Đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio – Cập nhật 2020

Đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio

Dòng cơ bản của Toshiba Canvio là một trong những chú ngựa. Chúng hơi chậm và không thể được sử dụng để chuyển hàng loạt, nhưng chúng tồn tại mãi mãi và cũng khá rẻ. Kiểm tra toàn bộ đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio của chúng tôi để biết chi tiết.


toshiba-canvio-căn bản-đặc trưngtoshiba-canvio-căn bản-2toshiba-canvio-căn bản-1

Trước

Kế tiếp

Thông tin cơ bản về Toshiba Canvio
Đánh giá của biên tập viên: 1 TB$ 49,992 TB$ 59,994 TB$ 96,99$ 49,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 53,94(64 Nhận xét) Mua trên Walmart$ 57,99 $ 53,99Tiết kiệm $ 4,00 (7%)(3 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất$ 59,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 64,99 $ 59,99Tiết kiệm $ 5,00 (8%)(12 đánh giá) Mua trên Walmart$ 67,99 $ 63,99Tiết kiệm $ 4,00 (6%)(5 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất$ 96,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 104,99(2 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất

Toshiba đã sản xuất ổ cứng trong một thời gian, chủ yếu trong lĩnh vực máy tính để bàn bên trong. Những ổ đĩa đó cũng hoạt động tốt, theo thử nghiệm lỗi ổ cứng Backblaze phiên bản Q1 2019. Trong số ba ổ Toshiba đã được thử nghiệm, hai ổ đã tồn tại được một năm và một ổ chỉ có tỷ lệ thất bại nhỏ.

Hy vọng rằng, hiệu suất mang đến các ổ đĩa bên ngoài. Trong bài đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio này, chúng tôi sẽ xem xét ổ đĩa ngoài cơ bản nhất trong dòng sản phẩm Toshiba. Mặc dù có thêm các tính năng bổ sung như sao lưu tự động và bảo vệ mật khẩu, nhưng ổ đĩa Canvio Basics là một cách dễ dàng để có được nhiều bộ nhớ với giá rẻ.

Mặc dù vậy, một số vấn đề của đĩa quay và giao diện USB 3.0 hiển thị, điều đó có nghĩa là ổ đĩa Canvio Basics không phải là lý tưởng để sao lưu hàng loạt hoặc tốc độ truyền nhanh. Đọc tiếp để xem nó có phải là một trong những ổ cứng ngoài tốt nhất cho bạn hay không nếu nó bị bỏ lại phía sau.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho Toshiba Canvio cơ bản

Đặc trưng

Các ổ đĩa Toshiba Canvio Basics là các ổ cứng gắn ngoài di động, và như tên gọi, chúng là cơ bản. Thay vì đi kèm với vô số tiện ích hoặc tính năng bổ sung, tấm vải liệm toàn màu đen chỉ bao gồm đèn LED hoạt động ổ đĩa và kết nối USB loại B. Các ổ đĩa có nghĩa là để lưu trữ dữ liệu và mang theo bên mình nhưng không phải là nhiều.

toshiba-canvio-căn bản-1

Thậm chí điều đó có một vài vấn đề. Chúng tôi đã thử nghiệm ổ đĩa 1TB Toshiba Canvio Basics, có đĩa quay 5.400 vòng / phút. Mặc dù tấm vải liệm nhựa có thể bảo vệ nó khỏi một vài cú ngã, nhưng bất cứ điều gì vượt quá khả năng đó sẽ khiến ổ đĩa trở nên vô dụng. Một ổ đĩa cơ bản của Canvio có nghĩa là đang di chuyển, nhưng hãy chắc chắn đối xử với nó một cách cẩn thận.

Ổ đĩa hỗ trợ Windows và macOS, nhưng chỉ có Windows ra khỏi hộp. Ổ đĩa được định dạng theo cách đó, vì vậy sử dụng nó với macOS sẽ yêu cầu bạn định dạng lại ổ đĩa, điều không may là Toshiba không cho bạn biết cách làm.

