Đánh giá di động cực của SanDisk – Cập nhật 2020

Đánh giá di động cực của SanDisk

SanDisk Extreme Portable rất dễ mang theo và rất mạnh mẽ, nhưng giá của nó cũng cực kỳ. Mặc dù đây là một sản phẩm tốt, nhưng có những lựa chọn thay thế rẻ hơn rất nhiều với chất lượng tương tự, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá đầy đủ của SanDisk Extreme Portable của chúng tôi.


sandisk-cực-di động-đặc trưngsandisk-Extreme-Portable-2sandisk-cực-xách tay-1

Trước

Kế tiếp

SanDisk cực di động
Đánh giá của biên tập viên: 250GB$ 72,99500GB$ 89,001TB$ 156,392TB$ 329,99$ 99,99 $ 72,99Tiết kiệm $ 27,00 (27%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 109,99 $ 72,99Tiết kiệm $ 37,00 (34%)(2 đánh giá) Mua trên Walmart$ 99,99(95 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất$ 169,99 $ 89,00Tiết kiệm $ 80,99 (48%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 129,00 $ 89,00Tiết kiệm $ 40,00 (31%)(7 Đánh giá) Mua trên Walmart$ 129,99(671 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ 156,39Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 261,29(6 đánh giá) Mua trên Walmart$ 249,99(211 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ 329,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 549,99 $ 446,46Tiết kiệm 103,53 đô la (19%) Hiển thị đánh giá Mua trên Walmart$ 449,99(154 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất

SanDisk nằm dưới cùng một công ty với G-Technology và Western Digital, nhưng nó tập trung vào một thị trường khác. Nó chủ yếu làm cho các thiết bị lưu trữ flash di động, cụ thể là ổ flash USB và thẻ SD. Điều đó nói rằng, khi chi phí lưu trữ flash đã giảm, SanDisk đã mở rộng dòng sản phẩm của mình để trang bị các ổ đĩa trạng thái rắn bên trong và bên ngoài. 

Trong bài đánh giá SanDisk Extreme Portable này, chúng tôi sẽ xem xét tùy chọn hàng đầu. Đúng như tên gọi, Extreme Portable là về hiệu suất tối đa khi di chuyển, và may mắn thay, nó đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, với thiết lập cồng kềnh và thẻ giá cao, nó vẫn phải chiến đấu để được đưa vào danh sách ổ cứng ngoài tốt nhất của chúng tôi.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho SanDisk Extreme Portable

Đặc trưng

Như chúng tôi đã thấy với các ổ SSD ngoài khác, SanDisk Extreme Portable chỉ có thể mang theo. Đĩa nhỏ hơn và mỏng hơn G-Drive G-Technology (đọc bài đánh giá G-Technology G-Drive của chúng tôi), nhưng không nhỏ như Samsung T5. Trong hộp, bạn nhận được một ổ đĩa, cáp USB-C và bộ chuyển đổi USB-C sang USB-A. 

sandisk-cực-xách tay-1

Dây ngắn, mặc dù. Khi chúng tôi cắm nó vào mặt sau của máy tính để bàn, nó thậm chí không thể chạm tới đỉnh của vỏ. Khó chịu hơn là bộ chuyển đổi. Nếu bạn đang sử dụng Extreme Portable khi đang di chuyển và bạn không có cổng USB-C trên máy tính xách tay của mình, bạn sẽ buộc phải sử dụng bộ chuyển đổi clucky để cầu xin bạn phá vỡ nó. 

Điều đó nói rằng, ổ đĩa là tuyệt vời. Có một cảm giác cao su mềm bao quanh nó và một notch ở phía trên bên phải, có lẽ là để gắn nó vào một cái móc khóa. Mặc dù nó không nhìn ra ngoài vì nó nhỏ như vậy, nhưng có lẽ có những giải pháp tốt hơn để vận chuyển ổ đĩa của bạn.

