Đánh giá ADATA SD600 – Cập nhật 2020

Đánh giá ADATA SD600

ADATA thường tạo các HD đi vào máy tính, nhưng công ty cũng đã tạo ra một bước đột phá vào thị trường HD bên ngoài với SD600. Tuy nhiên, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá ADATA SD600 đầy đủ của chúng tôi, đó là một kết quả hỗn hợp tốt nhất.


adata-sd600-đặc trưngadata-sd600-2adata-sd600-1

Trước

Kế tiếp

ADATA SD600
Đánh giá của biên tập viên: 256$ 512$ $ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon

Nếu có bất cứ thứ gì ADATA được biết đến, thì đó là ổ đĩa trạng thái rắn. Công ty chuyên về bộ nhớ flash, với tất cả mọi thứ từ SSD m.2 đến ổ đĩa flash dung lượng cao sẵn sàng. Trong bài đánh giá ADATA SD600 này, chúng tôi sẽ xem xét một trong bốn ổ SSD ngoài của nó.  

Ổ đĩa này được bán trên thị trường dưới dạng một đĩa cứng với tốc độ phi thường. Mặc dù nó cung cấp tốc độ truyền nhanh hơn tất cả các đĩa quay trên thị trường, nhưng nó lại bị tụt so với các ổ SSD mà nó cạnh tranh. Khiếu nại gồ ghề cũng rất ngắn, thật không may, với tấm vải liệm nhựa rẻ tiền. 

Mặc dù vậy, nó rất rẻ, làm cho nó, ít nhất, là một sự cân nhắc cho hướng dẫn ổ cứng ngoài tốt nhất của chúng tôi. Đọc tiếp để xem nó có phải là sự lựa chọn phù hợp với bạn không.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Các lựa chọn thay thế cho ADATA SD600

Đặc trưng

Dựa trên hình hộp, SD600 trông giống như một ổ đĩa được chế tạo để đánh bại. Mặc dù vậy, đưa nó ra một câu chuyện khác nhau. Tấm vải liệm được làm bằng nhựa, với một kẹp cao su mềm ở trên và dưới. Cao su cũng có thể tháo rời, chỉ được bảo đảm bằng cách quấn quanh bốn cạnh nhô ra. 

adata-sd600-1

Mặc dù bền hơn so với các yếu tố kỹ thuật số phương Tây (đọc bài đánh giá về các yếu tố kỹ thuật số phương Tây của chúng tôi), SD600 bỏ lỡ dấu ấn cho thị trường mà nó dường như đang nhắm mục tiêu. Nó trông rất tuyệt trong ảnh chụp sản phẩm, nhưng việc xử lý ổ đĩa cho thấy nó không được xây dựng giống như ổ LaCie Rugged (đọc bài đánh giá LaCie Rugged Mini của chúng tôi). 

Trong hộp, bạn sẽ nhận được ổ đĩa, cáp USB-A đến USB loại B ngắn và hướng dẫn sử dụng. Thật đáng tiếc, SD600 không bao gồm kết nối USB-C vì hầu hết các ổ SSD di động đều có sẵn nó (đọc bài đánh giá Samsung T5 của chúng tôi để biết ví dụ).

Thiết lập ADATA SD600

Khi chúng tôi cắm ổ đĩa vào máy tính xách tay Windows 10, nó đã được nhận ra ngay lập tức. Điều đó nói rằng, không có gì trên ổ đĩa. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi muốn thấy một ứng dụng màll sẽ giúp bạn đăng ký ổ đĩa và hướng dẫn bạn cài đặt các tiện ích được tải sẵn (đọc bài đánh giá Seagate Portable của chúng tôi để biết ví dụ về điều đó). 

Điều khó chịu hơn nữa là ADATA cung cấp nhiều bản tải xuống miễn phí với ổ đĩa của bạn. Những thứ như Hộp công cụ SSD, cho phép bạn thay đổi cài đặt trên ổ đĩa, là điều bắt buộc, nhưng cho phép người dùng tải xuống bộ sao lưu Macrium Reflect cũng sẽ rất tuyệt. 

Điều đó nói rằng, hầu hết các ứng dụng đã cũ và khó tải xuống. ADATA không chỉ không bao gồm một cách dễ dàng để tìm phần mềm, nó chỉ đơn giản hiển thị danh sách cho từng phần mềm, với các phiên bản khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành và ngôn ngữ. 

Mặc dù có một tiện ích sao lưu, nhưng ổ đĩa chỉ có sẵn tối đa 500 GB, do đó, bạn có thể cần một dịch vụ sao lưu trực tuyến, như Backblaze, để giữ an toàn cho các tệp của bạn (đọc bài đánh giá Backblaze của chúng tôi).