Thiết lập cơ bản về Toshiba Canvio

Thay vì sử dụng chèn nhựa hoặc bọc bong bóng giá rẻ, các ổ Canvio Basics được đóng gói trong bao bì bong bóng truyền thống, chắc chắn mà ổ đĩa cứng được vận chuyển. Điều đó có nghĩa là xem xét chúng là ổ đĩa quay, nhưng chúng tôi đã thấy các ổ đĩa cạnh tranh, chẳng hạn như Các yếu tố kỹ thuật số phương Tây, xuất xưởng trong các tấm vải nhựa mỏng manh (đọc bài đánh giá về các yếu tố kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi).

Các ổ đĩa Element là điểm so sánh tốt nhất vì về cơ bản chúng trông giống như các ổ đĩa cơ bản của Canvio. Các ổ đĩa Toshiba có đỉnh bằng phẳng, trong khi các ổ đĩa Western Digital bị cong, nhưng, đối với hầu hết các phần, chúng lại giống nhau. Tương tự, bạn nhận được một micro USB loại B để nhập cáp A vào hộp.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt, và đó là một sự thiếu hụt chân ở phía dưới ổ đĩa. Những đôi chân này giúp đỡ rất nhiều, nhưng sự vắng mặt của chúng rút ngắn tuổi thọ vốn đã mong manh của các ổ cứng di động, quay tròn. Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ đĩa di động có thể đứng vững với mọi thứ, hãy đọc bài đánh giá LaCie Rugged Mini của chúng tôi.

Khi chúng tôi cắm ổ đĩa vào máy tính xách tay Windows 10, nó đã được phát hiện ngay lập tức, như được hiển thị bằng đèn LED hoạt động màu xanh trên đầu. Các ổ đĩa đã được tự động đặt tên và gán một ký tự ổ đĩa. Ngoài tệp .pdf nêu chi tiết về bảo hành giới hạn một năm, bạn có thể tìm hiểu về phần bảo hành và hỗ trợ của Wap bên dưới, ổ đĩa trống.

Công cụ sao lưu và bảo mật Toshiba

Thật không may, Toshiba không bao gồm các tiện ích sao lưu hoặc bảo mật với các ổ đĩa cơ bản của Canvio. Không có công cụ nào trên trang web Toshiba, vì vậy, nếu bạn muốn mua một ổ đĩa để sao lưu máy tính của mình, bạn sẽ phải thực hiện một chiến lược khác.

Một ổ đĩa cơ bản của Canvio vẫn có thể là một phần của quá trình đó – trên thực tế, như bạn có thể đọc trong hướng dẫn quy tắc sao lưu 3-2-1 của chúng tôi, nó sẽ như vậy – nhưng nó đã thắng tự động xảy ra. Thay vào đó, bạn nên đầu tư vào một nhà cung cấp sao lưu trực tuyến, chẳng hạn như Backblaze, một trong những dịch vụ sao lưu trực tuyến tốt nhất, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Backblaze của chúng tôi.

Về bảo mật, tốt hơn hết là bạn nên có một chương trình diệt virus an toàn. Không có mật khẩu hoặc mã hóa, các ổ đĩa Canvio Basics cũng dễ bị tổn thương như mọi thứ. Nếu bạn không bảo mật, hãy đọc bài đánh giá Bitdefender của chúng tôi.

Tổng quan về các tính năng cơ bản của Toshiba Canvio

Bắt đầu từ $ 4999Tất cả các gói

Đặc trưng

Sức chứa
1 TB, 2 TB, 4 TB

Tiện ích sao lưu

Giao diện
USB 3.0

Nền tảng

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Android

Hiệu suất

Tốc độ ổ đĩa
5400

Loại ổ cứng
Kéo sợi

Ủng hộ

Thời hạn bảo hành
12 tháng

Dịch vụ phục hồi

Bảng tốc độ

Giá bán

Đối với các ổ cứng di động, cơ bản, Toshiba không có gì bất ngờ với Canvio Basics. Bạn có thể lựa chọn giữa dung lượng 1TB, 2TB, 3TB hoặc 4TB, với giá mỗi gigabyte sẽ rẻ hơn khi bạn tăng phạm vi. Ngoại lệ duy nhất là ổ đĩa 3TB, đắt hơn tùy chọn 2TB và hiếm khi có sẵn trực tuyến.