SanDisk Extreme Thiết lập di động

Sau khi cắm và mở Extreme Portable trên máy tính của bạn, bạn sẽ tìm thấy một ứng dụng và một thư mục. Điều thú vị là ứng dụng này chỉ dành cho Windows. Ổ đĩa hoạt động trên macOS, nhưng có một ứng dụng dành riêng cho nó. Nếu bạn muốn SecureAccess, đó là những gì ứng dụng đi kèm cài đặt, bạn sẽ cần tìm nó ở nơi khác. 

Ứng dụng này cho phép bạn đặt mật khẩu và hướng dẫn bạn cách thêm tệp vào ổ đĩa. Nó cũng tạo ra một vài thư mục trên ổ đĩa. Có một thư mục có hai tệp dành riêng cho cài đặt của bạn và một tệp khác có nhiều tệp liên quan đến hầm SecureAccess của bạn. 

Ngoài ra, ổ đĩa được thiết lập. Nói chung, các tệp và thư mục đã tạo chỉ mất chưa đến 10 MB, nhưng nó vẫn gây khó chịu. Chúng tôi hy vọng quá trình thiết lập sẽ tương tự như ổ đĩa Seagate Portable mà chúng tôi đã thử nghiệm, cho phép bạn cài đặt phần mềm bổ sung trong khi đăng ký ổ đĩa cho mục đích bảo hành, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Seagate Portable của chúng tôi.

SanDisk SecureAccess

Như đã đề cập, trình cài đặt đi kèm sẽ giúp SecureAccess chạy trên máy của bạn. Nó có một ứng dụng mã hóa bảo vệ dữ liệu của bạn với AES-128, đây là ứng dụng tốt nhất, như bạn có thể đọc trong phần mô tả về mã hóa của chúng tôi. Có tranh luận về việc liệu khóa 256 bit có an toàn hơn không, nhưng xem xét tốc độ có phải là một yếu tố cho mã hóa cục bộ hay không, tốt hơn hết là nên sử dụng khóa lớn hơn. 

sandisk-Extreme-Portable-review-secureaccess

Chúng tôi đã thấy bảo vệ mật khẩu trên các ổ đĩa khác – đọc bài đánh giá Samsung T5 của chúng tôi để biết ví dụ về một – nhưng hiếm khi mã hóa. SecureAccess được cung cấp bởi EncryptStick và có nhiều quảng cáo trong ứng dụng để nâng cấp từ SecureAccess lên DataVault. Nó cùng một chương trình, ngoại trừ bạn có thể tự động sao lưu dữ liệu và đồng bộ hóa nó trên các thiết bị của bạn. 

Với giá 14,99 đô la, nó không phải là một thỏa thuận xấu, nhưng một dịch vụ sao lưu trực tuyến như Backblaze có lẽ là một giải pháp lâu dài tốt hơn (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi). Thành thật mà nói, giao diện DataVault, có niên đại và không hấp dẫn, và mặc dù chức năng là có, các tùy chọn khác cung cấp điều đó cũng như một khuôn mặt đẹp. 

Có một tiện ích sao lưu, nhưng điều đó không quá bận tâm. Đứng đầu ở mức 2TB, SanDisk Extreme Portable không phải là một giải pháp sao lưu cục bộ lý tưởng. Nếu đó là những gì bạn mà bạn đang tìm kiếm, một ổ đĩa máy tính để bàn, chẳng hạn như Western Digital My Book, có lẽ là một lựa chọn tốt hơn (đọc bài đánh giá Sách kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi).

 Tổng quan về các tính năng di động của SanDisk

Bắt đầu từ $ 7299Tất cả các gói

Đặc trưng

Sức chứa
250GB, 500GB, 1TB, 2TB

Tiện ích sao lưu

Giao diện
USB 3.0

Nền tảng

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Android

Hiệu suất

Tốc độ ổ đĩa
không

Loại ổ cứng
SSD

Ủng hộ

Thời hạn bảo hành
36 tháng

Dịch vụ phục hồi

Bảng tốc độ

Giá bán

Như trường hợp của tất cả các ổ SSD di động, Extreme Portable đắt tiền. Điều đó nói rằng, nó không vượt quá giá chúng tôi mong đợi. Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ đĩa rẻ tiền và tốc độ không làm bạn lo lắng, thì bạn sẽ tốt hơn với những điều cơ bản về Toshiba Canvio (đọc bài đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio của chúng tôi). 