Độ bền ADATA SD600 

ADATA tuyên bố SD600 có thể duy trì sự sụp đổ dựa trên các tiêu chuẩn quân sự, điều này không nghiêm ngặt. Chỉ cần xử lý thiết bị sẽ cho bạn biết nó được tạo ra để đánh bại nhiều thứ. Vỏ nhựa được ghép với nhau thành ba phần và tạo áp lực lên đỉnh và đáy sẽ dẫn đến uốn cong và co rúm đáng kinh ngạc. 

Theo như trường hợp silicon, bất cứ ai nghĩ rằng nó sẽ hấp thụ một cú ngã là tự đùa. Nó mỏng, không có túi khí hoặc đệm để chịu trọng lượng của một tác động. Mặc dù ổ đĩa có thể có khả năng xử lý một cú ngã, nhưng hầu hết các ổ SSD đều có thể, và có vỏ kim loại thay vì vỏ nhựa sẽ giúp ích nhiều hơn trong trường hợp đó.

Chúng tôi đề cập đến tất cả những điều này không phải vì chúng tôi tin rằng mọi người sẽ đi du lịch bụi với một ổ cứng ngoài, mà bởi vì các tài liệu tiếp thị vẽ lên một bức tranh không chính xác. Ổ đĩa này không có khả năng chống thấm nước – nó không phải là tuyên bố, nhưng bởi vì các sản phẩm của Rugged chắc chắn là như vậy, nên nó dễ dàng giả định – và khả năng chống va đập rất mỏng. 

Tổng quan về các tính năng của ADATA SD600

Miễn phí

Đặc trưng

Sức chứa
256, 512

Tiện ích sao lưu

Giao diện
USB 3.0

Nền tảng

các cửa sổ

hệ điều hành Mac

Android

Hiệu suất

Tốc độ ổ đĩa
Không có

Loại ổ cứng
SSD

Ủng hộ

Thời hạn bảo hành
36 tháng

Dịch vụ phục hồi

Bảng tốc độ

Giá bán

Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ SSD di động, rẻ tiền, thì ADATA là lựa chọn duy nhất của bạn. Model 256GB có cùng mức giá trên mỗi gigabyte với SanDisk Extreme Portable 1TB. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá SanDisk Extreme Portable của chúng tôi, model 250GB có giá gần gấp đôi mỗi gigabyte. 

ADATA SD600
Đánh giá của biên tập viên: 256$ 512$ $ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon$ Hiển thị Nhận xét Mua trên Amazon

Điều đó làm cho SD600 trở thành một giá trị tuyệt vời. Model 512GB rẻ hơn so với chúng tôi đã thấy bất kỳ ổ SSD di động nào, thậm chí so với các ổ đĩa được cung cấp lên tới 2TB. Điều đó nói rằng, giá rẻ hơn đi kèm với sự nhượng bộ về khả năng sử dụng, tốc độ và chất lượng xây dựng. Mặc dù rẻ hơn nhưng bạn vẫn trả giá SSD. 

So với, Seagate Backup Plus Portable, mức giá không mấy ấn tượng (đọc bài đánh giá Seagate Backup Plus Portable của chúng tôi). Mặc dù SD600 sẽ hoạt động tốt hơn ổ đĩa đó, nhưng nó hoạt động kém hơn hầu hết các ổ SSD. Thêm vào đó, bạn chỉ giới hạn ở hai khả năng.

Chúng tôi không giới thiệu một đội hình hạn chế, nhưng không cung cấp mô hình 1TB là không phù hợp. Rốt cuộc, bạn có thể mua thẻ micro SD có dung lượng 256GB, do đó, thật hợp lý khi ADATA đóng gói thêm dung lượng trong dòng SD600 của nó. 256GB đi nhanh chóng và coi SSD di động là một yếu tố chính cho các nhiếp ảnh gia và người quay phim, không gian hạn chế không có ý nghĩa gì.

Tốc độ & Hiệu suất

Chúng tôi kiểm tra hiệu suất ổ cứng bằng cách đo tốc độ và kiểm tra lỗi. Chúng tôi sử dụng hai bài kiểm tra cho từng lĩnh vực đó, một trong số đó là điểm chuẩn đã được thiết lập và phần còn lại là bài kiểm tra thực hành. 

Seq ReadSeq WriteRandom ReadRandom Write2.3 GB Chuyển
ADATA SD600
429 MB / s 383,2 MB / s 116,5 MB / giây 77,6 MB / giây 22,16 giây.

