằng, tính di động của ổ đĩa không phù hợp với cấu hình đó. Đó là một điều tồi tệ, nhưng nó không cần thiết, làm cho nó rõ ràng một số chi phí của ổ đĩa đi vào yếu tố hình thức. So với một cuốn sách kỹ thuật số phương Tây của tôi, sự khác biệt là rõ ràng. Như đã lưu ý trong bài đánh giá Sách kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi, ổ đĩa đó đòi hỏi sức mạnh bên ngoài và cồng kềnh hơn nhiều, nhưng nó đi kèm với nhiều tính năng hơn.

Nếu bạn cần thực hiện sao lưu khi đang di chuyển, ổ đĩa Backup Plus Portable hoạt động, nhưng họ có nghĩa là thường lấy một số tệp khi đang di chuyển hoặc mở rộng lưu trữ của máy tính xách tay. Mặc dù lớn hơn, Sách kỹ thuật số phương Tây của tôi hoặc Seagate Backup Plus có kích thước tiêu chuẩn cung cấp nhiều bộ nhớ hơn với cùng mức giá và chúng đi kèm với nhiều tính năng hơn để khởi động.

 Tổng quan về tính năng di động của Seagate Backup Plus

Miễn phí

Đặc trưng

Sức chứa
1 TB, 2 TB, 4 TB, 8 TB

Tiện ích sao lưu

Giao diện
USB 3.0

Nền tảng

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Android

Hiệu suất

Tốc độ ổ đĩa
5400

Loại ổ cứng
Kéo sợi

Ủng hộ

Thời hạn bảo hành
24 tháng

Dịch vụ phục hồi

Bảng tốc độ

Giá bán

Chúng tôi đã xem xét Seagate Backup Plus Portable Slim 2TB, nhưng Seagate có các biến thể khác. Ngoài các kích cỡ khác nhau, còn có một ổ đĩa Backup Plus Portable tiêu chuẩn và một phiên bản Ultra Touch. Ultra Touch có kết cấu vải dệt và các tính năng bổ sung, như mã hóa phần cứng và USB-C, nhưng Backup Plus Slim và Backup Plus Portable đều giống nhau.

Sao lưu Seagate Plus di động
Đánh giá của biên tập viên: 1 TB$ 56,992 TB$ 55,994 TB108,99 đô la8 TB$ $ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 79,99 $ 56,99Tiết kiệm $ 23,00 (29%)(395 Nhận xét) Mua trên Walmart$ 99,99 $ 55,99Tiết kiệm $ 44,00 (44%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 79,99 $ 61,99Tiết kiệm $ 18,00 (23%)(113 Đánh giá) Mua trên Walmart$ 80,99(109 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 219,99 $ 185,28Tiết kiệm 34,71 đô la (16%)(333 Nhận xét) Mua trên Walmart$ 108,99(24 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất$ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon

Trong thực tế, sự khác biệt duy nhất giữa hai mô hình là công suất có sẵn. Các mô hình 1TB và 2TB được liệt kê ở trên phiên bản Slim và các mô hình 4TB và 5TB thì không. Mặc dù dày hơn một chút, các mô hình công suất cao hơn vẫn có thể di động.   

So với các ổ đĩa di động hộp đen, chẳng hạn như Western Digital Elements, ổ đĩa Backup Plus Portable đắt hơn trên mỗi gigabyte. Điều đó nói rằng, các ổ đĩa Western Digital Elements có rất ít tính năng, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Western Digital Elements của chúng tôi, trong khi các ổ đĩa Backup Plus Portable có nhiều. 

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, một số giá của Portable Plus Portable Plus được tính theo yếu tố hình thức, và mặc dù có một cái gì đó mỏng và nhỏ là tốt, nhưng có thể không cần thiết, đặc biệt là nếu bạn chỉ sử dụng ổ đĩa để sao lưu. Nếu bạn chỉ muốn di chuyển các tệp xung quanh, có thể tốt hơn là sử dụng ổ đĩa Toshiba Canvio Basics (đọc bài đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio của chúng tôi).

Tốc độ & Hiệu suất

Chúng tôi đã kiểm tra hiệu suất của ổ đĩa bằng cách chạy bốn điểm chuẩn: hai cho tốc độ và hai cho lỗi. Chúng tôi đã sử dụng CrystalDiskMark để đo tốc độ đọc và ghi tuần tự và tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên trước, sử dụng tệp kiểm tra 4GB và chạy năm lần. 

Seq ReadSeq WriteRandom ReadRandom Write2.3 GB Chuyển
Sao lưu Seagate Plus di động
129,6 MB / giây 136,9 MB / giây 1,305 MB / s 1.312 MB / s 20,98 giây.

Không có gì đáng ngạc nhiên, ổ đĩa của chúng tôi đã nhân đôi hiệu suất của ổ Seagate Portable thông thường, đây không phải là một điều tốt. Nó chậm hơn các tùy chọn hộp đen rẻ hơn từ Western Digital và Toshiba, mặc dù nhanh hơn so với người anh em của nó trong dòng Seagate. Đọc và viết tuần tự weren ấn tượng, nhưng đọc ngẫu nhiên là vững chắc.

seagate-backup-plus-Portable-crystaldiskmark

Thử nghiệm tốc độ khác của chúng tôi, trong đó chúng tôi đã sao chép một thư mục 2,3 GB chứa đầy video, nhạc và tài liệu, cũng không kém phần ấn tượng. Phải mất 20,98 giây để chuyển, nhưng với mức độ biến động cao. Ổ đĩa đã giảm xuống thấp tới 90 megabyte mỗi giây và cao tới 130 MBps trong quá trình thử nghiệm, đây là điều tuyệt vời cho một đĩa trống.