SanDisk cực di động
Đánh giá của biên tập viên: 250GB$ 72,99500GB$ 89,001TB$ 156,392TB$ 329,99$ 99,99 $ 72,99Tiết kiệm $ 27,00 (27%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 109,99 $ 72,99Tiết kiệm $ 37,00 (34%)(2 đánh giá) Mua trên Walmart$ 99,99(95 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất$ 169,99 $ 89,00Tiết kiệm $ 80,99 (48%) Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 129,00 $ 89,00Tiết kiệm $ 40,00 (31%)(7 Đánh giá) Mua trên Walmart$ 129,99(671 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ 156,39Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 261,29(6 đánh giá) Mua trên Walmart$ 249,99(211 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất$ 329,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 549,99 $ 446,46Tiết kiệm 103,53 đô la (19%) Hiển thị đánh giá Mua trên Walmart$ 449,99(154 Nhận xét) Mua trên Mua tốt nhất

Mặc dù vậy, có một điểm ngọt ngào trong phạm vi Extreme Portable. 500GB trở lên cho thấy mức giá hợp lý nhất trên mỗi gigabyte. Ổ đĩa 250 GB, mặt khác, gần như gấp đôi giá. Nếu bạn quan tâm đến ổ SSD di động, dung lượng thấp, ADATA SD600 sẽ gãi ngứa mà ít tiền hơn (đọc bài đánh giá ADATA SD600 của chúng tôi). 

Mặc dù 500GB trở lên là cùng một mức giá cho mỗi gigabyte, chúng tôi đã hy vọng có nhiều giá trị hơn khi giá tăng. Đó là một xu hướng mà hầu hết các ổ đĩa ngoài đều tuân theo – hãy đọc bài đánh giá về các yếu tố kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi để biết một ví dụ – vì vậy, nó là một người lập dị mà SanDisk không theo dõi. 

Tốc độ & Hiệu suất

Kiểm tra hiệu suất của chúng tôi bao gồm hai loại: kiểm tra tốc độ và lỗi. Trong mỗi loại đó, chúng tôi chạy hai thử nghiệm, một trong số đó là điểm chuẩn và loại còn lại là thử nghiệm thực hành. 

Seq ReadSeq WriteRandom ReadRandom Write2.3 GB Chuyển
SanDisk cực di động
564,8 MB / s 503,2 MB / s 159 MB / giây 157,2 MB / s 16,61 giây.

Tốc độ là lần đầu tiên, vì vậy chúng tôi đã sử dụng CrystalDiskMark để xem tốc độ của ổ đĩa nhanh như thế nào với việc đọc và ghi tuần tự và ngẫu nhiên. Chúng tôi đã thực hiện năm lần với một tệp thử nghiệm 4GB và hài lòng với kết quả.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Extreme Portable đã vượt lên trên tốc độ được quảng cáo là 550 megabyte mỗi giây với các lần đọc liên tiếp. Nó chậm hơn Samsung T5 về đọc và ghi ngẫu nhiên, nhưng sự khác biệt là không đáng kể.

ssandisk-cực-di động-đánh giá-crystaldiskmark

Tiếp theo, chúng tôi đã sao chép một thư mục kiểm tra 2,3 GB chứa đầy các video clip, nhạc và tài liệu vào ổ đĩa để xem nó mất bao lâu để chuyển. Ổ đĩa Extreme Portable của chúng tôi có tốc độ 16,61 giây, không phải là tốt nhất mà chúng tôi đã thấy, nhưng nó chỉ bị Samsung T5 đánh bại chưa đầy một giây. Nó lơ lửng ở tốc độ 143 MBps nhất quán trong quá trình chuyển, có nghĩa là nó rất nhanh. 