Thông tin cơ bản về Toshiba Canvio
Đánh giá của biên tập viên: 1 TB$ 49,992 TB$ 59,994 TB$ 96,99$ 49,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 53,94(64 Nhận xét) Mua trên Walmart$ 57,99 $ 53,99Tiết kiệm $ 4,00 (7%)(3 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất$ 59,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 64,99 $ 59,99Tiết kiệm $ 5,00 (8%)(12 đánh giá) Mua trên Walmart$ 67,99 $ 63,99Tiết kiệm $ 4,00 (6%)(5 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất$ 96,99Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ 104,99(2 đánh giá) Mua trên Mua tốt nhất

Bạn vẫn có thể mua nó trên Amazon, cũng như một số nhà bán lẻ trực tuyến khác, nhưng giá cao trên bảng. Thêm vào đó, hình ảnh sản phẩm khác với phần còn lại của phạm vi và liếc qua trang Toshiba Toshiba, nó rõ ràng rằng dung lượng 3TB không còn được sản xuất. Mặc dù vậy, nó có sẵn trực tuyến, vì vậy nếu bạn thực sự cần 3TB trên 4TB, bạn có thể mua nó.

Bỏ qua mô hình 3TB, giá cao hơn chúng tôi thích. Phạm vi ổ đĩa Seagate Portable rẻ hơn trên bảng, với mức giảm giá đáng kể nhất đến từ các dung lượng cao hơn (đọc bài đánh giá Seagate Portable của chúng tôi). Ngoài ra, bạn có thể mua các ổ đĩa di động Seagate Backup Plus với giá gần như nhau (đọc bài đánh giá Seagate Backup Plus Portable của chúng tôi).

Ổ đĩa di động Backup Plus làm cho ổ đĩa Canvio Basics khó có thể biện minh vì bạn có thể có cùng dung lượng với cùng mức giá, ngoại trừ một tiện ích sao lưu đi kèm. Mặc dù các ổ đĩa Canvio Basics là rất nhiều so với, ví dụ, Samsung T5 (đọc bài đánh giá Samsung T5 của chúng tôi), chúng chỉ là 5.400 ổ đĩa quay vòng truyền dữ liệu qua USB 3.0.  

Như trường hợp của hầu hết các ổ đĩa ở cấp độ này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phạm vi 1TB-2TB vì việc tăng dung lượng sẽ cho thấy lợi nhuận giảm dần. Ví dụ, ổ đĩa 4TB dày hơn rất nhiều và kết quả là nó chậm hơn. Ổ đĩa càng lớn, thời gian tìm dữ liệu càng lâu và đó không phải là phạm vi cơ bản của Canvio.

Các ổ đĩa có dung lượng cao hơn cho vay nhiều hơn để sao lưu cục bộ, như đã đề cập, đây là cách phù hợp nhất cho ổ đĩa Canvio Basics. Nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm, hãy đọc bài đánh giá Sách kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi.

Tốc độ & Hiệu suất

Kiểm tra hiệu suất ổ cứng ngoài là một việc đơn giản. Chúng tôi sử dụng bốn công cụ, hai công cụ kiểm tra tốc độ và hai công cụ kiểm tra lỗi. Các công cụ chúng tôi sử dụng là của bên thứ ba, vì vậy chúng tôi không nhận được kết quả thiên vị có thể đi kèm với các công cụ kiểm tra tốc độ từ Seagate hoặc Western Digital.

Seq ReadSeq WriteRandom ReadRandom Write2.3 GB Chuyển
Thông tin cơ bản về Toshiba Canvio
147,3 MB / s 154,1 MB / s 0,509 MB / giây 4,731 MB / giây 16,61 giây.

Chúng tôi bắt đầu với CrystalDiskMark. Chúng tôi đã sử dụng tệp thử nghiệm 4GB và chạy năm chuỗi thử nghiệm, đo tốc độ đọc và ghi tuần tự, cũng như tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên. Tốc độ tuần tự là tuyệt vời, nhanh hơn các yếu tố kỹ thuật số phương Tây bởi một biên đáng kể, nhưng tốc độ ngẫu nhiên phải chịu.

toshiba-canvio-basics-crystaldiskmark

Chúng tôi cũng đã chạy thử nghiệm bằng cách sao chép thư mục 2,3 GB chứa đầy ảnh, video và tài liệu vào ổ đĩa và đo thời gian cần sao chép. Ổ đĩa cơ bản Canvio mà chúng tôi đã thử nghiệm đã di chuyển khoảng 140 megabyte mỗi giây trong suốt quá trình chuyển, kết quả là thời gian chỉ 16,61 giây, rất ấn tượng.