Bắt đầu với tốc độ, chúng tôi đã chạy SD600 của mình thông qua CrystalDiskMark bằng năm lần vượt qua và tệp thử nghiệm 4GB. Theo quảng cáo, tốc độ đọc tuần tự là khoảng 440 megabyte mỗi giây, chậm hơn so với các ổ SSD di động hàng đầu khác. Đọc và viết ngẫu nhiên cũng có một sự bổ nhào đáng kể trong hiệu suất.

adata-sd600-crystaldiskmark

Mặc dù nhanh hơn so với Toshiba Canvio Basics, SD600 không phải là ngang hàng với các ổ SSD ngoài khác (đọc bài đánh giá cơ bản về Toshiba Canvio của chúng tôi). Tất cả các thiết bị di động G-Drive Mobile của Samsung T5, SanDisk Extreme và G-Technology đều hoạt động tốt hơn, nhưng chúng đắt hơn (đọc bài đánh giá G-Technology Mobile của chúng tôi). 

Chúng tôi cũng đã kiểm tra ổ đĩa bằng cách sao chép thư mục kiểm tra 2,3 GB có phim, nhạc và nhiều thứ khác trong đó. Việc chuyển tiền mất 22,16 giây và mặc dù bắt đầu ở mức cao, nó vẫn vật lộn trong suốt bài kiểm tra. Tốc độ lên xuống, dường như trên một chu kỳ, cho thấy bộ đệm không thể theo kịp.  

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã mở CrystalDiskInfo để xem ổ đĩa có độ ấm như thế nào, cũng như các lỗi có thể đã xuất hiện. Rất may, không có lỗi, nhưng ổ đĩa đạt khoảng 42 độ C. Mặc dù không có gì phải lo lắng, nhưng nó còn nóng hơn hầu hết các ổ đĩa mà chúng tôi đã thử nghiệm, thậm chí là quay vòng. 

adata-sd600-crystaldiskinfo

Để tìm hiểu sâu hơn về các lỗi, chúng tôi đã chạy SD600 của chúng tôi thông qua bài kiểm tra căng thẳng kéo dài 30 phút bằng cách sử dụng tiện ích của chkdskật trên Windows. Lệnh Lệnh / rv quét ổ đĩa để tìm lỗi, đó là những gì chúng tôi đã chịu đựng đĩa của chúng tôi. Rất may, mọi thứ đã sạch. 

Sự bảo đảm & Ủng hộ

SD600 đi kèm với bảo hành giới hạn ba năm. Các quy định thông thường được áp dụng, có nghĩa là ADATA won sửa chữa hoặc thay thế ổ đĩa nếu nó bị hỏng do lỗi của người dùng. Khó chịu, ADATA cũng cho biết nếu nhãn dán bảo hành bị hỏng, nó sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. 

adata-sd600-2

Ba năm là bảo hành giới hạn mà chúng tôi đã thấy cho hầu hết các ổ đĩa, vì vậy thật tuyệt khi thấy ADATA nhảy lên máy bay. Điều đó nói rằng, không có hướng dẫn nào để đăng ký sản phẩm của bạn khi bạn cài đặt sản phẩm, nghĩa là nếu bạn phải yêu cầu bảo hành, bạn sẽ phải đăng ký tài khoản, kiểm tra trạng thái bảo hành và gửi yêu cầu.

Trong hướng dẫn sử dụng, ADATA nói hãy truy cập www.adata.com/en/support_service để được hỗ trợ sản phẩm. Trang đó trống. Tốt hơn hết là bạn chỉ cần truy cập trang web của ADATA và tìm thấy tab hỗ trợ của Wap ở đầu trang. Ở đó, bạn có thể tìm thấy tải xuống sản phẩm, thông tin bảo hành, Câu hỏi thường gặp và nhiều hơn nữa. 

Đối với việc liên hệ với ADATA, bạn chỉ nhận được hỗ trợ qua email. Bạn có thể điền vào một biểu mẫu liên hệ trong phần liên hệ với chúng tôi, liên lạc với chúng tôi trên tab hỗ trợ, phần dài và không cần thiết. Rất may, tuy nhiên, Câu hỏi thường gặp và tải xuống cho mỗi sản phẩm có thể được truy cập từ trang sản phẩm. 

Lời phán quyết

Nếu bạn cần một ổ SSD và muốn tiết kiệm tiền, ADATA sẽ đưa bạn đến đó với SD600. Điều đó nói rằng, bạn sẽ cần phải đấu tranh với một bản dựng yếu hơn – bất kể tài liệu tiếp thị có thể nói gì – và tốc độ chậm hơn. SD600 không phải là ấn tượng trong hầu hết các vấn đề, nhưng nó vẫn là một lựa chọn ngân sách vững chắc. 

Điều đó nói rằng, bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn và có được nhiều dung lượng hơn bằng cách sử dụng đĩa quay. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến hiệu suất, một chiếc SSD đắt tiền hơn có thể phù hợp với bạn. Bất kể bạn rơi vào trại nào, bạn có thể tìm thấy ổ đĩa màllll hoạt động tốt nhất bằng cách đọc các đánh giá về ổ cứng ngoài khác của chúng tôi. 

Bạn nghĩ gì về SD600? Là tốc độ chậm hơn một sự đánh đổi xứng đáng cho nó rẻ như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map