Trong cả hai thử nghiệm, chúng tôi đã chạy CrystalDiskInfo trong nền, chú ý đến nhiệt độ của ổ đĩa, cũng như các lỗi phát sinh. Rất may, nó vẫn ở nhiệt độ 25 độ C trong suốt quá trình thử nghiệm của chúng tôi và không có lỗi.

sandisk-Extreme-Portable-review-crystaldiskinfo

Không chỉ đơn giản là tin tưởng CrystalDiskInfo, chúng tôi cũng đã chạy tiện ích Chkdsk ‘trên Windows với lệnh Lệnh / rv, để kiểm tra lỗi trên ổ đĩa. Ổ đĩa Extreme Portable của chúng tôi đã hoạt động trở lại sạch sẽ sau bài kiểm tra căng thẳng kéo dài 20 phút. 

Sự bảo đảm & Ủng hộ

Cuốn sách nhỏ đi kèm với ổ đĩa Extreme Portable của bạn cho biết có một bảo hành giới hạn ba năm và hướng dẫn bạn đến một URL để xem thông tin bảo hành đầy đủ. Bảo hành bao gồm các khiếm khuyết từ sản xuất nhưng không sử dụng bình thường. Nó cũng không bao gồm việc sử dụng ổ đĩa quá mức, chẳng hạn như được sử dụng cho camera an ninh hoặc đặt các thiết bị ghi hộp hàng đầu.

sandisk-Extreme-Portable-2

Nếu bạn cần tận dụng bảo hành, SanDisk nói rằng nó sẽ làm một trong hai điều, theo quyết định của mình. Nó sẽ thay thế hoặc cố gắng sửa chữa ổ đĩa của bạn hoặc nó sẽ hoàn trả lại cho bạn bất cứ giá trị thị trường hợp lý nào của ổ đĩa tại thời điểm đó. 

Về phần hỗ trợ, có nhiều tùy chọn trên trang hỗ trợ Extreme Portable. Ngoài việc kiểm tra SKU và thông số kỹ thuật, bạn có thể đăng ký ổ đĩa của mình, yêu cầu thay thế, gửi email và bắt đầu trò chuyện trực tiếp. Ngoài ra còn có một liên kết đến diễn đàn, nhưng nó đáng lưu ý rằng nó sẽ gửi bạn đến trang chủ của diễn đàn, không phải là phần Extreme Portable. 

Điều đó nói rằng, các tùy chọn hỗ trợ là tuyệt vời, như là thời gian bảo hành. SanDisk là một trong số ít cung cấp bảo hiểm ba năm, với bảo hành giới hạn đáng ngạc nhiên. Bạn cũng không nên gặp sự cố khi giải quyết vấn đề với ổ đĩa của mình, xem xét có bao nhiêu tuyến hỗ trợ khả dụng.

Lời phán quyết

SanDisk Extreme Portable có thể không có thiết lập linh hoạt nhất, nhưng mặc dù có cáp ngắn mà ứng dụng mã hóa bao gồm và ngày tháng, hiệu suất là không thể phủ nhận. Nó có một ổ đĩa nhanh được nhồi vào một gói nhỏ và nhẹ. Các tùy chọn hỗ trợ cũng rất chắc chắn, nhưng tốc độ là ngôi sao của chương trình. 

Tuy nhiên, điều đó phải trả giá, có thể là một viên thuốc khó nuốt khi bạn nhận được một phần tư dung lượng với giá gấp đôi so với Seagate Backup Plus Portable (đọc bài đánh giá Seagate Backup Plus Portable của chúng tôi). Nếu giá trị là mối quan tâm lớn hơn tốc độ đối với bạn, hãy đọc các đánh giá về ổ cứng ngoài khác của chúng tôi. 

Bạn nghĩ gì về SanDisk Extreme Portable? Làm thế nào bạn sẽ tận dụng tốc độ? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map