Tiếp tục, chúng tôi đã kiểm tra đĩa trên CrystalDiskInfo để xem nó có phát hiện lỗi không. Nó đã không phải là điều đáng ngạc nhiên, vì CrystalDiskInfo không có gì quá sâu sắc. Điều đó nói rằng, chúng tôi nhận thấy nhiệt độ cao hơn nhiệt độ trung bình trong CrystalDiskInfo trên đĩa trong lần thử nghiệm tiếp theo của chúng tôi.

toshiba-canvio-basics-crystaldiskinfo

Thử nghiệm chkdsk của chúng tôi trên Windows 10 mất khoảng hai giờ để hoàn thành, nhưng, may mắn thay, không tìm thấy lỗi nào. Không giống như CrystalDiskInfo, bài kiểm tra này sẽ đi sâu vào ổ đĩa, quét nó để tìm các cụm và các thành phần xấu. May mắn thay, Canvio Basics xuất hiện sạch.

Chúng tôi nhận thấy trong quá trình thử nghiệm, ổ đĩa sẽ tự tắt khi không sử dụng, điều này rất tốt cho việc kéo dài tuổi thọ của ổ đĩa, nhưng điều đó cũng có nghĩa là phải mất một phút để đĩa thức dậy sau khi nó không hoạt động. Nó không phải là một sự khác biệt đáng kể, nhưng nó đáng nói.

Sự bảo đảm & Ủng hộ

Toshiba bao gồm bảo hành giới hạn một năm với ổ Canvio Basics của bạn và mặc dù một nửa thời gian mà Western Digital bao gồm các ổ Element, Toshiba nói rõ rằng bao gồm bảo hành. Như đã đề cập, tệp duy nhất trên ổ đĩa khi bạn cắm nó là .pdf chi tiết bảo hành.

toshiba-canvio-căn bản-2

Bởi vì nó bảo hành giới hạn, có nhiều quy định trong đó. Nói tóm lại, nếu Toshiba có thể biện minh cho bất kỳ hành vi lạm dụng nào từ phía bạn khiến ổ đĩa bị lỗi, yêu cầu bảo hành của bạn sẽ được tôn trọng. Ngoài ra, các mặt hàng bị thiếu, chẳng hạn như cáp USB đi kèm, sẽ được thay thế theo bảo hành.

Mặc dù vậy, không có sự hỗ trợ nào ngoài đó. Tìm trang hỗ trợ cho ổ đĩa của chúng tôi đã đủ khó – bạn phải tìm kiếm theo số sê-ri – nhưng trang thậm chí còn gây thất vọng hơn. Bạn có thể tải xuống hướng dẫn bắt đầu nhanh trên trang hỗ trợ, nhưng không có trình điều khiển, phần mềm hoặc mục nhập kiến ​​thức nào để giúp bạn.

Điều đó đặc biệt liên quan đến vì người dùng macOS sẽ cần định dạng lại ổ đĩa để sử dụng nó trên máy của họ và điều đó không được nêu trong hướng dẫn bắt đầu nhanh. Có một số điện thoại hỗ trợ mà bạn có thể gọi, nhưng đó là rất nhiều công việc cho một cái gì đó cần được đề cập trong hướng dẫn thiết lập.

Lời phán quyết

Các ổ đĩa Canvio Basics không có gì khác ngoài các ổ cứng ngoài mà bạn có thể ném – hay nói đúng hơn là đặt nhẹ – trong ba lô của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm chuyển khoản cực nhanh hoặc bên ngoài gồ ghề, thì tốt nhất là bạn nên chọn một tùy chọn khác, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn không tốn kém để mở rộng bộ nhớ máy tính xách tay hoặc quay phim khi di chuyển, ổ đĩa Canvio Basics đủ.

Mặc dù vậy, chúng tôi khuyến khích bạn đọc các đánh giá về ổ cứng ngoài khác của chúng tôi. Toshiba hoàn thành công việc với các ổ đĩa cơ bản của Canvio, nhưng bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn với Western Digital hoặc Seagate.

Bạn nghĩ gì về những điều cơ bản của Canvio? Bạn cũng nghĩ Seagate Backup Plus Portable là một thỏa thuận tốt hơn? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me