Kiểm tra lỗi là tốt, mặc dù. Trong khi kiểm tra tốc độ, CrystalDiskInfo cho thấy ổ đĩa ở nhiệt độ hợp lý và không có lỗi đăng ký. Chúng tôi cũng đã kiểm tra ổ đĩa bằng tiện ích chkdsk Lần trên Windows và sau khi quét bốn giờ, rõ ràng là không có cụm xấu nào. 

Sự bảo đảm & Ủng hộ

Seagate bao gồm một .pdf với thông tin bảo hành được tải sẵn trên ổ đĩa, nhưng nó không hữu ích. Nó chỉ đơn giản là chuyển hướng bạn đến bao bì sản phẩm, điều này có thể gây ra rắc rối nếu bạn nhận được ổ đĩa trong bao bì không chuẩn như chúng tôi đã làm với ổ Seagate Portable tiêu chuẩn của chúng tôi. Rất may, đó là trường hợp ở đây. 

Ổ đĩa Backup Plus Portable được bảo hành hai năm và giống như hầu hết các ổ đĩa khác, các quy định rất nhiều. Seagate giành được tôn vinh bảo hành nếu ổ đĩa được sử dụng cho mục đích thương mại hoặc thất bại vì tai nạn, lạm dụng, bỏ bê, nhiệt và nhiều hơn nữa. Thêm vào đó, bảo hành không bao gồm mất dữ liệu, với Seagate sẽ đề xuất sao lưu lần thứ hai. 

seagate-backup-plus-Portable-2

Mặc dù chúng tôi phản hồi lại khuyến nghị đó, nhưng rõ ràng Seagate muốn bán các đăng ký Cứu hộ, và với giá rẻ như thế nào, chúng tôi khó có thể buộc Seagate phải chịu trách nhiệm đó. Ba năm phục hồi dữ liệu với giá 14,99 đô la không tốt vì phục hồi ổ đĩa bị hỏng sau khi thực tế thường là một nỗ lực có giá hàng trăm đô la. 

Theo như hỗ trợ, Seagate cung cấp rất nhiều. Từ trang sản phẩm, nhấp vào tab Hỗ trợ của Wap để tìm trợ giúp. Seagate cung cấp các video để thiết lập Bộ công cụ trên Windows và macOS, một vài bài viết về kiến ​​thức và trình khắc phục sự cố USB. Bạn cũng có thể tìm thấy các bản tải xuống firmware và SeaTools, bạn có thể sử dụng để chạy chẩn đoán trên ổ đĩa của mình.

Bạn cũng có thể liên hệ với Seagate bằng cách nhấp vào nút Nhận hỗ trợ ngay bây giờ Nút trên trang hỗ trợ của Google. Có hỗ trợ qua điện thoại và email, cũng như hỗ trợ bảo hành và các câu hỏi khôi phục dữ liệu, trên trang liên hệ trực tuyến. Tùy chọn khôi phục rất thú vị vì nó cung cấp một vài lựa chọn để khôi phục dữ liệu bị mất. 

Có các kế hoạch Cứu hộ, nhưng bạn cũng có thể gửi yêu cầu phục hồi trong phòng thí nghiệm. Nó sẽ giúp bạn kiếm được một xu khá, nhưng, may mắn thay, bạn cũng có thể tự mình làm điều đó. 

Seagate cung cấp một phiên bản Pixel8 miễn phí, đây là một công cụ phục hồi dữ liệu. Mặc dù nó không phải là một trong những lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất, nhưng đó là một công cụ miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi theo lộ trình DIY để phục hồi dữ liệu, chúng tôi khuyên bạn nên Phục hồi dữ liệu Stellar (đọc bài đánh giá Phục hồi dữ liệu của Stellar).

Lời phán quyết

Điều gây sốc nhất về Seagate Backup Plus Portable là nó giống với Seagate Portable thông thường và rẻ hơn như thế nào. Bên ngoài, được thừa nhận hấp dẫn, vỏ, các ổ đĩa là tương tự về tính năng, hiệu suất và hỗ trợ. Có vẻ như sự khác biệt duy nhất giữa chúng là giá cả và bạn có thể mua model 5TB của Backup Plus. 

Mặc dù vậy, họ không quá xa nhau về chi phí, và sự lựa chọn về màu sắc và hoàn thiện có thể đủ để đảm bảo thêm $ 5 hoặc hơn. Nếu bạn không quan tâm nhiều đến tính thẩm mỹ, hoặc chỉ nghĩ rằng bạn cần mua sắm nhiều hơn, hãy đọc các đánh giá về ổ cứng gắn ngoài khác của chúng tôi. 

Bạn nghĩ gì về Seagate Backup Plus Portable? Là cái nhìn nâng cao đủ cho một thẻ giá cao hơn? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map